Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  10 Phương pháp giúp trẻ học tốt Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  5/5 - (1 vote)

  Chặng đường học tập của mỗi người đều có những giai đoạn thử thách riêng. Các bậc cha mẹ vì vậy mà có nhiều sự quan tâm khác nhau với việc học của con mình. Có người phải đau đầu vì con không chịu đến nhà trẻ mỗi sáng. Có người lại vô cùng lo lắng khi con chuẩn bị thi lên trường điểm cấp 3 hay đứng trước kỳ thi “quan trọng nhất cuộc đời” – đó chính là Đại học. Và cũng chắc chắn có nhiều phụ huynh luôn quan tâm, lo lắng trong từng giai đoạn học tập dù con chỉ đang học cấp 1, cấp 2.

  Dù không có “tính chất” quan trọng bằng những giai đoạn kể trên, Tiểu học vẫn có sức ảnh hưởng đến cả hành trình học tập của trẻ. Đó là lý do khiến nhiều phụ huynh cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con mình. Trong đó, tầm quan trọng của Tiếng Anh đã khiến môn học này trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh.

  Vậy làm thế nào để dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học hiệu quả mà vẫn tạo được sự hứng thú cho trẻ? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh muốn có được đáp án. Bởi lẽ, dạy trẻ Tiểu học vốn dĩ đã khó, dạy Tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi này càng khó hơn nhiều lần.

  Để phụ huynh có được cái nhìn toàn diện về vấn đề này, The Times sẽ cung cấp một vài thông tin liên quan đến các phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ Tiểu học. Cùng tham khảo nhé!

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Có khá nhiều cách hiệu quả để dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Mục tiêu của chương trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Để việc dạy Tiếng Anh cho trẻ đạt được hiệu quả cao nhất, phụ huynh phải nắm chắc nội dung mà trẻ cần học. Chỉ khi nắm được chương trình học của trẻ, phụ huynh mới có thể áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp. Vậy mục tiêu của chương trình này là gì? Những kỹ năng nào mà trẻ cần nắm được khi học Tiếng Anh?

  Mục tiêu của chương trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học vốn không quá nặng nề. Sau khi học, trẻ chỉ cần làm quen với các kỹ năng giao tiếp cơ bản. Về mặt ngữ pháp, trẻ phải nắm được các cấu trúc câu dễ áp dụng trong đời sống.

  Vì vậy mà quá trình giảng dạy cần chú ý đến các nội dung này để rèn luyện cho trẻ. Sau khi học, trẻ có thể hiểu các quy tắc cũng như biết cách sử dụng các loại câu chào hỏi, giới thiệu về bản thân và gia đình… Mục tiêu ở mức độ cao hơn là giúp trẻ hiểu thêm về ngôn ngữ này. Từ đó hiểu hơn về văn hóa, con người của các nước sử dụng Tiếng Anh. Ngôn ngữ này cũng là nền tảng để trẻ làm quen và học tốt hơn môn học này về sau.

  Một điều mà mọi người cần lưu ý khi dạy Tiếng Anh cho trẻ Tiểu học chính là sự rèn luyện thái độ tích cực, tự tin trong đời sống. Cả tư duy và nhận thức của trẻ cũng sẽ phát triển qua việc học ngôn ngữ này. Vì vậy, đầu tư để con có điều kiện học tập tốt nhất là điều rất cần thiết hiện nay.

  Thực trạng học Tiếng Anh của trẻ hiện nay

  Tầm quan trọng của Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học là vấn đề không cần bàn cãi. Tuy nhiên thực trạng học Tiếng Anh của trẻ em Việt Nam lại chưa thật sự tốt. Một số vấn đề mà trẻ gặp phải hiện nay như sau:

  Chưa có sự tự tin

  Thiếu sự tự tin khi giao tiếp có lẽ là vấn đề mà nhiều trẻ gặp phải nhất hiện nay. Khi nói Tiếng Anh, trẻ thường rụt rẻ hơn dù bình thường rất hiếu động. Tình trạng này có lẽ xuất phát từ phương pháp Tiếng Anh cho trẻ. Nếu trẻ không được luyện tập và thiếu vốn từ vựng, khả năng nói sẽ bị hạn chế rất nhiều.

  Thiếu môi trường luyện tập

  Nếu trẻ không tự tin khi giao tiếp, nguyên nhân có thể là do thiếu môi trường luyện tập. Nhiều phụ huynh thường chỉ dạy lý thuyết cho trẻ mà không giúp trẻ luyện nghe, nói. Thời gian học tập ở trường cũng không đủ để trẻ rèn luyện các kỹ năng này. Về lâu dài, thiếu môi trường để trẻ thực hành nói Tiếng Anh sẽ dẫn đến sự thiếu tự tin. Điều này chắc chắn gây nên ảnh hưởng xấu trong việc học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học.

  Phương pháp giúp trẻ học tốt Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Dù các thực trạng kể trên vẫn còn tồn tại nhưng phụ huynh vẫn có thể khắc phục cho con mình thông qua các phương pháp giảng dạy phù hợp. Dưới đây là một số cách dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học mà The Times gợi ý đến mọi người:

  Phối hợp nhịp nhàng giữa học và chơi

  Nắm bắt tâm lý của trẻ ở thời điểm này là điều hết sức cần thiết. Khi trẻ vẫn chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học và vẫn có xu hướng ham chơi, phù huynh cũng không nên quá đặt nặng chuyện nhồi nhét kiến thức cho trẻ. Thay vào đó, hãy khéo léo lồng ghép giữa việc học và chơi để tạo cảm giác thoải mái nhất.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Kết hợp giữa học và chơi giúp trẻ hứng thú hơn

  Trong những giờ học Tiếng Anh, hãy chọn một số trò chơi nhỏ phù hợp với nội dung bài học. Các trò chơi mang lại hiệu quả và được dùng phổ biến phải kể đến như đố vui, ghép chữ… Qua những trò chơi này, trẻ sẽ hứng thú hơn khi học và tiếp thu kiến thức rất nhanh đấy!

  Sử dụng Flashcards

  Trong những cách dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học thì sử dụng Flashcards chính là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Thông qua việc dùng Flashcards, trẻ có thể học từ vựng một cách dễ dàng. Đặc biệt, đây là cách giúp tăng thêm sự sáng tạo vì trẻ có thể tận tay làm ra Flashcards. Phụ huynh có thể lựa chọn nội dung Flashcards sao cho phù hợp với chương trình muốn dạy cho trẻ.

  Tạo “Hệ thống khen thưởng” nhưng không đặt nặng thành tích

  Để tạo sự thoải mái, hứng thú cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng học tập thì một “Hệ thống khen thưởng” là điều mà phụ huynh nên áp dụng. Động lực học tập của trẻ sẽ nâng cao hơn rất nhiều nếu như được cha mẹ tặng quà hay cho phép đi chơi, xem phim… sau khi giải quyết xong bài tập hay đạt được một điểm số tốt. Với hệ thống các giải thưởng này, trẻ sẽ cố gắng học tập hơn so với trước đây.

  Tuy nhiên phụ huynh cần lưu ý không nên tạo áp lực cho trẻ. Việc đặt nặng thành tích, bắt buộc trẻ phải đạt được điểm cao hay các kết quả như ý muốn của cha mẹ là điều không nên. Điều này không chỉ khiến trẻ “sợ học” mà về lâu dài còn có thể khiến trẻ căng thẳng. Điều này không nên áp dụng khi dạy trẻ học bất cứ môn nào chứ không riêng gì Tiếng Anh.

  Lựa chọn chủ đề phù hợp với trẻ

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học theo chủ đề là phương pháp không quá mới. Tuy nhiên hiệu quả mà nó đem đến lại vô cùng tốt. Phụ huynh nên căn cứ vào sở thích, trình độ Tiếng Anh của trẻ để chọn nội dung phù hợp. Chẳng có lý do gì để không dạy Tiếng Anh theo chủ đề động vật nếu trẻ thích, đúng không nào?

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Chọn chủ đề phù hợp giúp dạy Tiếng Anh cho trẻ dễ dàng và hiệu quả hơn

  Dạy Tiếng Anh theo chủ đề kích thích sự hứng thú học tập của trẻ. Đó cũng là cách để phụ huynh thể hiện được sự quan tâm, thấu hiểu với con của mình. Qua đó, những giờ dạy học sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

  Chọn trung tâm Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học tốt cho trẻ

  Để việc dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học trở nên chuyên nghiệp hơn, hãy lựa chọn trung tâm tốt cho trẻ. Nhiều phụ huynh hiện nay không có đủ thời gian để dạy con. Vì vậy hãy để giảng viên tại các trung tâm làm điều này. Với các chương trình chuẩn được biên soạn kỹ lưỡng, trẻ sẽ được học các nội dung chất lượng nhất.

  Bên cạnh đó, sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm tại môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp trẻ phát huy tối đa khả năng Tiếng Anh của mình. Qua thời gian rèn luyện, kỹ năng và sự tự tin của trẻ cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

  Tạm kết

  Với những thông tin này, The Times hy vọng phụ huynh có thể chọn được cách dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học phù hợp. Hoặc có thể liên hệ với The Times để con có được môi trường học tập tốt nhất. Chắc chắn khả năng Tiếng Anh của các bé sẽ ngày càng hoàn thiện hơn đấy!

  Xem thêm:

  20+ Tuyệt Chiêu Luyện Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Tại Nhà Hiệu Qủa

  1001 Lý Do Nên Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Từ Sớm

  Đăng Ký Ngay