Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Bí quyết thi hùng biện Tiếng Anh THCS 2020 đạt điểm cao

  5/5 - (7 votes)

  Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng, phổ biến trên toàn thế giới. Đây cũng là môn học giúp ích cho các em học sinh rất nhiều cho học tập, việc làm và cuộc sống trong tương lai. Môn Tiếng Anh bắt đầu được dạy từ cấp tiểu học, nhưng đến khi lên THCS các em mới chính thức học những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn và yêu cầu kỹ năng nâng cao hơn. Một trong các cách để tổng hợp kiến thức, rèn luyện sự tự tin và nâng cao kỹ năng nghe nói đó là tham gia các cuộc thi hùng biện Tiếng Anh THCS 2020. Vậy có bí quyết nào giúp các em vượt qua những cuộc thi hùng biện đạt điểm cao? Mời quý phụ huynh và các em tham khảo ngay bài viết sau đây.

  Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi hùng biện Tiếng Anh THCS 2020

  Ở giai đoạn Tiểu học, các em được học những từ vựng, ngữ pháp đơn giản. Khi sang cấp 2, lên cấp THCS thì chương trình Tiếng Anh được nâng cao hơn. Các em sẽ được học tăng cường từ vựng và bài tập, rèn kỹ năng nghe nói và phản xạ nhanh bằng Tiếng Anh. Vì vậy, để chuẩn bị cho cuộc thi hùng biện Tiếng Anh THCS 2020 đạt điểm cao, các em cần phải chuẩn bị kiến thức vững vàng. Khả năng nói Tiếng Anh linh hoạt, ứng biến nhanh.

  Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi hùng biện Tiếng Anh cho học sinh THCS

  Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi hùng biện Tiếng Anh cho học sinh THCS

  Update thông tin các chủ đề xã hội, văn hóa, học đường

  Một bí quyết quan trọng để giúp bài hùng biện của các em hấp dẫn, logic, thu hút người nghe hơn đó là cập nhật nội dung “HOT” của xã hội. Những vấn đề quan trọng được dư luận quan tâm như: môi trường, y tế, trẻ em, văn hóa, học đường,… Việc lồng ghép kiến thức mới của xã hội và thể hiện cách nhìn nhận của các em về vấn đề đó sâu sắc, ý nghĩa sẽ làm cho bài hùng biện của các em có tính thuyết phục hơn và đạt điểm cao hơn.

  Chú trọng vào kỹ năng giao tiếp

  Để thể hiện tốt bài hùng biện bằng Tiếng Anh thì kỹ năng nghe nói cực kỳ quan trọng. Ở lớp học, các em cần có phương pháp để rèn kỹ năng nghe nói thành thạo. Một số phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: nghe các bài hát Tiếng Anh có phụ đề, xem phim nước ngoài, nghe tin tức. Khi học trên lớp, các em cần chủ động phát biểu xây dựng bài để thầy cô chỉnh sửa nếu có sai sót. Hoặc tìm một “partner” cùng nhau luyện nói, trò chuyện bằng Tiếng Anh, tham gia vào các câu lạc bộ Tiếng Anh trong và ngoài nhà trường,…

  Có thể bạn muốn biết:

  Bí quyết thi hùng biện Tiếng Anh THCS 2020 đạt điểm cao

  Một số bí quyết thi hùng biện Tiếng Anh đạt kết quả cao

  Một số bí quyết thi hùng biện Tiếng Anh đạt kết quả cao

  Chuẩn bị kỹ nội dung cho bài hùng biện Tiếng Anh THCS 2020

  Để bài hùng biện Tiếng Anh đạt điểm cao, gây ấn tượng với ban giám khảo, học sinh cần phải chuẩn bị nội dung thật kỹ. Các em phải đọc nhiều sách vở, tài liệu, tin tức thời sự, biết cách tổng hợp lại thông tin chính yếu, dẫn chứng cụ thể, và đưa ra kết luận, nhận xét rành mạch, logic, mang lại nhiều ý nghĩa. Tất nhiên, một điều quan trọng không kém cho bài thi hoàn hảo đó chính sự tự tin và kỹ năng nói Tiếng Anh. Các em học sinh THCS có độ tuổi từ 11-14 tuổi, còn khá nhỏ nên tâm lý chưa vững vàng. Nhiều em run, mất bình tĩnh và không trình bày bài hùng biện đạt như ý muốn. Chính vì thế, việc chuẩn bị kỹ nội dung cho bài hùng biện Tiếng Anh THCS 2020 hết sức quan trọng. Có như vậy, các em mới đủ bản lĩnh tự tin trình bày bài thi thuyết phục khán giả và giám khảo.

  Phong thái tự tin, dạn dĩ

  Như đã nói ở trên, tâm lý khi trình bày bài hùng biện rất quan trọng. Các em cần giữ bình tĩnh, sự tự tin và dạn dĩ để đứng trên sân khấu. Nên nhờ phụ huynh, giáo viên hướng dẫn, gợi ý phong cách khi trình bày. Từ dáng đi, ánh mắt, nụ cười, giọng nói hùng hồn, nhấn nhá ngữ điệu,…và chuẩn bị tốt mọi nội dung cho bài hùng biện khi tham gia thi. Một phong thái tự tin, dạn dĩ sẽ là điểm cộng cho bạn.

  Tư duy phản biện và ứng xử nhanh

  Rèn khả năng tư duy và phản xạ nhanh là bí kíp thành công trong hùng biện

  Rèn khả năng tư duy và phản xạ nhanh là bí kíp thành công trong hùng biện

  Khi tham gia trình bày bài hùng biện Tiếng Anh THCS 2020, thì tư duy và phản xạ nhanh rất quan trọng. Đây cũng là yếu tố khó nhằn nhất, bởi mỗi câu hỏi đưa ra từ người nghe là một bất ngờ. Nếu người dự thi phản ứng nhanh, trả lời được câu hỏi theo đầy đủ ý nghĩa thì chắc chắn sẽ đạt điểm cao. Nhưng nếu thí sinh dự thi mất bình tĩnh, trả lời ngập ngừng thì số điểm nhận được sẽ rất thấp. Vì vậy, cần chuẩn bị nội dung bài thật chu đáo, tự tin trình bày, thường xuyên rèn luyện kỹ năng nghe – nói để rèn khả năng giao tiếp, ứng xử nhanh chóng. nghiên cứu tìm hiểu sâu thêm về các câu hỏi thường gặp khi ứng xử giao tiếp trong Tiếng Anh.

  Nghe và bắt chước

  Phát âm Tiếng Anh chuẩn là một trong các yếu tố quyết định của sự thành công khi thi hùng biện. Ngôn ngữ Tiếng Anh có đặc trưng là đọc lướt, nối âm rất nhiều, chỉ nhấn mạnh trọng âm và phụ âm cuối phải được phát âm rõ ràng. Trong khi đó tiếng Việt lại phát âm rõ ràng từng chữ, có dấu, còn Tiếng Anh lại không có dấu, nên nhiều em có thói quen đọc Tiếng Anh đều đều, không nhấn nhá ngữ điệu. Làm câu nói kém hấp dẫn người nghe.

  Vì lẽ đó, các em học sinh cần thường xuyên luyện nghe thật nhiều và bắt chước âm điệu khi phát âm. Chỉ có phát âm chuẩn, mới có thể mang lại thông tin một cách trọn vẹn cho người nghe dễ hiểu. Lúc đó học sinh sẵn sàng chinh phục bất cứ cuộc thi hùng biện nào.

  Luyện viết thật nhiều

  Để rèn kỹ năng tổng hợp thông tin và cách dùng ngữ pháp đúng cấu trúc, đa dạng trong câu nói. Học sinh cần phải luyện viết thật nhiều. Các em nên đọc một vài bài báo về tin tức, sau đó viết tổng hợp lại bằng ngôn ngữ Tiếng Anh của mình. Có như vậy, vốn từ vựng mới tăng lên, cấu trúc câu đa dạng, đúng ngữ pháp, dễ ghi nhớ và áp dụng cho quá trình giao tiếp bằng Tiếng Anh sau này.

  Xem thêm: [Giải đáp] Tiếng Anh Trẻ Em nên học ở đâu TỐT nhất?

  Trung tâm ngoại ngữ nào uy tín giúp các em tự tin nâng cấp vốn từ vựng khủng và khả năng hùng biện?

  Trung tâm ngoại ngữ THE TIMES giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh THCS

  Trung tâm ngoại ngữ THE TIMES giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh THCS

  Như vậy, để đạt điểm cao trong cuộc thi hùng biện Tiếng Anh THCS 2020, các em học sinh cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức lẫn kỹ năng trình bày. Hiện nay, ngoài giờ học Tiếng Anh trên lớp, học sinh rất khó để tự rèn luyện các kỹ năng trên một cách thành thạo. Vì vậy mà nhu cầu học Tiếng Anh kết hợp rèn kĩ năng giao tiếp cho các em học sinh THCS ngày càng tăng. Vậy đâu là nơi học uy tín nhất?

  Trung tâm ngoại ngữ THE TIMES chính là địa chỉ mà quý phụ huynh và các em cần tìm. Với phương châm chất lượng hơn số lượng. Trung tâm thường xuyên khai giảng các khóa học Tiếng Anh cho học sinh THCS chỉ với 12 học viên/lớp.

  Tại đây, thầy cô đều là các giảng viên đến từ các trường Đại Học Top đầu cả nước, với nhiều năm kinh nghiệm. Giáo trình học được biên soạn kỹ lưỡng từ các sách nghe, nói starters, movers, fly… kết hợp các bài tập handouts chuyên ngữ pháp, từ vựng do trung tập biên soạn theo chuyên đề giúp học sinh hiểu rõ , sâu hơn về 1 hiện tượng ngữ pháp. Chúng tôi chú trọng cho học sinh học từ vựng, cách phát âm chuẩn, đúng ngữ điệu và sử dụng đúng ngữ pháp của câu.

  Bên cạnh đó, trung tâm luôn áp dụng những phương pháp dạy học mới, giúp sát sao trình độ, tư duy của từng học viên. Từ đó, hoàn thiện các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thành thạo của các em, và rèn kĩ năng giao tiếp, phong cách tự tin dạn dĩ trình bày, phát biểu ý kiến. Tạo tiền đề tốt cho các em tham gia các cuộc thi hùng biện Tiếng Anh về sau.

  Lời kết

  Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ một số bí quyết thi hùng biện Tiếng Anh THCS 2020 đạt điểm cao. Nếu muốn con em chúng ta có kiến thức vững vàng và phong cách tự tin tham gia các cuộc thi hùng biện, thì học sinh phải luyện tập rất nhiều. Cách hiệu quả nhất là đăng kí cho các em tham gia một khóa học Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Tại đây, trung tâm bảo đảm chất lượng đầu ra, học phí cạnh tranh cùng chất lượng giảng dạy thuộc Top đầu cả nước. Hãy liên lạc với trung tâm chúng tôi theo địa chỉ www.anhnguthetimes.com hoặc số điện thoại Hotline để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học.

  Đăng Ký Ngay