Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Có Nên Luyện Thi IELTS ở trung tâm không?

  5/5 - (1 vote)

  IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín, yêu cầu thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là tấm vé thông hành, được công nhận bởi hơn 10000 tổ chức trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, nhiều trường học và doanh nghiệp lớn lựa chọn IELTS như là một hình thức đánh giá trình độ Anh ngữ. Chính vì lẽ đó, có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến chứng chỉ này.

  Khi mới tìm hiểu về IELTS, chắc hẳn bạn có rất nhiều câu hỏi như: Luyện thi bắt đầu từ đâu? Có nên luyện thi IELTS ở trung tâm không? Hay tự ôn thi ở nhà? Cách học nào giúp mình đạt điểm cao? Vân vân và mây mây…Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên tự học IELTS hay đến trung tâm, thì hãy để THE TIMES gỡ rối cho bạn nhé.

  Có Nên Luyện Thi IELTS ở trung tâm không?

  Luyện thi IELTS tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển

  Lợi ích và khó khăn khi tự luyện thi IELTS tại nhà

  Vấn đề nào cũng có hai mặt. Và tự luyện thi IELTS tại nhà cũng vậy, đều có những lợi ích và khó khăn.

  Lợi ích khi luyện thi IELTS tại nhà

  Lợi ích lớn nhất của việc tự luyện thi IELTS tại nhà là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá so với học ở trung tâm. Hơn thế nữa, bạn có thể chủ động về thời gian. Không cần sắp xếp theo lịch học ở trung tâm và không tốn thời gian di chuyển.

  Khó khăn khi tự luyện thi IELTS

  Tuy có nhiều lợi ích, nhưng vẫn tồn tại một số khó khăn nhất định, chẳng hạn như:

  Không có điều kiện giao tiếp tốt

  IELTS là chứng chỉ đánh giá toàn diện 4 kỹ năng. Vì thế, bạn không thể chỉ tập trung vào 1-2 kỹ năng, mà bỏ qua các kỹ năng khác. Khi tự luyện thi ở nhà, bạn rất khó tìm được partner và không có môi trường giao tiếp thường xuyên.

  Không có người sửa lỗi trong quá trình học

  Có nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần so sánh với “answer key” và phân tích các lỗi sai, là có thể đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, việc tự chấm bài có thể dẫn đến nhiều ngộ nhận, đôi lúc không khách quan. Chính điều này khiến người học sai lại càng sai.

  Đặc biệt với kỹ năng Speaking và Writing. Nếu không có người sửa lỗi, thì bạn sẽ rất khó tiến bộ. Bởi vì hai phần này có tiêu chí chấm điểm riêng, không chỉ là đúng sai đơn thuần.

  Thiếu động lực

  Khi tự học, bạn cần có tính tự giác và chủ động rất lớn. Không ai theo dõi, kèm cặp để đốc thúc bạn học. Nếu học theo cảm hứng, không có quyết tâm cao độ, bạn rất dễ bị xao nhãng.

  Hơn thế nữa, nếu không có thói quen học hàng ngày, bạn rất dễ quên những kiến thức vừa mới được học. Từ đó, gây ảnh hưởng và gián đoạn việc luyện thi.

  Có Nên Luyện Thi IELTS ở trung tâm không?

  Luyện thi tại nhà rất dễ chán

  Chọn tài liệu không phù hợp

  Khi luyện thi tại nhà, bạn cần làm tự làm tất cả mọi việc. Việc chọn tài liệu không đúng với trình độ, sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Nếu chọn quá cao, bạn sẽ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng vì không tiếp thu được kiến thức. Còn nếu chọn quá thấp, khiến bạn thấy quá dễ, dẫn đến trình độ không được cải thiện.

  Lưu ý khi tự luyện thi IELTS

  Để luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả, bạn cần hiểu mình sắp đương đầu với điều gì. Sau đó, cần xác định trình độ bản thân và lên lộ trình học phù hợp. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì và nỗ lực, chấp hành nghiêm túc thời gian biểu đã đặt ra để đạt được mục tiêu.

  Có nên luyện thi IELTS ở trung tâm không?

  IELTS là chứng chỉ đáng tin cậy về khả năng sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, lượng kiến thức cần học rất nặng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm vững các dạng đề, biết cách viết đủ ý, nói được những điều cần nói mà không bị áp lực thời gian,… Chính vì lẽ đó, có “mentor” dẫn đường giúp bạn thoát khỏi sự lạc lối là điều cần thiết.

  Một định hướng tốt kết hợp với sự chăm chỉ luyện tập sẽ giúp bạn chạm được những mục tiêu cao hơn trên con đường học tiếng Anh. Khi học tại trung tâm, bạn luôn được cam kết đầu ra, và nhận được nhiều lợi ích như:

  Được kiểm tra trình độ

  Bạn sẽ được kiểm tra đầu vào, để xác định trình độ. Từ đó, trung tâm sẽ tư vấn xây dựng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu của bạn.

  Bên cạnh đó, trong quá trình học, bạn cũng sẽ được test trình độ định kỳ. Để có những điều chỉnh phù hợp, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn.

  Có Nên Luyện Thi IELTS ở trung tâm không?

  Đội ngũ giáo viên tận tâm sẽ giúp bạn đi đúng hướng

  Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình

  Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm. Họ có thể hướng dẫn bạn đi đúng đường và tiến bộ nhanh chóng. Với sự kèm cặp sát sao từ giáo viên, họ sẽ phát huy điểm mạnh và đưa ra các biện pháp giúp bạn cải thiện những điểm yếu.

  Hiện nay, các trung tâm đều có sự kết hợp giảng dạy giữa giáo viên trong nước và nước ngoài. Giáo viên nước ngoài có thế mạnh hơn trong việc định hướng tư duy, sử dụng văn phong tự nhiên như người bản xứ. Còn giáo viên trong nước hiểu rõ hơn về những khó khăn điển hình của người Việt trong việc học tiếng Anh. Từ đó, đưa ra các biện pháp phù hợp để giúp bạn cải thiện.

  Khi học ở trung tâm, bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt ở kỹ năng Speaking và Writing. Bởi vì bạn thường xuyên tương tác và được sửa sai bởi nhiều giáo viên có kinh nghiệm.

  Xem thêm:

  Luyện Thi IELTS Speaking ở đâu uy tín nhất?

  Luyện Thi IELTS Writing ở đâu tốt nhất?

  Có môi trường để thực hành

  Khi học ngôn ngữ mới, có môi trường thực hành sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Khi luyện thi ở trung tâm, bạn có thể trao đổi cùng với thầy cô, trợ giảng và bạn bè. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa hoặc câu lạc bộ, để tạo môi trường thực hành cho học viên.

  Lớp học ít người, được quan tâm nhiều hơn

  Hầu hết mọi người thường lo lắng khi đi học ở trung tâm, thì giáo viên sẽ “ngó lơ”, vì sỉ số rất đông. Hiện nay, các trung tâm triển khai mô hình lớp học nhỏ, tối đa 12 học viên. Chính vì thế, giáo viên sẽ kèm cặp sát sao, đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của học viên, các trung tâm còn có khóa học 1-1 hoặc học online.

  Lời kết

  Mong rằng qua những phân tích của chúng tôi, bạn đã có đáp án cho câu hỏi: Có nên luyện thi IELTS ở trung tâm không?

  Nếu vẫn chưa quyết định hướng đi cho riêng mình, bạn có thể cho mình một khoảng thời gian tự học. Hoặc đăng ký học thử ở trung tâm để biết được kiến thức cơ bản. Nếu cảm thấy không tiến bộ nhiều, không tương xứng đồng tiền bát gạo, bạn có thể lập kế hoạch tự học cho riêng mình.

  Tuy nhiên, thời gian là hữu hạn. Đừng phân vân quá lâu, vì không phải lúc nào cũng có cơ hội. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt và thành công trên con đường đã chọn!

  Đăng Ký Ngay