Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  5/5 - (22 votes)

  IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày càng phổ biến, giúp bạn thực hiện ước mơ du học, miễn thi THPT quốc gia,… Do đó, ngày càng có nhiều học sinh cấp 3 quan tâm đến chứng chỉ này. Vậy nên học IELTS 4 kỹ năng vào thời điểm nào? Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3 như thế nào để đạt mức điểm mong muốn? Hãy cùng THE TIMES đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3 vào thời điểm nào phù hợp?

  Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3 vào thời điểm nào là phù hợp?

  Nếu được chọn thời điểm vàng để luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3, THE TIMES sẽ lựa chọn thời gian vào năm lớp 11. Với những bạn mất gốc, thì nên luyện sớm hơn. Bởi vì nếu học quá trễ, thời gian gấp rút và khối lượng kiến thức quá nặng, có thể khiến các em đuối sức.

  Với những bạn có ước mơ du học, việc tìm trường, chuẩn bị hồ sơ rất mất thời gian. Vì vậy, bạn nên luyện thi IELTS sớm. Hầu hết các trường đại học trên thế giới đều yêu cầu điểm Overall từ 6.5 trở lên. Và điểm riêng mỗi kỹ năng từ 6.0 trở lên. Với band điểm này, bạn mới có thể hòa nhập với môi trường quốc tế và du học.

  Hiện nay, các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam như Kinh tế quốc dân, Ngoại thương,… đều thực hiện tuyển thẳng với học sinh đáp ứng yêu cầu hồ sơ và đạt 6.5 IELTS. Bên cạnh đó, các trường đều miễn học tiếng Anh cơ bản, quy đổi điểm tương ứng nếu có chứng chỉ IELTS.

  Tính toán thời gian, nếu bạn ôn luyện vào đầu năm lớp 11. Đến cuối năm lớp 11, bạn đã có 6-8 tháng để chinh phục mục tiêu IELTS. Và chứng chỉ vẫn còn có hiệu lực đến năm bạn thi đại học. Ngoài ra, theo thông tư của Bộ giáo dục, chỉ cần sở hữu IELTS 4.0 là đã được miễn thi THPT quốc gia.

  Có thể bạn quan tâm: 10 lợi ích khi Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3

  Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3 không bao giờ là quá muộn. Có rất nhiều phương pháp ôn luyện khác nhau. Nhưng các em cần có nền tảng kiến thức thật vững chắc, học từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm học IELTS:

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  Học sinh THPT cần có nền tảng kiến thức vững chắc

  Nắm chắc ngữ pháp

  Khác với từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh khá ít và dễ hiểu, đặc biệt là những kiến thức cần thiết. Để học bất cứ thứ gì, bạn cần nhìn ra được cấu trúc câu, xác định chủ ngữ – vị ngữ. Để làm được điều này, bạn chỉ cần nắm chắc các chủ điểm sau:

  • Các thì (Tenses)
  • Từ loại: danh từ, tính từ, động từ,…
  • Mệnh đề quan hệ (Relative Clauses)
  • Câu điều kiện (Conditional Sentences)

  Hiện nay, có rất nhiều tài liệu và đầu sách khác nhau về Ngữ pháp (Grammar). Khi chọn sách, bạn nên tìm tài liệu có phần lý thuyết trực quan và bài tập đi kèm. Đây là hai quyển sách ngữ pháp cơ bản mà bạn cần có để luyện thi IELTS:

  • English Grammar in Use của Raymond Murphy
  • Grammar for IELTS của Collin

  Luyện phát âm thật chuẩn

  Theo kinh nghiệm giảng dạy của trung tâm, vì phát âm không tốt nên có nhiều bạn bị kẹt ở band điểm 6.0 mà không nhích lên nổi. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nhờ phát âm tốt mà các bạn lên band 7.0 một cách khá đơn giản, không cần đầu tư quá nhiều cho các kỹ năng khác. Chính vì thế, bạn nên học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Bởi nếu tiếp cận sai trong giai đoạn đầu, sau này sẽ rất khó sửa.

  American Accent Training là tài liệu học phát âm chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nền tảng cơ bản, phát âm là phần khá khó để tự học từ sách, kể cả khi có CD kèm theo. Vì vậy, bạn nên học qua các phương tiện nghe nhìn hoặc nhờ thầy cô sửa.

  Sử dụng từ điển Anh – Anh

  Với những người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng từ điển Anh – Việt, nhưng đừng quá lạm dụng. Khi đã có vốn từ kha khá, bạn nên chuyển sang dùng từ điển Anh – Anh hoàn toàn. Điều này giúp bạn hiểu đúng ngữ cảnh, học được cách diễn đạt câu tự nhiên của người bản xứ, không còn dịch theo kiểu “word by word”,…

  Đọc tiếng Anh hàng ngày

  Đọc tiếng Anh hàng ngày giúp bạn rèn luyện tư duy suy nghĩ bằng tiếng Anh như một phản xạ. Khi đọc, bạn sẽ luyện thêm được nhiều kỹ năng như tư duy logic, đoán nghĩa từ mới, nắm được ý chính, làm chủ tốc độ đọc.

  Để có động lực và không nhàm chán, bạn nên tìm các nguồn đọc theo sở thích bản thân. Có thể là truyện, tin tức, thiên văn, ẩm thực, cây cối, thiên nhiên,…

  Xem thêm:

  Cẩm nang Luyện Thi IELTS Cấp Tốc tại nhà cực hiệu quả

  99+ tài liệu Luyện Thi IELTS Cấp Tốc không nên bỏ lỡ

  Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3 ở đâu tốt?

  Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3 ở đâu tốt?

  THE TIMES là một trong những trung tâm ngoại ngữ luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội. Bên cạnh việc giúp người học đạt mức điểm IELTS mong muốn, trung tâm còn cung cấp nền tảng tiếng Anh vững chắc. Để bạn có thể học tập, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và tự tin là công dân toàn cầu.

  Trung tâm THE TIMES tạo môi trường học tập thân thiện, năng động. Cùng với phương pháp giảng dạy phù hợp, khơi nguồn hứng khởi học tiếng Anh cho học sinh cấp 3.

  Khi tham gia khóa luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3 ở THE TIMES, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:

  • Cam kết đầu ra tối thiểu là 6.5. Nếu chưa đạt mục tiêu, bạn được học lại miễn phí.
  • Lớp học tối đa là 12 học viên.
  • Cam kết không đốt cháy giai đoạn, giúp học viên có nền tảng vững chắc.
  • Lộ trình học phù hợp, không quá tải, đảm bảo học viên tiếp thu tốt các kiến thức. Bên cạnh đó, bạn sẽ được kèm cặp kỹ lưỡng, gợi ý cách học tập.
  • Luyện phát âm 1:1 với giáo viên người bản xứ.
  • Có bài tập bổ trợ thiết kế riêng hàng tuần cho 2 kỹ năng Listening và Reading.
  • Có chương trình học online “Làm bài tại nhà, điều chỉnh từ xa”, giúp bạn yên tâm luyện thi mùa dịch.

  Lời kết

  Qua những chia sẻ trên đây, bạn cũng đã biết thời điểm phù hợp để luyện thi IELTS cho học sinh cấp 3. Cũng như một số kinh nghiệm và địa điểm luyện thi chất lượng.

  Nếu bạn đang tìm khóa học giúp bạn chinh phục chứng chỉ IELTS với band điểm 6.5+. Hãy liên hệ ngay với trung tâm ngoại ngữ THE TIMES, chúng tôi sẽ tư vấn lộ trình học phù hợp cho bạn.

  Đăng Ký Ngay