Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Có Nên Luyện Thi IELTS không? Thời điểm vàng để thi IELTS

  5/5 - (15 votes)

  IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh không còn quá xa lạ trong thời đại hiện nay. Nhưng học IELTS để làm gì? Có nên luyện thi IELTS không? Thời điểm nào là phù hợp nhất? Đó có lẽ là những điều mà nhiều người băn khoăn khi mới bắt đầu biết đến IELTS. Vậy thì hãy cùng THE TIMES tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

  Có Nên Luyện Thi IELTS không? Thời điểm vàng để thi IELTS

  Chứng chỉ IELTS được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận

  IELTS là gì?

  IELTS là viết tắt của International English Language Testing System. Đây là chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Hiện nay, IELTS được hơn 10000 tổ chức chấp nhận kết quả, công nhận đây là chỉ số đáng tin cậy của khả năng thực tế trong giao tiếp tiếng Anh cho các mục đích giáo dục, nhập cư, và phát triển nghề nghiệp.

  Điểm IELTS được tính trung bình theo điểm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với thang điểm từ 0 – 9, đánh giá từ không biết đến sử dụng thành thạo.

  Hiện nay, IELTS có hai dạng bài thi là Academic và General. Academic áp dụng cho những người muốn đi du học. Còn General dùng cho những ai muốn định cư hoặc làm việc tại nước ngoài.

  Học IELTS để làm gì?

  Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng IELTS chỉ có lợi với những người muốn đi du học. Nhưng thực tế IELTS mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

  Mở rộng kiến thức

  IELTS là kỳ thi đòi hỏi phải học cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết. Vì thế, kiến thức của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, khi sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn có thể truy cập vào kho tàng kiến thức của nhân loại. Bởi vì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu, nên hầu hết các tài liệu đều có phiên bản tiếng Anh.

  Được miễn thi THPT quốc gia và tuyển thẳng vào Đại học

  Đây là một lợi thế rất lớn của các bạn học sinh THPT. Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, nếu sở hữu IELTS 4.5, bạn sẽ được miễn thi THPT quốc gia, và nhận 10 điểm môn Anh văn.

  Hơn thế nữa, nếu luyện thi IELTS khi học phổ thông. Bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng một cách toàn diện, giúp bảng điểm học tập môn tiếng Anh cũng đẹp hơn rất nhiều.

  Thêm vào đó, những bạn có chứng chỉ IELTS 6.5 và có thành tích học tập tốt, sẽ được tuyển thẳng vào một số trường đại học danh tiếng ở Việt Nam.

  Xem thêm10 lợi ích khi Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  Đi du học hoặc định cư nước ngoài

  IELTS là điều kiện bắt buộc để đi du học. Tuy mức điểm khác nhau ở mỗi nước hoặc mỗi trường, nhưng nếu không có chứng chỉ IELTS, thì sẽ khó hoàn thành hồ sơ. Đặc biệt là với những bạn muốn săn học bổng.

  Luyện thi IELTS giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trên con đường sự nghiệp

  Với các bạn sinh viên sắp ra trường, thì có chứng chỉ IELTS sẽ làm CV của bạn đẹp hơn, giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm lương cao hơn. Ngoài ra, IELTS cũng rất có lợi với những bạn đã đi làm, muốn phát triển bản thân và thăng chức.

  Có Nên Luyện Thi IELTS không? Thời điểm vàng để thi IELTS

  Có nê luyện thi IELTS không?

  Có nên luyện thi IELTS không?

  Khi bạn đã biết được học IELTS để làm gì, thì quyết định có nên luyện thi IELTS không, sẽ chẳng khó khăn nữa phải không? Đặc biệt là với những bạn muốn săn học bổng du học, định cư nước ngoài, muốn miễn thi THPT để giảm bớt áp lực, hoặc muốn có việc làm lương cao hơn.

  Tuy nhiên, với những bạn không có tham vọng đi du học hoặc trong công việc thì như thế nào? Có nên luyện thi IELTS không?

  So với các chứng chỉ tiếng Anh khác, IELTS là bài kiểm tra đánh giá toàn diện theo chuẩn quốc tế, nên sẽ rất khó. Chính điều này khiến nhiều bạn băn khoăn, vì có nhiều chứng chỉ Anh ngữ dễ đạt được hơn, và vẫn đảm bảo công việc.

  Nhưng thực tế cho thấy rằng, khi bạn được đánh giá cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Bởi vì IELTS được xem là “bằng chứng” tin cậy cho khả năng sử dụng tiếng Anh. Thế nên, nếu bạn sở hữu chứng chỉ này, bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với những bạn có chứng chỉ Anh ngữ khác. Đừng để vì tiếng Anh kém, mà bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng giá, khiến bạn hối tiếc trong tương lai.

  Thời điểm vàng để thi IELTS

  IELTS mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu nó. Nhưng nên thi IELTS vào thời điểm nào? Để có được câu trả lời, bạn cần xem xét 2 yếu tố:

  • Mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS.
  • Thời gian cần chứng chỉ IELTS.

  Vì chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm, nên bạn phải biết thời gian mình cần sử dụng. Bên cạnh đó, sau 15 ngày kể từ ngày thi cuối cùng, bạn mới nhận được chứng chỉ. Thế nên bạn cần canh chỉnh thời điểm thích hợp, tránh bỏ lỡ cơ hội chỉ vì chứng chỉ IELTS.

  Sau khi đã xác định được mốc thời gian cần sử dụng, bạn nên đăng ký thi trước 3 tháng. Hạn chế tối đa việc đăng ký muộn phải chờ lâu, hoặc không có chỗ trống. Bên cạnh đó, việc thi sớm cũng giúp bạn chủ động hơn nếu muốn cải thiện điểm số. Đừng để nước đến chân rồi mới chạy.

  Chẳng hạn: nếu bạn là sinh viên sắp ra trường, cần chứng chỉ IELTS để làm đẹp CV. Bạn xác định thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển để biết mình nên thi vào tháng mấy. Từ đó, định ra thời gian ôn luyện IELTS. Chứ đừng để sắp khi tốt nghiệp mới đăng ký thi IELTS nhé. Điều này có thể gây áp lực, ảnh hưởng đến chất lượng học tập ở trường lẫn mức điểm IELTS.

  Có Nên Luyện Thi IELTS không? Thời điểm vàng để thi IELTS

  THE TIMES là trung tâm luyện thi IELTS uy tín

  Luyện thi IELTS ở đâu tốt?

  Để đạt được mức điểm IELTS mong muốn trong thời gian ngắn nhất, bạn nên tập trung cao độ luyện thi liên tục. Thay vì ôn luyện dàn trải, không có định hướng rõ ràng. Tốt nhất là bạn nên tìm trung tâm luyện thi IELTS uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

  THE TIMES là một trong những trung tâm ngoại ngữ tốt nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có nhiều khóa luyện thi IELTS phù hợp với nhu cầu đa dạng của học viên.

  Với môi trường dạy học sáng tạo, đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao và trợ giảng nhiệt huyết. Chúng tôi tự hào là địa chỉ ôn luyện IELTS chất lượng, hơn 80% học viên đạt 6.5 trở lên.

  THE TIMES chú trọng phát triển kiến thức và kỹ năng toàn diện cho học viên. Giúp các bạn vận dụng được vào bài thi IELTS và cuộc sống đời thường. Hãy để chúng tôi có cơ hội khai phá tiềm năng và mở ra con đường tương lai tươi sáng cho bạn.

  Lời kết

  Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc của bản thân: Có nên luyện thi IELTS không? Thi IELTS vào thời điểm nào là phù hợp? Và biết được trung tâm chất lượng nếu bạn muốn ôn luyện IELTS. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  Đăng Ký Ngay