Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Kinh nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em từ A đến Z

  5/5 - (16 votes)

  Ngày nay, Dạy Tiếng Anh cho trẻ em là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc, nhất là quý phụ huynh có con em trong độ tuổi từ 6 trở lên. Dạy ngoại ngữ cho trẻ từ khi nào? Phương pháp dạy ra sao? Làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Đó là những trăn trở lớn nhất của các bậc bố mẹ khi có dự định cho con làm quen, tiếp cận và chuẩn bị học ngoại ngữ.

  Với vai trò là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Hà Nội, Trung tâm Ngoại ngữ THE TIMES xin bật mí đến các bạn những nguyên tắc vàng trong việc Dạy tiếng Anh cho trẻ em. Đừng bỏ lỡ nhé.

  Xem ngay:

  Từ A đến Z kinh nghiệm Dạy Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất 2021

  Để đảm bảo quá trình dạy và học Tiếng Anh cho trẻ em đạt hiệu quả tốt nhất, THE TIMES xin bật mí những nguyên tắc và lưu ý cần ghi nhớ. Trẻ em là đối tượng học viên còn khá nhỏ, sự khác nhau về độ tuổi sẽ dẫn đến khả năng tư duy và nhận thức của trẻ cũng có sự khác biệt ít nhiều. Các bé lúc này vẫn còn tính ham chơi, hay tò mò, thích khám phá nhưng rất khó để tập trung lâu vào một việc gì đó. Nhất là khi học những câu chữ khó hiểu, cách dạy nhàm chán.

  Để dạy trẻ, trước hết, bạn cần hiểu trẻ cần gì, muốn gì, thích gì, từ đó, lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để truyền tải nội dung cần giảng dạy mới có thể giúp trẻ tiếp thu thông tin trọn vẹn nhất.

  4 Nguyên tắc Dạy Tiếng Anh cho trẻ em đúng chuẩn

  Học mà chơi, chơi mà học

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em theo phương pháp nào là tốt nhất?

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em theo phương pháp nào là tốt nhất?

  Chơi để mà học chính là phương pháp dạy sáng tạo hiện nay được nhiều giáo viên ở các trường học, trung tâm dạy Ngoại ngữ hiện nay áp dụng.

  Tùy vào nội dung của từng bài dạy, giáo viên có thể tổ chức các trò chơi giải ô chữ để các em học từ vựng, tạo sân chơi cho trẻ làm chủ, tự tin thể hiện năng lực của bản thân. Các bé sẽ rất hứng thú khi học Tiếng Anh theo cách thức này.

  Tham khảo thêm: [HỎI – ĐÁP] 99 Câu hỏi thường gặp về Khóa Học Tiếng Anh Trẻ em

  Không thiên nặng về lý thuyết

  Dạy tiếng Anh cho trẻ em là cách dạy hoàn toàn không nên gượng ép. Giáo viên cần làm chủ lớp học, sáng tạo các hoạt động giảng dạy để phù hợp với từng lứa tuổi học viên. Học viên học tiếng Anh lớp 1, lớp 2 sẽ không thể chú trọng về lý thuyết như học viên ở các lớp lớn hơn như lớp 3, 4 hay lớp 5.

  Đọc thêm: TOP 5 Bí quyết học Tiếng Anh cho Trẻ em lớp 1 dễ hiểu nhất

  Giáo trình biên soạn riêng

  Rất nhiều bậc phụ huynh quan ngại rằng, cho con học Tiếng Anh ở trung tâm sẽ khác xa chương trình đào tạo ở lớp học chính khóa. Điều này có làm cho trẻ bị rối kiến thức hoặc bỏ lỡ những nội dung giảng dạy quan trọng tại trường, lớp chính thức hay không?

  Câu trả lời là không. Bởi vì ở mỗi trung tâm đều có đội ngũ biên soạn giáo trình Dạy tiếng Anh cho trẻ em riêng. Đơn cử như tại Trung tâm Ngoại ngữ THE TIMES, mỗi khóa học đều sử dụng giáo trình được biên soạn riêng, nhưng vẫn bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, các em học viên không những được củng cố kiến thức đã được học ở trên lớp, mà còn được tiếp xúc và làm quen với các dạng đề nâng cao. Nhờ vậy mà cải thiện khả năng Anh ngữ tốt hơn qua mỗi ngày.

  Luyện kỹ năng nói nhiều hơn viết

  Dạy kỹ năng nói cho trẻ để hình thành sự tự tin trong giao tiếp

  Dạy kỹ năng nói cho trẻ để hình thành sự tự tin trong giao tiếp

  Nói là kỹ năng dễ học nhất khi Dạy Tiếng Anh cho bé. Với lợi thế của độ tuổi trẻ em là khả năng bắt chước cao, các bé có thể luyện kỹ năng học nghe và nói ngay từ nhỏ. Từ đó, hình thành sự tự tin và mạnh dạn cho các bé trong giao tiếp.

  Một số lưu ý cần ghi nhớ khi Dạy Tiếng Anh cho trẻ em

  Học càng sớm càng tốt

  Nên cho trẻ em học Tiếng Anh từ năm bao nhiêu tuổi? Giai đoạn nào là tốt nhất để Dạy tiếng Anh cho trẻ em? Bật mí với các bạn, giai đoạn cấp tiểu học được xem là thời điểm lý tưởng nhất để các bé học tiếng Anh.

  Vì sao như vậy? Bởi lẽ, đây là giai đoạn đầu tiên bé tiếp cận với một ngôn ngữ mới, song song bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Nội dung chương trình giảng dạy được đưa vào lớp học chính thức. Đồng thời, kể từ 6 tuổi trở lên, trẻ cũng đã có sự phát triển toàn diện về nhận thức và tư duy. Các bé đã bắt đầu ý thức được việc học ngoại ngữ là gì, mặc dù các kỹ năng lúc này còn bỡ ngỡ, nhưng thực sự nếu bỏ lỡ qua giai đoạn vàng này, trẻ sẽ gặp không ít khó khăn khi học Tiếng Anh sau này.

  Các bậc bố mẹ có thể kết hợp giữa hình thức kèm cặp dạy tại nhà hoặc đăng ký Khóa học Tiếng Anh trẻ em từ 6 đến 11 tuổi cho con em mình để có sự chuẩn bị hành trang tri thức ngoại ngữ tốt nhất cho các bé yêu.

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em phải kiên trì

  Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến toàn thế giới. Theo hệ thống giáo dục nước ta, bạn phải học Tiếng Anh xuyên suốt 12 năm học và tiếp tục lên hệ Đại Học, Cao Đẳng, bộ môn tiếng Anh này vẫn còn hiện diện. Bởi vì hệ thống từ vựng tiếng Anh là vô cùng lớn. Việc học Tiếng Anh đòi hỏi sự kiên trì, luyện tập thường xuyên lặp đi lặp lại mỗi ngày. Do đó, Dạy tiếng Anh cho trẻ em cũng đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực của bản thân học viên, cộng với sự kèm cặp của giáo viên và phụ huynh.

  Một số bậc phụ huynh cho con học Tiếng Anh nhưng khá nóng lòng muốn biết được kết quả, vô tình tạo áp lực lên các bé. Trong khi đó, dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ khác rất nhiều so với dạy cho học sinh ở cấp bậc THCS, THPT hay người trưởng thành, người đi làm. Nó phải theo phương pháp “Mưa dầm thấm lâu”, làm cho trẻ thích học Tiếng Anh, đam mê tiếng Anh thì từ đó, các bé mới muốn học nữa, học mãi không ngừng.

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em phải chuẩn ngay từ đầu

  Dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ được bắt đầu thực hiện khi trẻ lên 6 tuổi. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước đầu tiếp xúc, làm quen và học Tiếng Anh. Do đó, nếu dạy kiến thức không chuẩn ngay từ đầu, các bé sẽ hình thành những thói quen xấu ảnh hưởng đến kỹ năng nghe – nói – đọc – viết về sau này.

  Chính vì thế, hiện nay, các bậc phụ huynh rất chú trọng chọn mặt gửi vàng những địa chỉ dạy Tiếng Anh trẻ em uy tín để gửi gắm các con. Trong đó, trung tâm Ngoại Ngữ THE TIMES được chọn là một trong những địa chỉ Dạy tiếng Anh trẻ em uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

  Trung tâm Ngoại Ngữ THE TIMES là một trong những địa chỉ dạy Tiếng Anh trẻ em uy tín nhất tại Hà Nội

  Trung tâm Ngoại Ngữ THE TIMES là địa chỉ dạy Tiếng Anh trẻ em uy tín nhất tại Hà Nội

  Học viên khi đăng ký học Khóa Học Tiếng Anh trẻ em tại trung tâm THE TIMES sẽ được làm quen với hệ thống ngữ pháp cơ bản, dễ hiểu, dễ học và tiếp cận với hệ thống từ vựng. Mỗi ngày, các bé sẽ được học từ 7 – 10 từ vựng mới. Hằng ngày, giáo viên của lớp sẽ cho kiểm tra và luyện viết, đọc từ vựng, giúp các em tích lũy được vốn từ tuyệt vời cho mình.

  Đồng thời, giờ học tại lớp sẽ được đan xen với hoạt động nghe nói hằng ngày. Giúp hoàn thiện các kỹ năng và làm cho trẻ yêu thích, thích thú khi học Tiếng Anh.

  Tại THE TIMES, chúng tôi sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, giáo trình được biên soạn riêng cho từng khóa học, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang thiết bị cơ sở phòng học hiện đại, đa dạng các khóa học đáp ứng được nhiều nhu cầu học tập của các đối tượng học viên trẻ em khác nhau ở nhiều độ tuổi. Hiện nay, tại THE TIMES có Khóa học Tiếng Anh trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, thích hợp cho các bé từ lớp 1 cho đến lớp 5. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết khóa học để đăng ký cho con em mình, xin mời gọi ngay số Hotline của chúng tôi hoặc tham khảo thông tin trực tiếp tại website: www.anhnguthetimes.com.

  Lời Kết

  Dạy tiếng Anh cho trẻ em là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của giáo viên và sự phối hợp của gia đình. Hy vọng những kinh nghiệm nho nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên lưu ngay địa chỉ Trung tâm dạy Tiếng Anh cho trẻ em uy tín nhất để tạo bước khởi đầu làm quen ngoại ngữ tốt nhất cho con. Chúc các bé học giỏi và thành công.

  Đăng Ký Ngay