Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Top 10 sách Từ Vựng Luyện Thi IELTS không nên bỏ qua

  5/5 - (1 vote)

  Khi mới luyện thi IELTS, phần lớn mọi người chỉ tập trung ôn bốn kỹ năng chính, mà quên việc trau dồi từ vựng và ngữ pháp. Chính điều này khiến nhiều bạn không cải thiện được điểm số của mình mặc dù bỏ ra nhiều thời gian.

  Từ vựng có vai trò quan trọng trong bài thi IELTS, đặc biệt là đối với kỹ năng Speaking và Writing. Nhưng nên học từ vựng ở sách nào khi hiện nay có rất nhiều tài liệu tràn lan trên thị trường?

  Trong bài viết này, THE TIMES sẽ cung cấp những quyển sách từ vựng luyện thi IELTS hiệu quả nhất phù hợp với mọi trình độ. Mời các bạn tham khảo!

  Xem thêmTổng hợp Từ Vựng Luyện Thi IELTS Academic theo chủ đề

  Top 10 sách Từ Vựng Luyện Thi IELTS không nên bỏ qua

  Trau dồi từ vựng là rất quan trọng

  Cambridge Vocabulary for IELTS

  Đây là quyển sách từ vựng luyện thi IELTS được nhiều người tin dùng. Bên cạnh quyển Grammar huyền thoại của Cambridge.

  Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì thế, những bạn có band điểm 3.5 trở lên thì sẽ học dễ dàng hơn.

  Sách gồm 25 bài học, tương ứng với các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Điểm đặc biệt là từ vựng được chia theo từng kỹ năng, có bài tập đi kèm để thực hành, giúp bạn nhớ dễ hơn và lâu hơn. Hơn nữa, bạn còn có thể luyện ngữ pháp và thêm nhiều kỹ năng khác nữa.

  Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra những lỗi thường gặp cùng lời khuyên hữu ích để học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, sách có lượng từ khá lớn, thế nên bạn cần lập kế hoạch học tập hợp lý.

  Academic Vocabulary in Use – Cambridge

  Đây cũng là sách từ vựng luyện thi IELTS của Cambridge, nhưng chuyên về học thuật hơn. Sách gồm 50 bài học, có cấu trúc rõ ràng và được chia theo từng chủ đề. Sách được trình bày khoa học, dễ hiểu, có sự phân tích chi tiết về từ vựng, ngữ cảnh sử dụng cùng bài tập thực hành đi kèm.

  Check your Vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt

  Đây là quyển sách phù hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS. Bố cục quyển sách gồm 2 phần lớn: từ vựng thông dụng và từ vựng cho các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.

  Bên cạnh từ vựng, sách còn cung cấp cả câu văn và đoạn văn để đọc hiểu dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn có các bài tập điền từ với nhiều chủ đề khác nhau để người học ôn luyện.

  Vocabulary for IELTS – Collins

  Quyển sách này gồm 18 chủ đề thường gặp trong IELTS. Mỗi bài học tập trung vào một kỹ năng trong bài thi IELTS. Chính vì lẽ đó, bạn vừa có được vốn từ phong phú, vừa cải thiện kỹ năng làm bài.

  Top 10 sách Từ Vựng Luyện Thi IELTS không nên bỏ qua

  Vocabulary for IELTS cung cấp từ vựng của 18 chủ đề thường gặp

  570 Academic IELTS

  Như tựa đề, sách cung cấp 570 từ vựng IELTS học thuật. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn mất gốc tiếng Anh. Những từ vựng được giải nghĩa rõ ràng, cộng thêm phần Nghe được đính kèm.

  English Collocation in Use – Cambridge

  Bên cạnh việc học từ mới để có vốn từ đa dạng, bạn cần hiểu về Collocation (cụm từ thường đi với nhau) thì mới sử dụng tiếng Anh chính xác và tự nhiên được.

  Bộ sách này tổng hợp những collocation được Đại học Cambridge đánh giá là quan trọng. Những cụm từ này được sử dụng nhiều trong giao tiếp hoặc có nhiều lớp nghĩa.

  Sách hướng dẫn bạn cách dùng từ điển cũng như các nguồn tài liệu khác để học collocation. Bên cạnh đó, mỗi bài học gồm có giới thiệu collocation, tìm cụm từ và học lại cụm từ đó. Việc học như thế này sẽ giúp bạn nhớ nhiều cụm từ hơn và lâu hơn.

  Ngoài ra, sách còn diễn giải các ví dụ minh họa cách sử dụng collocation đúng và sai. Hơn nữa, so sánh compound và idioms với collocations giúp bạn hiểu rõ và nắm vững các cụm từ phổ biến trong tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

  Top 10 sách Từ Vựng Luyện Thi IELTS không nên bỏ qua

  Nắm vững collocation giúp bạn sử dụng tiếng Anh chính xác và tự nhiên hơn

  4000 Essential English Words

  Đây là bộ sách gồm 6 quyển nhằm mục đích mở rộng vốn từ vựng của người học, từ cơ bản đến nâng cao.

  Mỗi bài học trình bày 20 từ vựng và các câu mẫu. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động khác để củng cố từ vựng mục tiêu. Giúp người học có thể hiểu đầy đủ các mục từ vựng khi gặp chúng ở dạng bài nói hoặc bài viết.

  Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge

  Đây là sách từ vựng luyện thi IELTS dành cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng Speaking và Writing, để đạt điểm số cao hơn.

  Sách gồm 25 bài học. 20 bài đầu tiên cung cấp từ vựng theo chủ đề học thuật và tổng quát. Mỗi chủ đề được chia thành nhiều phần nhỏ hơn. Có khoảng 10 bài tập với nhiều dạng khác nhau. Như điền từ, ghép từ, quizz, True/False/Not Given,… để người học áp dụng các từ vựng theo chủ đề đã được học.

  Sau mỗi 5 bài, sẽ có một bài test từ vựng của 5 bài vừa học. Những từ này có thể là từ đơn hoặc theo cụm từ (collocation), rất hữu dụng cho bài thi IELTS. Đặc biệt là kỹ năng Speaking và Writing.

  Xem thêm: 

  Luyện Thi IELTS Speaking ở đâu uy tín nhất?

  Luyện Thi IELTS Writing ở đâu tốt nhất?

  Bài 21 và 22 cung cấp hướng dẫn sử dụng từ điển đúng cách cùng các mẹo hữu ích để phát triển từ vựng. Bài 23 đến 25 đưa ra các từ vựng luyện thi IELTS Writing.

  Cuối sách là Wordlist đưa ra danh sách từ vựng của từng bài học. Từ đó, giúp người học hệ thống dễ dàng hơn.

  English Vocabulary in Use Pre & Intermediate

  Nếu bạn đang tìm sách từ vựng bổ trợ cho hai kỹ năng Speaking và Writing, thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

  Sách gồm 100 bài học với hơn 2500 từ vựng. Sách cung cấp đầy đủ ngữ nghĩa của các từ, giải thích tình huống sử dụng một cách rõ ràng. Đồng thời hướng dẫn quy tắc sử dụng từ.

  Timesaver for Exams – IELTS Vocabulary 5.5 – 7.5

  Đây là quyển sách từ vựng luyện thi IELTS phù hợp với những bạn có mục tiêu 6.0+ Academic. Những từ vựng trong sách được chọn lọc tỉ mỉ, sát với thực tế và nắm bắt xu hướng hiện nay.

  Bên cạnh đó, sách còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích để người học tránh được những lỗi thường gặp.

  Timesaver for Exams – IELTS Vocabulary 5.5 – 7.5

  Từ vựng trong sách được chọn lọc tỉ mỉ

  Lời kết

  Những quyển sách từ vựng luyện thi IELTS là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện điểm số. Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn tìm được cho bản thân quyển sách phù hợp với trình độ và mục tiêu mong muốn.

  Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ các tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với mọi trình độ. Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích này nhé!

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Trọn bộ tài liệu Luyện Thi IELTS General cực chất

  Trọn bộ tài liệu Luyện Thi IELTS Tại Nhà tốt nhất

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Speaking từ A đến Z

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Writing Task 1 và 2 cực hay

  Nếu có thắc mắc, thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES để nhận được sự giải đáp chi tiết.

  Đăng Ký Ngay