Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  TOP 5 Bí quyết học Tiếng Anh cho Trẻ em lớp 1 dễ hiểu nhất

  5/5 - (8 votes)

  Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Nhận biết được tầm quan trọng đó, tại Việt Nam, Tiếng Anh là môn học chính thức được Bộ Giáo dục đưa vào ngay chương trình lớp 1 để giảng dạy. Ở độ tuổi lên 6, lần đầu tiếp xúc với ngoại ngữ, không ít trẻ em bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn khi học Tiếng Anh. Phụ huynh các em cũng rất lo lắng, băn khoăn không biết làm cách nào để giúp con em mình học tốt Tiếng Anh. Hôm nay, bài viết này xin chia sẻ với các bạn top 5 bí quyết học Tiếng Anh trẻ em lớp 1 dễ hiểu nhất ngay sau đây.

  Tiếng Anh trẻ em lớp 1 là chương trình gì?

  Chương trình học Tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

  Chương trình học Tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

  Tiếng Anh trẻ em lớp 1 là nội dung được biên soạn thành Sách giáo khoa do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Nội dung chương trình dạy và học đơn giản, bước đầu tạo cho học sinh hứng thú và dễ dàng tiếp cận với môn ngoại ngữ hoàn toàn mới so với độ tuổi của các em. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể tiếp cận môn học này dễ dàng và nhanh chóng, không ít bé đã bỡ ngỡ, không hiểu bài dẫn đến hiệu quả học tập chưa cao. Để khắc phục được điều đó, phụ huynh cần quan tâm đến các em và tìm hiểu các phương pháp, các trung tâm ngoại ngữ để giúp bé học chương trình Tiếng Anh trẻ em lớp 1 tốt hơn.

  Tại sao nên cho trẻ học Tiếng Anh khi vào lớp 1?

  Sáu tuổi là độ tuổi bước vào lớp 1 theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.  Đây cũng là lứa tuổi đang phát triển về não bộ. Tất cả khả năng của trẻ gồm: trí tuệ, khả năng ghi nhớ và tư duy phát triển mạnh mẽ, sẽ giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc học Tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi ham chơi của trẻ gây mất tập trung trong việc học. Từ đó, dẫn đến việc trẻ bị mất căn bản, không hiểu bài và kết quả học tập không cao. Vì vậy, phụ huynh cần sát sao theo dõi, giúp đỡ con em mình. Phụ huynh cần phối hợp với giáo viên tìm ra các phương pháp để nâng cao chất lượng học tập môn Tiếng Anh của trẻ.

  Có thể bạn muốn biết:

  Top 5 Bí quyết học Tiếng Anh trẻ em lớp 1 dễ hiểu nhất

  Một số bí quyết giúp trẻ học Tiếng Anh dễ hiểu hơn

  Một số bí quyết giúp trẻ học Tiếng Anh dễ hiểu hơn

  Học từ vựng

  Đối với trẻ em trong độ tuổi lớp 1, việc học không nên quá nặng nề, áp đặt, mà nên cho trẻ học thoải mái, học mà chơi, chơi mà học. Theo các chuyên gia sáu tuổi là độ tuổi phát triển mạnh mẽ của bộ não. Vì vậy, bé sẽ dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh thông qua những câu chuyện thú vị và bổ ích.

  Bố mẹ hãy thường xuyên đọc những mẩu chuyện nhỏ đơn giản bằng Tiếng Anh, có kèm hình ảnh minh họa sẽ càng tốt. Bố mẹ nên nhấn mạnh ở những từ xuất hiện nhiều lần. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu, nhớ kĩ từ vựng. Phương pháp học này tạo sự yêu thích ở trẻ.

  Trong quá trình đọc, nếu trẻ vướng mắc ở từ nào, bố mẹ hãy tiếp tục đọc và cho trẻ đoán nội dung. Sau đó, bố mẹ có thể giải thích và nhấn mạnh ý nghĩa từ đó. Phụ huynh có thể chia nhỏ số lần đọc, để trẻ có thời gian tiếp thu, nhớ ý nghĩa và cách dùng của từ vựng.

  Học ngữ pháp

  Học ngữ pháp cũng là một nội dung khá khó trong việc học Tiếng Anh trẻ em lớp 1. Tuy nhiên, việc học ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bố mẹ biết cách lồng ghép với các trò chơi hoặc trong cách nói chuyện hàng ngày với trẻ. Chính điều này sẽ giúp trẻ tạo thành thói quen và nhận biết cách sắp xếp vị trí các từ vựng, sử dụng đúng cấu trúc ngữ pháp.

  Bố mẹ hãy lồng ghép các cấu trúc ngắn, đơn giản, không nên nhồi nhét quá nhiều tránh việc học phản tác dụng. Bố mẹ nên thường xuyên cho con ôn tập và kiểm tra cấu trúc ngữ pháp đã học đến khi thật nhuần nhuyễn mới chuyển qua nội dung khác. Việc này giúp bé nhớ lâu và sử dụng thành thạo cấu trúc ngữ pháp.

  Học phát âm

  Cách tốt nhất để trẻ học cách phát âm Tiếng Anh đó là học qua các trò chơi, bài hát, các dự án,… Ở độ tuổi lên sáu, trẻ em lớp 1 chưa thể ghi nhớ toàn bộ bảng chữ cái, nên phương pháp học thuộc lòng là bất khả thi. Thay vào đó, trẻ đi học trên lớp sẽ được học cách phát âm thông qua một dự án học cùng thầy cô, bạn bè thông qua một bài thuyết trình, tạo nên một sản phẩm,… Đây là phương pháp giảng dạy mới được áp dụng để nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em và năng lực học tập của học sinh.

  Học nghe mỗi ngày

  Việc nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh ở trẻ chỉ có cách đơn giản duy nhất là nghe các bài hát. Nên lựa chọn những bài hát có giai điệu vui nhộn, ngôn ngữ bài hát ít và đơn giản, có lời Tiếng Anh hiển thị. Từ đó, trẻ sẽ hứng thú hơn, vừa nghe vừa hát theo sẽ kích thích khả năng ghi nhớ ở trẻ rất tốt. Ngoài ra, nếu trẻ được ở trong môi trường thường xuyên được nghe nói chuyện trao đổi bằng Tiếng Anh, xem tivi, nghe nhạc thì khả năng nghe hiểu của trẻ sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

  Xem thêm: Khóa học Tiếng Anh luyện thi IELTS

  Tham gia khóa học Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES

  Học Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng

  Học Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng

  Nếu bố mẹ của trẻ không rành về Tiếng Anh, cũng không thể áp dụng các bí quyết trên để hướng dẫn bé, thì nên cho bé tham gia vào khóa học Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Đây là một trong những cơ sở chuyên giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi có khóa học 3 trong 1 cực kỳ lợi ích cho trẻ từ 6-11 tuổi. Chương trình giảng dạy giúp trẻ củng cố từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm từ cơ bản đến nâng cao. Lớp học được tổ chức với số lượng học viên là 12 bé/lớp. Vì số lượng học sinh ít nên chất lượng giảng dạy tốt hơn, trẻ sẽ có không gian học thoải mái, rộng rãi và được các thầy cô quan tâm sát sao từng em.

  Về nội dung giảng dạy

  Tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES, chúng tôi cung cấp chương trình học theo hệ thống các bài tập dịch, ngữ pháp, từ vựng kết hợp cách học nghe nói từ cơ bản đến nâng cao. Các giảng viên nhiệt tình, tận tâm, có kinh nghiệm dạy học trong nhiều năm và đều có trình độ chuyên môn cao, áp dụng những phương pháp dạy học mới giúp trẻ dễ hiểu, nhớ lâu và làm bài tập tốt nhất. Tại trung tâm, giáo trình giảng dạy cho trẻ được lựa chọn rất kĩ. Dựa vào những nghiên cứu về sự phát triển của trẻ ở độ tuổi lớp 1, đội ngũ biên soạn giáo trình của trung tâm đã chọn lọc từ các sách nghe, nói starters, movers, fly… kết hợp các bài tập handouts chuyên ngữ pháp, từ vựng do trung tập biên soạn theo chuyên đề giúp học sinh hiểu rõ , sâu hơn về 1 hiện tượng ngữ pháp.

  Về hình thức và phương pháp giảng dạy

  Trung tâm ngoại ngữ THE TIMES chúng tôi tổ chức lớp học Tiếng Anh trẻ em lớp 1 theo hình thức học tập trung khoảng 1 đến 2 buổi/tuần, tùy vào trình độ của trẻ, với số lượng 12 trẻ/lớp.

  Các em sẽ được luyện nghe, nói theo chuyên đề áp dụng từ vựng và ngữ pháp đã được học. Mỗi buổi, học sinh sẽ được kiểm tra bài cũ từ vựng, ngữ pháp hàng ngày đầu giờ học. Đồng thời, trẻ sẽ được luyện dịch anh- việt, việt – anh hàng ngày, rèn luyện các dạng bài tập. Mỗi ngày, các em sẽ được học một lượng từ vựng mới, dần hình thành vốn từ sâu, rộng, ngữ pháp được dạy bài bản từ cơ bản, dễ hiểu và có bài tập thực hành hàng ngày. Từ đó, tạo hứng thú học Tiếng Anh cho trẻ, giúp trẻ ghi nhớ lâu và sâu hơn. Các nhà biên soạn chương trình cũng đã khéo léo lồng ghép thêm các bài tập ngữ pháp nâng cao cho trẻ, giúp trẻ có thể tự tin thi tốt ở bất kì cuộc thi Tiếng Anh nào.

  Lời Kết

  Hy vọng với các bí quyết trên, việc học Tiếng Anh trẻ em lớp 1 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Để giúp trẻ học Tiếng Anh dễ hiểu hơn, yêu thích môn học này và đạt kết quả cao trong học tập thì phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký ngay khóa học Tiếng Anh trẻ em lớp 1 tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Chúng tôi thường xuyên mở các lớp dạy Tiếng Anh cho trẻ từ 6 – 11 tuổi. Sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin đăng kí của quý phụ huynh thông qua số điện thoại Hotline của trung tâm 24/24. Hãy để chúng tôi luôn bên bạn!

  Đăng Ký Ngay