Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Trọn bộ 20 cách học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  5/5 - (13 votes)

  Phụ huynh lo lắng khi con bắt đầu làm quen với Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 cũng là chuyện rất dễ hiểu bởi giai đoạn này vô cùng quan trọng. Vì vậy mà cha mẹ có xu hướng quan tâm đến các cách học Tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp học Tiếng Anh mà phụ huynh có thể hướng dẫn cho trẻ.

  Các nội dung trẻ cần luyện khi học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Trước khi dạy trẻ, cha mẹ cần biết các nội dung mà con sẽ học là gì. Rõ ràng đây là bước rất quan trọng khi dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1. Dưới đây là 3 nội dung chính mà trẻ phải học trong giai đoạn này

  Học từ vựng

  Từ vựng chính là nội dung không thể thiếu của Tiếng Anh. Đặc biệt trong giai đoạn trẻ mới làm quen với môn học này thì từ vựng có vai trò vô cùng quan trọng. Giúp trẻ học các từ vựng đơn giản theo chủ đề quen thuộc là điều mà cha mẹ nên làm. Vậy học từ vựng như thế nào là đúng?

  Cần lưu ý rằng, việc dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 có rất nhiều điểm khác biệt. Và dạy từ vựng cho trẻ cũng vậy. Cha mẹ cần biết cách chọn lọc chủ đề cũng như cách thức truyền đạt. Về nội dung, cha mẹ cần lưu ý chọn những từ vựng đơn lẻ với các chủ đề gần gũi trong cuộc sống. Sau đó mới nâng cấp độ lên nếu trẻ tiếp thu nhanh.

  Đối với cách hướng dẫn trẻ, cha mẹ cũng cần phải khéo léo để tạo môi trường thoải mái nhất. Ở độ tuổi này, việc ép trẻ học là không khả thi. Vì vậy cha mẹ cần nghiên cứu để thu hút trẻ học Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

  Học phát âm

  Song song với việc học từ vựng thì phụ huynh có thể dạy phát âm cho trẻ. Hãy bắt đầu nội dung này tương tự như với việc học từ vựng. Cha mẹ nên chọn các từ quen thuộc, cơ bản nhất về các chủ đề trong cuộc sống. Thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng nội dung này các bậc phụ huynh cũng cần chú ý nhiều điều.

  Trọn bộ 20 cách học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Luyện phát âm là nội dung rất quan trọng khi dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Đầu tiên, không nên áp dụng cách dạy phát âm truyền thống cho trẻ. Cha mẹ cần bỏ qua việc ép con học thuộc lòng hay ngồi nghe đọc giảng về cách phát âm khi học Tiếng Anh. Bởi trẻ ở giai đoạn này đôi khi còn chưa thuộc hết bảng chữ cái nên cách làm này không hề khả thi. Thay vào đó, hãy dạy phát âm theo những cách sáng tạo hơn. Hãy tổ chức các trò chơi, các tình huống để trẻ có thể nói Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Trong quá trình dạy, phụ huynh cần chú ý chỉnh sửa cách phát âm cho trẻ.

  Với những cách này, trẻ không chỉ phát âm tốt hơn mà còn tự tin thể hiện kỹ năng của mình. Đây chính là điều kiện tốt để trẻ có thể mạnh dạn hơn nữa trong tương lai. Có thể thấy, việc dạy phát âm theo các tình huống không chỉ là cách hay khi dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 mà nó còn đem lại hiệu quả trong việc nâng cao khả năng giao tiếp của nhiều đối tượng khác nhau khi theo học ngôn ngữ này.

  Học nghe

  Học nghe là nội dung khá khó để truyền tải nếu như các bậc phụ huynh không biết cách. Sau khi trẻ đã nắm một số từ vựng đơn giản, hãy bắt đầu cho bé học nghe. Phụ huynh nên tham khảo một số bài nghe của các chương trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1. Bên cạnh đó, có thể lồng ghép những bài hát Tiếng Anh đơn giản, gần gũi và vui nhộn. Chắc chắn cách này sẽ rất thu hút trẻ.

  Việc nghe Tiếng Anh đối với người lớn đã là một thử thách, vì vậy cha mẹ không nên quá kỳ vọng và đặt nặng “thành tích” của trẻ. Cách tốt nhất là kiên trì để hướng dẫn con đúng cách. Sự thoải mái của cha mẹ sẽ là một “liều thuốc tinh thần” để trẻ có thể tự tin hơn. Nếu áp dụng đúng cách thì khả năng nghe của trẻ sẽ được cải thiện rõ theo thời gian.

  Những cách học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 hiệu quả

  Sau khi nắm vững các nội dung mà con cần học, phụ huynh có thể nhanh chóng áp dụng những cách học Tiếng Anh cực hiệu quả dưới đây cho trẻ. Chắc chắn khả năng Tiếng Anh của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt đấy!

  Trọn bộ 20 cách học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Chọn Trung tâm Ngoại ngữ uy tín giúp trẻ học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 hiệu quả hơn

  Học Tiếng Anh qua hình ảnh

  Ở giai đoạn 6 – 7 tuổi, chắc chắn trẻ sẽ rất hứng thú với các hình ảnh. Vì vậy phụ huynh có áp dụng cách dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 thông qua hình ảnh. Hãy cho trẻ tiếp xúc với những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống. Sự tò mò và khả năng liên tưởng của trẻ sẽ được phát huy khi nhìn thấy các hình ảnh này. Mỗi một hình ảnh, hãy lồng ghép các từ vựng để trẻ ghi nhớ. Hoặc tốt nhất phụ huynh hãy sử dụng Flashcard để trẻ tiếp thu nhanh hơn. Cách này cũng góp phần làm tăng khả năng ghi nhớ của trẻ.

  Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 với học cụ

  Khi dạy Tiếng Anh cho bé, phụ huynh cần ưu tiên sử dụng các học cụ. Giai đoạn này trẻ thường hiếu động, không hề hứng thú với sách vở nên đừng ép trẻ ngồi học. Thay vào đó, hãy tạo điều kiện để trẻ vừa học vừa chơi là hợp lý nhất.

  Trọn bộ 20 cách học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Kết hợp các học cụ chính là cách dạy đem lại hiệu quả cao khi dạy Tiếng Anh cho trẻ

  Phụ huynh có thể sử dụng các học cụ đơn giản giúp trẻ tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên. Một số học cụ phù hợp như trò chơi, truyện tranh, bài hát, đóng kịch… sẽ gây hứng thú với trẻ hơn. Đặc biệt, khi trẻ tiếp thu lượng kiến thức mới trong thời điểm thoải mái thì khả năng ghi nhớ cũng sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

  Tạm kết

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 bây giờ đã đơn giản hơn rất nhiều rồi đúng không nào? Tuy nhiên, nếu các bậc phụ huynh muốn tìm kiếm cho con một môi trường chuyên nghiệp để yên tâm hơn thì Trung tâm Ngoại ngữ The Times chính là một lựa chọn đáng tin cậy. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao cùng giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng, khoa học, chắc chắn các bé sẽ có được mội môi trường học tập tốt nhất. Khả năng Tiếng Anh của trẻ cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều khi đến với Trung tâm Ngoại ngữ The Times đấy!

  Xem thêm:

  5 Kỹ Thuật Luyện Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Siêu Hiệu Quả

  Top 5 Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 1 Dễ Hiểu Nhất

  Đăng Ký Ngay