Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Speaking từ A đến Z

  5/5 - (1 vote)

  Khi học điều mới, chúng ta cần có mục tiêu và phương pháp cụ thể. Luyện thi IELTS Speaking tại nhà cũng không phải là ngoại lệ. Để việc học đạt hiệu quả cao, những đầu sách IELTS Speaking phù hợp với trình độ là vật không thể thiếu.

  Giữa hàng vạn cuốn sách tự học IELTS Speaking trên thị trường hiện nay, bạn phân vân không biết nên chọn quyển nào? Nếu bạn vẫn đang loay hoay lựa chọn tài liệu, thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Hãy cùng THE TIMES khám phá những quyển sách ôn luyện IELTS Speaking “chất như nước cất” ngay sau đây nhé.

  Mời các bạn tham khảoTop 10 website Luyện Thi IELTS Speaking miễn phí cực chất

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Speaking từ A đến Z

  Có nhiều tài liệu luyện thi IELTS Speaking trên thị trường

  Luyện thi IELTS Speaking với Word by Word

  Word by Word là quyển sách luyện thi IELTS Speaking phù hợp cho những người mới bắt đầu. Đây là bộ từ điển bằng hình ảnh, cung cấp vốn từ vựng khổng lồ về cuộc sống. Nếu bạn muốn miêu tả một vật hoặc một người nào đó nhưng không biết tên tiếng Anh là gì, thì cuốn sách này đích thực là dành cho bạn.

  Luyện thi IELTS Speaking với 220 Topics with Sample Answer Test

  Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS. Sách cung cấp hướng dẫn chi tiết về phần thi IELTS Speaking, cách tính điểm, cùng với cách làm hiệu quả cho từng phần. Giúp bạn giải quyết những thắc mắc như:

  • Cần chuẩn bị gì trước khi thi Speaking?
  • Trong quá trình thi, cần đối đáp với ban giám khảo như thế nào?
  • Nên sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào để ăn trọn điểm? Hoặc cần tránh những lỗi cơ bản nào?
  • Làm thế nào để hình thành cách nói hay?

  Bên cạnh đó, sách còn cung cấp 200 chủ đề cho 3 task. Để bạn rèn luyện khả năng phát âm và nâng cao kỹ năng nói cho bản thân. Ngoài ra, còn có 10 bài thi thử ở cuối sách, để bạn làm quen dần với đề thi thật.

  Luyện thi IELTS Speaking với 31 High-Scoring Formulas

  Như tựa đề 31 High-Scoring Formulas, sách gồm có 31 bài học, tương ứng với các dạng câu hỏi và câu trả lời thường gặp trong bài thi. Ở mỗi bài học, sẽ có 31 cấu trúc câu tương ứng với 3 phần thi trong Speaking.

  Bên cạnh đó, tác giả cũng gợi mở nhiều ý tưởng, giúp người học phát triển khả năng tư duy và kỹ năng nói. Thêm vào đó, những nội dung được trình bày trong Native Speaker Words sẽ giúp cách nói của bạn tự nhiên hơn. Từ đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn trong mắt giám khảo và dễ dàng ôm trọn điểm phần thi Speaking.

  Ngoài ra, quyển sách này còn giúp bạn củng cố kiến thức ngữ pháp. Việc thực hành nhuần nhuyễn những dạng bài tập này, sẽ hỗ trợ rất tốt việc sử dụng câu trong Speaking.

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Speaking từ A đến Z

  Quyển sách này gợi mở nhiều ý tưởng cho người học

  Get Ready for IELTS Speaking

  Get Ready for IELTS Speaking phù hợp với những bạn có trình độ 3.0 – 4.0, và muốn chinh phục mức điểm cao hơn. Quyển sách này gồm có 12 bài học, mỗi bài là một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Sau 3 bài học sẽ có một bài review. Để bạn ôn luyện lại những kiến thức đã được học trước đó.

  Sách có bố cục rõ ràng, giúp những người mới luyện thi IELTS Speaking nắm được các thông tin cần thiết, có lộ trình học hiệu quả. Sách cung cấp chiến lược, bí quyết làm bài, cùng với những lỗi thường gặp. Từ đó, giúp người học cải thiện kỹ năng tốt hơn và tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức.

  IELTS Speaking Recent Actual Tests

  Quyển sách này là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho những người bắt đầu từ số 0. Bởi vì sách có bản tiếng Việt, rất thích hợp với những bạn có vốn từ ít.

  Sách đưa ra thông tin về các tiêu chí chấm thi trong phần IELTS Speaking, để người học có cái nhìn tổng thể. Từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp cho bản thân. Hơn nữa, sách cũng chỉ ra những lỗi thường gặp của người Việt Nam khi thi IELTS Speaking và các giải pháp cải thiện.

  Bên cạnh đó, sách còn cung cấp từ vựng thường dùng và hướng dẫn cách trả lời cụ thể, để người đọc dễ ăn điểm trong phần thi Speaking. Ngoài ra, cách trình bày rất bắt mắt, khiến bạn không nhàm chán khi học.

  15 Days Practice for IELTS Speaking

  Trước khi thi 1 tháng, hãy dành thời gian ôn lại toàn bộ kiến thức dựa theo lộ trình được đề cập trong 15 Days Practice for IELTS Speaking. Quyển sách này cung cấp các kiến thức cô đọng nhất. Được xem là bước chuẩn bị sau cùng giúp bạn có phần thi Speaking hiệu quả. Thông qua nội dung đầu sách này, bạn nắm được những yếu tố quan trọng của bài thi. Từ đó có cách nói thích hợp để đạt kết quả tốt hơn.

  Tổng hợp tài liệu Luyện Thi IELTS Speaking từ A đến Z

  Cuốn sách này cung cấp lộ trình luyện thi cụ thể trong 15 ngày

  Speaking for IELTS

  Quyển sách này phù hợp với những bạn có trình độ 5.0. Gồm có 12 bài học, tập trung vào các chủ đề quen thuộc, thường gặp trong phần thi IELTS Speaking.

  Ở mỗi bài học, sẽ có từng dạng câu hỏi khác nhau. Giúp bạn nắm chắc kỹ năng giải quyết từng dạng đề. Và bài cuối cùng có cấu trúc giống đề thi thực tế. Để bạn kiểm tra lại trình độ bản thân sau một thời gian ôn luyện.

  Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

  Ngay từ phần mở đầu, tác giả Adam Smith đã đưa ra nhiều câu hỏi gợi mở tính tò mò của người đọc như:

  • IELTS Speaking là gì?
  • Phần nào quan trọng nhất trong bài thi?
  • Giám khảo mong đợi điều gì nhất? …

  Thông qua cách giải thích khéo léo, tác giả giúp người đọc hiểu rõ hơn về phần thi IELTS Speaking. Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra chiến thuật và các tips hữu ích. Giúp người học đạt điểm cao trong phần này một cách dễ dàng.

  Sách được chia thành nhiều topic khác nhau, tương ứng với 3 Part trong phần thi IELTS Speaking. Mỗi bài học là một chủ đề phổ biến, thường gặp trong các đề thi thực. Những câu hỏi của từng phần đều xoay quanh chủ đề chính, kèm theo câu trả lời gợi ý từ tác giả.

  Ngoài ra, bạn sẽ được chỉ ra những lỗi thường gặp trong quá trình đưa ra câu trả lời. Và những ý tưởng để có câu trả lời một cách nhanh chóng.

  Luyện thi IELTS Speaking với các mẹo được tổng hợp từ thầy Simon

  Với người luyện thi IELTS Speaking nói riêng và người học IELTS nói chung, chắc hẳn ai cũng biết thầy Simon, phải không nào? Thầy Simon nổi tiếng với phong cách Speaking dễ hiểu, rõ ràng, mạch lạc.

  Quyển sách này cũng vậy, dựa trên sự đơn giản và mạch lạc để đạt được sự hiệu quả khi thi Speaking. Mỗi mẹo được xem là một mảnh ghép nhỏ. Định hướng người học cách vượt qua những khó khăn trong phần thi Speaking một cách tốt nhất.

  Mat Clark IELTS Speaking

  Nếu bạn muốn đạt được band điểm cao, thì Mat Clark IELTS Speaking là quyển sách không nên bỏ lỡ. Cuốn sách này giải thích cặn kẽ sự khác biệt văn hóa trong cách nói, cách dùng từ, khẩu hình. Cũng như những khó khăn cốt lõi trong việc phát âm tiếng Anh.

  Điểm đặc biệt là quyển sách này chia sẻ bí quyết giúp bạn đạt điểm cao khi trả lời cùng một câu hỏi. Hơn nữa, bạn sẽ hiểu một cách rõ ràng sự khác nhau về tiêu chí giữa band điểm 6.0, 7.0 và 8.0.

  Ngoài ra, sách còn hướng dẫn cách phát triển nhiều loại câu trả lời. Và những điều giám khảo kỳ vọng ở mỗi dạng đề thi. Tuy nhiên, những câu mẫu trong quyển sách hơi khó, chỉ phù hợp với những bạn có trình độ 6.5+.

  Lời kết

  Trên đây là những đầu sách luyện thi IELTS Speaking phù hợp với mọi trình độ. Hi vọng bạn chọn được tài liệu phù hợp và đạt điểm cao trong phần thi Speaking sắp tới.

  Nếu bạn vẫn chưa tự tin, hãy thử tìm hiểu khóa học IELTS tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES nhé. Bài học được xây dựng theo lộ trình cụ thể, kết hợp với tính tương tác cao trong lớp học. Sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và đạt được kết quả như mong đợi.

  Xem thêm:

  Luyện Thi IELTS Writing ở đâu tốt nhất?

  Top 10 trung tâm Luyện Thi IELTS Cấp Tốc hiệu quả

  Đăng Ký Ngay