Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Ở đâu Dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tốt nhất?

  5/5 - (5 votes)

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 là quan điểm vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh. 7 tuổi là độ tuổi chuẩn bị bước vào lớp 2 với nhiều kiến thức mới, bỡ ngỡ. Trong đó, có một môn học mới các bé cần làm quen đó là Tiếng Anh. Nhiều bậc cha mẹ chia sẻ rằng, có thể để các con bước vào môi trường học đường và học chính khóa môn Tiếng Anh tại lớp học, thay vì phải dạy trước kiến thức cho các con. Tránh tình trạng ép học, nhồi nhét kiến thức quá tải vào các con. Trăn trở này là đúng. Tuy nhiên, đứng trước xu thế phụ huynh luôn muốn các con của mình được học trước, biết trước kiến thức, tránh bị chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa. Cho nên, có không ít bậc cha mẹ đã lựa chọn tự dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 ngay tại nhà, hoặc tìm đến các trung tâm Ngoại ngữ, thuê gia sư giảng dạy ngoại ngữ cho các con.

  Bài viết hôm nay, THE TIMES sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 2 và đâu là địa chỉ dạy uy tín nhất hiện nay. Từ đó, chính các bậc phụ huynh sẽ là người trả lời được câu hỏi, có nên hay không cho bé học Tiếng Anh từ sớm nhé.

  Có thể bạn quan tâm: Khóa Học Tiếng Anh Trẻ Em từ 6 tuổi đến 11 tuổi

  Có nên cho trẻ em học Tiếng Anh từ sớm?

  Nên hay không cho trẻ em học Tiếng Anh từ nhỏ?

  Nên hay không cho trẻ em học Tiếng Anh từ nhỏ?

  Ý thức rõ được vai trò và tầm quan trọng của Tiếng Anh hiện nay, cho nên, nhiều gia đình có con em còn nhỏ rất băn khoăn trước việc liệu rằng có nên cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm hay không. Học Tiếng Anh từ sớm là tốt. Thế nhưng, độ tuổi nào học Tiếng Anh mới là chuẩn xác nhất? Trẻ em 7 tuổi liệu rằng đã có thể bắt đầu học Tiếng Anh được hay chưa?

  Đã có rất nhiều chuyên gia ngôn ngữ thực hiện nghiên cứu và khảo sát để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, vẫn chưa đi đến hồi kết thực sự. Bởi năng lực tiếp thu và khả năng của mỗi bé ở cùng một độ tuổi cũng có sự khác biệt nhất định. Nó bị phụ thuộc và tác động bởi nhiều yếu tố như: môi trường, phương pháp giảng dạy…

  Ở nước ngoài, các bé đã được học Tiếng Anh ngay từ khi 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, ở nước ta, các bé phải tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ và Tiếng Anh là ngoại ngữ bổ trợ thứ hai. Cho nên, việc dạy học Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 lúc này không nên quá đặt nặng kiến thức hay áp lực điểm số cho các bé. Thay vào đó, nên chú trọng kích thích niềm đam mê, yêu thích, giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết về thế giới xung quanh bằng cách gọi tên đồ vật  bằng Tiếng Anh một cách thật tự nhiên.

  4 Lợi ích dạy Tiếng Anh cho trẻ em từ sớm

  Các bé học ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp hình thành hàng loạt thói quen và kỹ năng tốt.

  Hiểu và nói tiếng Anh chuẩn xác từ sớm

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng, giai đoạn trẻ từ 2 – 3 tuổi là độ tuổi tốt nhất để Học tiếng Anh. Ở giai đoạn này, nếu các bậc phụ huynh tìm và áp dụng đúng phương pháp giáo dục sẽ giúp các bé tiếp thu rất nhanh, ghi nhớ lâu và phát âm ngoại ngữ chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, độ tuổi này các bé vẫn còn rất hiếu động. Chưa thể tập trung quá lâu và chưa ý thức được việc dung nạp kiến thức. Đồng thời, các bé lúc này còn quá nhỏ, chưa biết viết nên chưa thể hoàn thiện tất cả các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết cơ bản của Tiếng Anh. Tất cả chỉ dừng lại ở việc học hỏi, ghi nhớ, bắt chước theo bản năng. Cho nên, nó không cho một hiệu quả lâu dài.

  Thay vào đó, khi bước sang độ tuổi đi học vào Lớp 2, các bé đã phát triển đầy đủ mọi giác quan và khả năng tư duy. Đây được xem là thời điểm vàng lý tưởng nhất để cho các bé học ngoại ngữ và hoàn thiện các kỹ năng của mình tốt nhất.

  Tiếp cận ngoại ngữ tự nhiên

  Khác với các độ tuổi lớn hơn, dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 còn mang tính chất bài học vỡ lòng. Các con chưa bị thiên nặng về bài tập, sách vở. Cho nên, trẻ có thể tiếp nhận ngôn ngữ mới song song tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

  Giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 không những giúp cho bé học thêm một ngôn ngữ mới, mà còn rèn cho trẻ hàng loạt kỹ năng mềm trong giao tiếp. Trong đó có hai tố chất quan trọng nhất là mạnh dạn và tự tin, rất tốt cho sự phát triển của các bé sau này.

  Tăng cường khả năng khám phá, học tập ở trẻ

  Trẻ em bước vào lớp 2 là độ tuổi bắt đầu một chặng đường mới. Trẻ đã biết cách viết và dùng tiếng mẹ đẻ thuần thục. Song song với đó là việc học cùng lúc nhiều môn học khác nhau, trong đó có ngoại ngữ. Tiếng Anh lớp 2 chưa yêu cầu quá nhiều kỹ năng mà chỉ cần các bé học cách làm quen, tập nghe và nói thông qua các bài học có hình ảnh minh họa, Nếu Dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 ngay từ sớm, các bé sẽ có được sự tự tin, mạnh dạn và hứng thú với những kiến thức mới. Từ đó, khơi dậy khả năng khám phá, đam mê học hỏi ở trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

  Tham khảo thêm: TOP 5 Bí quyết học Tiếng Anh cho Trẻ em lớp 1 dễ hiểu nhất

  Phương pháp Dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2

  Hiện nay, khi trẻ lên lớp 2, hầu hết phụ huynh đều để cho con em được học ngoại ngữ chính khóa tại trường. Kết hợp song song kèm theo đó là tìm đăng ký một Khóa học Tiếng Anh trẻ em tại trung tâm uy tín để các bé được học thêm ngoài giờ lên lớp.

  Tuy nhiên, vai trò hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập của bé ở độ tuổi này chính là quý phụ huynh. Bố mẹ nên là những người bạn, người thầy cùng sát cánh đồng hành cùng các con. Mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 30 phút để tương tác cùng con, giúp con ôn lại bài cũ, học từ vựng bài mới, đó sẽ là cách giúp con tiến bộ khả năng ngoại ngữ mỗi ngày.

  Học cùng bố mẹ

  Nếu có nhiều thời gian, bố mẹ có thể cùng các con giải những câu đố tiếng Anh, mở những bài nhạc tiếng Anh với ngôn từ dễ nhớ, giai điệu tươi vui, cùng học cùng chơi với con để kích thích bé thích học ngoại ngữ.

  Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 bằng bài hát

  Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 bằng bài hát giai điệu vui vẻ, ca từ dễ nhớ

  Đây là phương pháp Dạy học Tiếng Anh cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay. 100% các bé sẽ không có ai có thể cưỡng lại những âm thanh, hình ảnh vui nhộn trong các bài hát tiếng anh cho trẻ nhỏ.

  Cùng với giai điệu vui tươi, nhịp nhàng, lời ca đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc, các bé hoàn toàn có thể nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh như: ABC song, Baby Shark, Five Little Ducks, Johny Johny Yes Papa,…

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 thông qua những bài hát có giai điệu là phương pháp dạy lý tưởng, giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và nói tiếng Anh từ rất sớm. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể kết hợp cho con xem tranh ảnh minh họa, kể chuyện, đọc sách hoặc chơi trò chơi với các bé.

  Phụ huynh phải luôn đồng hành cùng con trong quá trình học

  Phụ huynh phải đồng hành cùng con trong quá trình học

  Học Tiếng Anh từ sớm không chỉ là công việc học của riêng các bé, mà cha mẹ cũng góp phần vai trò không nhỏ đến chất lượng tự học, ôn luyện tại nhà của con. Phụ huynh cần đứng ở vị thế chủ động, phối hợp với nhà trường để  hỗ trợ dạy cho con những điều tốt đẹp nhất.

  Học ở Trung tâm Ngoại Ngữ

  Hiện nay, số lượng phụ huynh có nhu cầu cho con em mình đến học ngoại ngữ ở các trung tâm là rất lớn. Bởi tại đây, mỗi trung tâm sẽ có phương pháp giảng dạy chuẩn xác, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, có thể kèm cặp và theo sát, hỗ trợ cải thiện năng lực tiếng Anh cho các bé. Đặc biệt, chương trình các khóa học Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 ở trung tâm sẽ bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giúp cho các bé củng cố kiến thức học tại lớp chính khóa và rèn một số kỹ năng làm bài thi trên lớp. Từ đó, trình độ ngoại ngữ của bé sẽ được cải thiện rõ rệt.

  Dù cho bạn áp dụng phương pháp tự học tại nhà với phụ huynh hay học tại trung tâm thì mục đích chính vẫn là giúp các con làm quen, tiếp xúc và có nền tảng vững chắc nhất cho chặng đường học Tiếng Anh sau này.

  Ở đâu dạy Tiếng Anh cho trẻ em lớp 2?

  Cán bộ giáo viên và giảng viên tại The Times

  Trung tâm Ngoại ngữ THE TIMES nhận Dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi

  THE TIMES là một trong những Trung tâm Ngoại ngữ uy tín nhất tại Hà Nội. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên ưu tú, giáo trình được biên soạn riêng đạt chuẩn, trang thiết bị vật tư và phòng ốc dạy học khang trang. Chúng tôi hiện nay đã và đang cung cấp đa dạng các Khóa học Tiếng Anh cho trẻ em từ lớp 2 đến lớp 5, học sinh THCS, THPT, và ôn thi chuyển cấp, ĐH, IELTS.

  Thông tin chi tiết khóa học Tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 2, xin mời quý phụ huynh tham khảo chi tiết thêm tại đây: www.anhnguthetimes.com

  Tạm Kết

  Dạy Tiếng Anh cho trẻ em Lớp 2 là việc làm rất cần thiết nếu như quý phụ huynh muốn phát triển tốt khả năng ngoại ngữ của các bé sau này. Đến đây, có lẽ bạn đã tìm được cho mình câu trả lời, có nên hay không khi cho trẻ học Tiếng Anh khi vào lớp 2 đúng không nào?

  Hy vọng với những thông tin mà THE TIMES đã chia sẻ trên đây, các bậc cha mẹ sẽ ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giúp định hướng và giáo dục con trẻ ngay từ nhỏ, để mỗi bé luôn được phát triển hoàn toàn từ thể chất cho đến trí tuệ, đúng như câu thơ mà Hồ Chủ tịch đã nói đến: “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”.

  Đăng Ký Ngay