Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Phương pháp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 1 tháng

  5/5 - (1 vote)

  Bạn đang cần chứng chỉ IELTS để hoàn thành hồ sơ du học hoặc xin việc, định cư? Sẽ như thế nào nếu chỉ còn 1 tháng để chuẩn bị? Luyện thi IELTS cấp tốc có phải là quyết định đúng đắn? Liệu có thể nắm vững 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết trong thời gian ngắn như vậy?

  Tất cả sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có lộ trình ôn luyện phù hợp. Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ THE TIMES tìm hiểu phương pháp ôn thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng ngay sau đây nhé.

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 1 tháng

  Xác định mục tiêu và hiểu rõ bản thân giúp bạn đạt được band điểm mong muốn

  Cần chuẩn bị gì khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng?

  Điều bạn cần ghi nhớ là chỉ có “MỘT THÁNG” để nỗ lực hết sức. Hãy đề ra mục tiêu rõ ràng và có cách thực hiện phù hợp với năng lực bản thân.

  Hiểu rõ thông tin về bài thi IELTS

  Có 2 hình thức chính khi thi IELTS là Academic (Học Thuật) và General (Tổng Quát). Cả hai hình thức này đều bao gồm 4 kỹ năng là Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết). Tùy vào mục đích, mà bạn chọn hình thức thi phù hợp và xác định band điểm cần ôn luyện.

  Hiểu rõ trình độ bản thân

  Ông bà ta có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Việc xác định trình độ bản thân rất quan trọng, biết được thế mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó, xác định lộ trình học phù hợp, rút ngắn thời gian ôn luyện và đạt được band điểm đề ra.

  Bạn có thể làm thử các đề thi IELTS miễn phí trên mạng hoặc ở các trung tâm tiếng Anh. Do nhu cầu học IELTS ngày càng cao, nên có nhiều trung tâm thường xuyên tổ chức kỳ thi thử. Trung tâm ngoại ngữ THE TIMES cũng có những buổi thi thử miễn phí để giúp bạn trải nghiệm thực tế và biết được trình độ của mình.

  Xác định lộ trình học phù hợp

  Sau khi xác định trình độ bản thân, bạn đưa ra mục tiêu mình có thể đạt được. Từ đó, có được lộ trình luyện thi đúng đắn.

  Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, nhưng chưa từng học IELTS. Thì 1 tháng là thời gian làm quen với các dạng bài thi, học chiến thuật làm bài và phân bổ thời gian hợp lý. Nếu bạn đã luyện thi IELTS nhưng chưa đạt mức điểm mong muốn, hãy dành thời gian xem lại phương pháp ôn luyện.

  Nếu vẫn còn băn khoăn và chưa xác định được lộ trình ôn luyện cho bản thân. Bạn có thể tham khảo khóa học luyện thi IELTS cấp tốc cam kết đầu ra trong 1 tháng của trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Sau khi thực hiện bài test kiểm tra trình độ, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết lộ trình học phù hợp với bạn. Bên cạnh nâng cao kiến thức tiếng Anh, học viên còn được hướng dẫn chiến thuật làm bài để tối ưu điểm số.

  Bí kíp luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng

  Để đạt được mức điểm mong muốn trong kỳ thi IELTS, bạn cần ôn luyện cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết.

  Luyện thi IELTS phần Listening

  Hãy bắt đầu với những bài nghe đơn giản, có thể là một bài nhạc bạn thích, bản tin có phụ đề,… Bạn có thể nghe, chép lại, rồi so sánh với transcript, xem mình đúng được bao nhiêu phần.

  Sau khoảng 2 tuần, bạn chú ý canh thời gian nghe. Sau đó, kiểm tra đáp án, và tìm cách khắc phục các câu sai.

  Luyện thi IELTS phần Speaking

  Với Speaking, ý tưởng rất quan trọng nhưng bạn cũng cần xây dựng câu trả lời theo bố cục mở – thân – kết. Như vậy thì câu trả lời của bạn được đánh giá cao hơn.

  Hãy cố gắng tập nói tự nhiên dựa trên nền tảng kiến thức của bản thân, không quá rập khuôn theo chủ đề mẫu. Bởi vì nếu chẳng may tâm lý căng thẳng khiến bạn quên một câu, sẽ khiến bạn lúng túng, không trả lời được câu hỏi.

  Ngoài ra, phát âm chuẩn và giọng điệu hay cũng là điểm cộng lớn cho phần thi Speaking.

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 1 tháng

  Gạch chân các từ khóa trọng yếu để tìm vị trí nhanh nhất

  Luyện thi IELTS phần Reading

  Hãy rèn luyện thói quen hiểu đoạn văn bằng tiếng Anh, không cần thiết phải dịch sang tiếng Việt. Đây là cách luyện sự nhạy bén với ngôn ngữ. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đọc mà còn có phản xạ tốt hơn khi nói.

  Để tiết kiệm thời gian làm bài đọc, bạn nên sử dụng song song hai kỹ thuật “skim and scan” (đọc lướt và đọc quét). Bạn có thể gạch chân những từ khóa trọng yếu, để tìm được vị trí thông tin một cách nhanh nhất. Đọc lướt giúp bạn hiểu được thông tin tổng quát, còn đọc quét sẽ tìm ra ý chính đáp án câu hỏi.

  So với các chứng chỉ khác, IELTS mang tính học thuật cao. Vì vậy, bạn cần đọc theo chủ đề và ghi chú từ mới để gia tăng vốn từ vựng. Nếu thực hiện làm bài tập phần đọc ở nhà, bạn cố gắng làm trong vòng 50 phút.

  Luyện thi IELTS phần Writing

  Bạn có thể tham khảo ý tưởng, cách viết trên một số website miễn phí. Tìm hiểu nhiều chủ đề khác nhau như giáo dục, môi trường, y tế, du lịch,… Sau khi gom từ vựng và học cấu trúc câu, hàng ngày thực hành đặt câu rồi viết thành đoạn.

  Khoảng thời gian đầu khi luyện thi IELTS cấp tốc, có thể bạn sẽ viết lố thời gian. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Sau khi thực hành hàng ngày trong 2 tuần và kỹ năng viết dần được cải thiện. Lúc này bạn cần ép bản thân viết theo mức thời gian quy định của một bài thi.

  Nhiều người nghĩ rằng vì IELTS mang tính học thuật cao nên cần nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn đúng. Điều quan trọng nhất của một bài viết là nội dung và bố cục. Thay vì sử dụng mẫu câu phức tạp nhưng không hay, thì vận dụng mẫu câu cơ bản một cách linh hoạt sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn.

  Bí kíp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc trong 1 tháng

  Luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng với lộ trình phù hợp vẫn đảm bảo hiệu quả

  Lưu ý khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng

  Sắp xếp thời gian hợp lý

  Bạn chỉ có một tháng để lấy chứng chỉ IELTS. Vì vậy, hãy tập trung cao độ và có kế hoạch phù hợp. Sắp xếp thời gian phù hợp để ôn luyện và càng cụ thể càng tốt. Điều này không có nghĩa là ép bản thân quá mức. Hãy xen lẫn với các hoạt động khác trong ngày và có thời gian nghỉ ngơi.

  Để không bỡ ngỡ khi vào phòng thi, bạn nên in tài liệu ra giấy và điền kết quả vào phiếu trả lời (answer sheet). Bởi vì khi đi thi, căng thẳng là điều không tránh khỏi. Hơn nữa, các thông tin đều được phổ biến bằng tiếng Anh. Việc thực hành chỉn chu từ trước sẽ giúp bạn biết rằng mình vẫn điền đủ thông tin cơ bản và biết cách trình bày bài thi.

  Đảm bảo sức khỏe trước khi thi

  Luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng có thể khiến bạn căng thẳng. Vì vậy, nên thả lỏng bản thân 1-2 ngày trước khi thi. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý đến chế độ dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh.

  Xem thêm:

  Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES tổ chức thi thử cho học sinh lớp 9 và lớp 12

  Kinh nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em từ A đến Z

  Lời kết

  Trên đây là phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng để giúp bạn đạt band điểm mong muốn. Nếu có thắc mắc cần trao đổi thêm, vui lòng liên hệ trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý học viên!

  Đăng Ký Ngay