Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  TOP 5 Bí quyết nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh cho trẻ em lớp 4

  5/5 - (15 votes)

  Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, vì thế việc học Tiếng Anh hết sức quan trọng. Ở trẻ em học lớp 4, Tiếng Anh đã trở thành môn học chính thức đưa vào chương trình Sách giáo khoa của Bộ giáo dục. Tuy nhiên,  các em vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc rèn các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nói. Chính vì tâm lý ngại sợ nói sai, số lượng học sinh trên lớp đông và giáo viên không có đủ thời gian để hướng dẫn từng em một nên dẫn đến việc học sinh thụ động. Vậy làm thế nào để rèn kỹ năng nói cho trẻ? Bài viết sau đây sẽ mách bạn top 5 bí quyết nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 hiệu quả nhất!

  Tại sao cần rèn kỹ năng nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4?

  Luyện kỹ năng nói Tiếng Anh cho trẻ em từ sớm sẽ giúp trẻ yêu thích môn học

  Luyện kỹ năng nói Tiếng Anh cho trẻ em từ sớm sẽ giúp trẻ yêu thích môn học

  Tạo cơ hội cho trẻ em tiếp xúc Tiếng Anh sớm

  Ở độ tuổi học lớp 4, nhiều phụ huynh lo lắng việc học Tiếng Anh sớm có ảnh hưởng đến con nhiều không. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, khi đã bắt đầu nhận thức được thì trẻ nên học Tiếng Anh càng sớm càng tốt, sẽ dễ tiếp thu hơn. Trẻ em như một tờ giấy trắng, bạn viết gì lên trẻ sẽ ghi nhớ điều đó. Chinh vì vậy, việc tiếp xúc với Tiếng Anh từ sớm sẽ tạo sự yêu thích ở trẻ. Tránh tình trạng tiếp xúc muộn so với các bạn cùng trang lứa sẽ làm trẻ sợ và ngại học Tiếng Anh.

  Tăng sự tự tin khi học nói Tiếng Anh ở trẻ em lớp 4

  Việc rèn kỹ năng nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4 sẽ giúp trẻ tự tin, dạn dĩ hơn khi học trên lớp và giao tiếp với bên ngoài. Đồng thời giúp trẻ hình thành phản xạ nhanh, phát triển tư duy khi nói Tiếng Anh.

  Là “giai đoạn vàng” sửa lỗi phát âm cho trẻ

  Trong quá trình luyện nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4, có thể trẻ sẽ dễ mắc các lỗi phát âm. Điều này hết sức bình thường, quý phụ huynh không nên lo lắng. Đây là “giai đoạn vàng” để sửa lỗi phát âm cho bé, lúc nhỏ sửa sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khi lớn lên. Giáo viên và phụ huynh theo dõi sát sao trẻ trong quá trình luyện nói ở lớp và ở nhà, kịp thời chỉnh sửa, uốn nắn để tránh các lỗi phát âm cơ bản ở trẻ.

  Có thể bạn muốn biết:

  TOP 5 bí quyết nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 hiệu quả nhất

  Một số bí quyết nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4

  Một số bí quyết nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4

  Chú trọng phát âm

  Tập phát âm là việc làm đầu tiên khi trẻ học Tiếng Anh, cũng là nền tảng quan trọng cho môn học này. Khi dạy kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh trẻ em lớp 4, cần chú trọng vào việc dạy phát âm chuẩn ở trẻ, có phát âm rõ ràng thì người nghe mới hiểu được nội dung trong giao tiếp. Đây cũng là “giai đoạn vàng” để sửa các lỗi phát âm. Vì thế, cần phải tập cho bé thói quen phát âm có âm cuối và nhấn trọng âm rõ ràng.

  Lưu ý tới ngữ điệu

  Trong quá trình giao tiếp Tiếng Anh, cần chú ý tới ngữ điệu của câu nói. Ngữ điệu sẽ làm tăng tính hấp dẫn trong câu nói, thu hút người nghe, nhưng đa số người học đều mắc phải lỗi cơ bản này ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Vì thế, khi rèn kỹ năng nói cho trẻ, chúng ta phải lưu ý rèn phát âm đúng và ngữ điệu cho các bé. Hướng dẫn thật kỹ cách nhấn nhá, ngắt câu sao cho câu nói hấp dẫn, lôi cuốn người nghe.

  Luyện nói theo các chủ đề đơn giản

  Luyện nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4 theo các chủ đề

  Luyện nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4 theo các chủ đề đơn giản sẽ mang lại hiệu quả cao

  Khi luyện kỹ năng nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4, không nên bắt buộc các bé phải học thuộc lòng nhiều từ vựng, nhiều mẫu câu phức tạp, mà chỉ nên cho bé luyện các câu đơn giản theo các chủ đề. Việc học quá sức với trẻ sẽ dễ gây phản tác dụng gây ra tình trạng chán nản, không yêu thích môn học. Vì thế, phụ huynh và giáo viên cần lưu ý cho bé học vừa phải, bắt đầu từ những câu đơn giản, và học theo những chủ đề cơ bản, quen thuộc hàng ngày. Ví dụ, các chủ đề về màu sắc, hoa quả, gia đình, đồ vật, chào hỏi,…sẽ làm các bé thêm yêu thích môn học.

  Tạo môi trường cho bé luyện nói thường xuyên

  Để nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh cho trẻ em lớp 4, bé cần phải có môi trường để luyện tập hàng ngày. Ba mẹ có thể nói chuyện với con bằng những từ Tiếng Anh đơn giản, ứng dụng vào cuộc sống. Hoặc cũng có thể dẫn bé đến những nơi có nhiều người nước ngoài như nhà thờ, bờ hồ, khu du lịch để bé lắng nghe ngữ điệu, cách phát âm và cách nói chuyện giao tiếp bằng Tiếng Anh nhiều hơn. Từ đó, trẻ sẽ dần hoàn thiện kỹ năng nói.

  Cho bé nói nhại theo người bản xứ

  Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả trong việc rèn khả năng phát âm Tiếng Anh. Hãy mở một bài hát ngắn, hoặc một đoạn trích trong phim hoạt hình mà bé yêu thích. Sau đó để bé nghe và tập nói theo từng từ một. Bé sẽ bắt chước lại y hệt ngữ điệu và cách phát âm các từ vựng. Việc học như thế này sẽ giúp bé nâng cao kỹ năng nghe, nói và học Tiếng Anh tốt hơn.

  Xem thêm: 1001 Bí kíp học từ vựng Tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả

  Tham gia khóa học Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES

  Các con sôi nổi trong tiết học kỹ năng nói

  Trẻ em học tại trung tâm ngoại ngữ The Times sôi nổi trong tiết học kỹ năng nói

  Ngoài các phương pháp trên, một bí quyết học nói Tiếng Anh tốt nhất cho trẻ đó là cho con đăng kí tham gia vào các trung tâm ngoại ngữ. Nguyên nhân vì một số gia đình bố mẹ không có thời gian và điều kiện theo dõi việc học của con một cách sát sao nhất. Vì thế, phụ huynh thường có tâm lý lo lắng, muốn gửi con vào các trung tâm để ôn luyện kỹ năng giao tiếp. Vậy đâu là trung tâm ngoại ngữ uy tín nên chọn cho con?

  Xin giới thiệu đến quý phụ huynh, trung tâm ngoại ngữ THE TIMES là một trong các trung tâm dạy Tiếng Anh trẻ em lớp 4 uy tín nhất hiện nay. Tại đây chúng tôi sử dụng giáo trình giảng dạy được biên soạn kỹ từ các chuyên gia phù hợp với lứa tuổi từng học sinh. Đồng thời, có phương pháp dạy học riêng từng độ tuổi. Ở mỗi buổi học, trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe nói theo các chủ đề, thông qua các bài hát, trò chơi,.. dần hình thành phản xạ nhanh khi giao tiếp và rèn cách phát âm chuẩn đúng ngữ điệu.

  Hình thức học trực tiếp giúp trẻ tiếp thu bài nhanh chóng, tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh tốt hơn. Số lượng học sinh tối đa 12 em/lớp, giúp giảng viên dễ quan tâm sát sao từng em. Cùng với đó là Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, 100% giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, thân thiện với trẻ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý phụ huynh và các con.

  Lời Kết

  Trên đây là top 5 bí quyết nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh trẻ em lớp 4. Tuy nhiên, phụ huynh sẽ không thể có đủ chuyên môn để giảng dạy một cách tốt nhất cho trẻ. Vì thế, để nâng cao chất lượng học Tiếng Anh trẻ em lớp 4, cần cho trẻ tham gia ngay các khóa học Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Chúng tôi thường xuyên mở các khóa học cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, để ghi danh tham gia khóa học, mời quý phụ huynh và các em liên hệ trung tâm theo địa chỉ www.anhnguthetimes.com hoặc gọi số Hotline để gặp tư vấn viên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bé!

  Đăng Ký Ngay