Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 2 tháng

  5/5 - (1 vote)

  Khi đề cập đến luyện thi IELTS cấp tốc, nhiều người tỏ ý hoài nghi. Trên thực tế, có nhiều người chỉ cần khoảng 2 tháng để luyện thi. Tuy nhiên, mức điểm đạt được phụ thuộc vào nền tảng tiếng Anh, sự nỗ lực và phương pháp học. Trong bài viết này, hãy cùng trung tâm ngoại ngữ THE TIMES tìm hiểu kỹ hơn về bí kíp luyện thi IELTS trong 2 tháng nhé.

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 2 tháng

  Với cách học phù hợp, bạn sẽ sở hữu chứng chỉ IELTS sau 2 tháng

  Cách luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

  Trong 2 tháng luyện thi, bạn ôn cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý, lên kế hoạch càng cụ thể càng tốt. Bên cạnh đó, chọn tài liệu phù hợp sẽ giúp bạn có kiến thức vững chắc và quen dần với đề thi thật. Sau đây mời bạn tham khảo một số kinh nghiệm luyện thi:

  Luyện thi phần Listening

  Khi luyện thi IELTS cấp tốc, nghĩa là bạn đang chạy đua với thời gian. Bạn không thể đọc hết tất cả các tài liệu được, mà phải chọn lọc. Trong giai đoạn này, bạn nên tập trung vào 3 bộ đề chính sau:

  • IELTS Listening Recent Actual Tests
  • Bộ luyện đề IELTS Cambridge 7-14
  • Bộ IELTS Practice Test Plus 1,2,3

  Đây là 3 bộ sách sát nhất với đề thi thật, giúp bạn bổ sung kiến thức và làm quen với đề thi. Điều này giúp bạn quen với cấu trúc đề và có cách phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài. Trong 3 bộ này, thì IELTS Practice Test Plus khá khó. Nếu bạn đã luyện đề trong bộ này, thì bạn hoàn toàn yên tâm khi bước vào phòng thi. Vì đôi khi đề thi thật còn “dễ thở” hơn.

  Để bớt nhàm chán, bạn có thể theo dõi các kênh nước ngoài như Ted hoặc các video tiếng Anh về chủ đề yêu thích trên Youtube.

  Hiện nay, phương pháp luyện nghe đơn giản mà hiệu quả nhất đó là nghe và chép ra giấy. Sau đó so sánh với transcript. Nghe lại thật kỹ những phần bạn đã viết sai, và tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

  Bạn chỉ nên nghe 1-2 bài test trong 1 ngày và không nghe liên tục, vì rất dễ bị ù tai. Và bạn nên dừng luyện nghe trước khi thi 1 tuần.

  Luyện thi phần Speaking

  Speaking là phần thi khiến nhiều người lo lắng nhất. Và đây cũng là kỹ năng tốn nhiều thời gian luyện tập nhất. Bởi vì không phải ai cũng phát âm chuẩn và ngữ điệu (accent) tốt. Với phần này, bạn có thể tham khảo quyển Intensive IELTS Speaking hoặc search một số bài mẫu trên mạng.

  Theo kinh nghiệm của các giáo viên IELTS, nếu bạn ấp úng và nói giống như đang trả bài, thì giám khảo sẽ đánh giá không cao. Đôi khi họ còn đổi câu hỏi, khiến bạn lúng túng, và có khả năng cao sẽ “toạch” phần này.

  Vì vậy, khi đọc bài mẫu, bạn không nên học thuộc. Hãy ghi lại từ vựng hoặc cấu trúc câu được sử dụng trong bài. Sau đó, bạn tự nói dựa trên các câu và từ đã được ghi lại. Bằng cách này, bạn sẽ tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh và tạo phản xạ tự nhiên khi nói.

  Hãy tạo thói quen nói tiếng Anh hàng ngày, để giúp bạn tự tin hơn khi đối diện với giám khảo. Với Speaking, bạn có thể luyện tập khi có thời gian rảnh. Điều này giúp bạn kiểm tra lượng câu và từ mới đã học được. Phương pháp được nhiều người áp dụng là tập nói trước gương. Ghi từ vựng vào giấy note và dán ở những nơi bạn nhìn thấy dễ dàng.

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 2 tháng

  Tập nói trước gương giúp bạn tự tin hơn

  Luyện thi phần Reading

  Tài liệu gối đầu giường của phần này vẫn là những quyển sách chính thống như IELTS Cambridge 7-14, IELTS Practice Tets Plus 1,2,3, IELTS Reading. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số nguồn báo như The New York Times, VnExpress International,… Để gia tăng vốn từ vựng và cải thiện tốc độ đọc.

  Phần Reading gồm có 3 bài đọc rất dài, lượng kiến thức nhiều. Vì vậy, khi luyện thi IELTS cấp tốc, bạn cần canh đúng 60 phút để làm bài như khi thi thật. Nếu bạn không làm quen dần, thì rất dễ mất tập trung trong phần thi. Điều này khiến bạn bị rối và chắc chắn là không hoàn thành được phần này.

  Mỗi ngày bạn nên làm 1-2 bài và thực hiện đều đặn. Làm như thế này sẽ hiệu quả hơn là bạn làm 3-4 bài một ngày. Sau đó chán quá, vài ngày sau mới bắt đầu làm tiếp.

  Sau khi làm xong, so sánh với đáp án. Với các câu sai, hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách cải thiện. Cách làm này giúp bạn nhớ lâu hơn và hạn chế mắc sai lầm ở bài sau.

  Luyện thi phần Writing

  Ở phần này, bạn có thể tham khảo Intensive IELTS Writing, hoặc bài viết mẫu từ IELTS Simon. Bên cạnh đó, khi luyện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, bạn cũng đã học được cấu trúc câu và từ vựng mà người bản xứ hay dùng. Bạn có thể vận dụng chúng vào phần này để tạo ra bài viết của riêng mình.

  Tương tự như các kỹ năng khác, bạn cần kiên trì viết bài hàng ngày. Sau một thời gian, bạn canh giờ để làm quen dần với áp lực, hạn chế việc bí ý tưởng khi vào phòng thi.

  Khi viết bài, bạn nên trình bày rõ ràng, mỗi đoạn nên cách nhau một dòng để bài viết dễ đọc hơn. Thay vì sử dụng câu có cấu trúc phức tạp, hãy vận dụng linh hoạt và đảm bảo sự liền mạch cho bài viết. Tuyệt đối không viết tắt.

  Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng đạt bao nhiêu điểm?

  Mức điểm đạt được sau khi luyện thi IELTS cấp tốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như trình độ tiếng Anh, khả năng nắm bắt, phương pháp học, sự nỗ lực,…

  Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt nhưng chưa biết về IELTS. Và bạn dành thời gian 2 tháng này để tìm hiểu chiến thuật, luyện đề, và có cách học tối ưu, thì bạn có thể đạt 7.0.

  Bạn là người mới bắt đầu học IELTS, không có nền tảng tiếng Anh, thì luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng không phải là lựa chọn phù hợp, mức điểm đạt được cũng rất thấp. Ngay cả những người muốn nâng điểm từ 4.0 lên 7.0, cũng cần có một khoảng thời gian từ 5-7 tháng.

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 2 tháng

  Khi đến trung tâm, giáo viên sẽ định hướng và sửa lỗi cho bạn

  Nên luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm?

  Nếu tự luyện thi IELTS tại nhà, bạn cần có quyết tâm cao độ. Nếu không, bạn rất dễ nản và bỏ cuộc vì không có người đồng hành. Hơn nữa, lộ trình bạn vạch ra đôi khi không phù hợp, dẫn đến việc ôn luyện không đạt hiệu quả cao.

  Khi chọn luyện thi ở trung tâm, bạn sẽ tốn khoản chi phí nhỏ để ôn thi. Nhưng sẽ có người định hướng và sửa lỗi, giúp bạn cải thiện những điểm sai. Thêm vào đó, bạn sẽ được học trong môi trường giao tiếp tiếng Anh 100%. Điều này rất thuận lợi trong việc luyện kỹ năng Listening và Speaking. Ngoài ra, trung tâm còn cam kết đầu ra, giúp bạn chinh phục chứng chỉ IELTS với band điểm mong muốn.

  Nếu cần hỗ trợ về lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả hoặc muốn tư vấn chi tiết hơn. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc từ bạn.

  Xem thêm:

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc cho người bận rộn

  Phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng

  Lời kết

  Để việc luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng đạt hiệu quả, người học cần thực sự nghiêm túc và nỗ lực hết sức trong quá trình ôn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân bổ thời gian hợp lý giữa các kỹ năng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn thiết lập được lộ trình học phù hợp. Chúc các bạn thành công!

  Đăng Ký Ngay