Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Top 10 website Luyện Thi IELTS Listening miễn phí tốt nhất

  5/5 - (1 vote)

  Việc học ngôn ngữ nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Kỹ năng Listening trong IELTS cũng vậy. Website luyện thi IELTS Listening miễn phí vừa giúp bạn ôn luyện hiệu quả, lại còn vừa tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, hãy cùng THE TIMES khám phá 10 website luyện nghe IELTS phù hợp với mọi trình độ nhé!

  Top 10 website Luyện Thi IELTS Listening miễn phí tốt nhất

  Luyện thi IELTS Listening trên các website chất lượng

  IELTS Online Test

  Đây là một trong những trang web quen thuộc với “dân” tự luyện thi IELTS, vì có nhiều bài kiểm tra trình độ. Đến với website này, bạn sẽ được nghe các bài từ level 1 đến 11 theo giáo trình Cambridge.

  Các bài nghe được xếp từ dễ đến khó giúp bạn tiếp thu dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, website cung cấp đáp án rõ ràng, giúp bạn biết được lỗi sai của mình, và có cách cải thiện phù hợp. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ có được những mẹo để nghe hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, trang web còn cung cấp kiến thức khổng lồ cho 3 kỹ năng còn lại. Đây thực sự là một website hữu ích đáng để bạn bookmark (đánh dấu trang) trong watchlist.

  Xem thêm: Cẩm nang Luyện Thi IELTS Cấp Tốc tại nhà cực hiệu quả

  Breaking News English

  So với các trang web luyện thi IELTS Listening khác, Breaking News English có thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, nội dung bài nghe vô cùng phong phú, phù hợp cho mọi trình độ. Hơn thế nữa, website còn thường xuyên cập nhật nội dung về các chủ đề mới nhất trên thế giới. Điều này vừa giúp bạn tiếp cận tin tức một cách nhanh chóng, vừa rèn luyện kỹ năng nghe. Thật tiện lợi phải không nào!

  Những bài luyện nghe với âm điệu Anh – Anh chuẩn xác, giúp bạn làm quen với ngôn ngữ của người bản xứ. Thêm vào đó, các bài nghe có tốc độ đọc khác nhau. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình. Sau khi nghe và trả lời câu hỏi xong, bạn kiểm tra lại đáp án để đánh giá năng lực bản thân.

  Luyện thi IELTS Listening với VoiceTube

  Nếu bạn muốn chinh phục phần Nghe trong kỳ thi IELTS với điểm số ấn tượng, thì đừng bỏ qua trang web hữu ích này nhé. VoiceTube có những bài nghe từ dễ đến khó, phù hợp với mọi trình độ. Hơn nữa, giọng đọc rất đa dạng và chủ đề cũng vô cùng thú vị.

  Mỗi bài nghe đều có phụ đề, giúp bạn tự kiểm tra năng lực. Từ đó phát huy những điểm mạnh, và khắc phục các điểm yếu. Bên cạnh đó, website còn tích hợp chức năng lặp đi lặp lại khi nghe, rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

  Với hai âm điệu US (Anh – Mỹ) và UK (Anh – Anh), bạn có thể tiếp cận được sự đa dạng trong tiếng Anh. Điều này không những cải thiện kỹ năng Listening, mà còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong kỹ năng Speaking, giúp bạn giao tiếp tự tin hơn. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, bạn chỉ nên nghe một giọng. Khi đã nhuần nhuyễn, bạn chuyển dần sang giọng đọc còn lại, để hạn chế sự nhầm lẫn.

  Luyện thi IELTS Listening với TED Talk

  TED Talk là website luyện thi IELTS Listening phù hợp với những người có trình độ từ 6.5 trở lên. Điểm cộng của website này là giao diện bắt mắt, tạo sự hứng thú cho người xem.

  Trang web có chủ đề đa dạng, từ lĩnh vực chuyên môn đến các vấn đề trong đời sống. Điều này giúp người học có thêm nhiều từ vựng chuyên ngành. Hơn thế nữa, đây cũng là nguồn cảm hứng vô cùng tận để bạn áp dụng vào các bài Writing.

  Top 10 website Luyện Thi IELTS Listening miễn phí tốt nhất

  TED Talk có chủ đề đa dạng, được trình bày bởi các chuyên gia

  Listen and Write

  Khi thấy tên trang web, chắc hẳn bạn cũng đã tưởng tượng được nội dung rồi đúng không? Bạn sẽ viết lại những gì mình đã được nghe, nhưng có nhiều cấp độ, từ dễ đến khó. Với 4 cách luyện vừa học vừa chơi:

  • Full mode: Là câu đọc hoàn chỉnh từ người bản xứ. Sau khi nghe xong, bạn sẽ viết lại chính xác nguyên câu này.
  • Quick mode: Là câu bị khuyết từ đầu tiên. Nhiệm vụ của bạn là nghe được từ đầu tiên và viết lại. Thử thách này phù hợp với những bạn mới bắt đầu.
  • Black mode: Là câu có nhiều từ còn thiếu ở các vị trí khác nhau. Khi nghe xong, bạn cần điền vào những vị trí này để có một câu hoàn chỉnh.
  • Correction mode: Ở phần này, có một câu đọc và script. Khi nghe xong, bạn sửa lỗi sai ở phần script đó. Thử thách này giúp bạn trau dồi thêm phần ngữ pháp.

  IELTS Material

  Website này có đề nghe từ những bộ sách luyện IELTS nổi tiếng nhất. Nếu bạn bắt kịp tốc độ nghe trên trang web luyện thi IELTS Listening này, thì điểm phần Nghe trong kỳ thi sắp tới sẽ rất cao. Nếu may mắn, bạn còn có thể gặp lại các bài nghe trong đề thi thật nữa đấy.

  Có thể bạn quan tâm99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Luyện thi IELTS Listening với Esl-lab

  Đây là website có nhiều chủ đề đa dạng, từ cập nhật tin tức đến các vấn đề cuộc sống. Điều này tạo sự hứng thú cho người nghe, phù hợp với người mới bắt đầu.

  Top 10 website Luyện Thi IELTS Listening miễn phí tốt nhất

  Esl-lab có nhiều chủ đề đa dạng

  Luyện thi IELTS Listening với Elllo

  Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì Elllo là website tuyệt vời. Tại đây có hơn 3000 bài nghe với nhiều chủ đề khác nhau, được sắp xếp trong Audio Lessons và Video Lessons. Bên cạnh đó, website còn có trò chơi và bài quiz đi kèm, để tạo hứng thú cho người nghe.

  IELTS for Free

  Đây là trang web cung cấp hàng loạt bài nghe với nhiều chủ đề đa dạng, phù hợp cho mọi trình độ. Sau mỗi bài nghe, sẽ có các câu hỏi được đặt ra và bạn cần chọn đáp án phù hợp. Hãy trả lời tất cả các câu hỏi với những gì bạn đã nghe được. Sau đó, click vào “Show Answer” để kiểm tra lại. Điều này giúp bạn đánh giá trình độ bản thân một cách khách quan. Từ đó, tìm thấy những lỗi sai và tìm cách khắc phục.

  CNN Student News

  CNN Student News là trang web luyện nghe dành cho những bạn đã có nền tảng nhất định. Thời lượng mỗi bài nghe khoảng 10 phút, chủ đề bám sát từng session trong bài thi IELTS. Nếu bạn là người mới bắt đầu, nhưng thích nội dung trên trang web này. Bạn có thể nghe thử một lần, rồi dành thời gian rèn luyện thêm, sau đó quay lại. Điều này giúp bạn đánh giá kỹ năng Listening của bản thân một cách chính xác, biết mình có tiến bộ hay không.

  BBC Learning English

  Trang web này cung cấp nhiều bài nghe giọng đọc Anh – Anh chuẩn với cấu trúc rõ ràng. Mỗi bài nghe đều có transcript và được phân theo trình độ. Điều này giúp bạn theo dõi một cách dễ dàng và chọn được bài nghe phù hợp. Bên cạnh đó, BBC cũng có bài kiểm tra kiến thức, giúp bạn xác định trình độ bản thân một cách chính xác.

  Lời kết

  Để IELTS không còn là nỗi đáng sợ, thì việc duy trì thói quen tự học hàng ngày là điều cần thiết. Với những website luyện thi IELTS Listening được chia sẻ trên đây, bạn sẽ chinh phục được phần Nghe trong kỳ thi IELTS.

  Bên cạnh luyện kỹ năng Listening, bạn cũng cần ôn luyện 3 kỹ năng còn lại, để đạt được mức điểm mong muốn trong kỳ thi IELTS. Trung tâm ngoại ngữ THE TIMES có nhiều khóa học phù hợp với nhu cầu đa dạng của học viên. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ THE TIMES để được giải đáp nhanh chóng.

  Đăng Ký Ngay