Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 05 bộ cho người tự học cực hay

  5/5 - (1 vote)

  Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là với các bạn trẻ. Việc học ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn nếu có phương pháp phù hợp. Với những bạn tự ôn luyện IELTS, việc chọn tài liệu là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, các bạn rất quan tâm đến vấn đề luyện thi IELTS nên dùng sách nào. Trong bài viết này, THE TIMES sẽ gợi ý những quyển sách luyện thi IELTS phù hợp cho người tự học. Mời các bạn tham khảo!

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 05 bộ cho người tự học cực hay

  Người tự luyện thi IELTS nên chọn sách nào?

  Focus on Academic Skills for IELTS

  Người có trình độ 4.0 tự luyện thi IELTS nên dùng sách nào? “Focus on Academic Skills for IELTS” là quyển sách tự học tốt nhất hiện nay. Khi đọc tựa đề, nhiều người nghĩ rằng cuốn sách này chỉ tập trung cho kì thi IELTS. Nhưng thực ra sách mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

  Sách cung cấp thông tin tổng quan về bài thi IELTS và hướng dẫn học hiệu quả. Với việc sắp xếp bài học logic, các kiến thức trong mỗi bài học được phân bố đồng đều cho cả 4 kỹ năng. Giúp bạn sắp xếp thời gian ôn luyện một cách dễ dàng, không tập trung quá đà vào một kỹ năng nào cả.

  Bên cạnh đó, các dạng bài tập bám sát với các câu hỏi trong bài thi IELTS thực tế, giúp bạn quen dần với cách làm bài. Từ đó, có chiến thuật phù hợp hơn.

  Sách gồm có 10 module. Trong mỗi module gồm có 2 unit nhỏ, mỗi unit gồm có các bài học nhỏ và bài tập đi kèm. Sau đó là bài progress tổng quan, có cấu trúc giống như đề thi thật, giúp bạn ôn luyện lại tất cả kiến thức vừa được học. Đặc biệt còn có những mẹo hay giúp bạn tự học hiệu quả hơn.

  Ở cuối sách còn có phần so sánh sự khác biệt giữa các bài mẫu Speaking – Writing điểm cao và điểm thấp. Giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách nâng cao kiến thức của mình để đạt điểm số cao như thế.

  Một điểm hạn chế nhỏ là sách không hướng dẫn cách phát âm từ vựng. Vì vậy, bạn nên chủ động tra cứu nhé!

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 05 bộ cho người tự học cực hay

  Improve your IELTS giúp bạn luyện 4 kỹ năng

  Luyện thi IELTS nên dùng sách nào? “Improve your IELTS Skills” giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng

  Nếu các bạn muốn luyện thi theo từng kĩ năng, thì “Improve your IELTS Skills” là lựa chọn tuyệt vời. Bộ sách gồm 3 quyển: Improve your IELTS Listening and Speaking, Improve your IELTS Writing Skill và Improve your IELTS Reading Skill.

  Improve your IELTS Listening and Speaking là quyển sách 2 trong 1. Giúp người đọc cải thiện đồng thời cả kỹ năng Nghe và Nói. Bộ sách này gồm có 10 bài học, tương ứng với một chủ đề khác nhau. Ở mỗi bài học lại có 4 phần nhỏ.

  • Topic Talk: các bài tập giới thiệu từ vựng hoặc ý tưởng cho chủ đề.
  • Listening Skills: bài tập phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi trong phần Nghe.
  • Speaking Skills: bài tập phát triển kỹ năng cho các module nói.
  • Exam Listening: bài nghe hoàn chỉnh để kiểm tra lại những gì bạn vừa được học.

  Improve your Writing Skills giúp bạn hiểu được các vấn đề chính trong phần thi IELTS Writing. Sách có 10 bài học. Mỗi bài học đề cập đến từng dạng bài trong task 1 và 2, cùng practice test để bạn áp dụng những lý thuyết vừa được học. Cuối cùng là phần answer sample để bạn tham khảo cách viết của tác giả.

  Tương tự như 2 quyển trên, Improve your Reading Skills cũng gồm 10 topic. Mỗi topic đều có 2 phần, gồm kỹ năng làm bài và bài tập thực hành. Sau một thời gian ôn luyện, bạn sẽ nắm vững cách làm từng dạng đề.

  Với trình độ 3.0, luyện thi IELTS nên dùng sách nào? “Get Ready for IELTS” là lựa chọn phù hợp

  Get Ready for IELTS là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có trình độ 3.0, mới tiếp xúc và chuẩn bị tinh thần cho hành trình chinh phục IELTS. Bộ sách gồm có 4 quyển, tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Mỗi quyển sách gồm 12 bài học, là 12 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Các bài học được phân loại một cách khoa học, giúp bạn tiếp cận một cách dễ dàng. Lượng kiến thức không quá nặng, phù hợp với những bạn bắt đầu học IELTS. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp nhiều mẹo hữu ích, giúp bạn làm bài nhanh hơn.

  Người mới bắt đầu luyện thi IELTS nên dùng sách của Collins

  Collins for IELTS là một trong những tài liệu nổi tiếng dành cho các “tín đồ” tự học. Đây là đầu sách phù hợp với những bạn có trình độ 4.0. Giúp các bạn củng cố kiến thức nền tảng và nâng cao kỹ năng, hướng tới mục tiêu 6.0.

  Bộ sách gồm có 10 quyển theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Mỗi quyển được chia thành nhiều topic khác nhau, theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Các chủ đề đều có sự liên kết chặt chẽ, từ ngữ pháp, từ vựng, 4 kỹ năng cho đến các bài test. Chính vì lẽ đó, khi học theo bộ, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 05 bộ cho người tự học cực hay

  Cambridge Complete IELTS là lựa chọn tuyệt vời dành cho người tự học

  Complete IELTS của Cambridge

  Complete IELTS của Cambridge là bộ sách mà người tự học IELTS không nên bỏ lỡ. Bộ sách gồm 3 quyển, tương ứng với các level khác nhau.

  Sách giải thích kỹ càng các từ vựng, cung cấp các cấu trúc ngữ pháp quan trọng, đưa ra các ví dụ minh họa cụ thể. Bên cạnh đó, còn có nhiều bài tập sử dụng từ vựng và rèn luyện 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Ngoài ra, cuối mỗi bài còn có bài kiểm tra, giúp người đọc tiếp thu đầy đủ kiến thức.

  • Complete IELTS Bands 4 – 5: Cung cấp những kiến thức cơ bản về ngữ pháp và từ vựng của 4 kỹ năng. Đây là sách dành cho người mới bắt đầu học IELTS. Thế nên các cấu trúc câu sẽ được giải thích chi tiết. Điều này giúp bạn áp dụng câu trong Speaking và Writing hiệu quả hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.
  • Complete IELTS Bands 5 – 6.5: Sách gồm 8 chủ điểm quan trọng với những bài tập đi kèm giúp bạn nâng cao kiến thức. Cùng với đó, sách còn có nhiều tài liệu tham khảo và có bài test ở cuối. Để bạn ôn lại tất cả kiến thức đã học.
  • Complete IELTS Bands 6.5 – 7.5: Sách gồm có tất cả các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Cùng với đó, mỗi bài sẽ có phần chú giải chi tiết. Giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình và có cách cải thiện phù hợp.

  Xem thêm:

  Cẩm nang Luyện Thi IELTS Cấp Tốc tại nhà cực hiệu quả

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Lời kết

  Qua những thông tin trong bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi: Tự luyện thi IELTS nên dùng sách nào? Theo lời khuyên từ các cao thủ IELTS, bạn nên biết mình đang ở trình độ nào, mục tiêu hướng đến là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ chọn được đầu sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đạt được mức điểm mong muốn trong kỳ thi IELTS sắp tới!

  Đăng Ký Ngay