Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Hướng dẫn dạy Tiếng Anh Trẻ Em chi tiết từ A đến Z

  5/5 - (1 vote)

  Một kết quả tốt đẹp luôn bắt đầu từ hành trình tuyệt vời. Dù đôi khi trong hành trình ấy vẫn còn tồn tại không ít khó khăn nhưng nếu biết cách khắc phục thì chặng đường đã qua vẫn thật sự đáng nhớ và ý nghĩa. Chắc chắn một điều rằng, “quả ngọt” sẽ sớm đến với những ai biết “tận hưởng” hành trình của mình!

  Điều này đúng cả với việc dạy Tiếng Anh Trẻ Em. Rõ ràng để giúp con học tốt Tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể cùng con tạo ra một hành trình tuyệt vời bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, việc thấu hiểu, tìm ra phương pháp giảng dạy và giúp trẻ rèn luyện mỗi ngày là điều mà bạn có thể làm.

  The Times xin gửi đến bạn bài viết “Hướng dẫn dạy Tiếng Anh Trẻ Em chi tiết từ A đến Z” để có thêm nguồn tham khảo trong quá trình cùng con chinh phục ngôn ngữ này. Hy vọng bạn sẽ tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho mình. Từ đó giúp con thích thú và học tốt Tiếng Anh hơn.

  Nên bắt đầu dạy Tiếng Anh Trẻ Em khi nào?

  Nên dạy Tiếng Anh cho trẻ em vào giai đoạn nào là tốt nhất? Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Muốn dạy con từ ở tuổi 1 – 2 thì sợ con quá nhỏ, chưa hiểu được gì nhiều. Dạy con ở tuổi 5 – 6 thì lại nghĩ muộn quá, sợ con học kém hơn vì bạn bè cùng trang lứa đã làm quen với Tiếng Anh từ trước. Những câu hỏi này vô hình chung khiến nhiều phụ huynh thiếu quyết đoán trong việc xác định thời điểm cho con theo học Tiếng Anh.

  Hướng dẫn dạy Tiếng Anh trẻ em chi tiết từ A đến Z

  Ở mỗi độ tuổi, nội dung và phương pháp dạy Tiếng Anh trẻ em cũng khác nhau

  Tuy nhiên có một sự thật rằng, dạy Tiếng Anh Trẻ Em có thể bắt đầu từ rất sớm. Vì vậy xác định giai đoạn dạy con học Tiếng Anh không quan trọng bằng việc tìm kiếm phương pháp dạy học phù hợp để đồng hành cùng trẻ ở mỗi thời điểm khác nhau. The Times sẽ giúp bạn “đơn giản hóa” công việc này thông qua những gợi ý dưới đây.

  Trẻ dưới 1 tuổi

  Theo nhiều nghiên cứu khóa học, trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi có thể ghi nhận ngôn ngữ trong não bộ. Dù đây không phải là giai đoạn trẻ có thể học đúng nghĩa nhưng bạn có thể giúp con bắt đầu làm quen với Tiếng Anh. Qúa trình ghi nhận này sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm bắt kiến thức. Đặc biệt trẻ có thể phát huy khả năng học ngôn ngữ ở những độ tuổi lớn hơn.

  Dạy Tiếng Anh Trẻ Em dưới 1 tuổi không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thường xuyên nói Tiếng Anh với trẻ bằng những câu từ đơn giản. Hãy lặp đi lặp lại từ mới và phát âm chuẩn từ đó vài lần trong ngày. Bạn cũng có thể chọn cách cho trẻ nghe nhạc Tiếng Anh để kích thích khả năng tiếp nhận hiệu quả hơn.

  Trẻ từ 1 – 3 tuổi

  1 – 3 tuổi là thời điểm bạn có thể dạy Tiếng Anh cho trẻ. Dù giai đoạn này, trẻ vẫn cần ưu tiên cho việc học Tiếng Việt thì bạn vẫn có thể lồng ghép khéo léo để trẻ làm quen với Tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất.

  Bạn có thể duy trì các phương pháp đã áp dụng cho trẻ ở giai đoạn trước. Bên cạnh đó, hãy chọn thêm cách đọc truyện song ngữ cho trẻ mỗi ngày. Những câu chuyện đơn giản, có câu ngắn, chữ to và cách đọc nhấn mạnh từng chữ Tiếng Anh sẽ giúp trẻ từ từ tiếp nhận về cả âm thanh và mặt chữ dễ dàng.

  Trẻ trên 3 tuổi

  Từ 3 tuổi trở lên chính là “giai đoạn vàng” để trẻ học Tiếng Anh. Ở độ tuổi này, khả năng nhận biết, tiếp thu và ghi nhớ của trẻ rất tốt. Vì vậy bạn có thể dạy Tiếng Anh cho trẻ thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Áp dụng đúng cách sẽ giúp trẻ có hứng thú và học tốt Tiếng Anh hơn ngay từ khi bắt đầu.

  Bạn có thể dạy Tiếng Anh cho trẻ thông qua trò chuyện mỗi ngày. Hoặc cũng có thể cho trẻ vui chơi, học nhóm và trao đổi với bạn bè bằng Tiếng Anh. Điều này giúp trẻ tự tin và thích thú với môn học này hơn. Bên cạnh đó, đừng quên cho trẻ nghe nhạc, đọc truyện và xem phim hoạt hình Tiếng Anh. Đây là phương pháp dạy học gần gũi và được các chuyên gia đánh giá cao. Tất nhiên nó có thể đem lại hiệu quả trong việc giúp trẻ học tốt Tiếng Anh từ sớm.

  Chương trình Tiếng Anh Trẻ Em gồm những gì?

  Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn nên bắt đầu tìm hiểu về chương trình Tiếng Anh Trẻ Em. Đây là việc làm cần thiết để xác định được các nội dung quan trọng cần dạy cho trẻ. Chỉ khi nắm được khung chương trình, bạn mới có thể triển khai lộ trình chuẩn và áp dụng các phương pháp phù hợp nhất.

  Hướng dẫn dạy Tiếng Anh trẻ em chi tiết từ A đến Z

  Chương trình Tiếng Anh trẻ em bao gồm nhiều nội dung quan trọng

  Nội dung Tiếng Anh Trẻ Em có thể rất rộng. Tuy nhiên các vấn đề chính cần dạy cho trẻ thuộc những kiến thức sau đây:

  Phát âm

  Phát âm chuẩn chính là tiền đề quan trọng để trẻ học các kỹ năng khác tốt hơn, đặc biệt là nghe, nói. Do đó khi dạy Tiếng Anh Trẻ Em, bạn nên ưu tiên dạy phát âm chuẩn cho trẻ. Bạn có thể áp dụng quá trình dạy Tiếng Anh theo 3 bước sau:

  Học cách phát âm bằng bảng phiên âm: Đây là bước đầu tiên mà bạn nên dạy cho trẻ trong quá trình dạy phát âm. Với bảng phiên âm, trẻ có thể học phát âm đầy đủ cả nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái. Đây chính là nền tảng để trẻ phát âm chuẩn từng từ, từng câu Tiếng Anh dễ dàng hơn.

  Học phát âm từng từ: Khi trẻ có thể phát âm chuẩn nguyên âm và phụ âm Tiếng Anh, bạn có thể chuyển sang hướng dẫn trẻ học phát âm từng từ. Ở bước này, bạn nên sử dụng từ điển để tra cách phát âm và luyện tập cho trẻ.

  Luyện phát âm theo từng câu: Sau khi trẻ học cách phát âm từng từ nhuần nhuyễn, bạn có thể bắt đầu hướng dẫn trẻ học phát âm cả câu. Ở giai đoạn này, cần giúp trẻ nhận biết được việc nhấn âm và tạo nhịp điệu lên xuống khi nói một câu đầy đủ. Để trẻ có thể thực hành và rèn luyện thêm khả năng phát âm, bạn có thể cho trẻ xem các video Tiếng Anh có nội dung là các cuộc hội thoại hay chương trình thiếu nhi…

  Từ vựng

  Chỉ khi có được vốn từ vựng phong phú thì việc học các nội dung Tiếng Anh khác mới trở nên dễ dàng. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng có thể học từ vựng nhanh chóng với khả năng ghi nhớ tốt. Vì lí do này mà sau khi trẻ có thể phát âm chuẩn thì bạn nên bắt đầu giúp trẻ học từ vựng để làm nền tảng cho các nội dung tiếp theo.

  Bạn có thể giúp trẻ học từ vựng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên chú ý một số điều quan trọng. Bạn chỉ nên bắt đầu dạy những từ vựng thông dụng và cơ bản nhất như gia đình, bạn bè, trường lớp… Đây là cách để trẻ có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và không bị áp lực trong quá trình học.

  Bên cạnh đó, cần nắm bắt tâm lý của trẻ để việc dạy học đạt được hiệu quả tốt nhất. Thay vì tạo ra những buổi học khô khan thì bạn có thể sử dụng những hình ảnh minh họa, flashcard hay các video, phim hoạt hình… để trẻ hứng thú hơn khi học. Theo thời gian, số lượng tư vựng mà trẻ học được sẽ nhiều hơn. Điều này chính là cơ sở quan trọng để trẻ học giao tiếp và ngữ pháp Tiếng Anh thuận lợi.

  Ngữ pháp

  Ngữ pháp dù là nội dung quan trọng trong Tiếng Anh nhưng lại khá khó với trẻ em. Vì vậy khi dạy ngữ pháp cho trẻ bạn cũng cần phải chú ý nhiều điều để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy giúp trẻ học cách đặt câu với các thì Tiếng Anh cơ bản như hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn, hiện tại tiếp diễn… Khi trẻ lớn hơn, bạn có thể tiếp tục nội dung này với các nội dung nâng cao như cấu trúc câu so sánh, từ loại, các dạng của động từ…

  Các kỹ năng cơ bản

  Dù dạy Tiếng Anh Trẻ Em hay người lớn thì các kỹ năng cơ bản đều là nội dung quan trọng. Tuy nhiên khi dạy cho trẻ, bạn cần xác định mục đích là để trẻ bắt đầu làm quen và nâng cao kiến thức dần dần. Tuyệt đối không bắt ép trẻ phải sử dụng thành thạo các kỹ năng.

  Hãy bắt đầu cho trẻ luyện tập các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo cách tự nhiên và thoải mái nhất. Bạn có thể cho trẻ xem hoạt hình, nghe nhạc thiếu nhi Tiếng Anh để luyện kỹ năng Nghe, Nói. Đối với việc Đọc và Viết Tiếng Anh thì chỉ nên dạy khi trẻ đã bắt đầu tập đọc và viết ở trường.

  Phương pháp dạy Tiếng Anh Trẻ Em hiệu quả

  Có rất nhiều lý do để phương pháp dạy Tiếng Anh Trẻ Em trở thành nội dung được quan tâm hàng đầu hiện nay. Người lớn khi học Tiếng Anh sẽ lấy mục đích làm động lực. Thế nhưng trẻ em tiếp xúc với môn học này một cách hoàn toàn tự nhiên và chưa hiểu được lý do vì sao mình phải học Tiếng Anh. Do đó hiệu quả học Tiếng Anh của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp dạy. Khi áp dụng được phương pháp phù hợp, chắc chắn bạn có thể giúp trẻ học Tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Hướng dẫn dạy Tiếng Anh trẻ em chi tiết từ A đến Z

  Phụ huynh có thể áp dụng nhiều phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ

  Hiện nay có khá nhiều phương pháp dạy Tiếng Anh Trẻ Em hiệu quả. Trong bài viết này, The Times xin giới thiệu đến bạn một số cách dạy được đánh giá cao nhất hiện nay:

  Dạy theo chủ đề

  Dạy Tiếng Anh theo chủ đề là phương pháp đem lại hiệu quả rõ rệt và được áp dụng rộng rãi. Điều này khá dễ hiểu bởi phương pháp này giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể hướng dẫn trẻ học Tiếng Anh theo từng chủ đề thân thuộc và lồng ghép các nội dung phù hợp với chủ đề đó. Dưới đây là một số chủ đề mà bạn có thể dạy cho trẻ khi mới bắt đầu học Tiếng Anh.

  Gia đình

  Chắc chắn gia đình là chủ đề cực kỳ quen thuộc với trẻ. Thông qua chủ đề này, bạn có thể dạy cho trẻ các từ vựng liên quan. Sau khi trẻ học được từ vựng thì bạn có thể giúp trẻ luyện nói những câu giao tiếp đơn giản với ông bà, cha mẹ… Chủ đề gần gũi kết hợp với cách dạy tự nhiên sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

  Trái cây

  Chủ đề các loại trái cây cũng được ưu tiên lựa chọn nhiều hiện nay bởi nó rất gần gũi với trẻ. Đặc biệt, dạy từ vựng trái cây thường sẽ sử dụng nhiều hình ảnh minh họa. Đây là điều rất thu hút trẻ nhỏ bởi hình ảnh bắt mắt. Do đó bạn có thể dạy con học tên các loại trái cây quen thuộc, cách đặt câu và nói về loại trái cây mà trẻ yêu thích…

  Màu sắc

  Là chủ đề quen thuộc, dễ học nên nhiều phụ huynh đã cho con của mình tiếp xúc với các từ vựng Tiếng Anh về màu sắc rất sớm. Giờ đây bạn còn có thể “nâng cấp” chủ đề này lên thông qua nhiều nội dung hấp dẫn hơn. Ngoài việc cho con học từ vựng, bạn có thể hướng dẫn trẻ nói về màu sắc yêu thích, miêu tả đồ vật, hiện tượng thông qua các từ chỉ màu sắc…

  Thời tiết

  Trẻ em là độ tuổi bắt đầu thích thú với sự vật, hiện tượng xung quanh. Vì vậy dạy các nội dung Tiếng Anh liên quan đến chủ đề thời tiết là lựa chọn thú vị mà bạn có thể áp dụng. Từ vựng về thời tiết cũng khó hơn so với các chủ đề khác. Do đó bạn có thể khéo léo lồng ghép đề trẻ bắt đầu tập nói Tiếng Anh về tình hình thời tiết mỗi ngày bằng những câu đơn giản nhất. Sau đó tiếp tục với các câu dài hơn hay các cuộc hội thoại về chủ đề thời tiết.

  Con vật

  Bạn có thể sử dụng tranh, ảnh và đọc truyện tranh cho trẻ. Điều này giúp vốn từ vựng về con vật của trẻ trở nên phong phú hơn. Là chủ đề mà rất nhiều trẻ em yêu thích nên bạn có thể mở rộng nội dung giảng dạy. Hãy  cho trẻ xem thêm hoạt hình, video về các con vật bằng Tiếng Anh…

  Dạy bằng phần mềm

  Việc dạy và học Tiếng Anh Trẻ Em hiện nay trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm. Bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm sau để giúp trẻ học Tiếng Anh tốt hơn.

  English for Kids

  English for Kids là phần mềm học Tiếng Anh phù hợp cho trẻ từ 3 – 10 tuổi. Với việc lồng ghép các trò chơi về hình ảnh, từ vựng như Flashcard, Word Games… English for Kids có thể giúp trẻ học Tiếng Anh theo cách gần gũi nhất. Hơn nữa, các chủ đề mà phần mềm này lồng ghép vô cùng thân thuộc với trẻ như cuộc sống, trường học, các hoạt động vui chơi… Từ đó phần mềm có thể giúp trẻ nâng cao khả năng học Tiếng Anh hiệu quả nhất.

  Monkey Junior

  Một trong những phần mềm dạy Tiếng Anh Trẻ Em được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay chính là Monkey Junior. Ưu điểm của phần mềm này chính là các bài học được thiết kế đa dạng, nhiều cấp độ. Do đó Mokey Junior thích hợp để dạy cho trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau. Hơn nữa, phần mềm có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối internet.

  Một điểm nổi bật khác của phần mềm Tiếng Anh Trẻ Em Monkey Junior chính là thời gian của mỗi bài học chỉ khoảng 10 phút. Đây là thời lượng phù hợp khi dạy Tiếng Anh cho trẻ. Thay vì một bài học quá dài dễ khiến trẻ cảm thấy áp lực và chán nản thì thiết kế của Monkey Junior sẽ tạo ra sự hứng thú cho trẻ.

  ABC KIDS

  Nếu bạn muốn tìm một phân mềm Tiếng Anh cho trẻ em từ 3 – 6 tuổi thì ABC KIDS chính là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Đây là phần mềm tích hợp nhiều trò chơi khác nhau giúp trẻ phát triển được kỹ năng nghe nói. Hơn nữa, các hoạt động mà trẻ thực hiện trên ABC KIDS như ghép từ, nối âm… là điều kiện để dần hoàn thiện khả năng nhận diện chữ cái.

  Ngoài ra, ABC KIDS còn là phần mềm có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng sử dụng khi dạy mà quá trình trẻ tiếp xúc với phần mềm cũng trở nên thú vị hơn. Từ đó kết quả học tập của trẻ cũng cao hơn rất nhiều.

  Kids Learning Game

  “Học mà chơi, chơi mà học” chính là cách mà Kids Learning Game mang đến kiến thức cho trẻ. Đây là một trong những phần mềm Tiếng Anh Trẻ Em được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Bởi phần mềm này không chỉ đem đến những trò chơi mới mẻ mà còn có kho hình ảnh, âm thanh vô cùng đa dạng. Với những ưu điểm đó, trẻ có thể học Tiếng Anh hiệu quả hơn trông thấy.

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ thông qua các trò chơi

  Dù việc dạy Tiếng Anh cho trẻ từ sớm là quyết định đúng đắn tuy nhiên vẫn có không ít trở ngại mà bạn phải đối mặt. Đặc biệt là trong việc giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả. Đó là lý do vì sao phương pháp giảng dạy thông qua trò chơi được ưu tiên lựa chọn hiện nay.

  Hướng dẫn dạy Tiếng Anh trẻ em chi tiết từ A đến Z

  Dạy Tiếng Anh qua các trò chơi nâng cao hiệu quả học tập của trẻ

  Thông qua các trò chơi đơn giản, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc học. Khả năng ghi nhớ cũng như các kỹ năng cơ bản trong Tiếng Anh của trẻ cũng sẽ được phát huy. Tất nhiên với các trò chơi này, môi trường học tập của trẻ cũng sẽ thoải mái hơn. Nhờ vậy mà tình trạng nhàm chán, không có hứng thú với việc học ở trẻ cũng được hạn chế. Với những lý do này, bạn có thể áp dụng một số các trò chơi mà The Times giới thiệu ngay sau đây:

  Ghi nhớ tên tranh ảnh

  Để trẻ có thể luyện tập và phát huy khả năng ghi nhớ của mình, bạn có thể chuẩn bị tranh ảnh liên quan đến nội dung bài học. Sau đó cho trẻ xem qua hình ảnh và ghi nhớ tên gọi. Khi trẻ đã nắm hết được các tranh ảnh mà bạn chuẩn bị thì hãy tiến hành kiểm tra. Nếu trẻ nhớ được càng nhiều thì điểm số càng cao. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra sự “cạnh tranh” giữa các bé bằng cách trao phần thưởng cho người ghi nhớ được nhiều nhất.

  Đoán từ Tiếng Anh

  Đoán từ là trò chơi Tiếng Anh phù hợp cho trẻ Tiểu học. Với trò chơi này, bạn nên chuẩn bị tranh ảnh hoặc các từ. Sau đó diễn tả để trẻ đoán ra được nội dung là gì. Đoán từ sẽ phù hợp trong các buổi học nhóm, có khoảng 3 – 5 người. Các bé sẽ biết cách hỗ trợ và diễn tả khéo léo để cùng nhau chinh phục trò chơi. Thông qua việc đoán từ, khả năng về ngôn ngữ cũng như sự tự tin của trẻ sẽ phát huy một cách tối đa.

  Ghép từ bị xáo trộn

  Để giúp trẻ hoàn thiện khả năng tư duy ngôn ngữ, bạn có thể lựa chọn trò chơi ghép từ. Hãy chuẩn bị các từ hoặc câu hoàn chỉnh rồi cắt thành mẫu giấy riêng lẻ. Sau đó bạn có thể yêu cầu trẻ tư duy và ghép các từ lại với nhau. Khi trẻ có thể ghép từ hoặc câu hoàn chỉnh thì cũng đồng nghĩa rằng trẻ đã nắm bắt được nội dung học tập.

  Vì sao học Tiếng Anh Trẻ Em online ngày càng phổ biến?

  Cho trẻ học Tiếng Anh online không phải là hình thức mới mẻ. Trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là giai đoạn đại dịch Covid-19 hoành hành thì học Tiếng Anh online lại được nhiều phụ huynh tin tưởng hơn cả nhờ vào sự an toàn, linh hoạt. Dù vậy, hình thức này vẫn tồn tại nhiều vấn đề khiến phụ huynh băn khoăn. Nếu bạn cũng đang phân vân khi cho con học Tiếng Anh online thì cùng The Times tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết. Chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

  Ưu, nhược điểm của học Tiếng Anh Trẻ Em online

  Ưu điểm

  Sự phát triển mạnh mẽ của internet giúp dạy và học Tiếng Anh online ngày càng phổ biến. Đây không chỉ là hình thức học tập “hợp thời” mà còn đem lại nhiều ưu điểm vượt trội.

  Thứ nhất, học Tiếng Anh online đem lại sự thuận tiện cho học sinh. Đặc biệt nhiều phụ huynh hiện nay quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để đón đưa con đến các trung tâm thì đây là lựa chọn phù hợp nhất.

  Thứ hai, Tiếng Anh online tạo ra một môi trường học thoải mái. Nhiều trẻ chưa quen với việc học tại các lớp thì phụ huynh có thể đăng ký học online. Điều này giúp trẻ bắt nhịp được với việc học mà vẫn có cảm giác thoải mái, không gò bó. Tất nhiên các lớp học online vẫn giữ được sự tương tác giữa học sinh và giảng viên thông qua các câu hỏi trực tiếp hay gián tiếp như gửi tin nhắn, giảng bài tập…

  Thứ ba, lựa chọn Tiếng Anh online giúp trẻ hiểu hơn về công nghệ hiện đại. Đồng thời đây cũng là cách để trẻ em ở các vùng ngoại thành tiếp cận với các môi trường học chuyên nghiệp ở các đô thị lớn. Do đó Tiếng Anh online được xem là cách cải thiện điều kiện học tập nhanh nhất hiện nay.

  Cuối cùng, cho con học Tiếng Anh online cũng là cách tiết kiệm tiền bạc hiệu quả. Nếu bạn phải đầu tư cho con theo học quá nhiều môn và muốn tiết kiệm một khoản chi phí thì Tiếng Anh online là một lựa chọn “không tồi”.

  Nhược điểm

  Dù có nhiều ưu điểm nhưng học Tiếng Anh Trẻ Em online vẫn tồn tại một số vấn đề. Do đó bạn cũng nên tìm hiểu để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất khi cho con theo học hình thức này.

  Đầu tiên, vì học online tạo ra môi trường thoải mái nên trẻ cũng sao nhãng với việc học hơn. Đặc biệt đối với những trẻ chưa có đủ nhận thức về tầm quan trọng của việc học thì đây là vấn đề rất đáng quan ngại. Hơn nữa, ngồi trước một thiết bị công nghệ dễ khiến trẻ phân tâm hơn so với lớp học. Vì thế mà hiệu quả học tập của hình thức này chắc chắn sẽ kém hơn so với việc dạy và học trực tiếp.

  Thứ hai, nhiều phụ huynh sẽ rất đau đầu để chọn ra một khóa học uy tín cho con. Sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Tiếng Anh online đem lại nhiều lựa chọn nhưng cũng là điều khiến phụ huynh băn khoăn. Chắc chắn bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu xem liệu khóa học đó có thật sự đến từ một đơn vị uy tín hay không.

  Đây chính là những điều mà bạn cần lưu ý khi cho con học Tiếng Anh online. Do đó hãy thật sự cân nhắc và có sự tìm hiểu, chọn lọc kỹ lưỡng khi quyết định để trẻ theo học hình thức này.

  Các kênh video học Tiếng Anh trẻ em hiệu quả

  Khi lựa chọn Tiếng Anh online để con theo học, bạn có thể tìm hiểu về các kênh video dành cho trẻ em. Đây được xem là cách nhanh nhất để trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

  Hướng dẫn dạy Tiếng Anh trẻ em chi tiết từ A đến Z

  Học Tiếng Anh online ngày càng phổ biến với nhiều lý do khác nhau

  Dream English Kids

  Trẻ em luôn hiếu động, vì vậy hình thức vừa học vừa vận động là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên khi học Tiếng Anh tại lớp thì trẻ không có nhiều cơ hội để làm điều này. Thay vào đó, bạn có thể cho con học Tiếng Anh tại kênh video Dream Englis Kids. Với kênh video này, trẻ có thể học Tiếng Anh theo chương trình được biên soạn kỹ lưỡng của giáo viên bản ngữ.

  Nội dung của video là các bài hát cùng với các động tác phụ họa. Trẻ vừa có thể học hát Tiếng Anh kết hợp với các động tác nhảy múa. Với phương pháp này, trẻ sẽ không chịu nhiều áp lực khi học mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. Đặc biệt các hoạt động nhảy múa theo nhạc được xem là “bài thể dục” cực hay cho trẻ.

  Simple Kids Crafts

  Không chỉ đơn thuần là kênh video Tiếng Anh, Simple Kids Crafts còn giúp trẻ phát triển khả năng về mỹ thuật thông qua cách làm các món đồ thủ công đẹp mắt như giày dép, mũ, khăn…. Với lý do này mà rất nhiều phụ huynh lựa chọn Simple Kids Crafts. Bạn cũng có thể chọn kênh này để trẻ vừa học Tiếng Anh vừa thực hành làm đồ thủ công và tăng khả năng sáng tạo.

  KidsTv123

  Nếu con bạn đang ở độ tuổi dưới 5 và mới bắt đầu tiếp xúc với Tiếng Anh thì KidsTv123 là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là lênh video về những bài hát Tiếng Anh vô cùng gần gũi với trẻ. Chủ đề đa dạng, vui nhộn và dễ hiểu sẽ giúp giờ học trở nên thú vị hơn. Các kỹ năng Tiếng Anh cơ bản như Nghe, Nói cũng dần dần được hoàn thiện.

  Let’s Kid Go

  Let’s Kid Go là kênh video Tiếng Anh Trẻ Em được biên soạn theo bộ sách nổi tiếng Let’s Go. Vì vậy để tăng hiệu quả học tập cho trẻ, bạn có thể kết hợp sách và video khi giảng dạy. Chắc chắn khả năng Tiếng Anh của trẻ sẽ được nâng cao rõ rệt nhờ khung nội dung kiến thức chuẩn.

  English Singsing

  Để trẻ có thể giao tiếp tự tin hơn, bạn nên lựa chọn English Singsing. Đây là kênh video Tiếng Anh chứa các cuộc hội thoại đơn giản. Vì vậy trẻ từ 3 – 5 tuổi khi mới tiếp xúc với Tiếng Anh vẫn có thể học qua kênh này. Sau một thời gian, khả năng nghe và giao tiếp bằng Tiến Anh của trẻ cũng sẽ được nâng cao hơn trước.

  Địa chỉ dạy Tiếng Anh Trẻ Em uy tín tại Hà Nội

  Có thể thấy, dạy và học Tiếng Anh Trẻ Em là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Do đó có rất nhiều người mong muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con của mình. So với việc để trẻ học Tiếng Anh online và phải cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn lựa website, khóa học thì nhiều phụ huynh ưu tiên để trẻ theo học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín. Các trung tâm này giúp trẻ học tập khung chương trình chuẩn với môi trường chuyên nghiệp nhất. Tất nhiên vẫn còn rất nhiều lợi ích khác mà trẻ có thể nhận được khi theo học tại một trong những trung tâm sau:

  Trung tâm Ngoại ngữ The Times

  The Times là một trong những đơn vị đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Hà Nội. Có rất nhiều lý do để trung tâm này nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, cụ thể như sau:

  Hướng dẫn dạy Tiếng Anh trẻ em chi tiết từ A đến Z

  The Times là trung tâm Tiếng Anh uy tín hàng đầu Hà Nội

  Dạy Tiếng Anh Trẻ Em không chỉ cần kinh nghiệm mà còn đòi hỏi sự kiên nhẫn của giảng viên. Hiểu được điều này, The Times luôn hướng đến việc tuyển chọn giảng viên tận tâm và có trình độ chuyên môn tốt. Do đó giảng viên tại trung tâm đều tốt nghiệp các trường Đại học lớn trên cả nước, có đầy đủ chứng chỉ nghiệp vụ và ngoại ngữ quốc tế như TOEIC, IELTS, CEFR…

  Bên cạnh chất lượng giảng viên, The Times là trung tâm Anh ngữ có môi trường học tập cực tốt. Đây là điều mà trung tâm đặc biệt chú trọng để học viên của mình có được điều kiện học tập tốt nhất. Đặc biệt là với trẻ em, sự giúp đỡ của giảng viên cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp trẻ làm quen và bắt nhịp với môn học nhanh hơn.

  Lựa chọn The Times, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm với chương trình học mà trẻ được tiếp cận. The Times không chỉ có khóa học đa dạng mà còn có giáo trình biên soạn khoa học. Ở mỗi lớp thì số lượng học viên cũng được giới hạn và phương pháp giảng dạy được áp dụng đều hiện đại. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

  Trung tâm Yes Kids Hà Nội

  Tại Yes Kids, con của bạn có thể học Tiếng Anh thông qua các trò chơi vui nhộn. Dạy Tiếng Anh Trẻ Em bằng các hoạt động giúp trẻ tự tin, năng động hơn. Đặc biệt phương pháp này còn tạo ra môi trường học tập thoải mái. Từ đó trẻ sẽ không còn sợ hãi mỗi lúc học Tiếng Anh.

  Trung tâm Tiếng Anh Trẻ Em Yes Kids có nhiều khóa học cho trẻ ở độ tuổi từ 1,5 – 3. Nếu con bạn đang ở giai đoạn này thì có thể theo học tại Trung tâm để sớm làm quen với Tiếng Anh. Từ đó tạo tiền đề tốt nhất cho chặng đường học tập sau này.

  Trung tâm Tiếng Anh Apax English

  Apax English có đủ khóa học Tiếng Anh Trẻ Em cho đến 18 tuổi. Lợi thế giảng viên nước ngoài giúp Apax English tạo ra một môi trường chuyên nghiệp. Cộng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, trung tâm này có thể giúp trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh theo phương pháp tân tiến nhất.

  Nếu bạn muốn để con theo học tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại thì có thể chọn Apax English. Tại đây, trẻ cũng sẽ được hoàn thiện các kỹ năng cơ bản nhờ vào các hoạt động vẽ tranh, học hát, trò chơi vận động…

  Trung tâm GLN

  Bạn muốn tìm một trung tâm Tiếng Anh để trẻ ôn luyện IELTS thì GLN là một gợi ý hay. Điểm nổi bật của GLN có quy trình giảng dạy được chuẩn hóa. Hơn nữa, các giảng viên tại trung tâm đều giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy trẻ  có thể tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả hơn.

  Mục tiêu của GLN là để trẻ luyện thi IELTS  trong điều kiện tốt nhất. Do đó khung chương trình cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Ngoài các bài tập thì trung tâm vẫn đan xen các nội dung học tập thú vị. Nhờ đó mà trẻ sẽ có được tinh thần thoải mái nhất cho việc ôn luyện của mình.

  Tạm kết

  Trong bài viết này, The Times đã cung cấp các nội dung liên quan đến dạy và học Tiếng Anh Trẻ Em được quan tâm nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này. Từ đó có thêm được kiến thức, kinh nghiệm trong việc giảng dạy và hỗ trợ trẻ học tập. Để biết thêm thông tin liên quan đến Tiếng Anh Trẻ Em, đừng bỏ qua những bài viết sau đây:

  Xem thêm:

  99+ Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi Hiệu Qủa Nhất

  Dạy Và Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Có Khó Không?

  Đăng Ký Ngay