Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Có nên Luyện Thi IELTS Cho Trẻ Em không?

  5/5 - (1 vote)

  Những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng cao. Chứng chỉ IELTS không còn quá xa lạ, và việc ôn luyện từ sớm đang dần trở thành xu hướng. Rất nhiều phụ huynh thắc mắc liệu có nên luyện thi IELTS cho trẻ em hay không? Độ tuổi nào là thích hợp nhất? Vân vân và mây mây…

  Trong bài viết này, THE TIMES sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giải đáp những thắc mắc này. Mời các bạn cùng theo dõi!

  Xem thêm:

  Có Nên Luyện Thi IELTS không? Thời điểm vàng để thi IELTS

  Có Nên Luyện Thi IELTS nếu không có ý định du học?

  Có nên Luyện Thi IELTS Cho Trẻ Em không?

  Trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm thì sẽ càng có lợi thế về sau

  Có nên luyện thi IELTS cho trẻ em hay không?

  Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh cho con mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Học một ngôn ngữ mới là cả một hành trình dài. Vì thế, nếu được tiếp xúc sớm, trẻ sẽ càng có thêm nhiều lợi thế về sau.

  Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ vẫn rất băn khoăn liệu có nên luyện thi IELTS cho trẻ em không? Độ tuổi nào là phù hợp để học IELTS?

  Theo các chuyên gia giáo dục, trẻ nên tiếp cận với tiếng Anh từ mầm non. Ở độ tuổi này, trẻ như tờ giấy trắng. Khi học ngôn ngữ mới, sẽ bắt chước rất nhanh và phát âm chuẩn như người bản xứ.

  Lên tiểu học, trẻ bắt đầu làm quen với chữ cái, có thể tiếp xúc với ngữ pháp cơ bản và mở rộng từ vựng. Đây là những năm tháng tạo nền để trẻ tự tin bước vào giai đoạn học tiếng Anh chuyên sâu khi lên cấp 2.

  Độ tuổi thích hợp nhất để tiếp cận IELTS là từ cấp 2. Các em được học theo từng cấp bậc, từ cơ bản đến nâng cao, có lộ trình học rõ ràng. Khi bắt đầu học IELTS sớm, các em có nhiều thời gian để rèn luyện tư duy và cách suy nghĩ bằng tiếng Anh. Từ đó, có sự phát triển toàn diện ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Xem thêm:

  05 lợi ích khi Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 2

  10 lợi ích khi Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  Có nên Luyện Thi IELTS Cho Trẻ Em không?

  Độ tuổi thích hợp để luyện thi IELTS là từ cấp 2

  Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 như thế nào là hợp lý?

  IELTS là bài thi chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Vì vậy, khối lượng kiến thức khá lớn. Điều này đòi hỏi cần có nền tảng vững chắc và ôn luyện lâu dài.

  Ở độ tuổi này, không thể nhồi nhét quá nhiều kiến thức buộc trẻ phải học và ghi nhớ. Mà cần phân bổ đều, khơi gợi hứng thú học tiếng Anh của trẻ. Song song với đó, kết hợp học đi đôi với hành để trẻ nhớ lâu và áp dụng vào thực tiễn một cách tốt nhất. Vì thế, cần xây dựng lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao.

  • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc gồm phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Bắt đầu từ việc học phát âm chuẩn, rồi luyện các chủ điểm ngữ pháp cơ bản (thì và các dạng câu). Sau đó là học từ vựng đơn giản theo các chủ đề quen thuộc, xoay quanh cuộc sống.
  • Trong quá trình xây dựng kiến thức nền, các em cũng đã bắt đầu làm quen với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nhưng chưa thực sự rõ ràng. Thế nên sau khi đã có kiến thức nền, các em sẽ luyện kỹ năng. Đầu tiên là làm quen với các dạng bài đơn giản, sau đó nâng dần lên.

  Việc luyện thi IELTS cho trẻ em là cả một hành trình. Bắt đầu từ việc xây dựng nền tảng kiến thức rồi mới nâng cao kỹ năng. Tuy có nhiều phương pháp học khác nhau nhưng điều quan trọng cần nhớ là phải thực hành thường xuyên để tránh mất kiến thức.

  Luyện thi IELTS cho trẻ em ở đâu tốt?

  Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng cao, nhiều trung tâm đã mọc lên như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có chất lượng tốt. Chính vì lẽ đó, các bậc phụ huynh cần tham khảo kỹ trước khi chọn mặt gửi vàng.

  THE TIMES là một trong những trung tâm Anh ngữ uy tín nhất Hà Nội. Sau 18 năm hình thành và phát triển, trung tâm đã đào tạo hàng ngàn học viên ở nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau.

  Chương trình học được thiết kế khoa học

  Chương trình học được thiết kế phù hợp với các em học sinh phổ thông, giúp người học phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng. Giáo trình học được biên soạn kỹ càng, phù hợp với trình độ của người học. Và thường xuyên được cập nhật để bắt kịp xu hướng thay đổi của đề thi thực tế.

  Bên cạnh luyện thi IELTS cho trẻ em, chúng tôi còn áp dụng mô hình học toàn diện. Giúp các em phát triển kỹ năng cần thiết, chuẩn bị hành trang vững chắc để tự tin bước vào tương lai.

  Thông qua việc học tiếng Anh theo dự án và theo từng môn học. Các em sẽ được phát triển năng lực làm việc cá nhân, làm việc nhóm và nâng cao tư duy phản biện.

  Có thể bạn quan tâm:

  Khóa Học Tiếng Anh Trẻ Em từ 6 tuổi đến 11 tuổi

  Khóa Học Tiếng Anh Trung Học Cơ Sở

  Có nên Luyện Thi IELTS Cho Trẻ Em không?

  Đội ngũ giáo viên ở THE TIMES được tuyển chọn gắt gao

  Đội ngũ giáo viên trình độ cao

  Trung tâm THE TIMES sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực chiến. Toàn bộ giáo viên đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, có chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên.

  Hơn nữa, các thầy cô cũng rất tận tâm, luôn theo sát từng học viên. Từ đó, giúp các em cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách rõ rệt.

  Mô hình lớp học nhỏ

  Với mô hình lớp học nhỏ tối đa 12 người, giáo viên và học viên có sự tương tác nhiều hơn. Qua đó, các em được giúp đỡ kịp thời, phát huy được năng lực bản thân.

  Ở lớp học nhỏ, giáo viên dễ dàng quan sát được thái độ học tập và khả năng tiếp thu bài học của mỗi em. Từ đó, đưa ra được những phương pháp học phù hợp. Điều này giúp học viên tiến bộ nhanh chóng và tự tin hơn. Nhờ vậy, tâm lý học thoải mái hơn và các em sẽ hào hứng trong những buổi học tiếp theo.

  Thời gian học linh hoạt

  Hiện nay, trung tâm có mô hình học theo lớp và học linh động. Điều đó giúp học viên chủ động sắp xếp lịch học để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

  Lời kết

  Qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi: Có nên luyện thi IELTS cho trẻ em hay không? Độ tuổi nào học IELTS là hợp lý và trung tâm luyện thi tốt nhất cho trẻ.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về việc học tiếng Anh, thì đừng ngần ngại. Vui lòng liên hệ ngay với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

  Đăng Ký Ngay