Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Chia sẻ kinh nghiệm Luyện Thi IELTS 3 Tháng đạt 7.0

  5/5 - (1 vote)

  7.0 là band điểm IELTS khá cao. Để đạt được mức điểm này, bạn cần đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn so với việc chinh phục mức điểm 6.0 trở xuống. Thế nên bạn cần lập ra lộ trình cụ thể và đảm bảo mình đi đúng hướng. Trong bài viết này, THE TIMES chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS 3 tháng đạt 7.0 được tổng hợp lại từ các học viên. Mời các bạn cùng tham khảo!

  Chia sẻ kinh nghiệm Luyện Thi IELTS 3 Tháng đạt 7.0

  Cần có lộ trình học cụ thể để đạt được mục tiêu

  Tiêu chí đạt IELTS 7.0

  Trước khi lên kế hoạch luyện thi IELTS 3 tháng đạt 7.0, bạn cần biết các tiêu chí để đạt mức điểm này. Giám khảo tính điểm Overall của bài thi IELTS dựa vào trung bình cộng của 4 kỹ năng. Nghĩa là bạn muốn đạt Overall 7.0 thì điểm các kỹ năng cũng dao động quanh khoảng này.

  Vì thế, học viên cố gắng chia đều thời gian ôn luyện cho cả 4 kỹ năng. Điều này sẽ tạo dựng được sự liên kết và bổ trợ qua lại giữa 4 kỹ năng, mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Với phần Listening, người thi cần đưa ra 30 đáp án đúng trong tổng số 40 câu hỏi.
  • Ở phần Speaking, thí sinh cần nói liên tục, sử dụng từ vựng đa dạng. Điểm lưu ý quan trọng là phải đảm bảo chuẩn xác về mặt ngữ pháp.
  • Để đạt được mức điểm 7.0, thí sinh cũng cần trả lời được 30 đáp án đúng trong tổng số 40 câu hỏi ở phần Reading. Người học cần nắm được các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, và các từ đồng nghĩa thường gặp trong phần IELTS Reading.
  • Với phần Writing, ngoài việc hoàn thành bài viết ở 2 task, thông tin trong bài cũng cần được trình bày rõ ràng. Cấu trúc bài viết được đảm bảo, đưa ra được dẫn chứng để tăng tính thuyết phục. Bên cạnh đó, cần sử dụng linh hoạt các mẫu câu (câu đơn, câu phức, câu ghép).
  Chia sẻ kinh nghiệm Luyện Thi IELTS 3 Tháng đạt 7.0

  Học viên trung tâm THE TIMES chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS đạt điểm cao

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS 3 tháng đạt 7.0

  Tùy vào thế mạnh bản thân, mỗi người sẽ có kế hoạch cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cần lên thời gian biểu cụ thể và kiên trì thực hiện. Mời các bạn tham khảo kinh nghiệm của các học viên đạt điểm IELTS cao được THE TIMES tổng hợp lại.

  Củng cố kiến thức trong tháng đầu tiên

  Đầu tiên, bạn cần dành thời gian để làm bài test xác định trình độ bản thân ở thời điểm hiện tại. Từ đó, có kế hoạch và chiến lược học phù hợp.

  Trong khoảng thời gian này, bạn nên củng cố lại kiến thức nền tảng: phát âm, ngữ pháp và từ vựng.

  Phát âm

  Đây là một trong những yếu tố quan trong giúp bạn lấy điểm trong phần Listening và Speaking. Bạn nên xem lại bảng phiên âm quốc tế IPA, học lại cách phát âm nguyên âm và phụ âm. Sau đó, học cách phát âm từng từ.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm các website luyện phát âm như kênh của thầy Simon, BBC,… Để làm quen với âm điệu của người bản xứ và “nhại” lại nhằm tạo điều kiện cho bản thân được “tắm trong ngôn ngữ”, hình thành phản xạ tự nhiên.

  Ngữ pháp

  Với ngữ pháp, bạn cần ôn lại những chủ điểm ngữ pháp quan trọng đã học từ phổ thông. Chẳng hạn như: Các thì, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, từ loại,…

  Hoặc bạn cũng có thể học những quyển sách cơ bản như Cambridge Grammar in Use, Grammar English Basic.

  Có thể bạn quan tâm:

  Top 3 Phương pháp học NGỮ PHÁP tiếng Anh hiệu quả

  Top 3 trung tâm Học ngữ Pháp Tiếng Anh uy tín 2021

  Từ vựng

  Không giống như ngữ pháp, từ vựng vô cùng phong phú và đa dạng. Vì vậy, bạn hãy cố gắng học nhiều nhất có thể nhé.

  Một trong những cách học từ vựng hiệu quả nhất là học theo chủ đề. Bạn có thể tìm những quyển sách hay để học, chẳng hạn như Cambridge Vocabulary in Use.

  Đôi khi quá mệt mỏi, bạn có thể học từ vựng bằng cách đọc báo tiếng Anh hoặc xem các video trên Youtube, TEDTalk,…

  Chia sẻ kinh nghiệm Luyện Thi IELTS 3 Tháng đạt 7.0

  Trước khi ôn luyện chuyên sâu 4 kỹ năng, cần củng cố kiến thức nền tảng

  Luyện thi IELTS 4 kỹ năng trong tháng thứ 2

  Trong khoảng thời gian này, bạn cần tập trung học 4 kỹ năng của bài thi IELTS.

  Phần Listening

  Để đạt được mức điểm 7.0 Listening, bạn cần luyện nghe thường xuyên để quen với tốc độ nói trong đề thi. Vào thời gian đầu, bạn có thể chỉnh tốc độ nghe ở 0.75. Sau đó nâng lên dần dần, cho đến khi đạt tốc độ 1.75.

  Cách học hiệu quả nhất được nhiều cao thủ IELTS chia sẻ là nghe và chép chính tả. Nghĩa là bạn nghe và chép lại chính xác những gì bạn nghe được. Sau đó, so sánh với script. Trong lúc nghe, bạn nên tập nghe keywords và “take note” một cách nhanh chóng.

  Bên cạnh đó, bạn cũng trang bị thêm các từ vựng học thuật theo chủ đề. Đặc biệt là lĩnh vực khoa học vì đây là chủ đề thường gặp trong bài tập 4 của phần Listening.

  Mời các bạn tham khảo:

  Tổng hợp kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Listening hiệu quả

  10 mẹo luyện thi IELTS Listening hữu ích

  Phần Speaking

  Hãy tìm các chủ đề thường gặp, viết các câu trả lời mẫu lại. Sau đó, đưa ra các keywords để đỡ quên ý khi luyện tập. Khi gặp từ mới, bạn nhớ highlight lại. Tuyệt đối không nhồi nhét các idioms hoặc cố gắng sử dụng câu có cấu trúc phức tạp.

  Bên cạnh đó, bạn cũng điều chỉnh cách phát âm một cách chuẩn xác. Và chú ý sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong khi trả lời, để gây ấn tượng tốt với giám khảo.

  Xem thêm:

  Lộ trình Luyện Thi IELTS Speaking đạt 7.0 cho người mới bắt đầu

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Speaking tại nhà cực hiệu quả

  Phần Reading

  Trong 4 kỹ năng, Reading là kỹ năng dễ nhất. Bạn cần tìm hiểu các dạng đề thường gặp cùng chiến lược và mẹo làm bài hữu ích. Với mỗi dạng bài, bạn cần nắm vững cách làm để thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

  Đọc thêm: 10 Tips Luyện Thi IELTS Reading giúp bạn đạt điểm cao

  Phần Writing

  Bạn nên tìm đọc các bài đạt band điểm cao để học hỏi kinh nghiệm, biết cách triển khai ý tưởng và các cấu trúc câu mà họ hay sử dụng.

  Để không bị mất cảm giác và đà làm bài, bạn nên luyện viết cả 2 task thường xuyên. Hạn chế dùng các từ ngữ thường ngày, nên dùng từ mang tính học thuật để đạt điểm cao hơn.

  Xem thêm:

  99+ cấu trúc Luyện Thi IELTS Writing bạn cần nắm vững

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Writing Task 1 và 2 cực hay

  Luyện đề thi IELTS trong tháng thứ 3

  Trong tháng cuối cùng này, bạn nên dành thời gian luyện đề để làm quen với áp lực thi thực tế. Tuy nhiên, đừng quá vì số lượng mà bỏ quên chất lượng.

  Sau khi làm xong một đề, hãy kiểm tra lại đáp án. Với những câu làm sai hoặc chưa biết làm, hãy note lại và tìm lời giải.

  Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số nhóm luyện thi IELTS để tìm bạn đồng hành và biết thêm được nhiều kinh nghiệm hữu ích. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi vào phòng thi.

  Xem thêm: 

  Top 10 website Luyện Thi IELTS Online miễn phí tốt nhất

  Top 10 ứng dụng Luyện Thi IELTS Online không thể bỏ qua

  Lời kết

  Trên đây là một số kinh nghiệm luyện thi IELTS 3 tháng đạt 7.0. Mong rằng các bạn sẽ có kế hoạch học tập phù hợp để đạt được mức điểm mong muốn.

  Việc ôn luyện trong 3 tháng khiến lượng kiến thức bị dồn rất nhiều. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể tham khảo các khóa học cấp tốc ở trung tâm luyện thi IELTS uy tín để đạt được band điểm mục tiêu.

  Có thể bạn quan tâm: Top 10 trung tâm Luyện Thi IELTS Cấp Tốc hiệu quả

  Trung tâm ngoại ngữ THE TIMES là một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Anh chất lượng. Đặc biệt là luyện thi IELTS ở Hà Nội. Khi tham gia khóa học IELTS ở trung tâm, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:

  • Ôn luyện 4 kỹ năng với tần suất cao, để làm quen với cách tư duy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Rèn luyện sự tập trung và giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn, làm quen với áp lực như thi thực tế.
  • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, cam kết đầu ra sau khóa học.
  • Cung cấp lượng kiến thức khổng lồ và các chiến thuật hợp lý. Giúp học viên tự ôn luyện tại nhà sau những giờ học trên lớp.

  Rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục IELTS!

  Đăng Ký Ngay