Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu? Lộ trình cho người mới từ số 0

  5/5 - (1 vote)

  Luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người mới học IELTS quan tâm, vì thực sự bạn sẽ lạc lối trong muôn ngàn lựa chọn. Với khả năng tiếng Anh còn hạn chế, liệu đâu mới là hướng đi đúng đắn để đạt được kết quả tốt?

  Đừng quá lo lắng! Mọi thứ đều có lộ trình và phương pháp, chỉ cần bạn quyết tâm thực hiện theo hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi. Nếu bạn vẫn đang mơ hồ, chưa biết nên luyện thi IELTS từ đâu, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

  Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu? Lộ trình cho người mới từ số 0

  Xây dựng kế hoạch luyện thi phù hợp để đạt được mục tiêu đề ra

  Người mới từ số 0 nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu?

  Có nhiều người ngộ nhận giữa bắt đầu học IELTS và bắt đầu học tiếng Anh. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bắt đầu học tiếng Anh nghĩa là bạn chưa biết gì cả. Còn bắt đầu học IELTS, nghĩa là người đó có thể đã biết kiến thức tiếng Anh rồi, nhưng chưa học IELTS bao giờ. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến người mới bắt đầu từ số 0.

  Xác định mục tiêu muốn đạt được

  Dựa vào nhu cầu của mình, bạn muốn có chứng chỉ IELTS để du học, thăng tiến trong sự nghiệp, vân vân và mây mây… Từ đó, bạn sẽ xác định mục tiêu phù hợp.

  Xây dựng kế hoạch để đạt được mục tiêu đề ra

  Sau khi có mục tiêu, hãy đề ra kế hoạch chi tiết để hiện thực hóa. Bạn tạo ra danh mục cần làm với thời gian biểu rõ ràng. Lưu ý quan trọng là cần sắp xếp phù hợp với khung thời gian của bản thân, không ép sức quá mức. Bạn không thể ép bản thân không ngủ để luyện thi IELTS trong khi bạn vẫn phải đi làm 8 tiếng vào ngày hôm sau.

  Hãy luyện thi IELTS vào lúc cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Nếu cảm thấy quá mệt, hãy dành thời gian để bản thân được nghỉ ngơi.

  Trong thời gian đầu, mỗi ngày bạn chỉ nên học một kỹ năng, và chuyên sâu vào một phần nhất định. Bởi vì lượng kiến thức rất nặng. Nếu học 4 kỹ năng cùng một ngày, sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi.

  Lộ trình luyện thi IELTS chi tiết cho người mới bắt đầu

  Luyện thi IELTS bắt đầu từ việc tập trung học tiếng Anh cơ bản

  Với người bắt đầu từ số 0, bạn không nên bắt tay vào luyện thi IELTS ngay, mà cần học kiến thức căn bản.

  • Phát âm: Bạn nên bắt đầu học bảng phiên âm IPA, sau đó luyện phát âm từng từ, rồi từng câu. Bạn có thể luyện phát âm bằng cách học nghe âm từ người bản xứ trên các website. Sau đó, hãy nhại lại những gì bạn đã nghe được. Từ đó, bạn sẽ cải thiện được cách phát âm và ngữ điệu của bản thân.
  • Từ vựng: Bạn bắt đầu học từ vựng về các chủ đề đơn giản, xoay quanh cuộc sống thường ngày. Khi học từ vựng, bạn cũng nên tra cả phiên âm của chúng. Ở giai đoạn đầu, bạn có thể dùng từ điển Anh – Việt. Nhưng khi đã có vốn từ cơ bản, bạn nên chuyển dần sang từ điển Anh – Anh. Điều này giúp bạn rèn luyện tư duy suy nghĩ bằng tiếng Anh.
  • Ngữ pháp: Bạn tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp cơ bản như các thì của động từ, câu bị động, câu so sánh, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện. Trong quá trình học, hãy cố gắng trau đồi thêm và sử dụng thường xuyên để nhớ lâu hơn nhé.
  Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu? Lộ trình cho người mới từ số 0

  Người mới bắt đầu nên bổ sung từ vựng

  Luyện tập các kỹ năng của bài thi IELTS

  Sau khi đã có kiến thức cơ bản, bạn tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS và các tiêu chí chấm điểm. Sau đó, tìm các nguồn tài liệu phù hợp để luyện từng kỹ năng. Hãy tạo thói quen học tiếng Anh hàng ngày, mỗi ngày học một ít. Đừng trì hoãn, nếu không bạn sẽ chậm tiến bộ đấy.

  Với Listening, bạn nên chọn nguồn Anh – Anh để học. Một trong những cách hiệu quả là hãy chép lại những gì mình nghe được. Sau đó, đối chiếu với transcript. Và tập đọc lại theo đúng ngữ điệu như những gì bạn đã nghe. Tuy hơi vất vả, nhưng điều này giúp bạn luyện kỹ năng phát âm, ngữ điệu, bổ trợ rất tốt cho kỹ năng Speaking.

  Xem thêmLộ trình Luyện Thi IELTS Listening cho người mới từ 0 đến 8.0

  Với kỹ năng Reading, bạn cần luyện thật kỹ “Skimming and Scanning” để nắm được ý chính cùng các từ khóa quan trọng. Bạn xác định rõ ràng chừng nào, thì trả lời câu hỏi càng nhanh chừng đó.

  Mời bạn tham khảoLộ trình Luyện Thi IELTS Reading cho người mới bắt đầu

  Speaking là phần thi tương đối khó. Tốt nhất là bạn nên tìm người có chuyên môn để sửa lỗi sai cho mình. Từ đó cải thiện các điểm còn yếu. Nếu tự luyện thi tại nhà, bạn nên nói và ghi âm lại. Sau đó, so sánh với bản gốc và điều chỉnh lỗi của bản thân.

  Có thể bạn quan tâm: Lộ trình Luyện Thi IELTS Speaking đạt 7.0 cho người mới bắt đầu

  Với phần Writing, bạn nên nắm rõ cấu trúc đề bài, cũng như cách làm từng task, để có chiến lược làm bài hiệu quả. Bạn cần học cách triển khai ý tưởng, lên dàn ý, sử dụng câu linh hoạt, để tạo ra bài viết hấp dẫn.

  Xem thêm: Cẩm nang Luyện Thi IELTS Writing cho người mới bắt đầu

  Luyện giải đề thi

  Khi bạn đã làm quen với lượng kiến thức nhiều và đã sẵn sàng cho kỳ thi IELTS sắp tới. Hãy dành thời gian để luyện đề thi thử trong khoảng thời gian như khi thi thực tế. Sau đó, đối chiếu đáp án và phân tích.

  Việc giải đề sẽ giúp bạn giải quyết nhiều tình huống đa dạng dưới áp lực thời gian, tạo lợi thế cho bạn khi đi thi thật. Việc phân tích đáp án sau khi hoàn thành bài làm, giúp bạn tập trung vào điểm mạnh và cải thiện những khuyết điểm. Từ đó đạt được mức điểm tốt nhất khi thi thực tế.

  Tips: Trước ngày đi thi, bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn, luôn ở trong trạng thái thoải mái.

  Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu? Lộ trình cho người mới từ số 0

  Trung tâm THE TIMES là nơi luyện thi IELTS chất lượng tại Hà Nội

  Luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu? Có nên chọn cách học ở trung tâm?

  Tự luyện thi IELTS không phải là điều bất khả thi. Tuy nhiên, việc tự học đòi hỏi bạn cần có thời gian và sự quyết tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo để chọn nguồn tài liệu chất lượng và có phương pháp học phù hợp.

  Nếu bạn là người mới từ số 0, và mơ hồ không biết phải bắt đầu từ đâu. Thì việc học ở trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có lộ trình học đúng đắn, để đạt kết quả như mong đợi.

  THE TIMES là một trong những trung tâm ngoại ngữ chất lượng nhất tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết cung cấp các chương trình luyện thi IELTS chuyên sâu. Chú trọng vào quá trình học tập, không đốt cháy giai đoạn.

  Ở trung tâm, có các khóa luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Tài liệu học tập được biên soạn kỹ lưỡng, phù hợp với trình độ của học viên. Hơn nữa, các khóa học được đảm nhận bởi những giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

  Lớp học có tối đa 12 học viên. Giáo viên có thể kèm cặp sát sao, theo dõi quá trình luyện thi của người học. Từ đó có phương pháp dạy phù hợp, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng.

  Lời kết

  Thông qua những chia sẻ trong bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi: Người mới từ số 0 nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu? Trong thời gian đầu, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự kiên trì nỗ lực cùng phương pháp học đúng đắn. Chắc chắn bạn sẽ chinh phục được chứng chỉ IELTS. Chúc các bạn thành công!

  Đăng Ký Ngay