Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  5/5 - (1 vote)

  Để luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả, tài liệu ôn thi là rất quan trọng. Chỉ cần search Google, sẽ có rất nhiều tài liệu IELTS hiện ra. Tuy nhiên, trong giai đoạn nước rút này, bạn không thể đọc hết đống tài liệu đó được. Hiểu được điều đó, trung tâm ngoại ngữ THE TIMES đã lựa chọn 8 bộ tài liệu hữu ích giúp bạn luyện thi tốt hơn.

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Tài liệu có vai trò quan trọng trong luyện thi

  Sách ôn luyện thi IELTS cấp tốc

  Sách ôn luyện thi IELTS cấp tốc sẽ hệ thống hóa kiến thức cơ bản, đưa ra cách làm bài nhanh chóng, chuẩn xác. Thậm chí là cách “hack” khi khẩn cấp.

  Bộ sách Cambridge Grammar/Vocabulary for IELTS

  Đây là hai quyển ngữ pháp và từ vựng kinh điển của Cambridge, từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách gồm các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng đa dạng theo từng chủ đề, thường xuất hiện trong đề thi IELTS. Chỉ cần “cày nát” bộ sách này, là bạn đã có đủ từ vựng và ngữ pháp để bước vào kỳ thi IELTS rồi.

  Grammar/Vocabulary for IELTS phù hợp cho tất cả những ai có nhu cầu thi IELTS ở mọi trình độ. Tuy nhiên, sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đã lâu chưa đọc lại tài liệu tiếng Anh, thì có thể bạn sẽ bị “khớp”. Vì vậy, bạn cần kiên trì đọc hiểu trong giai đoạn đầu.

  Grammar for IELTS gồm có 25 unit (bài học). Sau phần Context Listening và Grammar, là Exercises và Test Practice, giúp bạn áp dụng phần lý thuyết vừa mới đọc để làm bài tập. Bên cạnh đó, cũng có một số mẹo hướng dẫn làm bài hiệu quả. Ở cuối sách có đáp án, để bạn so sánh sau khi đã làm bài xong.

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Sách phù hợp với những người có band điểm 3.5+

  Bộ sách IELTS Intensive full 4 kỹ năng

  Bộ sách này gồm 4 quyển theo từng kỹ năng riêng biệt, phù hợp với những bạn có band điểm 3.5 – 4.0. Theo chia sẻ của nhiều học viên luyện thi IELTS cấp tốc, đây là bộ sách nên có trong quá trình ôn.

  Bộ sách hệ thống hóa kiến thức một cách chi tiết. Mỗi kỹ năng riêng biệt có từng dạng bài cụ thể, sát với cấu trúc đề thi thật. Phần đáp án sẽ có ở cuối bài tập, giúp bạn kiểm tra lại trình độ một cách dễ dàng.

  Thiết kế sách đơn giản, có nhiều hình minh họa. Những bài học cần thiết bao gồm lý thuyết và các tips (mẹo) làm bài hiệu quả.

  Bộ sách Collins for IELTS

  Bộ sách này gồm 10 quyển, phù hợp với những bạn có band điểm 5.0 – 5.5. Nội dung bộ sách là tập hợp các chủ điểm từ cơ bản đến nâng cao, theo từng cấp độ. Vì vậy, bạn có thể chọn bài học phù hợp với trình độ của mình một cách dễ dàng.

  Sau mỗi phần lý thuyết, sẽ có các bài test đi kèm. Điều này giúp bạn vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, giúp bạn nhớ lâu hơn.

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Bộ sách mô tả cụ thể lộ trình học trong 15 ngày

  Bộ sách 15 Days Practice for IELTS

  Khi nghe tên sách, chắc hẳn bạn cũng đã đoán được đây là sách luyện thi IELTS cấp tốc rồi. Sách gồm 4 quyển, đề ra kế hoạch ôn luyện cụ thể trong 15 ngày. Khoảng thời gian này không dài để bạn nâng band điểm lên rõ rệt. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm ôn luyện theo sách, thì chắc chắn bạn cũng sẽ tiến bộ hơn rất nhiều đó.

  Bộ sách IELTS Advantage Skills

  Đây là bộ sách phù hợp với những người muốn nâng cao band điểm trong kỳ thi IELTS sắp tới, và level hiện tại ở mức 5.0 – 6.0. Gồm có 3 quyển: Listening – Speaking (có CD kèm theo), Reading, Writing. Bộ sách gồm những bài sát với cấu trúc đề thi thật, cùng các chiến lược phù hợp để bạn hoàn thành bài thi tốt nhất.

  Mỗi kỹ năng sẽ có từng dạng bài và minh họa cụ thể. Bằng cách sử dụng các tính năng như “Go ahead!”, tiêu điểm ngôn ngữ, … mang đến nhiều cơ hội thực hành, dẫn đường bạn đến thành công.

  Bộ sách Improve your IELTS

  Improve your IELTS phù hợp với những bạn có kiến thức nền tảng ở band 5.0, và đang muốn đạt band điểm 7.5 trở lên. Bộ sách này gồm 3 quyển: Listening – Speaking, Reading, Writing, giúp bạn nâng cao kiến thức trong thời gian ngắn.

  Bộ sách gồm các chủ đề quen thuộc xuất hiện trong IELTS, có bài tập thực hành chi tiết. Ngoài ra, sách Writing với nhiều ý tưởng mới lạ, nguồn bài mẫu cực hay, Bạn có thể nâng cấp kỹ năng viết một cách đáng kể đấy!

  Xem thêm:

  Khóa học Tiếng Anh luyện thi IELTS

  Phương pháp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 1 tháng

  Đề luyện thi IELTS cấp tốc

  Sau khi nắm vững kiến thức và học kỹ năng làm bài, bạn cần thực hành thuần thục. Vì vậy, sách tổng hợp những bộ đề hay sát với cấu trúc đề thi thật là rất cần thiết.

  Luyện thi cấp tốc với bộ Cambridge Practice IELTS

  Cambridge Practice IELTS là nguồn đề thi thử tốt nhất, giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi IELTS trong thực tế. Bộ sách này gồm 15 quyển, từ 1 đến 15, định hướng luyện thi IELTS rõ ràng và chi tiết nhất.

  Mỗi quyển sách có 4 bài thi thực tế theo độ khó, cập nhật xu hướng ra đề theo từng năm. Khi luyện thi IELTS cấp tốc, bạn tập trung luyện từ quyển 8 – 15. Sau mỗi bài test sẽ có đáp án và audioscripts ở cuối sách, để bạn kiểm tra lại.

  Bộ sách này được cập nhật theo từng năm, dựa theo format đề thi IELTS thực tế năm đó. Chính vì vậy, người học sẽ biết được dạng đề mới nhất và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Sách mô tả bộ đề sát với cấu trúc đề thi thật

  Luyện thi cấp tốc với bộ IELTS Practice Plus 1-3

  IELTS Practice Plus 1-3 gồm 3 quyển, trong đó quyển Plus 3 là dễ nhất, mỗi quyển có 6 bài test. Phù hợp với những bạn đã có nền tảng cơ bản. Nội dung luyện tập sát với đề thi thật, đôi khi còn “khó nhai” hơn cả thực tế. Thế nên đây là nguồn đề giúp bạn rèn luyện rất tốt. Đề khó thế này mà bạn còn giải được, thì việc vượt qua kỳ thi IELTS sắp tới là nằm trong khả năng của bạn!

  Khi thực hiện bài test, bạn nên canh giờ để làm quen với áp lực làm bài. Mỗi ngày bạn chỉ nên thực hiện 1 bài test để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu trên 30 câu, thì xác suất bạn đạt điểm 7.5 phần Listening và Reading là khá cao đấy nhé.

  Sách có hướng dẫn chi tiết cách làm bài cho từng dạng, có phân tích cụ thể ở đáp án. Điều này giúp người học nâng cao trình độ tiếng Anh và có nhiều mẹo hữu ích khi làm bài. Bên cạnh đó, sách cũng có nhiều từ vựng hay và hướng dẫn sử dụng hiệu quả. Để người học có thể vận dụng từ tốt hơn.

  Lời kết

  Trên đây là các bộ tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ôn luyện. Với khoảng thời gian hạn hẹp, bạn cần nỗ lực hết sức để đạt được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn thành công!

  Nếu các bạn có ý định luyện thi tại trung tâm. Vui lòng liên hệ với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES để được tư vấn chi tiết hơn.

  Đăng Ký Ngay