Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 7 cuốn sách tốt nhất

  5/5 - (1 vote)

  IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh khó chinh phục. Vì vậy, người học cần nỗ lực rất nhiều. Một trong những việc cần làm là tìm được tài liệu ôn thi phù hợp. Chỉ cần Google, bạn sẽ thấy rất nhiều đầu sách hiện ra. Nhưng luyện thi IELTS nên dùng sách nào? Quyển nào phù hợp với bản thân?

  Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, THE TIMES đã tổng hợp 7 quyển sách học thi IELTS hiệu quả cho từng cấp độ. Mời các bạn tham khảo!

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 7 cuốn sách tốt nhất nên có

  Chọn sách phù hợp giúp bạn luyện thi tốt hơn

  Cambridge IELTS English Grammar in Use

  Đây là một trong những quyển sách luyện thi IELTS mà bạn không thể bỏ qua. Nội dung quyển sách đã được phản ánh ngay trong tên gọi: IELTS English Grammar in Use. Cuốn sách này tổng hợp 145 chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với những bạn có trình độ 3.0+.

  Với mỗi chủ điểm, bạn sẽ được học lý thuyết để nắm vững kiến thức. Sau đó, áp dụng vào các bài tập đi kèm. Và thực hiện kiểm tra đáp án ở phần cuối sách.

  Bộ sách luyện thi IELTS Cambridge quyển 1 đến 16

  Có nhiều bạn đang băn khoăn, không biết luyện giải đề thi IELTS nên dùng sách nào? Vậy thì IELTS Cambridge chắc chắn là bộ sách không thể thiếu.

  Mỗi bài học đều được thiết kế như một bài thi thật, có đầy đủ cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Hơn nữa, sách cũng bổ sung thêm một số bài Reading và Writing cho những bạn chọn thi IELTS theo kiểu General. Luyện giải đề sẽ giúp bạn quen dần với cách làm bài thi thật, áp dụng những kiến thức đã được học. Từ đó, biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, để có chiến thuật làm bài phù hợp.

  Nếu bạn đang ở giai đoạn nước rút, thì hãy luyện đề trong những bản mới nhất trước. Bởi vì sách mới xuất bản thì cấu trúc đề thi gần với xu thế hiện nay hơn, giúp bạn ôn luyện hiệu quả.

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 7 cuốn sách tốt nhất nên có

  Cambridge IELTS cung cấp bài có cấu trúc sát với đề thi thực tế

  Bộ sách luyện thi Complete IELTS

  Mục tiêu của bạn trong kỳ thi IELTS sắp tới là 4.0 đến 7.5? Bạn đang phân vân không biết luyện thi IELTS nên dùng sách nào giữa “rừng” sách vô tận? “Complete IELTS” đích thực là bộ sách dành cho bạn.

  Bộ sách gồm 3 quyển với cấp độ tăng dần. Trong mỗi quyển gồm nhiều bài học nhỏ về các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.

  Mỗi bài học gồm có phần lý thuyết và bài tập đi kèm của cả 4 kỹ năng. Lộ trình mỗi bài học được thiết kế như sau: Starting off -> Reading 1 -> Listening -> Reading 2 -> Vocabulary -> Speaking -> Pronounciation -> Key Grammar -> Writing -> Spelling. Sau hai bài học, sẽ có một bài review ôn lại các kiến thức đã học.

  Ngoài ra, sách còn cung cấp một số mẹo hữu ích để người học giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Từ đó, áp dụng vào bài thi thực tế và đạt điểm số cao hơn.

  Cambridge Guide to IELTS

  Cambridge Guide to IELTS là cẩm nang vô cùng hữu ích mà người luyện thi IELTS nên sở hữu. Cuốn sách này được xuất bản bởi Cambridge English Language Assessment (nơi sáng lập IELTS), nên rất đáng tin cậy.

  Sách gồm có 4 phần, giải quyết 4 kỹ năng tương ứng trong bài thi IELTS. Mỗi phần được chia thành nhiều bài độc lập, giúp bạn rèn luyện nhuần nhuyễn từng dạng bài tập của mỗi kỹ năng. Sau khi đã hoàn thành từng kỹ năng riêng lẻ, hãy làm bài tập tổng hợp ở cuối sách để quen dần với bài thi thực tế.

  Ngoài ra, sách đưa ra chiến thuật cùng các tips làm bài hữu ích. Qua đó, giúp bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

  Sách luyện thi Action Plan for IELTS

  Quyển sách này tập trung vào việc khái quát từng kỹ năng cho người học. Ở mỗi phần, tác giả sẽ đưa ra các mẹo (hints, tips & tricks) để giải quyết từng dạng bài. Bạn cần học kỹ lý thuyết và áp dụng luôn vào phần bài tập đi kèm để nhớ lâu hơn.

  Với phần Listening và Reading, sách cung cấp các dạng câu hỏi thường gặp và bài tập ứng dụng đi kèm. Còn phần Speaking và Writing, tác giả sẽ giới thiệu những tiêu chí chấm điểm và đưa ra minh họa cụ thể để bạn hình dung được những yêu cầu của giám khảo. Từ đó, bạn sẽ áp dụng vào bài nói và viết của mình.

  Cuối sách sẽ có bài test tổng hợp, giúp bạn làm quen với đề thi thật. Và cũng để bạn kiểm tra lại trình độ bản thân sau một thời gian ôn luyện.

  Luyện Thi IELTS Nên Dùng Sách Nào? 7 cuốn sách tốt nhất nên có

  Action Plan for IELTS cung cấp các chiến thuật làm bài hiệu quả

  Academic Writing for IELTS

  Writing là kỹ năng “khó nhằn” trong bài thi IELTS. Chính vì lẽ đó, hầu hết mọi người dành nhiều thời gian để ôn luyện kỹ năng này, quyết không để phần này hạ thấp điểm Overall.

  Academic Writing for IELTS giúp bạn rèn luyện cả task 1 và task 2 trong phần thi Writing. Ở task 1, sách cung cấp từ vựng và các cấu trúc câu phổ biến phù hợp với từng dạng bài: biểu đồ, bảng,… Với task 2, sách đưa ra nhiều từ vựng học thuật cùng với dàn ý để viết nhiều dạng bài khác nhau.

  Sau khi học lý thuyết, sẽ có phần practice writing test để bạn thực hành. Trong phần này, tác giả sẽ gợi ý các cụm từ thông dụng, để bạn làm phong phú bài viết của mình.

  Ngoài ra, còn có phần checking & editing để bạn điều chỉnh lỗi. Và answer key để bạn tham khảo cách viết của tác giả (cách triển khai ý tưởng, dùng từ, sử dụng câu,…)

  Có thể bạn quan tâm:

  99+ cấu trúc Luyện Thi IELTS Writing bạn cần nắm vững

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Writing Task 1 và 2 cực hay

  Succeed in IELTS Speaking

  Nhiều người tưởng rằng Speaking là phần thoải mái nhất. Nhưng thực ra đây là phần thi mà thí sinh dễ mắc lỗi sai nhất. Bởi vì bạn phải đối mặt trực tiếp với giám khảo, và không có nhiều thời gian để chuẩn bị bài nói. Thế nên quyển sách Succeed in IELTS Speaking nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng.

  Sách cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường gặp trong Speaking. Và hướng dẫn cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả, giúp bạn ghi điểm một cách dễ dàng. Những mẹo nhỏ trong bài học giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi và cải thiện khả năng phát âm.

  Sách gồm 10 bài học lớn được chia thành 2 phần chính:

  • Phần 1 chủ yếu tập trung chia sẻ kiến thức, và có các bài test đơn giản để người học làm quen với bài nói.
  • Phần 2 cung cấp các chủ điểm và từ vựng tương ứng. Người học cần xây dựng thói quen ghi ý chính và các từ vựng cần thiết ra giấy, sau đó mới thực hành nói. Điều này giúp bạn hệ thống được những gì mình định nói. Hạn chế tối đa tình trạng lạc đề hoặc nói lan man, không đi vào trọng tâm.

  Xem thêmTổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Speaking từ A đến Z

  Lời kết

  Với các tài liệu được chia sẻ trong bài viết này, bạn cũng đã biết luyện thi IELTS nên dùng sách nào. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được các đầu sách phù hợp với trình độ bản thân. Nhờ đó khơi dậy được niềm đam mê tiếng Anh, và tự tin hơn trên hành trình chinh phục IELTS. Chúc các bạn thành công!

  Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp học IELTS hiệu quả và nhanh chóng. Vui lòng liên hệ với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất. Rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn!

  Đăng Ký Ngay