Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? Trọn bộ cho người mới bắt đầu

  5/5 - (1 vote)

  Tiếng Anh đang dần trở nên quen thuộc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Trong “thế trí” như ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Và bất cứ ai cũng cần biết ngôn ngữ này nếu muốn tiến xa hơn.

  IELTS là một trong những chứng chỉ được nhận biết duy nhất về tiếng Anh một cách toàn diện. Chính vì lẽ đó, việc học IELTS là điều hết sức cần thiết.

  Khi mới học IELTS, chắc chắn nhiều bạn còn bỡ ngỡ chưa biết phải bắt đầu từ đâu . Cần chọn tài liệu nào để xử lý hiệu quả học tập hơn? Người mới bắt đầu luyện thi IELTS, sử dụng sách nào ?

  Trong bài viết này, THE TIMES chia sẻ những cuốn sách ôn luyện IELTS phù hợp với người bắt đầu. Mời các bạn tham khảo.

  Luyện Thi IELTS Sử dụng Sách? Chọn bộ lọc cho người mới bắt đầu

  Choose the book phù hợp với trình độ giúp bạn tiến xa hơn

  Người mới bắt đầu luyện thi IELTS. Sử dụng sách nào?

  IELTS là kỳ thi năng lực tiếng Anh khó nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chính vì lẽ đó, người học cần phải đầu tư nhiều thời gian và phải tìm được nguồn tài liệu hiệu quả. Trong thời đại công nghệ hiện nay, không khó để tìm được tài liệu ôn luyện IELTS. Nhưng với người mới bắt đầu, điều này khác gì mò kim đáy bể.

  Có nhiều người cho rằng ý học từ sách thì sẽ nhanh chóng nhàm chán và tính thực tế không cao như học trên các trang web trực tuyến. Nhưng thực tế việc luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu qua sách mang lại hiệu quả tốt hơn mong đợi. Điều quan trọng là bạn phải chọn danh sách phù hợp với thân máy.

  Vì vậy, người mới bắt đầu luyện thi IELTS. Sử dụng sách nào? Khi học mới, bạn không cần tìm tài liệu quá cao. Chỉ cần đọc sách, trình bày khoa học, có chi tiết hướng dẫn cụ thể. Những cuốn sách đầu tiên này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc của tiếng Anh và tiến trình nhanh chóng. Khi muốn chinh phục điểm cao hơn, hãy nghiên cứu thêm những cuốn sách cấp độ cao hơn và thực hành thật nhiều.

  Luyện thi IELTS là cả một quá trình. Việc lựa chọn tài liệu đúng và phương pháp học phù hợp là bạn đã đạt được 40% kết quả khả thi. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số đầu sách phù hợp cho người mới bắt đầu (tiếng Anh gốc hoặc nền tảng nền tảng).

  Phát âm tiếng Anh trong sử dụng

  Phát âm là một trong những công việc quan trọng mà những người mới bắt đầu cần học ngay. Khi phát âm chuẩn, bạn mới nghe và nói đúng. Bên cạnh đó, phát âm cũng hỗ trợ tốt hơn cho kỹ năng đọc và viết.

  Tuy nhiên, rèn luyện phát âm không phải là điều dễ dàng. Chính vì điều đó, bạn cần phải lựa chọn tài liệu phù hợp. Phát âm tiếng Anh trong sử dụng là sách phát âm giọng Anh – Anh chuẩn, rất phù hợp với người mới bắt đầu.

  Sách được chia thành các cặp âm riêng, theo cấp độ từ dễ đến khó, để bạn luyện dần dần. Sách cung cấp hướng dẫn phát âm cùng những đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra các bài tập đi kèm để bạn thực hiện.

  Luyện Thi IELTS Sử dụng Sách? Chọn bộ lọc cho người mới bắt đầu

  Cấu hình cấu trúc ngữ pháp và từ vựng rất quan trọng đối với người mới bắt đầu

  Cambridge Grammar/Từ vựng cho IELTS

  Với người mới bắt đầu, nắm vững cấu trúc ngữ pháp và bổ sung vốn từ vựng rất quan trọng. Chính vì lẽ đó, Cambridge Grammar/Vocabulary for IELTS là bộ sách không thể thiếu.’

  Cambridge Grammar tổng hợp các ngữ pháp tiếng Anh quan trọng trong bài thi IELTS. Giúp bạn nắm bắt được cấu trúc thông thường và cách sử dụng linh hoạt.

  Cambridge Vocabulary cung cấp vốn từ vựng IELTS cơ bản và cách học đúng. Các bài học được sắp xếp theo từng chủ đề, đưa ra các từ vựng cần thiết và cách sử dụng phù hợp với ngữ cảnh.

  Bộ sách luyện thi Basic for IELTS

  Cái tên nói lên tất cả. Bộ sách Basic for IELTS được thiết kế riêng cho những người có trình độ cơ bản hoặc mới bắt đầu học IELTS. Đầu tiên, sách giới thiệu cấu trúc từng phần trong bài thi IELTS và các dạng câu hỏi thường gặp. Sau đó, xoáy sâu vào những điểm quan trọng của từng kỹ năng, đưa ra cách làm bài hiệu quả.

  Bộ sách luyện thi Get Ready for IELTS

  Bộ sách này gồm 4 cuốn, tương ứng với 4 kỹ năng phù hợp với người mới bắt đầu. Sách gồm 12 bài tương ứng với 12 chủ đề. Được diễn giải kỹ thuật kèm theo ví dụ minh họa rõ ràng. Giúp người học tiếp theo đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, cuốn sách cũng cập nhật chi tiết những “mẹo” làm bài hiệu quả để các bạn thực hiện liền tay.

  Bộ sách luyện thi Hacker IELTS

  Hacker IELTS được xem như là “nền móng” cho những người mới bắt đầu luyện thi IELTS. Bộ sách giúp người học hiểu cách ôn luyện ngay từ đầu. Và rèn luyện các kỹ năng cần thiết từ bước cơ bản nhất.

  Với bố cục sắp xếp hợp lý từ dễ đến khó, giúp người đọc ôn luyện một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, nội dung trình bày có tính năng ứng dụng cao. Sau mỗi phần lý thuyết đều có bài tập đi kèm để người học ứng dụng và ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra, sách còn cung cấp các hữu ích hữu ích cho tôi cùng các chiến lược ôn luyện, giúp bạn có thể tự học tốt hơn.

  Xem thêm:

  99+ Tài liệu Luyện Thi IELTS Tốc độ không nên bỏ lỡ

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Nói từ A đến Z

  Người mới bắt đầu luyện thi IELTS. Sử dụng danh sách nào?

  Có nhiều người cho rằng kiến ​​thức đã có sẵn trong sách rồi, chỉ cần đọc xong, cần có người hướng dẫn nữa. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu không có “người cố vấn”, bạn có thể đọc mà hiểu sai vấn đề, hoặc chỉ biết lý thuyết nhưng không áp dụng được vào thực tiễn,… Chính vì thế, hướng dẫn tốt nhất cho những người mới được đọc sách với định nghĩa hướng dẫn của người dùng.

  Luyện Thi IELTS Sử dụng Sách? Chọn bộ lọc cho người mới bắt đầu

  Giáo viên là người đưa ra định hướng phù hợp, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

  Nếu bạn chưa tìm được người cố vấn phù hợp, và muốn tự kiểm tra tại nhà . Hãy bắt đầu bằng cách xây dựng nền tảng kiến ​​trúc cho thân máy. Sau đó mới học phương pháp làm bài và luyện tập giải đề.

  “Dục tốc độ bất đạt”, đừng quá xông vã lao ngay vào những nội dung học thuật cao siêu hoặc giải đề thi thực tế. Điều này không giúp bạn giỏi hơn, mà đôi khi còn gây phản tác dụng, khiến bạn nản hơn và bỏ giữa chừng. Vì vậy, hãy xác định bản thân tốc độ và tiến trình chậm từng bước một.

  Lời kết

  Qua những chia sẻ trên đây, bạn cũng đã có lời giải đáp cho câu hỏi: Người mới bắt đầu luyện thi IELTS nên dùng sách nào ? Mong rằng bạn sẽ chọn đầu sách phù hợp với cơ thể và có kế hoạch phù hợp ngay từ đầu để đạt được mục tiêu. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

  Nếu bạn vẫn còn thoải mái trong việc sử dụng sách hoặc muốn tìm chất lượng trung tâm để luyện thi IELTS. Hãy liên hệ ngay với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

  Đăng Ký Ngay