Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Những điều cần biết trước khi Luyện Thi IELTS Tại Nhà

  5/5 - (1 vote)

  Hiện nay, IELTS ngày càng có vai trò quan trọng. Chứng chỉ này không những hữu ích để đi du học, mà còn có nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, rất nhiều bạn còn băn khoăn ôn luyện như thế nào cho hiệu quả? Có nên tự luyện thi IELTS tại nhà hay không?

  Hiểu được điều đó, trong bài viết này THE TIMES sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân. Mời các bạn theo dõi!

  Những điều cần biết trước khi Luyện Thi IELTS Tại Nhà

  Xác định mục đích học IELTS

  Xác định mục đích học IELTS

  Trước khi bắt tay vào việc ôn luyện, bạn cần biết mục đích học IELTS của bản thân. Học IELTS để đi du học? Hay để tìm một công việc tốt hơn? Hay bạn muốn định cư ở nước ngoài?…

  Từ nhu cầu cụ thể của bản thân, bạn mới xác định mình nên chọn hình thức thi Academic hay General. Và có kế hoạch ôn tập phù hợp.

  Hơn nữa, việc xác định mục đích học giúp bạn có thêm động lực để vượt qua những khó khăn. Hãy bỏ tư tưởng học sao cũng được, không học vào lúc này thì học lúc khác. Chính những điều này khiến bạn giậm chân tại chỗ và khó có sự bứt phá.

  Tự luyện thi IELTS có được không?

  Với câu hỏi này, không có đáp án chung cho tất cả mọi người. Có người luyện thi IELTS tại nhà mang lại hiệu quả cao, nhưng cũng có những người cần đến trung tâm.

  Như các bạn đã biết, IELTS là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, 2 kỹ năng Nói và Viết là thử thách lớn với nhiều người học tiếng Anh ở Việt Nam. Bởi các chương trình phổ thông chủ yếu tập trung vào ngữ pháp và từ vựng, rất ít nói và viết.

  Nhiều người vẫn lầm tưởng kiến thức có sẵn trong sách vở và các website trên mạng. Vì thế, không cần thầy cô giảng, mà chúng ta có thể tự luyện thi IELTS tại nhà. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng!

  Tất nhiên, kiến thức và các phương pháp làm bài cùng các mẹo hữu ích đã có sẵn trong tài liệu, nhưng không có nghĩa là chúng sẽ “bay” vào đầu bạn một cách dễ dàng. Nếu không có người hướng dẫn, rất có thể bạn sẽ gặp tình trạng đọc nhưng không hiểu; hoặc tưởng mình đã hiểu nhưng thực ra lại hiểu sai, dẫn đến áp dụng sai.

  Nói như thế không có nghĩa là bạn chỉ cần đến trung tâm học, bỏ qua việc tự học, mà vẫn có thể đạt được mức điểm IELTS mong muốn. Khi đến trung tâm, bạn sẽ được định hướng rõ ràng hơn. Có người chỉ ra điểm sai và đưa ra các biện pháp khắc phục. Nhưng cùng với đó, bạn cũng cần tự giác trau dồi kiến thức.

  Khi nào nên tự luyện thi IELTS tại nhà?

  Với sự phát triển của Internet, bạn có thể tìm được tài liệu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nền tảng vững chắc, mà lại không có người dẫn dắt, thì sẽ rất dễ bị nhiễu thông tin và không biết nguồn tài liệu nào là chuẩn xác và phù hợp với mình.

  Mời các bạn tham khảo:

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 05 bộ cho người tự học cực hay

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 7 cuốn sách tốt nhất

  Trọn bộ tài liệu Luyện Thi IELTS Tại Nhà tốt nhất

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? Trọn bộ cho người mới bắt đầu

  Chính vì lẽ đó, bạn chỉ nên tự luyện thi IELTS tại nhà khi đạt tối thiểu 5.0. Bởi vì lúc này bạn đã có thể đọc được tài liệu 100% bằng tiếng Anh, cũng như biết cách sử dụng từ điển Anh – Anh hợp lý.

  Những điều cần biết trước khi Luyện Thi IELTS Tại Nhà

  Có người dẫn dắt sẽ giúp bạn tiến xa hơn

  Khi nào không nên tự luyện thi IELTS?

  Việc tự ôn luyện IELTS sẽ không đạt hiệu quả tối ưu với những đối tượng như:

  • Có khả năng tập trung không tốt, hoặc không tự kỷ luật bản thân được.
  • Muốn chinh phục chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn.
  • Người quá bận rộn.
  • Người mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh.

  Xem thêm:

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Cấp Tốc cho người bận rộn

  Top 10 trung tâm Luyện Thi IELTS Cấp Tốc hiệu quả

  Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình luyện thi IELTS tại nhà

  Luyện thi IELTS tại nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu bạn không nghiệm khắc với bản thân, bạn rất dễ ngả lưng vào chiếc giường ấm áp sau một ngày làm việc vất vả.

  Mời các bạn tham khảo: Cẩm nang Luyện Thi IELTS Cấp Tốc tại nhà cực hiệu quả

  Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tự học IELTS tại nhà của bạn:

  Sức khỏe

  Nếu không có sức khỏe, chắc chắn bạn không làm được việc gì cả. Thế nên, bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

  Không gian học tập

  Có rất nhiều bạn hay học trong phòng ngủ. Điều này khiến bạn dễ bị cám dỗ. Chính vì lẽ đó, hãy tạo cho bản thân một không gian học tập riêng biệt, tránh xa những điều khiến bạn phân tâm, để tập trung dễ dàng hơn.

  Những điều cần biết trước khi Luyện Thi IELTS Tại Nhà

  Có không gian học tập riêng giúp bạn tập trung dễ dàng hơn

  Thời gian biểu

  Đây là yếu tố tiên quyết trong việc luyện thi IELTS tại nhà. Mỗi người có một thời gian học hiệu quả khác nhau.

  Có những người tập trung tốt vào buổi tối muộn, nhưng có người học tốt hơn vào buổi sáng,… Vì thế, bạn không cần áp đặt bản thân thực hiện theo thời gian biểu của người khác. Hãy dựa vào thế mạnh của mình mà sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

  Lời kết

  Qua những thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có góc nhìn tổng quan hơn về việc luyện thi IELTS tại nhà.

  Tự học không chỉ đơn thuần là tìm tài liệu phù hợp rồi học theo, mà bạn cần biết xem xét nhiều nguồn thông tin để kiểm chứng độ tin cậy. Hơn nữa, bạn cần xác định được trình độ bản thân và biết mình cần làm gì để phát huy thế mạnh và cải thiện điểm yếu.

  Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo thêm việc học ở trung tâm. Đây là lựa chọn phù hợp với những người bận rộn hoặc người bắt đầu từ số 0.

  THE TIMES là một trong những trung tâm ngoại ngữ uy tín nhất Hà Nội. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh và luyện thi IELTS. Hơn 80% học viên theo học đạt IELTS 6.0 trở lên. Điểm đặc biệt của trung tâm THE TIMES là có lộ trình học được cá nhân hóa và thời gian học linh hoạt phù hợp với lịch trình của học viên.

  Rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục IELTS!

  Đăng Ký Ngay