Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  [HỎI – ĐÁP] 99 Câu hỏi thường gặp về Khóa Học Tiếng Anh Trẻ em

  5/5 - (11 votes)

  Tiếng Anh là môn ngoại ngữ cần thiết ở thời buổi hội nhập và sẽ đồng hành xuyên suốt với tất cả mọi người từ khi còn bé cho đến lúc đi học, tốt nghiệp và làm việc sau này. Do đó, hầu hết quý bậc phụ huynh rất quan tâm chú trọng đến những Khóa Học Tiếng Anh trẻ em.

  Nên cho trẻ bắt đầu làm quen và học Tiếng Anh từ năm bao nhiêu tuổi? Học ở đâu? Học theo phương pháp nào? Nên chọn khóa học với giáo viên bản xứ hay bản địa? Tất tần tật những thắc mắc trăn trở của bậc bố mẹ khi dự định chọn đăng ký Khóa học Tiếng Anh trẻ em tại Hà Nội cho con sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

  Xem thêm: Khóa Học Tiếng Anh Trẻ Em từ 6 tuổi đến 11 tuổi

  Top 10 câu hỏi thường gặp nhất về Khóa Học Tiếng Anh trẻ em

  Có nên cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm?

  Có nên cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm không?

  Học Tiếng Anh trẻ em từ sớm: nên hay không?

  Với tư cách là bậc bố mẹ, ai ai cũng mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Trong đó, có việc định hướng tương lai và xây dựng nền tảng tri thức cho con yêu của mình. Một trong những “tư tưởng lớn” mà hầu hết phụ huynh ngày nay hay mắc phải, đó là muốn cho con đi học từ sớm, thậm chí là càng sớm càng tốt, vì không muốn bé bị tụt hậu hoặc chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa.

  Thế nhưng, liệu rằng việc cho trẻ Học Tiếng Anh từ sớm có phải là quyết định đúng đắn hay không?

  Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh về vấn đề này. Tuy nhiên, với kinh nghiệm là một đơn vị đào tạo Anh ngữ đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, THE TIMES xin đưa ra lời khuyên giai đoạn tốt nhất để trẻ bắt đầu làm quen và học Tiếng Anh là từ 6 tuổi trở lên. Đây là giai đoạn trẻ đã thành thạo viết, đọc, nói, nghe và có thể tiếp thu được kiến thức tốt nhất. Do đó, quý phụ huynh nên cân nhắc cho trẻ học Tiếng Anh từ 6 tuổi.

  Học Tiếng Anh từ sớm có làm trẻ bị rối ngôn ngữ hay không?

  Như các bạn cũng đã biết, trẻ em nước ta bên cạnh tiếng mẹ đẻ sẽ được học thêm Tiếng Anh. Điều này không chỉ riêng ở nước ta, mà hầu như tất cả trẻ em trên toàn thế giới đều phải học thêm ngôn ngữ thứ hai, và họ không hề gặp bất kỳ trở ngại gì về mặt phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

  Trẻ có thể gặp tình trạng “bị rối” nếu như bạn ép trẻ học ngoại ngữ quá sớm. Việc bắt con ngồi vào bàn học, dạy con nói theo, đọc theo một số từ vựng chỉ vật dụng trong nhà bằng Tiếng Anh hoặc tự dạy con tại nhà sai phương pháp có thể gây ra tác dụng ngược. Nó không chỉ làm cho trẻ cảm thấy nhàm chán với việc học mà còn trở nên rối rắm, phức tạp.

  Do đó, phụ huynh cần không nên nóng vội trong việc dạy và áp đặt việc học cho trẻ em. Hãy đợi bé đến đúng độ tuổi cần thiết để các con nhận được sự giáo dục và hoàn thiện mọi kỹ năng được tốt nhất nhé.

  Nên mời gia sư hay học Tiếng Anh tại trung tâm là tốt nhất?

  Khi trẻ đã đến độ tuổi có thể học ngoại ngữ, chắc hẳn không ít phụ huynh phải trăn trở, liệu rằng nên mời gia sư về dạy tại nhà hay đăng ký Khóa Học Tiếng Anh trẻ em tại trung tâm cho các con? Đâu mới là hướng đi chính xác nhất cho trẻ khi lần đầu được học và tiếp xúc với Tiếng Anh?

  THE TIMES xin giải đáp thắc mắc này như sau:

  + Học theo tổ chức bao giờ cũng sẽ tốt hơn học với một cá nhân. Vì sao? Bởi vì, nếu bạn chọn học theo gia sư, nó mang tính chất đơn lẻ, cá nhân, việc dạy hoàn toàn là dựa vào kinh nghiệm và lượng kiến thức sẵn có. Trong khi đó, Khóa học Tiếng Anh trẻ em tại trung tâm sẽ được cấp văn bằng, chứng chỉ, quá trình giảng dạy sẽ được áp dụng theo phương pháp chuẩn khoa học.

  + Giai đoạn Học tiếng Anh trẻ em có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó là bước tạo tiền đề đầu tiên cho trẻ. Mỗi giáo viên sẽ có điểm mạnh riêng biệt, mà trẻ lại phát triển không ngừng. Gia sư có thể dạy ở một thời điểm cố định nhưng để theo dõi cả một chặng đường, một quá trình thì đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong nghề.

  + Hơn nữa, điều kiện trang thiết bị hỗ trợ học tập và tài liệu, bài tập ở các Khóa Học tiếng Anh trẻ em bao giờ cũng bài bản, quy củ hơn.

  Có thể bạn quan tâm: Review Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em TỐT nhất 2021

  Khóa học Tiếng Anh trẻ em dạy trẻ theo phương pháp nào?

  Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ hiện đại và hiệu quả

  Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất hiện nay

  Hầu hết, ở độ tuổi trẻ em, các bé thường khó có thể tập trung lâu vào một vấn đề nào đó, trừ phi là liên quan đến cái chúng thích. Chính vì thế, phương pháp học mà chơi, chơi mà học sẽ là phương pháp giảng dạy Tiếng Anh tốt nhất dành cho các bé thiếu nhi.

  Nói như vậy không có nghĩa là các bé đăng ký Khóa học Tiếng Anh trẻ em đến trung tâm để vui chơi, giải trí, mà giảng viên sẽ dạy cho trẻ kiến thức thông qua những bài hát tiếng Anh, những bộ phim Tiếng Anh, các bài thơ, ca từ hoặc các trò chơi. Từ đó, kích thích niềm đam mê, hứng thú và trẻ sẽ thích học Tiếng Anh nhiều hơn.

  Khóa học Tiếng Anh dành cho trẻ em dạy những gì?

  Khóa học Tiếng Anh trẻ em tại Trung tâm Ngoại Ngữ THE TIMES

  Khóa học Tiếng Anh trẻ em từ 6 đến 11 tuổi tại Trung tâm Ngoại Ngữ THE TIMES

  Hiện nay, tại Trung tâm Ngoại ngữ THE TIMES, Khóa học Tiếng Anh trẻ em được thiết kế dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi. Tương ứng với các bé từ lớp 2 cho đến lớp 5. Ở mỗi giai đoạn, trẻ em sẽ có sự phát triển nhận thức và tư duy khác nhau, đòi hỏi dung nạp một lượng kiến thức khác nhau. Cũng có trẻ có tính cách tập trung cao độ, nhưng cũng có trẻ có tính hay quên, không nhớ từ vựng, cấu trúc câu… Do đó, với vai trò là người lái đò, THE TIMES đã nghiên cứu và đưa ra chương trình giảng dạy tại Khóa học Tiếng Anh trẻ em từ 6 đến 11 tuổi chú trọng vào kỹ năng nghe, nói, đọc và viết dựa theo 3 phương pháp giảng dạy chính:

  + Thường xuyên nghe nói: Là phương pháp mô phỏng cho trẻ nghe và lặp lại từ vựng, giúp trẻ luyện phát âm mỗi ngày.

  + Hình thành thói quen học Tiếng Anh: Độ tuổi này các bé chưa phải đặt nặng vấn đề điểm thi tại trường, lớp, mà chỉ dừng ở cấp độ cho trẻ làm quen, tiếp xúc và hình thành thói quen học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Giảng viên tại THE TIMES sẽ cho kiểm tra bài cũ đầu mỗi giờ học, giúp củng cố kiến thức cũ trước khi đi vào bài học mới. Như vậy, sẽ rèn được cho trẻ khả năng tự ôn bài và ghi nhớ kiến thức.

  + Tương tác với giáo viên: Một trong những sai lầm lớn nhất của phương pháp giáo dục trước kia của nước ta đó là học thụ động. Ngày nay, chương trình học đã được cải cách theo hướng xây dựng môi trường học tích cực, học sinh thân thiện. Tại Khóa học Tiếng Anh trẻ em, các bé sẽ liên tục tương tác với giảng viên thông qua cách trả lời những câu hỏi và làm bài tập. Từ đó, giúp cho giảng viên nắm bắt được lực học và khả năng của từng bạn, đưa ra kế hoạch kèm cặp sát sao hơn.

  Đó chính là những cách dạy mà hiện nay THE TIMES đang áp dụng rất thành công.

  Tạm Kết

  Trên đây là tất cả những thắc mắc thường gặp nhất khi quý phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm Khóa học Tiếng Anh dành cho trẻ em. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES rất vinh hạnh khi trở thành một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ lọt TOP đầu uy tín nhất tại Hà Nội. Chúng tôi không ngừng trau dồi năng lực của đội ngũ giảng viên, biên soạn giáo trình đổi mới, cập nhật nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, trang bị cơ sở hạ tầng tốt nhất đảm bảo chất lượng dạy và học cho học viên.

  Bên cạnh Khóa học Tiếng Anh trẻ em đang nhận được nhiều sự quan tâm của quý phụ huynh, THE TIMES còn cung cấp các Khóa học Tiếng Anh dành cho học sinh THCS, THPT và luyện thi chuyển cấp, IELTS. Mọi thông tin chi tiết về khóa học xin mời liên hệ Hotline của chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ. Xin cảm ơn.

  Đăng Ký Ngay