Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Trọn bộ tài liệu Luyện Thi IELTS Tại Nhà tốt nhất

  5/5 - (1 vote)

  Trong những năm gần đây, bài thi IELTS luôn cập nhật nhiều nội dung mới lạ hơn các năm trước. Vì thế, để đạt được điểm số tối ưu trong kỳ thi IELTS, bạn cần chuẩn bị cho mình nguồn tài liệu ôn luyện tốt nhất. Đặc biệt là những bạn luyện thi IELTS tại nhà.

  Tự ôn luyện IELTS giúp bạn chủ động về thời gian. Tuy nhiên, bạn cần cập nhật liên tục để nắm bắt được xu hướng đề thì mới nhất. Và các mẹo làm bài hữu ích để đạt được band điểm mong muốn. Hiểu được điều đó, THE TIMES đã tổng hợp những nguồn tài liệu luyện thi IELTS, hỗ trợ cho quá trình ôn luyện tại nhà của bạn. Mời các bạn tham khảo!

  Trọn bộ tài liệu Luyện Thi IELTS Tại Nhà tốt nhất

  Chọn tài liệu luyện thi phù hợp là rất quan trọng

  Tài liệu về từ vựng

  Từ vựng là phần khiến nhiều bạn ngán đến tận cổ. Vì học trước quên sau, học được từ này thì lại quên mất từ kia. Nguyên nhân chính là do các bạn chỉ học từ đơn lẻ, không áp dụng vào ngữ cảnh.

  Vì thế, khi tra từ, các bạn nên tìm hiểu luôn cả từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, các từ loại của nó, và cách sử dụng vào trong câu. Đặc biệt là dành thời gian đọc để tiếp xúc từ vựng nhiều nhất có thể. Khi đọc nhiều, gặp nhiều thì bạn sẽ nhớ lâu hơn.

  Về tài liệu luyện thi IELTS liên quan đến từ vựng, THE TIMES khuyến nghị bộ sách English Vocabulary in Use. Sách được phát triển bởi đại học Cambridge, cung cấp kho từ vựng khổng lồ với độ khó tăng dần. Bộ sách gồm 4 quyển, tương ứng với 4 cấp độ: Elementary, Pre – Intermediate & Intermediate, Upper Intermediate, Advanced.

  • Quyển Elementary: Dành cho những bạn mới bắt đầu, cung cấp kiến thức tổng quan về các dạng từ cơ bản trong tiếng Anh. Với mỗi từ hoặc cụm từ, sách còn đưa ra các cấu trúc ngữ pháp đi kèm. Để người học ghi nhớ dễ dàng và biết cách sử dụng phù hợp với ngữ cảnh.
  • Quyển Pre – Intermediate & Intermediate: Dành cho những bạn band 3.0 – 4.5. Gồm các chủ đề đơn giản như People, Daily Life…
  • Quyển Upper – Intermediate: Thích hợp cho những bạn có band 4.5 – 6.0. Nội dung xoay quanh các chủ điểm như từ đếm được, từ không đếm được…
  • Quyển Advanced: Dành cho những bạn band 6.5+. Sách được chia thành 100 bài học. Gồm nhiều từ vựng có độ khó cao, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp.

  Tài liệu về ngữ pháp

  Trên thực tế, ngữ pháp trong bài thi IELTS không quá kinh khủng như thi đại học. Nhưng để áp dụng chuẩn trong phần thi Speaking và Writing, thì bạn cần nắm chắc ngữ pháp. Thế nên bạn cũng cần dành thời gian củng cố kiến thức phần này khi luyện thi IELTS tại nhà.

  Cambridge Grammar for IELTS được xem là “sách gối đầu giường” của các cao thủ IELTS. Sách gồm 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng, thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Mỗi chủ điểm tương ứng với 1 bài học, gốm có 4 phần:

  • Context Listening: Bạn sẽ được nghe và làm nhiều bài tập đa dạng.
  • Grammar: Cung cấp kiến thức chi tiết về chủ điểm ngữ pháp.
  • Grammar Exercises: Bài tập ứng dụng phần lý thuyết mới vừa được học.
  • Test Practice: Phần này giúp bạn ôn tập lại tất cả các kiến thức vừa mới được học. Sau khi hoàn thành, bạn đối chiếu lại với đáp án, để tìm ra các lỗi sai của bản thân, và có cách khắc phục. Ngoài ra, sách còn cung cấp các mẹo làm bài hữu ích cho mỗi phần bài tập như thế này.
  Trọn bộ tài liệu Luyện Thi IELTS Tại Nhà tốt nhất

  Củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng là điều cần thiết

  Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà theo kỹ năng

  Tài liệu luyện thi IELTS Listening tại nhà

  Để rèn luyện kỹ năng nghe, bạn cần “tắm ngôn ngữ” để quen với ngữ điệu người bản xứ. Bạn có thể nghe thụ động bằng việc nghe nhạc tiếng Anh, các mẩu tin ngắn, hoặc các nguồn nghe trên Internet,…

  Với những bạn mới bắt đầu, Listening Strategies for IELTS là lựa chọn phù hợp. Sách gồm nhiều bài nghe từ cơ bản đến nâng cao, cùng các lời khuyên hữu ích, giúp bạn luyện nghe hiệu quả hơn.

  Xem thêm10 mẹo luyện thi IELTS Listening hữu ích

  Tài liệu luyện thi IELTS Speaking tại nhà

  IELTS Speaking của Mat Clark được biên soạn rất chi tiết, trình bày các bước thực hành để bạn hiểu được các tiêu chí chấm điểm, và có cách chinh phục bài nói tốt nhất.

  Bên cạnh đó, bạn nên tham gia các hội nhóm luyện thi IELTS hoặc truy cập một số website luyện Speaking, để tìm partner và cùng thực hành.

  Tài liệu luyện thi IELTS Reading tại nhà

  Reading được xem là kỹ năng “cứu cánh” trong bài thi IELTS. Tương tự như Listening, bạn cần tạo thói quen đọc mỗi ngày. Bạn có thể dành khoảng 30 phút một ngày để đọc báo tiếng Anh hoặc những chủ đề bản thân yêu thích.

  Mời các bạn tham khảo: Top 10 nguồn đọc Luyện Thi IELTS Reading cho mọi trình độ

  Về sách luyện kỹ năng đọc, THE TIMES khuyến nghị quyển Reading for IELTS của Collins. Sách gồm 12 bài học, tương ứng với 12 chủ đề khác nhau. Mỗi bài được chia thành 3 phần: từ vựng, hướng dẫn cách làm, và bài tập ứng dụng.

  Tài liệu luyện thi IELTS Writing tại nhà

  Academic Writing for IELTS của Sam McCarter cung cấp các ý tưởng để viết bài luận hay. Và những kỹ năng làm bài để bạn đạt được điểm số tối ưu trong phần này.

  So với các kỹ năng còn lại, Writing khá khó để tự học. Bên cạnh việc nắm chắc ngữ pháp và có vốn từ phong phú, bạn cần có ý tưởng và biết cách triển khai ý thành bài luận hoàn chỉnh. Thế nên nếu có người hướng dẫn, thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Xem thêm:

  99+ cấu trúc Luyện Thi IELTS Writing bạn cần nắm vững

  Luyện Thi IELTS Writing ở đâu tốt nhất?

  Tài liệu luyện đề

  Sau một thời gian ôn luyện, bạn nên dành thời để luyện đề thi. Điều này không những giúp bạn kiểm tra lại trình độ bản thân mà còn làm quen với đề thi thực tế.

  15 Days Practice for IELTS

  Như tựa đề, quyển sách thiết kế lộ trình học trong 15 ngày, để củng cố lại toàn bộ kiến thức cho người học trước khi thi IELTS. Bộ sách gồm 4 quyển tương ứng với 4 kỹ năng. Nội dung bài học được viết cho từng ngày học cụ thể, từ tổng quan đến chi tiết.

  Cambridge IELTS quyển 1 đến 16

  Đây được xem là bộ sách luyện đề kinh điển với dân ôn thi IELTS. Bộ sách được cập nhật liên tục theo từng năm. Vì thế, những quyển mới nhất sẽ có nội dung sát với đề thi thực tế nhất.

  Xem thêm99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Lời kết

  Trên đây là những tài liệu luyện thi IELTS tại nhà chất lượng. Mong rằng đây là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn chinh phục chứng chỉ IELTS với số điểm mong muốn.

  Với những bạn xác định tự ôn luyện tại nhà, cần có sự nỗ lực cao và nền tảng tiếng Anh cơ bản tốt (khoảng 3.0). Nếu không, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và dễ bỏ cuộc giữa chừng.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các khóa luyện thi IELTS. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với THE TIMES để được tư vấn chi tiết.

  Đăng Ký Ngay