Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Top 10 nguồn đọc Luyện Thi IELTS Reading cho mọi trình độ

  5/5 - (1 vote)

  Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng chỉ cần làm bài tập, tra cứu từ vựng, thì sẽ nâng điểm Reading một cách nhanh chóng. Nhưng sự thật không đơn giản như vậy. Để đạt được band điểm cao 7.5 trở lên, thì bên cạnh việc luyện đề, bạn cần xây dựng thói quen đọc hiểu tiếng Anh hàng ngày. Trong bài viết này, THE TIMES chia sẻ các nguồn đọc phù hợp với mọi trình độ, để việc luyện thi IELTS Reading của bạn dễ dàng hơn.

  Top 10 nguồn đọc Luyện Thi IELTS Reading cho mọi trình độ

  Có nhiều nguồn đọc hữu ích phù hợp với mọi trình độ

  7 Website luyện thi IELTS Reading cực hiệu quả

  ESL Lounge

  Với những bạn mới bắt đầu, ESL Lounge là một lựa chọn tuyệt vời. Trang web này gồm các bài đọc ngắn, khoảng 300 – 500 từ. Bên cạnh đó, còn có các câu hỏi đọc hiểu hoặc điền từ đi kèm. Ngoài ra, website còn cung cấp nhiều chủ đề, cụm từ trong văn học Anh.

  British Council

  British Council là website khá quen thuộc với người học IELTS. Đây là trang web của Hội đồng Anh, cung cấp nhiều bài đọc hữu ích để luyện thi IELTS Reading.

  Trước khi vào bài đọc, bạn nên làm quen với các từ mới và lắng nghe khi đọc. Điều này cũng hỗ trợ cho kỹ năng Listening. Mỗi bài đọc không quá dài và có nội dung thú vị, duy trì hứng thú cho người đọc. Ngoài ra, trang web còn có những trò chơi tiếng Anh vô cùng hấp dẫn, giúp bạn thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng.

  Breaking New English

  Breaking New English là website có nhiều bài đọc phù hợp với mọi trình độ khác nhau. Điểm tuyệt vời của trang web này là bạn có thể cải thiện khả năng đọc hiểu thông qua lựa chọn “Speed Reading”. Những bài học hiển thị dưới dạng bài viết động, và bạn có thể điều chỉnh tốc độ chạy của bài đọc.

  Những bài học được cập nhật thường xuyên từ các nguồn chuẩn. Hơn thế nữa, chúng thường được dùng trong bài thi IELTS. Thế nên đây cũng là cơ hội để bạn cọ xát thực tế.

  Top 10 nguồn đọc Luyện Thi IELTS Reading cho mọi trình độ

  Bạn có thể điều chỉnh tốc độ bài đọc trên Breaking New English

  Using English (UE)

  Đây là trang web luyện thi IELTS Reading online cực hiệu quả. Trang web cung cấp bài đọc đi kèm với bài tập ứng dụng, để người học cải thiện kỹ năng. Bạn có thể tự chọn level phù hợp để thực hành.

  Luyện thi IELTS Reading với Into the Book

  Trang web này cung cấp các bài đọc phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Bên cạnh đó, còn có các chiến thuật cụ thể, giúp bạn đạt điểm số tối ưu trong phần Reading.

  Luyện thi IELTS Reading với Short Stories

  Để giảm bớt sự nhàm chán, bạn có thể đọc các mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh. Short Stories cung cấp nhiều thể loại, vừa giúp bạn giải trí vừa cải thiện kỹ năng đọc hiểu của bản thân.

  Các website tin tức

  Với người học IELTS, báo chí là nguồn đọc vô cùng hiệu quả vì ngôn ngữ súc tích và bao quát nhiều chủ đề. Tuy nhiên, những nguồn đọc như thế này chỉ phù hợp với người có trình độ 6.5 trở lên và muốn đạt band điểm cao hơn. Bởi vì ngôn từ sử dụng rất hàn lâm và trình bày theo kiểu “nhiều chữ”.

  Tạp chí Quartz đã khắc phục được điều này bằng cách kết hợp journalism chất lượng với giao diện thu hút và hình ảnh bắt mắt. Hơn thế nữa, đây cũng là nguồn hỗ trợ đắc lực cho thầy Đặng Trần Tùng trong hành trình 4 lần chinh phục 9.0 IELTS.

  Ngoài ra, bạn có thể đọc tin tức trên các trang web như BBC, The New York Times, The Guardians,… để tạo thói quen đọc hiểu tiếng Anh hàng ngày.

  Xem thêmTop 10 website Luyện Thi IELTS Listening miễn phí tốt nhất

  5 quyển sách luyện thi IELTS Reading không nên bỏ lỡ

  Bên cạnh các website, thì sách cũng là nguồn tài liệu luyện thi IELTS Reading hữu ích. Giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu và có chiến thuật làm bài phù hợp để đạt được mức điểm mong muốn.

  Luyện thi với Basic IELTS Reading

  Như tựa đề, quyển sách này cung cấp các kiến thức cơ bản và bài tập đi kèm, giúp bạn từng bước làm quen với cấu trúc đề thi thật.

  Basic IELTS Reading được chia làm 3 phần: Kiến thức, Luyện tập, Đáp án. Sau khi đọc kiến thức thì bạn áp đụng để làm bài tập đi kèm. Rồi so sánh với đáp án, phân tích những lỗi sai và tìm cách cải thiện.

  Get Ready for IELTS Reading

  Quyển sách này phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc trình độ trung cấp (intermediate). Sách gồm có 12 bài học với nhiều chủ đề khác nhau, được trình bày chi tiết cùng nhiều ví dụ rõ ràng. Chính vì lẽ đó, những người mới có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

  Bên cạnh ngữ pháp và từ vựng cần thiết để luyện thi IELTS Reading. Sách còn có rất nhiều mẹo hay để giúp bạn gia tăng điểm số trong kỳ thi IELTS.

  Reading Strategies for the IELTS Test

  Đây là quyển sách cung cấp các dạng bài thường gặp trong phần IELTS Reading. Bạn sẽ biết cấu trúc từng dạng bài, mẹo làm bài và những lỗi sai thường gặp. Từ đó, giúp bạn cải thiện và nâng cao điểm Reading một cách dễ dàng.

  Những dạng bài được đề cập là Matching Heading, Close, Multiple Choice, True/False/Not Given, Summarizing. Thêm vào đó, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng Scanning for Answer.

  Sau khi nắm vững lý thuyết từng dạng bài, việc thực hiện Practice Test và Intergrated Exercises sẽ giúp bạn kiểm tra lại trình độ bản thân cực kỳ hiệu quả.

  Top 10 nguồn đọc Luyện Thi IELTS Reading cho mọi trình độ

  Quyển sách này cung cấp các dạng bài thường gặp trong IELTS Reading

  Practical IELTS Strategies – IELTS Reading

  Tựa đề đã nói lên tất cả. Quyển sách này cung cấp kiến thức thực tế, kết hợp với chiếc lược làm bài hiệu quả, giúp người học chinh phục chứng chỉ IELTS với số điểm được tối ưu hóa.

  Sách gồm 20 bài học, phân tích từng dạng bài thường gặp trong bài thi IELTS Reading. Hơn nữa, còn có 40 bài tập từ vựng mở rộng và các tips làm bài thi hữu ích, giúp bạn đạt được band điểm mong muốn.

  Improve IELTS Reading Skills

  Quyển sách này gồm có 10 chủ đề, cung cấp lượng từ vựng đa dạng. Bên cạnh đó, sách cũng đề cập đến các dạng bài thường gặp và hướng dẫn kỹ năng làm bài hiệu quả. Ngoài ra, còn có một bài Practice sát với cấu trúc phần Reading trong bài thi IELTS, giúp bạn có cơ hội cọ xát thực tế.

  Xem thêm99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Lời kết

  Trên đây là các website và đầu sách rất hữu ích cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS Reading. Hy vọng các bạn sẽ tìm được nguồn đọc mà bạn cảm thấy hứng thú và có thể cải thiện kỹ năng đọc của bản thân. Chúc các bạn học tốt và đạt được mục tiêu đề ra.

  Nếu có thắc mắc nào về kỹ năng đọc hoặc luyện thi IELTS. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với THE TIMES để được giải đáp nhanh chóng.

  Đăng Ký Ngay