Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Writing Task 1 và 2 cực hay

  5/5 - (1 vote)

  Writing là kỹ năng khó luyện nhất trong bài thi IELTS. Bạn phải có ý tưởng, lên dàn ý, sử dụng cấu trúc câu linh hoạt và từ vựng học thuật. Bạn đang phân vân không biết chọn sách nào để luyện thi IELTS Writing? Đừng lo lắng! Chúng tôi đã tổng hợp những tài liệu Writing phù hợp với mọi trình độ. Giúp bạn “dễ thở” hơn trên hành trình chinh phục IELTS. Mời các bạn cùng tham khảo!

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Writing Task 1 và 2 cực hay

  Nên chọn tài liệu nào khi luyện thi IELTS Writing?

  Tài liệu luyện thi IELTS Writing cho người mới

  Một trong các vấn đề mà người mới học IELTS từ số 0 hay gặp đó là luyện viết luôn, mà không củng cố kiến thức cơ bản. “Muốn nhanh phải chậm”. Nền tảng của bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là từ vựng và ngữ pháp. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại kiến thức trước khi luyện thi IELTS Writing nhé. Sau đây là những tài liệu phù hợp với người mới bắt đầu mà bạn nên tham khảo.

  Luyện thi IELTS Writing với English Vocabulary in Use

  English Vocabulary in Use được nghiên cứu và phát triển bởi đại học Cambridge. Bộ sách này cung cấp từ vựng theo các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày, từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn phát triển vốn từ cho bản thân.

  Trọn bộ gồm có 4 quyển. Nhưng ở giai đoạn này, bạn chỉ cần học quyển English Vocabulary in Use Elementary. Sách gồm 60 bài học, cung cấp các dạng từ vựng cơ bản trong tiếng Anh. Cùng với mỗi từ, sẽ có các cụm từ và cấu trúc ngữ pháp đơn giản đi kèm, để người học ghi nhớ dễ dàng hơn.

  Cambridge Grammar for IELTS

  Đây là quyển sách gối đầu giường cho những bạn tự luyện thi IELTS Writing. Sách gồm 25 bài học, có lý thuyết và bài tập đi kèm để vận dụng những gì đã học. Bài gồm các cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

  Xem thêmCẩm nang Luyện Thi IELTS Cấp Tốc tại nhà cực hiệu quả

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Writing Task 1 và 2 cực hay

  Người mới bắt đầu nên củng cố kiến thức cơ bản trước khi luyện kỹ năng Writing

  Get Ready for IELTS: Writing

  Sách có 12 đơn vị bài học (unit), gồm 11 chủ đề thường gặp trong đề thi và 1 bài Practice Test. Trong mỗi unit, gồm có 4 phần nhỏ là: Language Development (phát triển ngôn ngữ), Skills Development (phát triển kỹ năng), Exam Practice (luyện thi), Progress Check (kiểm tra tiến độ).

  Bài Practice Test cuối cùng mang đến cho bạn cơ hội cọ xát thực tế, vì nó có cấu trúc sát với đề thi thật. Bên cạnh đó, đây cũng là cách kiểm tra kết quả học tập sau một thời gian bạn ôn luyện.

  Barron’s Writing for IELTS

  Quyển sách này cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về Writing Task 1 và 2, với rất nhiều bài mẫu tham khảo. Thêm vào đó, sách còn hướng dẫn cách phân tích đề và mẹo làm từng task để đạt band điểm như mong muốn.

  Ngoài ra, sách còn giúp người học phát triển 4 kỹ năng chính, cũng là tiêu chí để đạt điểm cao trong phần Writing. Đó là:

  • Task Achievement (đáp ứng yêu cầu đề bài)
  • Coherence and Cohesion (Sự mạch lạc)
  • Lexical Resource (Vốn từ phong phú)
  • Grammar Fluency (Sử dụng cấu trúc câu linh hoạt)

  Tăng tốc với tài liệu luyện thi IELTS Writing cho band 5.0 – 6.5

  Ở giai đoạn này, các bạn đã có những kiến thức nhất định. Hãy tập trung cải thiện kỹ thuật viết, sử dụng câu linh hoạt hơn, học các “collocation”.

  Improve your IELTS Writing Skills

  Đúng như tựa đề, quyển sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và nâng cao kiến thức. Sách gồm có 10 bài học tương ứng với 10 chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ có 3 phần, gồm các hướng dẫn cơ bản và bài tập đi kèm để bạn có thể viết bài IELTS hoàn chỉnh một cách dễ dàng.

  Điểm nổi bật là có các “key points”, giúp bạn tiếp cận từng task trong phần Writing dễ dàng hơn. Ngoài ra, sách còn có các tiêu chí chấm điểm để bạn tự đánh giá bản thân.

  Collins – Writing for IELTS

  Sách gồm 11 bài học tương ứng với 11 chủ đề khác nhau. Và một bài Final Test có cấu trúc như đề thi thật. Mỗi bài học gồm có 3 phần. Sau khi cung cấp từ vựng và hướng dẫn các bước làm bài, thì sẽ có bài tập tương ứng. Phần bài tập này có cấu trúc giống như task 1 và task 2 của bài thi IELTS trong thực tế.

  15 Days Practice for IELTS Writing

  Quyển sách này tổng kết các kỹ năng chính khi luyện thi IELTS Writing. Đồng thời đưa ra lộ trình cụ thể mà bạn cần thực hiện trong 15 ngày để luyện thêm kỹ năng viết cho bản thân.

  Marvellous Technique for IELTS Writing

  Điểm nổi bật nhất của quyển sách này là biên soạn song ngữ. Các dạng bài tập được chia thành nhiều chủ đề hơn. Bên cạnh đó, sách còn phân tích các tiêu chí chấm điểm bài thi IELTS, để bạn dễ hình dung hơn. Từ đó, đưa ra chiến lược tốt nhất cho bản thân.

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Writing Task 1 và 2 cực hay

  Quyển sách này được biên soạn theo kiểu song ngữ

  Luyện thi Writing với IELTS Write Right

  Quyển sách này dành cho những bạn có trình độ IELTS 5.0 trở lên, và muốn luyện thi IELTS Writing để nâng cao band điểm. Sách hướng dẫn cách viết bài chi tiết, viết theo bố cục chuẩn như một bài thi IELTS hoàn chỉnh.

  Các bài tham khảo được chia ra theo nhiều cấp độ khác nhau để bạn có thể so sánh. Từ đó thấy được sự khác biệt trong việc sử dụng câu, diễn đạt,… Để cải thiện cách viết của mình, và có bài viết hoàn thiện hơn.

  Tips: Bạn nên kết hợp với một số đầu sách như Collocation in Use, Destination C1 C2. Để nâng cao vốn từ và sử dụng cấu trúc câu linh hoạt hơn.

  Xem thêm99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Hoàn thiện với tài liệu luyện thi IELTS Writing 7.5+

  Khi đã đạt trình độ 6.0, người học đã đáp ứng được yêu cầu bài viết ở mức cơ bản. Từ band điểm này, muốn nâng lên trình độ cao hơn, thì sẽ không dễ dàng như giai đoạn trước. Và tìm tài liệu cũng vậy, cũng không hề đơn giản.

  IELTS Advantage: Writing Skills

  Nội dung quyển sách tập trung vào việc hướng dẫn người học sắp xếp ý tưởng và lên bố cục bài viết hoàn chỉnh. Sách gồm có 9 bài học cho cả task 1 và task 2. Mỗi bài học gồm 4 phần:

  • Grammar: cung cấp cấu trúc ngữ pháp.
  • Vocabulary: cung cấp từ vựng học thuật và collocation.
  • Organization: hướng dẫn cách viết bài task 1 và task 2 để đạt điểm cao.
  • Ideas and Arguments: giúp bạn phát triển ý tưởng, rèn luyện tư duy phản biện, để đưa ra lập luận hay hơn.

  Những bài viết tham khảo được chia thành nhiều cấp độ, giúp người học thấy được sự khác biệt của mỗi band điểm. Tuy nhiên, hạn chế của quyển sách này là xuất bản năm 2011, nên các đề bài chưa được cập nhật.

  IELTS Ryan – How to Write at a Band 9.0 Level

  Như tựa đề, quyển sách sẽ cung cấp từ vựng, cấu trúc và các bài mẫu ôn luyện nâng cao, giúp bạn đạt mục tiêu band 9.0. Sách hướng dẫn cách viết luận hiệu quả, giúp bạn tìm ra các mẹo hay để hoàn thiện kỹ năng viết.

  Lời kết

  Với tài liệu luyện thi IELTS Writing mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây. Hi vọng các bạn sẽ tìm được đầu sách phù hợp với bản thân. Từ đó giúp bạn có kiến thức vững chắc, tự tin hướng đến các mục tiêu cao hơn trên con đường chinh phục IELTS.

  Nếu các tài liệu này chưa “thỏa mãn” được bạn, hãy thử tìm hiểu về khóa học IELTS ở THE TIMES nhé. Chúng tôi xây dựng lộ trình học cụ thể, được cá nhân hóa cho từng học viên. Kết hợp với phương pháp dạy sáng tạo, tương tác cao giữa giáo viên và học viên. Những điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được mức điểm mong muốn trong kỳ thi IELTS sắp tới.

  Đăng Ký Ngay