Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Bí kíp Luyện Thi IELTS General hiệu quả

  5/5 - (1 vote)

  Bài thi IELTS đều bao gồm 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tuy nhiên, không giống với IELTS học thuật, dành cho những bạn có nhu cầu du học hoặc học chương trình sau đại học. IELTS tổng quát dành cho các đối tượng có mục tiêu định cư hoặc làm việc tại nước ngoài. Chính vì thế, nên phương pháp luyện thi IELTS General cũng không giống hoàn toàn với IELTS Academic.

  Trong phạm vi bài viết này, THE TIMES sẽ chia sẻ các bí kíp giúp bạn luyện thi IELTS tổng quát hiệu quả. Từ đó đạt được band điểm mong muốn trong kỳ thi sắp tới. Mời các bạn theo dõi!

  Bí kíp Luyện Thi IELTS General hiệu quả

  Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS General

  Những điều cần biết trước khi luyện thi IELTS General

  Trước khi bắt tay vào việc luyện thi IELTS General, bạn cần tìm hiểu thông tin về bài thi IELTS General, để có định hướng rõ ràng và phù hợp.

  Hiện nay, IELTS có 2 hình thức là Academic và General. Về cơ bản, hai loại này đều đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dựa trên 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Tuy nhiên, cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Chính vì lẽ đó, việc hiểu kỹ cấu trúc đề thi và tiêu chí chấm điểm sẽ giúp bạn tránh được những lỗi sai thường gặp và có cách ôn luyện đúng đắn hơn.

  Bí kíp luyện thi IELTS General

  Củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng

  Thông thường, khi luyện thi IELTS General nói riêng cũng như IELTS nói chung, mọi người thường đâm đầu vào luyện giải đề. Tuy nhiên, đây là cách tiếp cận sai lầm.

  Xem thêmCẩm nang Luyện Thi IELTS Cấp Tốc tại nhà cực hiệu quả

  Nếu không có kiến thức nền tảng về ngữ pháp và từ vựng, thì khi giải đề bạn rất hay bị sai. Điều đó khiến bạn nhanh nản và không giải quyết được vấn đề của bản thân một cách triệt để. Chính vì lẽ đó, củng cố ngữ pháp và bổ sung từ vựng là điều cần thiết.

  Ngữ pháp

  Ngữ pháp thể hiện rõ nhất ở kĩ năng Nói và Viết trong bài thi IELTS. Đây cũng là một trong các tiêu chí chấm điểm của hai kỹ năng này.

  Hãy bắt đầu với các thì trong tiếng Anh, học cách dùng và kết hợp vào việc diễn đạt câu. Thêm nữa, bạn có thể tìm các nguồn sách chuẩn, đọc để biết cách sắp xếp từ và văn phong của họ.

  Ở giai đoạn đầu, bạn viết câu đơn giản, ngắn mà chính xác. Đừng tham viết câu dài, nhiều mệnh đề nhưng lại không diễn đạt được ý tưởng bản thân.

  Từ vựng

  Thành thật mà nói, để có vốn từ phong phú, bạn cần trau dồi thường xuyên và đều đặn. Ở giai đoạn đầu, bạn nên học các từ thuộc chủ đề đơn giản. Điều này giúp bạn tiếp thu tốt hơn, đỡ bị lạc lối.

  Bạn nên học cả phiên âm của từ, từ loại, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và cách sử dụng từ trong câu. Học theo kiểu này giúp bạn áp dụng được vào trong việc đặt câu và rèn luyện kỹ năng viết, đồng thời ghi nhớ lâu hơn.

  Luyện thi IELTS General theo từng kỹ năng

  Đầu tiên, các bạn tìm hiểu từng dạng bài của từng kỹ năng. Sau đó, tìm cách làm phù hợp và luyện thật kỹ để có trải nghiệm riêng cho bản thân. Khi đã nắm vững, mới bắt tay vào giải đề thi tổng hợp.

  Luyện thi IELTS Listening

  Trong bài thi IELTS General, nội dung thường xoay quanh các tình huống trong đời sống thường nhật hoặc độc thoại của giáo viên. Vì thế, bạn có thể tìm nghe những bài trong sách Cambridge để nắm bắt ý chính và tăng khả năng nghe.

  Vào thời gian đầu, bạn nên tạo cơ hội để bản thân “tắm trong ngôn ngữ” bằng cách luyện nghe thụ động mỗi ngày. Bạn có thể chọn những chủ đề mình thích, nghe và nhại lại giọng của người bản xứ. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy trình nghe của mình được nâng cấp đấy.

  Mời các bạn tham khảo:

  Top 10 website Luyện Thi IELTS Listening miễn phí tốt nhất

  Tổng hợp kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Listening hiệu quả

  Luyện thi IELTS Reading

  So với IELTS Academic, các bài đọc trong IELTS General ngắn và dễ hơn. Nội dung có mức độ học thuật không cao mà gắn với thực tế cuộc sống. Vì vậy, bạn hãy chọn những bài đọc có tính ứng dụng cao, không chọn các vấn đề quá cao siêu.

  Để nắm bắt ý chính một cách nhanh chóng và kịp thời gian làm bài, bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn kỹ năng “skim and scan”. Bên cạnh đó, làm thật nhiều dạng bài khác nhau, để khi gặp là bắt tay vào làm ngay, không cần suy nghĩ cách làm.

  Mẹo làm bài Reading hiệu quả

  • Đọc yêu cầu bài làm trước.
  • Nên đọc 2 câu một lần, để biết hoặc phán đoán thông tin mà câu đó sẽ đề cập trong bài đọc.
  • Thông thường câu trả lời sẽ được sắp xếp theo thứ tự đưa ra câu hỏi. Chính vì thế, bạn đọc theo từng đoạn và khoanh vùng thông tin cần tìm kiếm.
  • Đối chiếu thông tin giữa câu hỏi và vùng mà bạn đã khoanh vùng, để tìm ra câu trả lời chính xác.

  Đọc thêm:

  10 Tips Luyện Thi IELTS Reading giúp bạn đạt điểm cao

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Reading tại nhà không nên bỏ qua

  Luyện thi IELTS Speaking

  Đầu tiên các bạn nên luyện phát âm theo bảng phiên âm quốc tế, âm gió, âm cuối,… Hãy tận dụng tối đa những website luyện Speaking trên Internet. Bạn có thể ghi âm lại và nghe, để điều chỉnh những lỗi sai.

  Có thể bạn quan tâm: Luyện Thi IELTS Speaking ở đâu uy tín nhất?

  Luyện thi IELTS Writing

  Sử dụng câu linh hoạt và triển khai ý tưởng là những điều quan trọng trong phần Writing. Chính vì lẽ đó, bạn cần luyện tập hàng ngày để đạt điểm số như mong muốn.

  Bạn có thể truy cập những website luyện thi IELTS Writing, tìm chủ đề phù hợp để luyện tập viết. Bên cạnh đó, bạn đọc các bài viết mẫu và hướng dẫn làm bài, để biết được những điều cần chú ý khi xây dựng bài luận. Ngoài ra, bạn nên thu thập các từ nối hoặc cách trình bày ý tưởng để bài viết hấp dẫn hơn.

  Với phần này, tốt nhất là bạn nên tìm “mentor” để cải thiện kỹ năng nhanh chóng hơn. Không giống như Listening và Reading, Writing không hề có đáp án mẫu. Nếu bạn tự kiểm tra bài, đôi khi sẽ khó nhận ra lỗi của bản thân.

  Xem thêm:

  Luyện Thi IELTS Writing ở đâu tốt nhất?

  99+ cấu trúc Luyện Thi IELTS Writing bạn cần nắm vững

  Bí kíp Luyện Thi IELTS General hiệu quả

  Giáo viên sẽ giúp bạn khắc phục các điểm yếu, tiến bộ nhanh chóng hơn

  Luyện giải đề thi IELTS General

  Đến giai đoạn nước rút, hãy làm quen với các đề thi mới nhất, để tránh bị tâm lý khi thi thực tế. Hãy làm hết sức có thể. Sau đó đối chiếu với đáp án và tìm ra những lỗi sai để có cách khắc phục. Sau khi quen cách làm, bạn canh thời gian làm bài để quen dần với áp lực phòng thi.

  Lưu ý khi luyện thi IELTS General

  Rèn luyện thường xuyên

  Khi học ngôn ngữ mới, luyện tập thường xuyên có vai trò rất quan trọng. Điều này giúp bạn luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh, không cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại.

  Không học lệch, học tủ

  Bài thi IELTS có 4 kỹ năng. Vì thế, một số người học có tâm lý học lệch, chỉ tập trung vào những kỹ năng là điểm mạnh, bỏ qua hoàn toàn các kỹ năng mình gặp khó khăn.

  Tuy nhiên, khi xét hồ sơ định cư, kỹ năng Nghe và Nói rất được đề cao. Đây là một lợi thế rất lớn để nâng tổng số điểm trên hồ sơ của bạn.

  Hơn nữa, nếu việc học lệch giúp bạn vượt qua kỳ thi IELTS. Thì bạn cũng khó hòa nhập với môi trường mới sau khi xuất ngoại, nếu như không thành thạo 4 kỹ năng.

  Chính vì lẽ đó, hãy cố gắng ôn luyện 4 kỹ năng một cách đồng đều. Bạn có thể tham gia các khóa học IELTS 4 kỹ năng. Hoặc chọn các lớp luyện thi chuyên sâu kỹ năng mà bạn còn yếu.

  Xem thêm:

  Khóa học Tiếng Anh luyện thi IELTS

  Top 10 trung tâm Luyện Thi IELTS Cấp Tốc hiệu quả

  Kiểm tra trình độ định kỳ

  Sau một thời gian ôn luyện, bạn có thể thực hiện những đề thi thử, để đánh giá năng lực hiện tại. Từ đó có chiến thuật làm bài phù hợp hơn, biết những lỗi sai thường gặp và tìm cách khắc phục.

  Lời kết

  Qua một số bí kíp luyện thi IELTS General mà THE TIMES chia sẻ trong bài viết này. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được lộ trình học hiệu quả và đạt được điểm số cao như mong muốn.

  Nếu còn những thắc mắc hoặc muốn tìm kiếm thông tin khác về học tiếng Anh. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

  Xem thêm:

  Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu?

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 2 tháng

  Đăng Ký Ngay