Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  10 Lưu ý dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 hiệu quả nhất

  5/5 - (2 votes)

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt là khi trẻ chưa có đủ nhận thức về tầm quan trọng của việc học. Vậy giáo viên và phụ huynh cần làm gì để nâng cao hiệu quả khi dạy Tiếng Anh cho trẻ? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

  Chọn giáo trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 phù hợp

  Giai đoạn khi trẻ mới tiếp xúc với Tiếng Anh vô cùng quan trọng. Những điều mà trẻ tiếp thu ở thời điểm này có ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình học Tiếng Anh về sau. Vì vậy cha mẹ cần chú ý rất nhiều điều trong quá trình dạy trẻ.  Đặc biệt là việc chọn lựa giáo trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1. Đối với các bậc phụ huynh cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ hay chỉ duy nhất trường học thì cũng nên tìm hiểu về chương trình mà con mình đang và sẽ theo học.

  10 Lưu ý dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 hiệu quả nhất

  Nên chọn giáo trình phù hợp khi dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Chọn và tìm hiểu kỹ lưỡng về giáo trình Tiếng Anh của trẻ đem lại nhiều lợi ích. Điều này giúp cho các bậc phụ huynh biết được khối lượng kiến thức con mình sẽ tiếp thu như thế nào, liệu có phù hợp hay không. Thậm chí, đây chính là cơ sở để mọi người vạch ra được một kế hoạch giảng dạy tốt nhất cho con nếu như đang chịu trách nhiệm hướng dẫn con học Tiếng Anh tại nhà. Một số sách Tiếng Anh lớp 1 tốt và được phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay có thể kể đến như Get It Up 1, Family and Friends 1, Amazing Science 1…

  Sử dụng Flashcard trong quá trình học

  Làm thế nào để trẻ có hứng thú với việc học Tiếng Anh? Nỗi băn khoăn này của các bậc phụ huynh sẽ phần nào được giải quyết nhờ vào Flashcard. Đây là một loại thẻ dùng để học từ vựng vô cùng hữu ích cho trẻ.

  Hãy tìm mua bộ Flashcard và chuẩn bị khoảng 5 thẻ để trẻ học mỗi ngày. Khi muốn bé học từ vựng, cha mẹ có thể mang những tấm Flashcard đã chuẩn bị sẵn và đọc với bé. Mỗi tấm thẻ là một hình ảnh, tương ứng với một từ vựng mới sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu hơn.  Hơn nữa, Flashcard sẽ thu hút trẻ hơn so với việc phải nhìn duy nhất một dòng chữ. Vì vậy hãy lựa chọn cách này khi dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 nhé!

  Cho trẻ tiếp xúc với truyện tranh Tiếng Anh

  Hầu hết trẻ em hiện nay đều rất thích truyện tranh. Cha mẹ hãy nhân cơ hội này để trẻ tiếp xúc thêm với những bộ truyện Tiếng Anh đơn giản. Trước khi trẻ đi ngủ, hãy đọc cho trẻ một câu chuyện bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, cha mẹ đừng quên kết hợp với việc giải thích những hình ảnh được minh họa. Thời điểm này trẻ sẽ dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn đấy!

  10 Lưu ý dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 hiệu quả nhất

  Nên cho trẻ đọc thêm truyện tranh Tiếng Anh trong quá trình học

  Thường xuyên cho trẻ xem phim hoạt hình, nghe nhạc Tiếng Anh

  Ngoài việc cho trẻ tiếp xúc với truyện tranh thì nhạc và phim hoạt hình Tiếng Anh cũng chính là một lựa chọn đáng để phụ huynh quan tâm. Hãy cho trẻ xem một vài bộ phim hoạt hình, nghe một số bài hát Tiếng Anh phù hợp trong lúc giải trí. Giai đoạn đầu có thể trẻ sẽ lạ lẫm. Nhưng sau khi kết hợp các phương pháp khác nhau thì trí tò mò của trẻ sẽ được kích thích. Điều này sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi học Tiếng Anh.

  Kết hợp dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 thông qua các trò chơi

  Ở lứa tuổi này, trẻ có xu hướng thích chơi hơn thích học. Vì vậy việc kết hợp các trò chơi nhỏ khi dạy Tiếng Anh cho trẻ là một phương pháp đem lại hiệu quả rõ rệt. Các bậc phụ huynh có thể chọn ra một số trò chơi nhỏ như ghép từ, tô màu… Đừng quên chuẩn bị một vài phần thưởng nhỏ để trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi tham gia nhé!

  10 Lưu ý dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 hiệu quả nhất

  Kết hợp trò chơi khi học Tiếng Anh giúp trẻ dễ tiếp thu hơn

  Dạy Tiếng Anh thông qua các hoạt động hằng ngày

  Trẻ ở giai đoạn 6 – 7 tuổi không thể tránh khỏi sự hiếu động, ham vui. Nếu không tinh ý và ép buộc trẻ ngồi vào bàn học bài thì mức độ tiếp thu của trẻ cũng kém hơn. Tuy nhiên, cha mẹ không cần phải đợi đúng giờ mới được dạy Tiếng Anh cho trẻ.

  Cha mẹ cần khéo léo kết hợp việc dạy học thông qua các hoạt động hằng ngày. Khi làm việc nhà, khi đi siêu thị hay vui chơi ở công viên đều có thể áp dụng. Cha mẹ có thể gợi ý để bé gọi tên đồ vật, hiện tượng xung quanh bằn g Tiếng Anh. Qua một thời gian dài, khả năng Tiếng Anh của trẻ sẽ được nâng cao. Đặc biệt, việc sử dụng từ vựng của trẻ cũng được cải thiện rõ rệt.

  Dạy Tiếng Anh thông qua tình huống cụ thể

  Nếu cha mẹ có trình độ Tiếng Anh tốt, hãy tạo những tình huống cụ thể và thực hành cùng trẻ. Nên tạo một vài hoạt cảnh đơn giản để trẻ giao tiếp bằng Tiếng Anh. Hãy áp dụng trong những tình huống như như chào hỏi, làm quen, giới thiệu bản thân… Tạo ra môi trường để trẻ nói Tiếng Anh sẽ làm tăng tự tin cho trẻ. Đồng thời giúp nâng cao được kỹ năng nghe nói. Vì vậy việc dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 thông qua những tình huống cụ thể là một phương pháp rất hay mà phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn.

  Lựa chọn trung tâm dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 uy tín

  Vậy nếu cha mẹ cảm thấy việc dạy Tiếng Anh tại nhà cho con khó khăn thì nên làm gì? Nếu muốn con  học chương trình chuẩn, chuyên nghiệp thì đâu là lựa chọn tốt nhất? Câu trả lời chính là cho con theo học tại trung tâm dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 uy tín.

  10 Lưu ý dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 hiệu quả nhất

  Trung tâm Anh ngữ uy tín giúp trẻ nâng cao khả năng Tiếng Anh rõ rệt

  Một trung tâm Anh Ngữ uy tín, chất lượng sẽ giúp trẻ học tốt Tiếng Anh. Các trung tâm này có giáo trình khoa học, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao. Kết quả học tập của trẻ nhờ vậy sẽ được cải thiện và nâng cao. Việc theo học tại các Trung tâm Anh Ngữ tốt còn giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng. Đây chắc chắn điều mà cha mẹ khó có thể làm được nếu như chỉ cho trẻ học ở nhà.

  Lý do nên chọn Trung tâm ngoại ngữ The Times

  Có thể thấy, vai trò của trung tâm Anh Ngữ rất quan trọng trong việc dạy Tiếng Anh cho trẻ. Các bậc phụ huynh nên cân nhắc để chọn ra được một trung tâm uy tín để con theo học. Hiện nay, Trung tâm ngoại ngữ The Times chính là địa chỉ dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 đáng tin cậy mà phụ huynh có thể tin tưởng.

  Với kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên và giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng, The Times không chỉ giúp trẻ cải thiện và trau dồi trình độ Tiếng Anh mà còn có thể ôn luyện tốt để chinh phục các cuộc thi từ nhỏ đến lớn. Vì vậy nếu có nhu cầu để con theo học chương trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 tốt nhất, phụ huynh có thể liên hệ đến Trung tâm ngoại ngữ The Times tại Website: anhnguthetimes.com.

  Tạm kết

  Qua bài viết này, hy vọng các bậc phụ huynh đã tìm ra được một phương pháp phù hợp để dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1. Đặc biệt, đừng quên lưu lại thông tin của Trung tâm ngoại ngữ The Times để giúp con theo học tại môi trường tốt nhất nhé!

  Xem thêm:

  Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ A Đến Z

  [Hỏi Đáp] Học Tiếng Anh Trẻ Em Ở Trung Tâm Nào Tốt?

   

  Đăng Ký Ngay