Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? Trọn bộ cho người mới bắt đầu

  5/5 - (1 vote)

  Tiếng Anh đang dần trở nên quen thuộc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Trong “thế giới phẳng” như ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Và bất cứ ai cũng cần biết ngôn ngữ này nếu muốn tiến xa hơn.

  IELTS là một trong những chứng chỉ chứng nhận sự thành thạo về tiếng Anh một cách toàn diện. Chính vì lẽ đó, việc học IELTS là điều hết sức cần thiết.

  Khi mới học IELTS, chắc chắn nhiều bạn còn bỡ ngỡ không biết phải bắt đầu từ đâu. Cần chọn tài liệu nào để quá trình học hiệu quả hơn? Người mới bắt đầu luyện thi IELTS nên dùng sách nào?

  Trong bài viết này, THE TIMES chia sẻ những quyển sách ôn luyện IELTS phù hợp với người bắt đầu. Mời các bạn tham khảo.

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? Trọn bộ cho người mới bắt đầu

  Chọn sách phù hợp với trình độ giúp bạn tiến xa hơn

  Người mới bắt đầu luyện thi IELTS nên dùng sách nào?

  IELTS là kỳ thi năng lực tiếng Anh khó nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chính vì lẽ đó, người học cần đầu tư nhiều thời gian và phải tìm được nguồn tài liệu hiệu quả. Trong thời đại công nghệ hiện nay, không khó để tìm được tài liệu ôn luyện IELTS. Nhưng với người mới bắt đầu, điều này chẳng khác gì mò kim đáy bể.

  Có nhiều người nghĩ rằng học từ sách thì sẽ nhanh chán và tính thực tế không cao như học trên các website trực tuyến. Nhưng thực tế việc luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu qua sách mang lại hiệu quả tốt hơn mong đợi. Điều quan trọng là bạn cần chọn sách phù hợp với trình độ bản thân.

  Vậy người mới bắt đầu luyện thi IELTS nên dùng sách nào? Khi mới học, bạn không cần tìm tài liệu quá cao siêu. Chỉ cần đọc sách căn bản, được trình bày khoa học, có hướng dẫn chi tiết cụ thể. Những đầu sách này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, và tiến bộ nhanh chóng. Khi muốn chinh phục mức điểm cao hơn, hãy nghiên cứu thêm những quyển sách cấp độ cao hơn và thực hành thật nhiều.

  Luyện thi IELTS là cả một quá trình. Việc chọn đúng tài liệu và có phương pháp học phù hợp là bạn đã nắm được 40% kết quả khả quan. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số đầu sách phù hợp với người mới bắt đầu (mất gốc tiếng Anh hoặc có nền tảng thấp).

  English Pronunciation in Use

  Phát âm là một trong những việc quan trọng mà những người mới bắt đầu cần học ngay. Khi phát âm chuẩn, thì bạn mới nghe và nói đúng được. Bên cạnh đó, phát âm cũng hỗ trợ tốt hơn cho kỹ năng đọc và viết.

  Tuy nhiên, rèn luyện phát âm không phải là điều dễ dàng. Chính vì lẽ đó, bạn cần chọn được tài liệu phù hợp. English Pronunciation in Use là sách phát âm giọng Anh – Anh chuẩn, rất phù hợp với người mới bắt đầu.

  Sách được chia thành các cặp âm riêng, theo cấp độ từ dễ đến khó, để bạn luyện dần. Sách cung cấp cách hướng dẫn phát âm cùng những đoạn hội thoại sử dụng âm đó, để bạn hình dung dễ dàng. Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra các bài tập đi kèm để bạn thực hành.

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? Trọn bộ cho người mới bắt đầu

  Nắm vững cấu trúc ngữ pháp và từ vựng là rất quan trọng với người mới bắt đầu

  Cambridge Grammar/Vocabulary for IELTS

  Với người mới bắt đầu, nắm vững cấu trúc ngữ pháp và bổ sung vốn từ vựng là rất quan trọng. Chính vì lẽ đó, Cambridge Grammar/Vocabulary for IELTS là bộ sách không thể thiếu.’

  Cambridge Grammar tổng hợp các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng trong bài thi IELTS. Giúp bạn nắm vững cấu trúc câu thường gặp và có cách dùng linh hoạt.

  Cambridge Vocabulary cung cấp vốn từ vựng IELTS cơ bản và cách học đúng. Những bài học được sắp xếp theo từng chủ đề, đưa ra các từ vựng cần thiết và cách sử dụng phù hợp với ngữ cảnh.

  Bộ sách luyện thi Basic for IELTS

  Cái tên nói lên tất cả. Bộ sách Basic for IELTS được thiết kế riêng cho những người ở trình độ cơ bản, hoặc mới bắt đầu học IELTS. Đầu tiên, sách giới thiệu cấu trúc từng phần trong bài thi IELTS và các dạng câu hỏi thường gặp. Sau đó, xoáy sâu vào những điểm quan trọng của từng kỹ năng, đưa ra cách làm bài hiệu quả.

  Bộ sách luyện thi Get Ready for IELTS

  Bộ sách này gồm 4 quyển, tương ứng với 4 kỹ năng phù hợp với người mới bắt đầu. Sách gồm 12 bài tương ứng với 12 chủ đề. Được diễn giải kỹ lưỡng kèm theo ví dụ minh họa rõ ràng. Giúp người học tiếp thu một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, sách cũng cập nhật chi tiết những “tips” làm bài hiệu quả để các bạn thực hành liền tay.

  Bộ sách luyện thi Hacker IELTS

  Hacker IELTS được xem như là “nền móng” cho những người mới bắt đầu luyện thi IELTS. Bộ sách giúp người học hiểu cách ôn luyện ngay từ đầu. Và rèn luyện các kỹ năng cần thiết từ bước cơ bản nhất.

  Với bố cục sắp xếp hợp lý từ dễ đến khó, giúp người đọc ôn luyện một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, nội dung trình bày có tính ứng dụng cao. Sau mỗi phần lý thuyết đều có bài tập đi kèm để người học áp dụng và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, sách còn cung cấp các meọ hữu ích cùng các chiến lược ôn luyện, giúp bạn có thể tự học tốt hơn.

  Xem thêm:

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Speaking từ A đến Z

  Người mới bắt đầu luyện thi IELTS nên dùng sách như thế nào?

  Có nhiều người nghĩ rằng kiến thức đã có sẵn trong sách rồi, chỉ cần đọc theo là xong, cần gì đến người hướng dẫn nữa. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu không có “mentor”, bạn có thể đọc mà hiểu sai vấn đề, hoặc chỉ biết lý thuyết nhưng không áp dụng được vào thực tiễn,… Chính vì thế, hướng đi tốt nhất cho những người mới là đọc sách với sự định hướng của giáo viên.

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? Trọn bộ cho người mới bắt đầu

  Giáo viên là người đưa ra định hướng phù hợp, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

  Nếu bạn chưa tìm được mentor phù hợp, và muốn tự ôn luyện tại nhà. Hãy bắt đầu bằng cách xây dựng nền tảng kiến thức cho bản thân. Sau đó mới học phương pháp làm bài và luyện giải đề.

  “Dục tốc bất đạt”, đừng quá vội vã lao ngay vào những nội dung học thuật cao siêu hoặc giải đề thi thực tế. Điều này không giúp bạn giỏi hơn, mà đôi khi còn gây phản tác dụng, khiến bạn nản hơn và bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy, hãy xác định trình độ bản thân và tiến chậm từng bước một.

  Lời kết

  Qua những chia sẻ trên đây, bạn cũng đã có lời giải đáp cho câu hỏi: Người mới bắt đầu luyện thi IELTS nên dùng sách nào? Mong rằng bạn sẽ chọn được đầu sách phù hợp với bản thân và có kế hoạch ôn luyện phù hợp ngay từ đầu, để đạt được mục tiêu đề ra. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

  Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc sử dụng sách, hoặc muốn tìm trung tâm chất lượng để ôn luyện IELTS. Hãy liên hệ ngay với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

  Đăng Ký Ngay