Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  99+ cách dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi hiệu quả nhất

  5/5 - (1 vote)

  Có đến 142 triệu kết quả cho từ khóa “Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi” trên công cụ tìm kiếm Google. Điều này đã phần nào minh chứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin rất lớn của nhiều người trong việc dạy và học Tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi này.

  Thông tin phong phú chính là điều kiện tốt để bạn hiểu hơn về Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi. Tuy nhiên để giúp trẻ học tốt, chắc chắn bạn cần chọn lọc các nội dung quan trọng. Sau đó chỉ cần “nghiên cứu” và áp dụng những thông tin sẵn có để hoàn thành việc dạy và học Tiếng Anh cho trẻ ở giai đoạn này.

  Dưới đây là những điều cần biết khi dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi. Với các thông tin này, bạn có thể tự tin giúp trẻ học tốt Tiếng Anh và sẵn sàng cho một môi trường học tập hoàn toàn mới trong tương lai. Cùng The Times tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

  Vì sao dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi được chú trọng?

  Tiếng Anh là môn học xuất hiện ở tất cả các cấp. Thế nhưng, nó vẫn được coi trọng hơn cả ở giai đoạn trẻ vừa lên lớp 1. Dưới đây là một số lý do cụ thể:

  Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Có rất nhiều lý do để việc dạy Tiếng Anh cho trẻ trở nên quan trọng

  Trẻ 6 tuổi tiếp thu nhanh hơn người lớn

  Trong những năm đầu đời, trẻ có thể nói tốt tiếng mẹ đẻ do não bộ đang trên đà phát triển. Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu thì trẻ 6 tuổi có thể học cùng lúc 3 ngôn ngữ một cách dễ dàng. Vì vậy mà giai đoạn này được đánh giá là khoảng thời gian phù hợp nhất để trẻ tiếp xúc thêm với một ngôn ngữ mới.

  Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi còn đem lại hiệu quả cao hơn ở các độ tuổi khác. Bởi trẻ vừa mới lên lớp 1 sẽ không gặp phải nhiều áp lực từ các môn học khác nhau. Do đó khi học Tiếng Anh, trẻ cũng sẽ tiếp thu kiến thức theo một cách tự nhiên nhất. Điều này chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ khi trẻ theo học ngôn ngữ này.

  Giúp trẻ tự tin hơn

  Để rèn luyện sự tự tin cho trẻ có rất nhiều cách. Trong đó học Tiếng Anh được đánh là đáng để ưu tiên hơn cả. Thông qua môn học này, trẻ không chỉ có thêm tự tin còn có thêm các kiến thức làm nền tảng cho chặng đường học tập sắp tới.

  Tiếng Anh là môn học bao gồm rất nhiều nội dung, trong đó các kỹ năng như Nghe – Nói – Đọc – Viết là điều không thể thiếu. Để rèn luyện, trẻ thường phải nói chuyện với bố mẹ, bạn bè và thầy cô giáo nhiều hơn. Nhờ vậy mà khả năng thể hiện cảm xúc, quan điểm trước mọi người của trẻ cũng được rèn luyện sớm. Rõ ràng đây là cách rất tốt để giúp trẻ tự tin hơn đúng không nào?

  Luyện phát âm dễ dàng

  Luyện phát âm là nội dung đặc biệt quan trọng khi học Tiếng Anh. Vì vậy luyện phát âm chuẩn cho trẻ sớm là điều nên làm. Hãy tận dụng khả năng tiếp nhận âm thanh tốt của trẻ 6 tuổi để dạy cách phát âm chuẩn. Khi trẻ có thể phát âm Tiếng Anh tốt, việc rèn luyện các kỹ năng khác cũng đơn giản hơn. Trong tương lai, trẻ cũng không phải mất thời gian để chỉnh phát âm sao cho chuẩn nữa.

  Tạo nền tảng kiến thức

  Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một môn học, nó còn là đại diện cho một nền văn hóa, là nơi chứa nhiều kiến thức về những vùng đất mới. Vì vậy mà học Tiếng Anh giúp trẻ hiểu biết, có thêm kinh nghiệm sống. Quan trọng hơn, nó đem lại cái nhìn mới mẻ hơn về thế giới xung quanh cho trẻ.

  Học Tiếng Anh giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc với bạn bè và giảng viên nước ngoài. Đây chính là cơ sở để trẻ có thêm nhiều kiến thức về một nền văn hóa, lối sống và những câu chuyện ở nhiều quốc gia. Đặc biệt là kiến thức sẽ không bị gò bó trong các lĩnh vực quen thuộc hằng ngày như gia đình, bạn bè hay nhà trường. Nền tảng kiến thức này chắc chắn sẽ tạo đà để trẻ phát triển môt cách toàn diện trong tương lai.

  Nguyên tắc cần biết khi dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi đã được thể hiện rõ. Do đó có khá nhiều người nôn nóng tìm hiểu phương pháp để dạy con học ngay lập tức. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập của trẻ, bạn cần nắm được các nguyên tắc cơ bản của quá trình này.

  Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Để dạy Tiếng Anh cho trẻ tốt, bạn cần nắm vững nhiều nguyên tắc

  Ưu tiên thực hành hơn lý thuyết

  Dù việc học quan trọng nhưng ở tuổi lên 6, trẻ vẫn chưa đủ nhận thức về điều đó. Hơn nữa, đây là giai đoạn trẻ thích chơi hơn thích học, vì vậy đặt nặng lý thuyết khi dạy Tiếng Anh cho trẻ không phải là điều nên làm. Thay vào đó, hãy ưu tiên các bài tập thực hành để trẻ chủ động tìm hiểu và áp dụng chúng. Giai đoạn nay trẻ có thể nắm bắt và luyện tập các kỹ năng dễ dàng và hiệu quả nhất nên bạn có thể yên tâm áp dụng nguyên tắc này khi dạy học cho trẻ.

  “Học mà chơi, chơi mà học”

  Như đã đề cập ở trên, 6 tuổi là giai đoạn trẻ có hứng thú với các trò chơi hơn là phải ngồi vào bàn học. Do đó hãy khéo léo lồng ghép những trò đơn giản để tạo hứng thú hơn trong giờ học. Nếu trẻ cảm thấy vui vẻ khi học Tiếng Anh, việc tiếp thu kiến thức cũng hiệu quả hơn. Các trò chơi nhỏ đề cao trí thông minh trong Tiếng Anh như diễn kịch, đố chữ, ghép hình… còn góp phần hoàn thiện kỹ năng của trẻ, giúp trẻ tăng sự tự tin rõ rệt.

  Giáo trình không phải là tất cả

  Sử dụng giáo trình Tiếng Anh hay bất cứ môn học nào cũng là điều cần thiết. Tuy nhiên, tùy vào mỗi giai đoạn mà việc sử dụng giáo trình cũng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, khi học và ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi ở trường hay lấy chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC… thì sử dụng giáo trình là điều bắt buộc phải làm. Tuy nhiên, dạy Tiếng Anh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ lên 6 thì giáo trình không phải là tất cả.

  Ở độ tuổi này, sức sáng tạo của trẻ là rất lớn. Nếu sử dụng giáo trình quá nhiều và không đúng lúc, trẻ sẽ phải rập khuôn theo một cách học nhất định. Lúc đó khả năng sáng tạo, sự hứng thú khi học Tiếng Anh của trẻ sẽ bị hạn chế ít nhiều. Đây quả thật là điều không nên làm bởi giai đoạn này trẻ cần một nguồn kiến thức mới mẻ có thể kích thích sự phát triển tự nhiên hơn là phải học tập một cách quá cứng nhắc. Vì vậy, bạn cần lựa chọn giáo trình phù hợp thật kỹ lưỡng để dạy cho trẻ.

  Không nên đánh giá việc học bằng điểm số

  Có một nguyên tắc mà phụ huynh cần chú ý khi dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi chính là không nên đánh giá việc học qua điểm số. Ở các lớp lớn hơn, điều này có thể rất bình thường, tuy nhiên với trẻ 6 tuổi thì điểm số không thể hiện được quá nhiều điều.

  Phụ huynh cần biết rằng, học Tiếng Anh ở giai đoạn này thường dừng ở mức độ làm quen. Vì vậy khả năng hòa nhập, sự hứng thú khi học của trẻ mới là yếu tố quan trọng hơn việc trẻ đạt được bao nhiêu điểm ở trường. Quá đặt nặng điểm số còn khiến trẻ cảm thấy áp lực dù mới tiếp xúc với ngôn ngữ này. Về lâu dài, trẻ sẽ không còn thoải mái khi học Tiếng Anh. Do đó, phụ huynh cần thay đổi thói quen hỏi con làm bài kiểm tra bao nhiêu điểm. Thay vào đó, hãy hỏi con đã học được những gì, liệu có thú vị hay không. Điều này khiến trẻ dễ dàng chia sẻ về việc học của mình một cách thoải mái nhất nhé!

  Cách dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi hiệu quả

  Sau khi nắm được những nguyên tắc dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi, mọi người có thể tìm hiểu những phương pháp phù hợp để áp dụng ngay. Dưới đây là một số cách dạy Tiếng Anh cho trẻ đem đến hiệu quả cao và được áp dụng rộng rãi hiện nay.

  Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Hiện nay có nhiều cách để dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Dạy Tiếng Anh qua các trò chơi

  Với nguyên tắc “Học mà chơi, chơi mà học”, phương pháp dạy Tiếng Anh qua các trò chơi cũng được áp dụng rộng rãi. Các trò đơn giản như diễn kịch bằng Tiếng Anh, ghép hình, đoán chữ… hay các trò chơi trên các phần mềm đều có thể để giúp trẻ học Tiếng Anh tốt. Kỹ năng giao tiếp hay chỉ đơn giản là thể hiện cảm xúc, sự sáng tạo của trẻ cũng sẽ được nâng cao khi học Tiếng Anh theo cách này.

  Tạo môi trường tiếp xúc Tiếng Anh ngay tại nhà

  So với người lớn, cơ hội để trẻ 6 tuổi tự do ra ngoài để vui chơi, học hỏi những điều mới lạ không có nhiều. Điều này đôi khi trở thành một điểm bất lợi bởi học Tiếng Anh thông qua các hoạt động bên ngoài thường đem lại hiệu quả cao. Thế nhưng phụ huynh vẫn có thể tạo môi trường học tập thuận lợi cho trẻ ngay tại nhà.

  Hãy giúp trẻ sử dụng Tiếng Anh thông qua các hoạt động sống mỗi ngày. Đây là phương pháp mà phụ huynh rất dễ áp dụng. Dù không có khả năng Tiếng Anh quá tốt nhưng nói những câu đơn giản với trẻ hay giới thiệu đồ vật, hoạt động tại như như nấu cơm, đi ngủ, dọn nhà… là điều mà các phụ huynh có thể áp dụng dễ dàng. Sử dụng Tiếng Anh thường xuyên tại nhà còn tạo tiền đề để trẻ học tốt và tự tin hơn khi đến trường.

  Dạy Tiếng Anh bằng âm nhạc

  Âm nhạc là yếu tố giải trí không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, từ khi vừa chào đời thì trẻ đã có cơ hội nghe rất nhiều bài hát khác nhau. Nếu người lớn nghe nhạc để giải trí, để thể hiện và thỏa mãn cảm xúc của bản thân thì nghe nhạc cũng là cách để trẻ nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển tư duy từ khi còn nhỏ.

  Sự quen thuộc của âm nhạc giúp trẻ học Tiếng Anh qua các bài hát hiệu quả hơn. Hãy giải nghĩa các từ vựng cho trẻ một cách cẩn thận trong bài hát. Sau đó giúp trẻ hát theo từng câu trong bài. Khả năng tiếp nhận âm thanh của trẻ ở giai đoạn này phát triển tốt. Vì vậy học Tiếng Anh qua bài hát sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

  Sử dụng học cụ

  Sử dụng học cụ là một phương pháp giảng dạy hiện đại và đem đến hiệu quả cao. Vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong việc dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi. Thông qua các học cụ như flashcard, hình ảnh, câu chuyện… hay các trò chơi, bài hát đểu có thể giúp trẻ học Tiếng Anh tốt hơn. Đặc biệt, sử dụng học cụ thường xuyên còn là điều kiện để trẻ tăng cường các hoạt động ngay trong giờ học. Kỹ năng nghe, nói nhờ vậy mà cũng được phát triển một cách tốt nhất.

  Cho trẻ theo học tại trung tâm Tiếng Anh chất lượng

  Tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi tại nhà là điều không thể phủ nhận. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức và thời gian để đồng hành cùng trẻ trong giai đoạn quan trọng này. Do đó, cho trẻ theo học Tiếng Anh tại các trung tâm chất lượng là điều mà nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

  Một trung tâm Anh ngữ chất lượng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập của trẻ. Tại các trung tâm này, chương trình giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng. Giáo trình dạy học được biên soạn để phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục hoặc quốc tế. Hơn hết, trình độ và kinh nghiệm của các giảng viên sẽ giúp trẻ học Tiếng Anh theo cách khoa học nhất. Bên cạnh đó, môi trường rèn luyện mà các trung tâm Tiếng Anh đem lại cũng tạo điều kiện để trẻ phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

  Những vấn đề liên quan đến việc dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Với những thông tin trên, mọi người đã có thể bắt đầu dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi. Để quá trình này diễn ra một cách thuận lợi, hãy cùng tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến Tiếng Anh cho trẻ ngay sau đây.

  Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Nên dạy Tiếng Anh theo chủ đề để trẻ dễ tiếp thu

  Chủ đề từ vựng Tiếng Anh Cho Trẻ 6 tuổi

  Xác định chủ đề Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi giúp mọi người dễ dàng triển khai quy trình học thích hợp. Đặc biệt hơn, học Tiếng Anh theo chủ đề tạo điều kiện để trẻ làm quen với môn học theo cách gần gũi nhất. Dưới đây là một số chủ đề từ vựng phù hợp để dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi.

  Câu chào hỏi

  Trong Tiếng Anh, các câu chào hỏi là nội dung quen thuộc và rất dễ học. Với chủ đề này, mọi người có thể hướng dẫn trẻ nói những câu chào hỏi đơn giản như:

  –      How are you?: Bạn có khỏe không?

  –      Hello: Xin chào

  –      Hi: Chào bạn

  –      Nice to meet you: Rất vui được gặp bạn

  –      My name is: Tên tôi là:

  –      Bye: Tạm biệt

  Gia đình

  Gia đình là đề tài không thể thiếu khi dạy Tiếng Anh cho trẻ. Chủ đề này không chỉ quen thuộc mà còn vô cùng cần thiết. Rõ ràng khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, trẻ cần nắm các từ cơ bản về gia đình để có thể giới thiệu một cách rõ ràng nhất. Dưới đây là một số ví dụ về từ vựng Tiếng Anh chủ đề gia đình cho trẻ 6 tuổi:

  –      Farther: Bố

  –      Mother: Mẹ

  –      Brother: Anh/em trai

  –      Sister: Chị/em gái

  –      Parent: Bố mẹ

  Đồ vật

  Để vốn từ vựng của trẻ phong phú hơn, hãy dạy cho trẻ chủ đềvề đồ vật xung quanh. Từ các vật dụng tại nhà hay đồ vật tại trường học đều nên giới thiệu cho trẻ. Ví dụ:

  –      Book: Quyển sách

  –      Desk: Cái bàn

  –      Chair: Ghế

  –      Cup: Cốc nước

  –      Television: Tivi

  –      Lamp: Đèn

  –      Bed: Giường

  Màu sắc

  Màu sắc cũng là một chủ để Tiếng Anh quen thuộc với trẻ. Từ khi trẻ khoảng 2 – 3 tuổi, bố mẹ đã dạy con các từ vựng chủ đề màu sắc. Khi trẻ lên lớp 1, phụ huynh có thể tổng hợp lại kiến thức này một cách đầy đủ hơn. Ví dụ về một số từ vựng cơ bản chủ đề màu sắc:

  –      Red: Màu đỏ

  –      Black: Màu đen

  –      White: Màu trắng

  –      Pink: Màu hồng

  –      Orange: Màu cam

  –      Yellow: Màu vàng

  Động vật

  Để trẻ có cái nhìn mới mẻ về cuộc sống, chủ đề động vật là nội dung không thể thiếu. Dưới đây là một số ví dụ về từ vựng chủ đề động vật có thể áp dụng khi dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi:

  –      Dog: Con chó

  –      Cat: Con mèo

  –      Monkey: Con khỉ

  –      Tiger: Con hổ

  –      Pig: Con lợn

  –      Bird: Con chim

  Thời tiết

  Ở tuổi lên 6, trẻ có nhiều nhận thức hơn về thế giới xung quanh. Vì vậy từ vựng chủ đề thời tiết là một lựa chọn phù hợp để dạy cho trẻ. Dưới đây là một số từ vựng cơ bản của chủ đề này:

  –      Sun: Mặt trời

  –      Cloud: Mây

  –      Wind: Gió

  –      Rain: Mưa

  –      Snow: Tuyết

  –      Hot: Nóng

  –      Cold: Lạnh

  Top giáo trình Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi hàng đầu

  Chọn giáo trình chuẩn là cơ sở để lộ trình dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi được suôn sẻ. Vì vậy nhu cầu tìm hiểu về một giáo trình Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiện nay rất nhiều. Nếu mọi người cũng có mong muốn tìm hiểu về vấn đề này, The Times sẽ giúp bạn với một số gợi ý sau:

  Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Cần chọn lọc giáo trình Tiếng Anh phù hợp cho trẻ

  Get It Up 1

  Giáo trình mà The Times muốn giới thiệu đầu tiên trong bài viết này chính là Get It Up. Đây là bộ sách có đến 5 cuốn tương đương với 5 lớp ở cấp Tiểu học tại Việt Nam. Với trẻ 6 tuổi, phụ huynh có thể chọn lựa Get It Up 1 để bắt đầu lộ trình học Tiếng Anh của con.

  Về chất lượng, đây là bộ sách được biên soạn kỹ lưỡng theo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục. Nội dung kiến thức của sách được phân chia theo chủ đề. Bài tập cũng được phân loại từ cơ bản để nâng cao. Từ đó trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ các kiến thức đã được học. Đặc biệt, giáo trình này chính là cơ sở để trẻ có thêm kiến thức và tự tin khi tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế.

  Amazing Science 1

  Amazing Science 1 là giáo trình Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi rất được ưa chuộng hiện nay. Với Amazing Science 1, trẻ có thể tiếp cận những kiến thức Tiếng Anh bằng ngôn từ khoa học. Nhờ vậy mà trẻ có thể phát huy được sự sáng tạo và tư duy vượt trội của mình qua những bài tập và thực hành phong phú.

  Một điểm đặc biệt khác của Amazing Science 1 chính là những sticker với hình thù vui nhộn. Điều này sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong giờ học với những trải nghiệm mới lạ và thú vị chỉ trong một quyển sách.

  Let’s go 1

  Nhắc đến giáo trình Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi thì không thể không kể đến Let’s go 1. Đây là cuốn giáo trình rất quen thuộc đối với nhiều người bởi nội dung vô cùng hữu ích.

  Được xuất bản bởi Đại học Oxford, Let’s go 1 là giáo trình giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng nghe, nói rất sớm. Với việc đính kèm các bản audio, Let’s go 1 sẽ tạo điều kiện để trẻ tập thói quen phản xạ Tiếng Anh tốt ngay từ giai đoạn đầu.

  Family and Friends 1

  Nếu phụ huynh muốn con của mình rèn luyện đầy đủ các kỹ năng khi học Tiếng Anh thì Family and Friends 1 chính lựa chọn tốt nhất hiện nay. Giaó trình bao gồm 15 bài học về chủ đề gia đình và bạn bè. Family and Friends 1 tập hợp khá đầy đủ những kiến thức cơ bản của Tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi. Ví dụ như từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và 4 kỹ năng cơ bản là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nội dung của mỗi cuốn bao gồm các phần Photôcpy Masters Book, Teacher’s Book, Class Book, Testing and Evaluation Book và Workbook.

  Ngoài nội dung chuẩn, Family and Friends còn là giáo trình đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ. Đây là cuốn sách được thiết kế vô cùng bắt mắt, thu hút được sự chú ý của trẻ. Đặc biệt, nó vẫn đảm bảo được tính khoa học để trẻ nắm bắt kiến thức  nhanh chóng nhất.

  Hook on phonics

  Hook on phonics được đánh giá là bộ giáo trình Tiếng Anh rất tốt dành cho trẻ em. Qúa trình dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi với Hook on phonics diễn ra vô cùng hiệu quả. Bởi phụ huynh có thể sử dụng các học cụ được cung cấp  như DVD, Ebook, Flashcard…

  Sự xuất hiện của các học cụ này giúp trẻ hứng thú hơn khi học Tiếng Anh. Trẻ còn có thể rèn luyện kỹ năng nghe, nói theo từng chủ đề đã được phân chia rõ ràng. Nhờ vậy mà việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

  Phần mềm học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi tốt nhất

  Thời đại công nghệ số phát triển đã tạo điều kiện để trẻ có cơ hội học Tiếng Anh bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến các phần mềm học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi. Các phần mềm này có đặc điểm chung là nội dung chuẩn, sinh động đem đến những buổi học trực quan  vô cùng hấp dẫn. Từ đó trẻ có cơ hội học tập tốt hơn và phát triển toàn diện kỹ năng của mình. Dưới đây là một số phần mềm học Tiếng Anh cho trẻ mà phụ huynh có thể lựa chọn:

  Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  Các phần mềm giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy Tiếng Anh

  ABC Kids

  Phần mềm Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi phổ biến nhất hiện nay phải kể đến ABC Kids. Đây là phần mềm giúp trẻ học Tiếng Anh thông qua hình ảnh đồ họa vô cùng sống động. ABC Kids có thể tích hợp hệ điều hành iOs và Android nên rất tiện để sử dụng.

  Thông qua ABC Kids, trẻ có thể tham gia các trò chơi đơn giản như tìm đồ vật, viết chữ theo hướng dẫn, ghép từ, nối âm để quen mặt cới các chữ cái Tiếng Anh. Bạn có thể chủ động dạy con với chế độ giáo viên trên phần mềm.

  English Flashcards

  Flashcards được xem là học cụ không thể thiếu khi dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi. Thế nhưng nếu bạn cảm thấy việc mua và sử dụng flashcards có phần rắc rối thì có thể chọn lựa phần mềm English Flashcards.

  Với phần mềm này, các từ vựng đã được phân chia thành rất nhiều chủ đề khác nhau. Nó được minh họa bằng các thẻ flashcard vô cùng sinh động. Đặc biệt, phần mềm tích hợp âm thanh để trẻ bắt chước và phát âm chuẩn khi học. Phụ huynh có thể tải phần mềm tại CH Play để dạy cho trẻ ngay tại nhà.

  LearnEnglish Kids

  Được phát triển bởi British Council (Hội đồng Anh), LearnEnglish Kids là phần mềm Tiếng Anh rất được tin tưởng hiện nay. Thông qua LearnEnglish Kids, phụ huynh có thể giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe và phát âm hiệu quả.

  Điểm thu hút của phần mềm này còn nằm ở chỗ nội dung mới lạ và đồ họa đẹp mắt. Không chỉ tích hợp các câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới như “Cô bé quàng khăn đỏ”, “Jack và cây đậu thần”…LearnEnglish Kids còn gây ấn tượng với đồ họa vô cùng cuốn hút thích hợp với trẻ nhỏ. Đây chính là yếu tố để trẻ yêu thích hơn những giờ học Tiếng Anh với phần mềm này.

  English Kids Songs

  Nếu phụ huynh muốn tìm cho con một phần mềm học Tiếng Anh mới lạ thì English Kids Songs chính là lựa chọn phù hợp nhất. Dạy Tiếng Anh qua các bài hát luôn đem lại hiệu quả cao. Bởi trẻ sẽ rất hào hứng với hoạt động hát hò. Quan trọng hơn, giáo trình này không tạo áp lực cho trẻ.

  Thông qua English Kids Songs, trẻ có thể luyện tập những bài hát như Happy Birdthday, Jingle Bells, Silent Night… Trẻ có thể học cách hát và phát âm chuẩn các từ trong bài hát. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của trẻ cũng trở nên dồi dào hơn với những bài hát này.

  Trung tâm Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi uy tín tại Hà Nội

  Như đã đề cập ở trên, phương pháp dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi hiệu quả nhất chính là cho con theo học tại các trung tâm uy tín. Dưới đây là một số trung tâm Anh ngữ uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể lựa chọn.

  Ngoại ngữ The Times

  The Times là Trung tâm ngoại ngữ hàng đầu tại Hà Nội với kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy Tiếng Anh cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Có nhiều cơ sở để khẳng định The Times là địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay.

  Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi

  The Times là một trong những trung tâm Tiếng Anh uy tín tại Hà Nội

  Trước hết, The Times có hệ thống giáo trình khoa học, được biên soạn cẩn thận. Đặc biệt nó phù hợp với từng cấp học cũng như năng lực của học viên. Tại đây, học viên có thể thể rèn luyện được trọn vẹn các kỹ năng Tiếng Anh cơ bản. Hơn nữa, hướng giảng dạy tại The Times luôn đi từ cơ bản đến nâng cao. Do đó nền tảng kiến thức mà học viên có được là rất vững chắc.

  Ngoài chương trình đào tạo, The Times còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, giảng viên của The Times có đầy đủ bằng cấp, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước. Đây chính là yếu tố quan trọng để The Times khẳng định được uy tín trong nhiều năm qua.

  Một ưu điểm khác của The Times còn là cơ sở, trang thiết bị dạy học đầy đủ và hiện đại như loa, máy chiếu, đèn led, bàn ghế cao cấp… tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của học viên. Với tất cả những ưu điểm này, The Times đã trở thành sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều phụ huynh tại Hà Nội thời gian qua.

  Alisa English

  Alisa English là gợi ý thứ 2 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đây là trung tâm Tiếng Anh có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm. Đặc biệt, sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại Alisa giúp trẻ có được điều kiện học tập và thực hành tốt nhất.

  Chương trình học tại Alisa English cũng biên soạn kỹ lưỡng. Bạn có thể chọn khóa học Happy Seed dành cho trẻ từ 3 – 6 tuổi. Như vậy trẻ có thể được tiếp xúc với khóa học phù hợp về lứa tuổi lẫn trình độ. Các kiến thức mà trẻ nhận được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức chuẩn nhất.

  Language Link

  Language Link là trung tâm có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi. Với mục tiêu hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, Language Link luôn có các khóa học phù hợp với khả năng của trẻ cũng như nhu cầu của phụ huynh.

  Theo học tại Language Link, trẻ sẽ nắm được các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp phù hợp với trình độ. Đặc biệt, các kỹ năng thực hành Tiếng Anh cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

  ACET

  Không thể không kể đến ACET trong danh sách này. Đây là trung tâm Tiếng Anh giúp trẻ theo học các chương trình chuẩn được biên soạn kỹ lưỡng. Đặc biệt, sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại trong quá trình giảng dạy giúp trẻ hoàn thiện được các kỹ năng của mình dễ dàng hơn.

  Môi trường học tập tại ACET cũng được đánh giá cao với các bài tập thực hành thú vị. Qua từng khóa học, trẻ sẽ nắm thêm được rất nhiều kiến thức hữu ích. Đặc biệt, trẻ sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời qua các hoạt động cùng bạn bè tại lớp.

  ILA

  Theo học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi tại ILA, trẻ có thể phát triển toàn diện các kỹ năng của ngôn ngữ này. Ví dụ như sáng tạo, giao tiếp, tư duy phản biện… Bạn có thể lựa chọn khóa học Jumpstart để con bắt đầu hành trình tại ILA

  Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm thì ILA có thể giúp trẻ học tập tại môi trường tốt nhất. Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè do ILA tổ chức cũng đem lại rất nhiều trải nghiệm cho trẻ.

  Tạm kết

  Nội dung thông tin của bài viết này quả thật rất nhiều. Tuy nhiên Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi nói riêng và Tiếng Anh trẻ em nói riêng là vấn đề rất sâu và rộng. Chỉ với một bài viết chưa đủ để thể hiện hết tất cả những nội dung liên quan đến việc dạy và học Tiếng Anh cho trẻ.

  Dù vậy, The Times vẫn luôn mong muốn gửi đến những thông tin hữu ích nhất đến bạn. Từ đó giúp bạn có được hướng đi đúng đắn khi định hướng cho trẻ. Đặc biệt có thể giúp trẻ bắt đầu chặng đường học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Nếu như muốn tìm hiểu thêm các thông tin về Tiếng Anh cho trẻ, hãy tham khảo một số bài viết sau:

  Xem thêm:

  Dạy Và Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Có Khó Không?

  Có Nên Luyện Thi IELTS Cho Trẻ Em Không?

  Đăng Ký Ngay