Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Luyện Thi IELTS Bao Lâu để đạt 6.0?

  Rate this post

  IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Chứng chỉ này có band điểm từ 0 đến 9.0. Nhưng mức điểm 6.0 được nhiều người quan tâm hơn cả. Thắc mắc được nhiều bạn đặt ra đó là luyện thi IELTS bao lâu đạt 6.0? Học IELTS 6.0 có khó không? Mời các bạn cùng tìm hiểu với THE TIMES ngay sau đây nhé.

  Luyện Thi IELTS Bao Lâu để đạt 6.0?

  Tìm hiểu cấu trúc đề IELTS

  Điều kiện đạt IELTS 6.0

  Trước khi có lời giải đáp cho câu hỏi luyện thi IELTS bao lâu đạt 6.0, bạn cần biết những điều kiện để đạt được band điểm này.

  Như các bạn đã biết, IELTS chứng nhận sự thành thạo tiếng Anh của người dùng ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chính vì lẽ đó, để đạt được band điểm 6.0, bạn cần đạt đủ điểm ở cả 4 kỹ năng, cụ thể:

  Phần Listening

  Ở phần này, bạn cần đạt mức điểm từ 5.5 – 6.5. Nghĩa là bạn phải trả lời đúng 23 – 25 câu trong tổng số 40 câu hỏi.

  Phần Reading

  Nếu bạn chọn hình thức Academic, thì bạn cần trả lời đúng 23 – 26 câu trong tổng số 40 câu hỏi, tương đương với mức điểm 5.5 – 6.5.

  Với những ai chọn hình thức General, bạn cần trả lời đúng 30 – 31 câu trong tổng số 40 câu hỏi, tương đương với mức điểm 6.0 – 7.0.

  Xem thêmNên Luyện Thi IELTS General hay Academic?

  Phần Speaking

  Khi thực hiện bài nói, bạn cần nói liên tục, tự tin, mặc dù vẫn mắc một số lỗi nhỏ. Giám khảo chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí:

  • Phát âm (pronunciation): Có khả năng phát âm ổn, tương đối dễ hiểu. Trong quá trình nói, có một vài trường hợp phát âm khó hiểu, điều này là chấp nhận được.
  • Ngữ pháp (grammatical range & accuracy): Sử dụng cả câu đơn và câu phức, nhưng chưa đa dạng. Có các lỗi sai ở câu phức tạp, nhưng không gây tối nghĩa.
  • Từ vựng (Lexical resource): Thể hiện được vốn từ đa dạng ở nhiều chủ đề khác nhau. Sử dụng các thành ngữ và tục ngữ một cách tự nhiên và chính xác.
  • Nói mạch lạc (Fluency & coherence): Sử dụng các trạng từ nối ý hoặc câu nhưng đôi lúc chưa hợp lý. Trong quá trình nói, thể hiện được sự cố gắng khi nói các câu dài. Nhưng có thể gặp lỗi trong việc tìm từ để nói, nên ảnh hưởng đến độ mạch lạc.

  Phần Writing

  Bạn cần hoàn thành phần thi ở cả 2 task, viết đúng chủ đề, trình bày mạch lạc. Tương tự như Speaking, giám khảo chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí, cụ thể:

  • Viết đúng trọng tâm (task achievement): Có nhận xét tổng quan và đưa ra các luận cứ quan trọng.
  • Sự mạch lạc, logic (coherence & cohesion): Bài viết có bố cục rõ ràng. Các đoạn văn được trình bày một cách hợp lý, có sử dụng các từ nối ý hoặc câu. Đôi khi có những trường hợp lỗi ở từ nối hoặc đại từ thay thế.
  • Từ vựng (lexical resource): Có vốn từ tương đối đa dạng. Đôi khi xảy ra lỗi ở hình thái từ.
  • Ngữ pháp (grammatical range & accuracy): Sử dụng cả câu đơn và câu phức tạp. Có một vài lỗi nhỏ về ngắt câu hoặc ngữ pháp ở các câu phức tạp.
  Luyện Thi IELTS Bao Lâu để đạt 6.0?

  Cần có lộ trình học phù hợp để đạt mục tiêu

  Học IELTS 6.0 có khó không?

  Khi nhắc đến IELTS, nhiều người vẫn “ám ảnh” với lượng kiến thức khá rộng và độ khó của nó. Nếu bạn hỏi học IELTS 6.0 có khó không? Tất nhiên câu trả lời là CÓ. Bởi vì 6.0 là thang điểm khá trong chứng chỉ IELTS. Khi đạt mức điểm này, bạn đã có khả năng sử dụng linh hoạt 4 kỹ năng và có trình độ tiếng Anh vững vàng.

  Tuy nhiên, nếu bạn có phương pháp ôn luyện phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ đạt được mức điểm 6.0, thậm chí là cao hơn dự định. Trên thực tế, có nhiều người đã đạt IELTS 6.0 sau 6 tháng ôn luyện.

  Theo kết quả thống kê, tỉ lệ thí sinh đạt mức điểm 6.0 là cao nhất. Thế nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Vấn đề được quan tâm nhiều hơn là luyện thi như thế nào và trong bao lâu để đạt mức điểm này.

  Luyện thi IELTS bao lâu để đạt 6.0?

  Hầu hết những người mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS thường có quan niệm sai lầm về thời gian ôn luyện. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ giới thiệu các khóa học tiếng Anh cấp tốc trong 2 – 3 tháng, thậm chí là chỉ trong 1 tháng. Chính vì lẽ đó, có nhiều người lầm tưởng, chỉ cần học ngày học đêm trong khoảng thời gian 1 – 3 tháng là đã đạt được mức điểm 6.0.

  Điều này không đúng hoàn toàn. Cũng có những người chỉ cần 1 tháng là đã đạt được mức điểm 6.0, nhưng những người khác thì không. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

  Ngoài mức điểm mong muốn, có 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian luyện thi IELTS, đó là:

  • Trình độ tiếng Anh hiện tại của người học.
  • Mức độ quyết tâm của người học.
  • Lộ trình ôn luyện.

  Thông thường, những người chinh phục được band điểm IELTS 6.0 trong 1 – 3 tháng đã có nền tảng tiếng Anh tốt từ nhỏ. Vì thế, họ có thể tiếp thu nhanh hơn những học viên khác.

  Xem thêm:

  Phương pháp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 1 tháng

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 2 tháng

  Theo ước lượng của Longman, bạn có thể tính thời gian học bằng cách: 180 x (Mức điểm mong muốn – Mức điểm hiện tại).

  Chẳng hạn: Bạn có trình độ 4.0, muốn đạt 6.0, thì số giờ học là 180 x (6 – 4) = 360. Nếu 1 ngày bạn dành 3 tiếng để học, thì cần học trong 3 tháng.

  Luyện Thi IELTS Bao Lâu để đạt 6.0?

  Có người hướng dẫn giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn

  Nên luyện thi IELTS 6.0 tại nhà hay đến trung tâm?

  Nếu đã có nền tảng tiếng Anh tốt và có khả năng tự học, bạn có thể tự luyện thi tại nhà. Trong quá trình ôn luyện, nếu kỹ năng nào còn yếu thì bạn có thể đăng ký học thêm. Đặc biệt là kỹ năng Speaking và Writing. Với hai kỹ năng này, nếu có người sửa lỗi phát âm cùng cách viết, thì việc luyện thi IELTS của bạn sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

  Mời các bạn tham khảo:

  Luyện Thi IELTS Speaking ở đâu uy tín nhất?

  Luyện Thi IELTS Writing ở đâu tốt nhất?

  Nếu bạn không thể tự học hoặc là người mới bắt đầu từ số 0, thì nên học ở trung tâm. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết và có lộ trình học được cá nhân hóa. Điều này giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng một cách toàn diện nhất.

  THE TIMES là một trong những trung tâm ngoại ngữ luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay. Với hơn 18 năm kinh nghiệm, trung tâm đã đào tạo hàng ngàn học viên. Hơn 80% người học đạt IELTS 6.5 trở lên.

  Tài liệu giảng dạy được biên soạn kỹ càng, giúp học viên có nền tảng tiếng Anh vững chắc, nắm vững kỹ thuật làm từng dạng đề. Từ đó, có cách vận dụng phù hợp để kiến tạo những giải pháp làm bài tối ưu cho bản thân.

  Lời kết

  Qua những thông tin trong bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc của bản thân: Luyện thi IELTS bao lâu đạt 6.0? Từ đó, có kế hoạch học tập phù hợp để có kết quả như ý.

  Nếu vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp một cách nhanh chóng. Rất hân hạn được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục IELTS!

  Đăng Ký Ngay