Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Hướng dẫn học Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS hiệu quả 100%

  5/5 - (10 votes)

  Nếu giai đoạn học Tiếng Anh Trẻ Em mang tính chất khởi động, giúp cho các em học sinh làm quen, tiếp xúc và chuẩn bị kiến thức cơ bản về Tiếng Anh thì học Tiếng Anh bậc THCS mang tính chất bước ngoặt cực kỳ quan trọng. Bởi vì các em học sinh sẽ phải chuyển mình từ lượng kiến thức sơ cấp lúc ban đầu, nâng cao cả trình độ ngữ pháp, từ vựng về Tiếng Anh và rèn những kỹ năng thiết yếu để đối mặt với kì thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10 sắp tới. Trong đó, việc nắm chắc Ngữ pháp Tiếng Anh THCS và vận dụng vào các dạng bài tập giải đề thi được xem là bước “khó nhằn” và gây nhiều trở ngại nhất đối với các sĩ tử. Vậy, làm thế nào để học Ngữ pháp tiếng Anh THCS hiệu quả nhất?

  Xem thêm: Khóa Học Tiếng Anh Trung Học Cơ Sở

  Ngữ Pháp Tiếng Anh là gì?

  Cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh

  Ngữ pháp Tiếng Anh là gì? Có khó không?

  Ngữ pháp (Granmar) là hệ thống các quy tắc, cách sử dụng bao gồm: mệnh đề, cụm từ, từ, dấu câu… Nó là tất cả những quy luật mà người học ngôn ngữ Tiếng Anh phải học và nắm chắc kiến thức từ những đơn vị lớn như câu, cho tới các đơn vị nhỏ nhất, kể cả là dấu câu.

  Ngữ pháp Tiếng Anh THCS dễ hay khó?

  Thực chất, Ngữ pháp Tiếng Anh THCS không quá khó như bạn nghĩ. Nhưng, vì kiến thức ngữ pháp bậc THCS lớn hơn và phức tạp hơn hẳn bậc Tiểu học, do đó, ít nhiều làm cho học sinh cảm thấy bỡ ngỡ. Thêm nữa, kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 9 có khá nhiều nội dung. Do đó, nếu không được hướng dẫn cách học đúng phương pháp sẽ khó lòng ghi nhớ và vận dụng vào giải bài tập, giải đề thi tiếng Anh.

  Ngữ pháp Tiếng Anh bậc THCS không khó học, nhưng làm sao để học giỏi và sử dụng thành thạo thì hoàn toàn không phải là chuyện dễ. Nó đòi hỏi người học cần học tập thật sự nghiêm túc, phối hợp ôn tập thật chắc kiến thức tại lớp và ôn luyện, học thêm một số mẹo để biết cách ứng dụng giải đề tại các Trung tâm ngoại ngữ uy tín.

  Học Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS có khó không?

  Học Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS có khó không?

  Có thể bạn quan tâm: Như thế nào là Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em uy tín?

  Tổng hợp kiến thức Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS đầy đủ nhất

  Học Ngữ pháp Tiếng Anh THCS sẽ bao gồm những nội dung gì? Theo chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo, học sinh THCS sẽ được những những kiến thức ngữ pháp quan trọng sau đây:

  Các thì trong Tiếng Anh

  Trong chương trình Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS, có 9 thì quan trọng nhất được sử dụng, bao gồm:

  • Thì hiện tại đơn (Present Simple)
  • Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous)
  • Thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect)
  • Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn (Present Perfect Continuous)
  • Thì quá khứ đơn (Simple Past)
  • Thì quá khứ tiếp diễn (Past Continuous)
  • Thì tương lai đơn (Simple Future)
  • Thì tương lai hoàn thành (Future Perfect)

  Giới từ

  Nhóm giới từ thông dụng nhất

  + Giới từ chỉ vị trí: in, on, at, from, to, between, among

  + Giới từ chỉ thời gian: in, on, at, since, for, from, to

  + Giới từ khác: by, for, with, about, of

  Nhóm giới từ theo sau tính từ

  Tính từ + To/in/of/for/from/at/with/about

  Câu bị động

  Câu bị động là một trong những nội dung Ngữ pháp Tiếng Anh THCS quan trọng nhất, xuất hiện ở hầu hết các dạng bài tập, đề kiểm tra, đề thi chuyển cấp vào lớp 10. Học sinh cần nắm được cấu trúc câu bị động và cách chuyển đổi thì từ chủ động thành câu bị động.

  Câu điều kiện

  Có 3 dạng câu điều kiện cơ bản:

  + Câu điều kiện mệnh lệnh, dùng để ra lệnh

  + Câu điều kiện có thể xảy ra ở thì hiện tại và tương lai

  + Câu điều kiện không thể xảy ra ở quá khứ.

  Câu tường thuật

  Câu tường thuật là dạng câu văn sử dụng để kể lại, tường thuật lại lời nói của người khác, sao cho không có sự thay đổi nào về mặt ngữ nghĩa. Tuy nhiên, khi áp dụng Ngữ pháp Tiếng Anh THCS vào dạng bài tập viết lại câu tường thuật thì bạn cần chú ý:

  + Thay đổi về thì

  + Thay đổi đại từ

  + Thay đổi trạng từ

  + Thay đổi động từ tường thuật

  Danh động từ và động từ nguyên mẫu

  Đây là chủ điểm Ngữ pháp Tiếng Anh THCS quan trọng. Danh động từ ở dạng V – ing, đóng vai trò như một danh từ trong câu.

  Mệnh đề quan hệ

  Mệnh đề quan hệ là mệnh đề mang chức năng bổ nghĩa cho danh từ đứng đằng trước. Thường đứng ngay sau danh từ mà nó bổ nghĩa và bắt đầu bằng các đại từ/ trạng từ quan hệ

  + Đại từ quan hệ (who, whom, which, whose, that)

  + Trạng từ quan hệ (when, where, why)

  + Mệnh đề quan hệ xác định

  + Mệnh đề quan hệ không xác định

  Cấu trúc so sánh

  Tần suất xuất hiện các dạng bài tập so sánh trong các đề thi kiểm tra THCS từ lớp 6 đến lớp 9 khá nhiều, bao gồm 3 dạng bài cơ bản: so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh bằng.

  Phương pháp Học Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS đúng đắn nhất

  Làm thế nào để học Ngữ pháp Tiếng Anh THCS đúng cách giúp nhớ lâu và vận dụng tốt?

  Theo THE TIMES, học sinh trước hết phải là đối tượng chủ động học tập tích cực, phối hợp với sự định hướng phương pháp đúng đắn của giáo viên hỗ trợ, đó sẽ là giải pháp tối ưu giúp cải thiện ngữ pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tại lớp học chính khóa, thời gian mỗi tiết dạy bị giới hạn chỉ hơn 40 phút ngắn ngủi, số lượng học sinh đông, điều này rất khó để các giáo viên có thể theo dõi sát sao và kèm cặp từng em học sinh. Do đó, không ít các bậc phụ huynh đã lựa chọn đăng ký cho con em mình Khóa Học Tiếng Anh THCS tại các địa chỉ trung tâm tiếng Anh uy tín như tại THE TIMES.

  Tại đây, chúng tôi sẽ dạy ngữ pháp bậc THCS theo quy trình: Học – Nhận biết và áp dụng.

  Mô hình lớp học đảm bảo các học viên luôn được quan tâm, sát sao

  THE TIMES là Trung tâm Ngoại ngữ uy tín chuyên đào tạo Anh ngữ và luyện thi chuyển cấp, luyện thi Đại học uy tín nhất tại Hà Nội

  Học ngữ pháp Tiếng Anh THCS cơ bản

  Trước khi bàn đến việc học giỏi ngữ pháp, bạn cần phải biết và hiểu ngữ pháp cơ bản. Đây là bước giúp bạn nắm chắc được cái “gốc rễ” để tiếp tục phát triển thêm các hiểu biết về ngữ pháp nâng cao sau này.

  Đây là cách học chậm mà chắc, nhưng cho hiệu quả cao và khả năng ghi nhớ lâu nhất.

  Tập trung vào Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS khó nhất

  Sau khi đã nắm được tổng quan những lượng kiến thức ngữ pháp cần thiết, bạn cần xác định những ngữ pháp nào cảm thấy khó nhất. Sau đó, đọc lại những lý thuyết cơ bản và bắt đầu tìm đến sự giúp đỡ của giảng viên. Khi học tại Trung tâm Ngoại Ngữ THE TIMES, giảng viên là những người thầy, người cô, người bạn cùng đồng hành, cùng theo dõi sát sao khả năng của bạn. Do đó, khi chưa hiểu hoặc chưa nắm chắc được ngữ pháp nào, bạn cần chia sẻ ngay với giảng viên để được giải đáp, hướng dẫn, giảng giải chi tiết.

  Nhận biết Ngữ pháp Tiếng Anh

  Để giúp nhận diện Ngữ pháp Tiếng Anh THCS, bạn cần dựa vào 2 kỹ năng nghe và đọc.

  Cụ thể, tại Khóa học Tiếng Anh THCS dành cho học sinh lớp 6 đến lớp 9 của THE TIMES, chúng tôi sẽ cho học viên luyện nghe và đọc tài liệu để nhận diện ngữ pháp được sử dụng như thế nào.

  Vận dụng ngữ pháp

  Phương pháp dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS hiệu quả nhất hiện nay

  Phương pháp dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh THCS hiệu quả nhất hiện nay

  Đây là bước nắm vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn có thể luyện khả năng vận dụng Ngữ pháp Tiếng Anh dựa vào các bài nói (Speaking) hoặc viết (Writing)

  Ở trình độ các em học sinh THCS, bạn không cần phải suy nghĩ đến việc viết những nội dung gì cho hay, cho hấp dẫn, diễn đạt được ý tưởng đến người đọc, người xem, mà bạn cần quan tâm viết câu như thế nào để đúng với ngữ pháp.

  Tại các buổi học tại Trung tâm THE TIMES, học viên sẽ được giảng viên cho ôn tập, củng cố kiến thức và vận dụng mỗi ngày. Từ đó, giúp cải thiện năng lực Tiếng Anh rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn.

  Đọc thêm: [Hỏi đáp] Học Tiếng Anh trẻ em ở trung tâm nào tốt?

  Lời Kết

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn học sinh đã không còn cảm thấy chủ đề Học ngữ pháp Tiếng Anh THCS là vấn đề khó khăn và khô khan như trước nữa. THE TIMES – Với vai trò là một trong những trung tâm Ngoại Ngữ uy tín nhất tại Hà Nội, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó, có Khóa Học Tiếng Anh THCS dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

  Học viên khi tham gia khóa học này sẽ được củng cố kiến thức cơ bản được học trên lớp, luyện tập kỹ năng sử dụng Ngữ pháp Tiếng Anh thuần thục và giải các dạng bài tập, đề thi hiệu quả, cho điểm số cao. Chi tiết thông tin về khóa học và giá học phí, xin mời quý phụ huynh và học viên quan tâm tham khảo thêm tại website của chúng tôi: www.anhnguthetimes.com.

  Đăng Ký Ngay