Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Luyện Thi IELTS Cấp Tốc có hiệu quả như quảng cáo?

  5/5 - (1 vote)

  Chứng chỉ IELTS ngày càng có vai trò quan trọng, tạo nhiều cơ hội phát triển trong học tập và công việc. Luyện thi IELTS cấp tốc có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều cam kết hấp dẫn từ các trung tâm ngoại ngữ. Nhưng liệu luyện thi cấp tốc có hiệu quả như quảng cáo? Hay đó chỉ là tuyệt chiêu PR? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây nhé.

  Luyện Thi IELTS Cấp Tốc có hiệu quả như quảng cáo?

  Luyện Thi IELTS Cấp Tốc như thế nào cho hiệu quả?

  Cách luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả

  Ai cũng biết rằng chứng chỉ IELTS mang tính học thuật cao, và rất “khó nhai”. Chính vì lẽ đó, khi nhắc đến luyện thi IELTS cấp tốc, nhiều người tỏ thái độ hoài nghi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chỉ ôn luyện trong thời gian ngắn nhưng đã đạt được mục tiêu đặt ra.

  Hiệu quả học IELTS phụ thuộc vào trình độ, phương pháp cùng sự nỗ lực của mỗi người. Chỉ cần thực hiện nghiêm túc lộ trình chi tiết đã được vạch ra ngay từ đầu. Nhiều bạn đã đạt số điểm IELTS khá đáng nể. Làm thế nào họ đạt được kết quả khó tin như vậy? Mời các bạn cùng tham khảo.

  Xác định trình độ bản thân

  Vào thời điểm nước rút, nhiều người thường bị áp lực, chỉ vùi đầu vào tài liệu và luyện đề. Điều này thoạt nghe có vẻ hợp lý nhưng thực ra có thể khiến bạn tốn thời gian hơn và không hiệu quả. Bởi vì bạn không xác định được tài liệu nào hợp với mình, và cần tập trung vào kỹ năng nào. Chậm lại một chút sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

  Ông bà ta đã dạy “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì vậy, việc xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân rất quan trọng. Điều này giúp bạn đánh giá chính xác trình độ, xác định lỗ hổng kiến thức. Từ đó có chiến lược phù hợp để bước vào quá trình ôn luyện.

  Hiện nay có nhiều bài thi thử trên Internet giúp bạn kiểm tra trình độ. Sau khi thực hiện, bạn sẽ biết được mình cần phát huy và cải thiện kỹ năng nào. Từ đó lên kế hoạch ôn luyện phù hợp.

  Đặt mục tiêu

  Có mục tiêu sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian và chọn tài liệu hợp lý hơn. Người học có mục tiêu 5.5 sẽ có lộ trình ôn luyện khác với người muốn đạt 7.0.

  Một điều bạn cần lưu ý là cần đặt mục tiêu phù hợp. Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, thì mục tiêu đạt 6.0 trong 2 tháng là hợp lý. Nếu bạn bắt đầu từ con số 0, nhưng lại muốn đạt 7.0 trong 3 tháng, thì đây là mục tiêu bất khả thi.

  Xây dựng lộ trình luyện thi

  Sau khi xác định trình độ và số điểm mong muốn, người học lên kế hoạch ôn thi phù hợp. Tùy vào thời gian, năng lực của mỗi người mà lộ trình cụ thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ các học viên luyện thi IELTS cấp tốc ở THE TIMES:

  • Phân chia thời gian ôn luyện từng kỹ năng: Như các bạn đã biết, chứng chỉ IELTS đánh giá cả 4 năng lực là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chính vì vậy, bạn cần chia thời gian luyện từng kỹ năng. Bạn có thể luyện xen kẽ Listening và Writing 1 ngày, Speaking và Reading 1 ngày.
  • Tập trung nhiều hơn vào Listening và Reading: Đây là chiến lược chung cho học viên luyện thi IELTS cấp tốc. Điểm IELTS là trung bình cộng của 4 kỹ năng, mà việc nâng điểm ở Listening và Reading dễ hơn rất nhiều so với Speaking và Writing. Chính vì lẽ đó, bạn nên tập trung luyện Listening và Reading để kéo điểm lên.
  • Xây dựng lối sống lành mạnh: Chúng ta đều biết luyện thi IELTS cấp tốc là một cuộc chiến. Thế nên việc giữ sức khỏe là rất quan trọng. Khoa học đã chứng minh chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của não bộ. Vì vậy, sinh hoạt điều độ sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để luyện thi tốt hơn.

  Chuẩn bị tài liệu luyện thi

  Chỉ cần search Google, tài liệu IELTS sẽ hiện ra trong vòng 3 giây. Tuy nhiên, ôm đồm quá nhiều tài liệu sẽ khiến bạn mất tập trung. Sau đây là một số đầu sách phù hợp mà bạn nên sử dụng:

  • IELTS Cambridge Practice Test từ 8 đến 15: Đây là bộ sách chính thống của Cambridge, được xem là sách gối đầu giường của người học IELTS. Những bộ đề trong sách rất sát với cấu trúc đề thi thật. Vì vậy bạn có thể làm quen dần để không bỡ ngỡ khi vào phòng thi.
  • IELTS Collins: Bộ sách này dành cho những bạn có nền tảng tiếng Anh, muốn đạt mức điểm cao hơn.
  • Recent Actual Tests: Đây là bộ sách phù hợp với những bạn bắt đầu làm quen với đề thi IELTS và muốn tự luyện đề.
  • Hacker IELTS: Bộ sách này giúp bạn tự đánh giá năng lực trước khi thi, có đáp án tiếng Việt. Phù hợp với nhiều trình độ do bài tập có độ khó tăng dần. Hơn nữa, sách còn cung cấp một số mẹo đạt điểm cao trog kỳ thi IELTS.

  Mời các bạn tham khảo: 99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Luyện Thi IELTS Cấp Tốc có hiệu quả như quảng cáo?

  Sẽ có người sửa lỗi khi bạn luyện thi ở trung tâm

  Nên luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm?

  Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm phụ thuộc vào điều kiện tài chính và năng lực của người học.

  Với những người có nền tảng tiếng Anh tốt và ý thức tự học cao. Luyện thi tại nhà vẫn giúp bạn đạt được mức điểm mong muốn. Khi tự luyện thi, bạn cần xây dựng kế hoạch và kiên trì bám sát thực hiện mục tiêu. Bạn cần tự chọn tài liệu, tự sửa lỗi và tìm kiếm cách khắc phục. Bạn cần tự làm tất cả mọi việc từ A đến Z.

  Khi chọn luyện thi ở trung tâm, bạn sẽ có người tư vấn lộ trình chi tiết, người sửa lỗi, khoanh vùng kiến thức và đốc thúc bạn học. Bên cạnh đó, bạn cũng có các partner cùng thực hành Speaking. Thế nên quá trình ôn luyện của bạn sẽ dễ thở hơn.

  Khóa luyện thi IELTS cấp tốc ở trung tâm ngoại ngữ THE TIMES

  Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và sở hữu đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế. THE TIMES là một trong những trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc chất lượng và đáng tin cậy ở Hà Nội.

  Với mô hình giảng dạy tối đa 12 học viên một lớp, THE TIMES cam kết đầu ra đạt 6.5 trở lên. Hơn thế nữa, học viên còn được chăm sóc xuyên suốt quá trình luyện thi bởi đội ngũ giáo viên, trợ giảng cùng nhân viên tư vấn.

  Hiện nay, THE TIMES triển khai nhiều khóa luyện thi IELTS cấp tốc phù hợp với mọi trình độ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những khóa học trực tuyến, phù hợp với những người bận rộn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc học tiếng Anh. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải đáp nhanh chóng.

  Xem thêm:

  05 lý do nên Luyện Thi IELTS Cấp Tốc với gia sư 1 kèm 1

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Cấp Tốc cho người bận rộn

  Lời kết

  Qua thông tin được chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi: Luyện thi IELTS cấp tốc có thực sự hiệu quả không? Và địa điểm luyện thi IELTS chất lượng đáng tin cậy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  Đăng Ký Ngay