Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  1001 Lý do nên dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học từ sớm

  5/5 - (1 vote)

  Không phải ngẫu nhiên mà Tiếng Anh trở thành môn học quan trọng bậc nhất trong chương trình giáo dục hiện nay. Cũng khó có lĩnh vực nào mà từ các lớp Mầm non cho đến Đại học, thậm chí là những người đã đi làm cũng luôn có nhu cầu tìm hiểu và trau dồi thêm như Tiếng Anh.

  Trong thời đại hội nhập, giỏi Tiếng Anh đem lại nhiều lợi thế, đặc biệt là cơ hội việc làm. Vì vậy nhiều phụ huynh đã tạo điều kiện để con tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm. Tiêu biểu nhất chính là dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học. Nhiều phụ huynh đã không ngần ngại đầu tư về cả tiền bạc, thời gian để con có thể học Tiếng Anh thuận lợi.

  Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Anh khi cho trẻ. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé!

  Lý do nên dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học từ sớm

  Sau đây là các lý do việc dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học ngày càng được chú trọng.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Có rất nhiều lý do quan trọng để bạn dạy Tiếng Anh Tiểu Học cho con từ sớm

  Giúp trẻ nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

  Theo nhiều khảo sát, Tiểu học chính là giai đoạn trẻ tiếp nhận âm thanh tốt nhất trong tất cả các lứa tuổi. Do đó mà việc dạy Tiếng Anh, đặc biệt là luyện phát âm chuẩn cho trẻ rất dễ dàng. Bạn có thể luyện cho con phát âm chuẩn Tiếng Anh ngay tại thời điểm này thông qua các video, bộ phim hoạt hình…Trẻ có thể bắt chước đúng các âm thanh và ngữ điệu vừa được nghe thấy. Luyện cho trẻ càng sớm, khả năng nghe nói chuẩn sẽ được duy trì giúp trẻ tự tin hơn trong tương lai.

  Trẻ có nhiều thời gian để học tập hơn

  Nếu bạn muốn “đầu tư” cho việc học Tiếng Anh của con, Tiểu Học là giai đoạn phù hợp nhất. Trẻ sẽ có nhiều thời gian hơn để làm quen và học tập tốt môn học này. Rõ ràng một đứa trẻ học Tiếng Anh từ lớp 1 sẽ có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn việc bắt đầu tiếp xúc với môn học này vào lớp 6.

  Hơn nữa, khi lên các lớp lớn hơn, trẻ phải chia thời gian của mình cho quá nhiều môn học. Lúc đó muốn ưu tiên để học Tiếng Anh cũng không phải dễ dàng. Vì vậy để trẻ có một kết quả học tập tốt, hãy cho trẻ học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học từ sớm.

  Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp

  Trong chương trình của Bộ Giáo dục, Tiếng Anh là môn học có cách giảng dạy rất thú vị. Việc dạy Tiếng Anh không hề khô khan, ngược lại nó rất đặc sắc và thu hút trẻ. Thông qua các trò chơi, các cuộc đối thoại trực tiếp với giáo viên, bạn bè thì trẻ sẽ càng tự tin hơn. Vì vậy đây là môn học vô cùng hữu ích trong việc rèn luyện khả năng giao tiếp. Đặc biệt là đối với những trẻ nhút nhát thì đây là cách để trẻ thoải mái hơn khi nói chuyện.

  Giúp trẻ thông minh hơn

  Các nghiên cứu của Tiến sỹ Ellen Bialystok của Đại học York Toronto Canada cùng Tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ là Nature đã chỉ ra rằng, trẻ em được học ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám cao hơn trẻ em không học ngoại ngữ. Đặc biệt, học ngoại ngữ giúp khả năng giải quyết tình huống phức tạp của trẻ cũng tốt hơn.

  Thông tin kể trên cũng không quá khó hiểu đúng không nào? Việc học và sử dụng 2 ngôn ngữ giúp hệ thần kinh của trẻ trở nên linh hoạt hơn. Việc tiếp thu, xử lý và sử dụng ngôn ngữ sao cho chuẩn nhất sẽ giúp trẻ thông minh hơn.

  Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học sớm giúp quả học tập ở trường cao hơn

  Bạn không cần phải lo lắng việc học Tiếng Anh sớm sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ. Ngược lại, học Tiếng Anh sớm có thể giúp cho kết quả học tập của trẻ được cải thiện. Thông qua việc học Anh ngữ, sự tư duy của não bộ ở trẻ sẽ được kích thích. Vì vậy việc học những môn học khác cũng dễ dàng hơn.

  Bạn có thể sắp xếp, phân chia thời gian học tập giữa các môn hợp lý cho trẻ. Như vậy thì việc học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập của các con.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học là nền tảng kiến thức cho tương lai

  Học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là việc tiếp xúc với một môn học mới. Trẻ sẽ học thêm rất nhiều kiến thức thông qua Tiếng Anh. Đây là điều mà không phải môn học nào cũng có thể đem đến.

  Học Tiếng Anh sớm, trẻ có thể rèn luyện nhiều kỹ năng. Quan trọng hơn, trẻ sẽ có thêm sự hiểu biết về các vấn đề trong cuộc sống khi giao tiếp. Đó còn là sự tiếp xúc với một nền văn hóa mới, gặp gỡ thêm nhiều bạn bè. Vì vậy mà Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học giúp trẻ có thêm nền tảng kiến thức rất vững chắc. Từ đó giúp trẻ tự tin trên chặng đường học tập khó khăn nhưng cũng rất thú vị trước mắt.

  Các kỹ năng Tiếng Anh cần có của học sinh tiểu học

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Để việc dạy con tốt hơn, bạn cần rèn luyện những kỹ năng Tiếng Anh cơ bản cho con

  Tầm quan trọng của Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học đã khá rõ ràng. Điều mà bạn cần làm bây giờ là giúp trẻ rèn luyện được những kỹ năng cơ bản trong chương trình Tiếng Anh của học sinh tiểu học. Cụ thể như sau:

  Nghe

  Sau khi học Tiếng Anh cấp Tiểu học, trẻ có thể nghe, hiểu được một số nội dung cơ bản. Đó chính là những câu giao tiếp ngắn, các từ vựng, câu nói liên quan đến các chủ đề quen thuộc như gia đình, bạn bè, trường lớp…

  Nói

  Tương tự như kỹ năng nghe, trẻ có thể rèn luyện khả năng nói Tiếng Anh của mình thông qua các nội dung đã được học. Đặc biệt, trẻ cần biết cách đặt câu hỏi và trả lời cho các nội dung quen thuộc như bản thân, bạn bè, gia đình… Đừng quên rèn luyện khả năng nói và sử dụng từ vựng chuẩn cho trẻ nhé!

  Đọc

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học có thể cung cấp kiến thức để trẻ đọc hiểu nội dung của các đoạn văn ngắn. Độ dài của các đoạn văn này khoảng từ 40 – 50 từ. Tất nhiên đây là những đoạn văn phù hợp với nội dung mà con bạn đã học ở trường.

  Viết

  Chương trình Tiếng Anh của cấp 1 giúp bé viết các câu Tiếng Anh thuộc chủ đề đơn giản. Một số loại giấy tờ quen thuộc như nhãn vở, thời khóa biểu, thư… trẻ cũng sẽ điền được dễ dàng.

  Phương pháp dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học hiệu quả

  Để rèn luyện những kỹ năng Tiếng Anh cho trẻ, bạn cần áp dụng phương pháp phù hợp. Dưới đây là một số cách dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học hiệu quả nhất hiện nay.

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ tại nhà

  Nếu có đủ thời gian và kiến thức, bạn có thể hướng dẫn con học Tiếng Anh tại nhà. Bạn có thể giúp con rèn luyện những kỹ năng cơ bản thông qua các trò chơi, tình huống. Đây là cách giúp trẻ dễ ghi nhớ và hứng thú hơn với việc học tập đấy!

  Tuy nhiên ở cấp độ Tiểu học, việc học ngôn ngữ này cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi đây là giai đoạn trẻ cần học tập đúng và đủ nội dung. Vì vậy, hãy thật sự cân nhắc phương pháp này nhé!

  Cho trẻ học nhóm Tiếng Anh

  Tiểu học là giai đoạn trẻ vẫn còn khá ham chơi, chưa quá chú tâm đến việc học. Vì vậy việc cho trẻ học nhóm Tiếng Anh sẽ tạo nên một môi trường thoải mái hơn. Trẻ có thể trao đổi với nhau, hướng dẫn nhau học tập. Dù vậy, bạn cần theo sát nội dung học tập của con để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Hiện nay có khá nhiều cách để giúp trẻ học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học tốt

  Tham gia khóa học tại Trung tâm Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

  Vậy làm thế nào nếu không thể áp dụng 2 phương pháp trên hoặc đơn giản muốn con có được môi trường học tập tốt hơn? Hãy lựa chọn một trung tâm Tiếng Anh để con theo học. Đây là một lựa chọn tuyệt vời với vô vàn những ưu điểm khác nhau.

  Trung tâm dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học giúp trẻ học tập theo đúng lộ trình. Sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao giúp con bạn học tốt hơn. Đặc biệt, trung tâm Tiếng Anh giúp trẻ phát huy được hết khả năng với các phương pháp dạy khoa học. Một môi trường chuyên nghiệp như vậy giúp bạn có thể yên tâm về quá trình học tập của con mình.

  Tạm kết

  Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ có đủ nhận định về vấn đề dạy và học Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học. Ngay từ bây giờ, bạn có thể áp dụng ngay các phương pháp giảng dạy phù hợp. Hoặc liên hệ ngay The Times – trung tâm Anh ngữ uy tín bậc nhất tại Hà Nội để con theo học. Chắc chắn học Tiếng Anh tại The Times sẽ giúp con bạn phát triển khả năng Anh ngữ một cách tốt nhất đấy!

  Xem thêm:

  Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ A – Z

  [ Hỏi Đáp ] Học Tiếng Anh Trẻ Em Ở Trung Tâm Nào Tốt?

  Đăng Ký Ngay