Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  [Sưu tầm] Bộ Đề Thi Tiếng Anh Vào Lớp 10 Hay nhất

  5/5 - (9 votes)

  Kỳ thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10 luôn là kì thi quan trọng, cam go nhất đối với học sinh, để giúp quý phụ huynh, quý học sinh, học viên có thêm tài liệu tham khảo và nắm vững cấu trúc đề thi Tiếng Anh. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng giải quyết thành hầm, tránh bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi mang ý nghĩa quan trọng này, bài viết hôm nay THE TIMES sẽ tổng hợp những kinh nghiệm cần thiết khi giải Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 có kèm theo đáp án, nhất định bạn đừng qua bài ôn tập hữu ích này nhé.

  Tham khảo thêm:

  [HỎI – ĐÁP] 99 Câu hỏi thường gặp về Khóa Học Tiếng Anh Trẻ em 

  Khoá học tiếng Anh THCS 

   

  3 Bước Đề Thi Tiếng Anh THCS 2020 Lớp 10 học tử cần nắm chắc

  Bước 1: Đọc lướt đề để nắm bắt nội dung Đề thi Tiếng Anh THCS

  Cách giải đề này Tiếng Anh đúng phương pháp 2020

  Làm thế nào để đề thi Tiếng Anh 2020 Giải thích đúng phương pháp?

  Trong tất cả các dạng Bài tập tiếng Anh THCS, read hiểu văn bản/đoạn văn bản là dạng bài sử dụng số lượng nhiều nhất và cũng làm cho thí sinh lo lắng nhất. Bởi vì nếu không đọc được văn bản thì bạn có nguy cơ “mất trắng” toàn bộ số điểm cho những câu hỏi sử dụng hơn 30% cấu trúc đề thi. Vì vậy, phương pháp giải quyết đối với dạng câu hỏi này như thế nào?

  Đầu tiên, hãy giữ vững tâm lý, đừng lo sợ, vì không phải câu nào trong bài đọc hiểu cũng khó. Điều thứ hai, đừng dành thời gian “quý hơn vàng” trong giờ thi chỉ để dịch hết cả bài. Thay vào đó, hãy đọc lướt nội dung câu chủ đề ở đoạn đầu và đoạn cuối, các từ in đậm, các câu hỏi liên quan.

  Nếu bạn đã có sẵn vốn từ vựng tốt thì chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn có khả năng dịch từ 60 – 80% nội dung đoạn văn. Do đó, việc học và tích lũy vốn từ mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

  Bước 2: Trả lời câu hỏi từ vựng

  Lọc và chọn trả lời trước các câu hỏi liên quan đến từ vựng. Liên quan từ ở đây có thể là về ngữ pháp hoặc nghĩa.

  + Nếu thuộc về ngữ nghĩa, bạn chỉ cần dịch và lần thay thế các phương án trắc nghiệm vào chỗ trống và chọn từ có nghĩa phù hợp nhất.

  + Nếu thuộc về ngữ pháp, bạn cần xem vị trí còn thiếu là từ loại gì, tính từ, danh từ, động từ, từ số ít hay số nhiều, câu đang chia ở đâu thì nên chọn phương pháp chính xác.

  Bước 3: Trả lời câu hỏi về ngữ pháp, phát âm

  Ngữ pháp Tiếng Anh THCS bao gồm kiến ​​thức rất rộng về cách chia thì, viết lại các loại câu (tường thuật, chia thiết bị động, câu điều kiện), mệnh đề quan hệ, so sánh…. Học sinh cần nắm chắc ngữ pháp và thực hiện giải các dạng bài tập Tiếng Anh thường xuyên để có thể vận dụng và rèn kỹ năng phản xạ nhanh đối với các dạng đề này.

  Đồng thời, phát âm cũng là một kỹ năng cần thiết khi học Tiếng Anh. Tuy nhiên, với hệ thống vốn lớn, bạn cần nắm được luật tìm dấu nhấn âm thanh để biết cách phát âm chuẩn đúng nhất thì mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

  Bài viết liên quan:  5 Kỹ thuật Luyện Phát Âm Tiếng Anh cho trẻ em siêu hiệu quả

  Lưu ý

  Cú pháp phương pháp làm Trắc nghiệm Đề thi Tiếng Anh THCS 2020 vào lớp 10

  Cú pháp phương pháp làm Trắc nghiệm Đề thi Tiếng Anh THCS 2020 vào lớp 10

  Sĩ tử khi đối diện với kì thi chuyển cấp vào lớp 10 bộ môn Tiếng Anh sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng, hồi hộp. Tuy nhiên, Tiếng Anh là môn thi trắc nghiệm, các em cần nắm một số Mẹo sau khi làm bài để đạt điểm số tốt nhất:

  + Đọc kỹ năng và phân tích theo 3 bước giải Đề thi Tiếng Anh THCS nêu trên

  + Luôn ghi nhớ “dễ làm trước, khó làm sau”

  + Tuyệt đối không chọn 1 phương án theo cảm tính khi vẫn còn thời gian làm bài.

  + Nên làm Đề thi tiếng Anh THCS theo từng phần để tránh bỏ câu

  + Không nên tập trung quá lâu vào một câu hỏi để tránh mất thời gian

  + Phải làm hết tất cả các câu, không được để trống. Nếu có những câu bạn hoàn toàn không biết câu trả lời thì có thể áp dụng Mẹo Giải bài tập Tiếng Anh THCS.

  Luyện giải đề thi Tiếng Anh THCS ở đâu?

  Địa chỉ ôn luyện thi chuyển cấp vào 10 môn Tiếng Anh uy tín nhất tại Hà Nội

  Địa chỉ ôn luyện thi chuyển cấp vào lớp 10 môn Tiếng Anh uy tín nhất tại Hà Nội

  Hiện nay, bên cạnh các môn học Tiếng Anh chính khóa, hầu hết quý phụ huynh và học sinh đều đăng ký thêm cho các khóa học Tiếng Anh tại Trung tâm để giúp các em ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 . Trung tâm Ngoại Ngữ THE TIMES cũng là một trong số những đơn vị chuyên đào tạo Anh ngữ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, ôn thi chuyển cấp, luyện thi đại học uy tín. Chúng tôi có Khóa học Tiếng Anh dành cho học sinh THCS với phương pháp giảng dạy và nội dung khóa học được biên soạn riêng biệt, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục. Ý thức được sự lo lắng của quý phụ huynh và học viên khi chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10, chúng tôi rất chú ý đến việc dạy và củng cố kiến ​​thức, ôn tập từ vựng và ngữ pháp cho học viên. Bằng cách giảng dạy “Học đi đôi với hành động”, chúng tôi thường xuyên cho các em làm quen vớiĐề thi Tiếng Anh THCS, luyện giải Đề thi Tiếng Anh các năm học trước đấy để các em có chuẩn bị tốt nhất cho kì thi vào 10 sắp tới.

  Kết quả học tập của học viên sẽ được báo cáo mỗi ngày cho phụ huynh cảm thấy hứng thú khi bắt sát sao và theo dõi.

  Khác với những bộ môn còn lại, Tiếng Anh là môn học ngoại ngữ đặc thù với lượng kiến ​​thức rất lớn. Không thể có trạng thái học tập để ghi nhớ từ vựng hay ngữ pháp, cần phải kết hợp ứng dụng vào giải bài tập. Càng làm nhiều, giải bài tập Tiếng Anh và giải Đề Thi Tiếng Anh THCS càng nhiều, học viên mới tích lũy được kinh nghiệm và bí quyết làm bài nhanh, hiệu quả cho riêng mình.

  Đăng ký ngay khóa học tại THE TIMES ngay hôm nay để có sự chuẩn bị ôn luyện tốt nhất cho kỳ thi chuyển cấp lớp 10 môn Tiếng Anh THCS bạn nhé. Thông tin chi tiết khóa học xin mời xem thêm tại đây: www.anhnguthetimes.com

  Có thể bạn muốn biết: 

  Tổng hợp một số Đề thi Tiếng Anh THCS

  Đề 1

  1. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ có phần gạch chân khác với ba từ còn lại về cách phát âm trong mỗi câu hỏi sau đây.

  A. c ells

  B. c nhập

  C. xa c e

  D. nhân tạo

  2. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra (các) từ GẦN NHẤT về nghĩa với (các) từ được gạch chân trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Các phi hành gia được yêu cầu hoàn thành chương trình huấn luyện đặc biệt trước khi bay vào vũ trụ.

  A. khuyên

  B. đề nghị

  C. nghĩa vụ

  D. phản đối

  3. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ có phần gạch chân khác với ba từ còn lại về cách phát âm trong mỗi câu hỏi sau đây.

  A. gr a viity

  B. ch a nge

  C. b a sic

  D. n a ture

  4. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ hoặc cụm từ đúng phù hợp nhất với chỗ trống (23).

  Ngủ trong không gian Sau một ngày dài làm việc, không có gì tốt hơn một (23) __________ tốt! Cũng giống như trên Trái đất, trong không gian một phi hành gia đi ngủ vào một thời điểm nhất định, sau đó thức dậy và chuẩn bị làm việc trở lại. Tuy nhiên, có một số khác biệt. Không gian không có “lên” hay “xuống”, nhưng nó có trọng lực vi mô. Kết quả là, các phi hành gia không trọng lượng và có thể ngủ theo hướng (24) __________. Tuy nhiên, họ phải tự gắn vào mình để không trôi nổi và va vào thứ gì đó. Các phi hành đoàn trên trạm vũ trụ thường ngủ trong (25) __________ túi đặt trong các cabin phi hành đoàn nhỏ. Mỗi cabin của phi hành đoàn chỉ đủ lớn cho một người. Nói chung, các phi hành gia được lên kế hoạch ngủ tám tiếng vào cuối mỗi ngày truyền giáo.

  • __________Tuy nhiên, trên Trái đất, họ có thể thức dậy vào giữa giấc ngủ để đi vệ sinh, hoặc thức khuya và nhìn ra ngoài cửa sổ. Những thứ khác nhau như sự phấn khích hoặc say tàu xe có thể làm gián đoạn giấc ngủ của một phi hành gia. Một số phi hành gia có (27) __________có những giấc mơ và ác mộng.

  A. ngủ đêm

  B. giấc ngủ đêm

  C. ngủ đêm

  D. giấc ngủ đêm

  5. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  Christer Fuglesang cho biết anh ấy thích di chuyển trong môi trường ____.

  A. nhớ nhà

  B. yên tĩnh

  C. không trọng lượng

  D. nặng

  6. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu gần nghĩa nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Chúng tôi không ở cùng khách sạn nên không thể ở chung phòng.

  A. Trừ khi chúng ta ở cùng một khách sạn, chúng ta có thể ở chung phòng.

  B. Nếu chúng ta ở cùng một khách sạn, chúng ta có thể ở chung phòng.

  C. Nếu chúng ta ở cùng một khách sạn, chúng ta có thể ở chung phòng.

  D. Nếu chúng ta ở cùng một khách sạn, chúng ta có thể ở chung phòng.

  7. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu gần nghĩa nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Nơi này có môi trường vi trọng lực. Các phi hành gia sống và tiến hành nghiên cứu ở đây.

  A. Nơi các phi hành gia sinh sống và tiến hành nghiên cứu có môi trường vi trọng lực ở đây.

  B. Nơi phi hành gia sống và tiến hành nghiên cứu có môi trường vi trọng lực.

  C. Nơi các phi hành gia sống và tiến hành nghiên cứu có môi trường vi trọng lực.

  D. Nơi này có môi trường vi trọng lực, nơi các phi hành gia sinh sống và tiến hành nghiên cứu.

  8. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu gần nghĩa nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Tôi không biết bơi nên tôi sẽ không đi lặn biển với Jack.

  A. Trừ khi tôi biết bơi, tôi sẽ đi lặn biển với Jack

  B. Nếu tôi có thể bơi, tôi sẽ đi lặn biển với Jack.

  C. Trừ khi tôi biết bơi, tôi sẽ không đi lặn biển với Jack

  D. Nếu tôi có thể bơi, tôi sẽ đi lặn biển với Jack.

  9 Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  Cô ấy rất thông minh và hiểu biết. Cô ấy có thể nói ___________ mọi thứ dưới

  mặt trời.

  A. để

  B. của

  C. về

  D. với

  10. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra phần gạch chân cần sửa trong mỗi câu hỏi sau.

  A.A

  B.B

  C.C

  D.D

  11. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu có nghĩa gần nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau.

  Bạn tôi, Peter, chơi ghi-ta. Anh ấy vừa phát hành một CD.

  A. Bạn tôi, Peter, người vừa phát hành CD, chơi ghi-ta.

  B. Bạn tôi, Peter, người vừa phát hành một CD chơi guitar.

  C. Bạn tôi, Peter, người chơi guitar, vừa phát hành một CD.

  D. Bạn tôi, Peter, người chơi guitar vừa phát hành một CD.

  12. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ khác với ba từ còn lại ở vị trí trọng âm chính trong mỗi câu hỏi sau.

  Một tên lửa

  B. đính kèm

  C. sứ mệnh

  D. đi bộ ngoài không gian

  13. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

  Sứ mệnh tới sao Hỏa

  Bạn đã bao giờ có ước mơ được du hành đến một hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta chưa? Nếu bạn có, thì có một chương trình thực tế đang diễn ra ngay bây giờ và nó hy vọng sẽ đưa mọi người lên Sao Hỏa vào năm 2023. Được biết đến với cái tên Sứ mệnh Mars One, nó sẽ cử một phi hành đoàn gồm bốn người thực hiện sứ mệnh một chiều để xâm chiếm Sao Hỏa . Những người được chọn sẽ phải sẵn sàng nói lời tạm biệt với trái đất mãi mãi, vì sẽ không có chuyến trở về.

  Đối với những người được chọn, họ sẽ phải học cách làm nhiều việc khác nhau. Trước hết, họ sẽ sống quãng đời còn lại chỉ với một số ít người khác, vì vậy tất cả họ đều phải có những tính cách cho phép họ hòa hợp. Thứ hai, khu sinh hoạt mà họ sẽ có sẽ không rộng rãi lắm, vì vậy họ cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng đó. Nếu họ cảm thấy nhớ nhà, họ sẽ chỉ có thể liên lạc với mọi người trên trái đất qua e-mail, video và âm thanh được gửi qua lại. Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ giao tiếp thời gian thực nào. Ngay cả với tốc độ ánh sáng, việc liên lạc giữa trái đất và sao Hỏa chỉ mất khoảng 20 phút.

  Liệu Sứ mệnh Mars One có thực sự xảy ra hay không là câu hỏi lớn mà rất nhiều người đang thắc mắc. Có một sự hoài nghi rất lớn trong cộng đồng khoa học, và tạp chí Wired đã cho sứ mệnh này điểm hai trên mười trên thang xác suất của nó.

  Tuy nhiên, đối với những người mơ ước được lên sao Hỏa, ít nhất họ có thể nói rằng có khả năng điều đó sẽ xảy ra.

  Điều nào sau đây được coi là khốn khổ?

  A. Điểm của chương trình theo thang xác suất

  B. Một phi hành đoàn trên tàu Mars One Mission

  C. Sứ mệnh của các phi hành gia tới ISS

  D. Tính cách của người tham gia chương trình

  14. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

  Sứ mệnh tới sao Hỏa

  Bạn đã bao giờ có ước mơ được du hành đến một hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta chưa? Nếu bạn có, thì có một chương trình thực tế đang diễn ra ngay bây giờ và nó hy vọng sẽ đưa mọi người lên Sao Hỏa vào năm 2023. Được biết đến với cái tên Sứ mệnh Mars One, nó sẽ cử một phi hành đoàn gồm bốn người thực hiện sứ mệnh một chiều để xâm chiếm Sao Hỏa . Những người được chọn sẽ phải sẵn sàng nói lời tạm biệt với trái đất mãi mãi, vì sẽ không có chuyến trở về.

  Đối với những người được chọn, họ sẽ phải học cách làm nhiều việc khác nhau. Trước hết, họ sẽ sống quãng đời còn lại chỉ với một số ít người khác, vì vậy tất cả họ đều phải có những tính cách cho phép họ hòa hợp. Thứ hai, khu sinh hoạt mà họ sẽ có sẽ không rộng rãi lắm, vì vậy họ cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng đó. Nếu họ cảm thấy nhớ nhà, họ sẽ chỉ có thể liên lạc với mọi người trên trái đất qua e-mail, video và âm thanh được gửi qua lại. Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ giao tiếp thời gian thực nào. Ngay cả với tốc độ ánh sáng, việc liên lạc giữa trái đất và sao Hỏa chỉ mất khoảng 20 phút.

  Liệu Sứ mệnh Mars One có thực sự xảy ra hay không là câu hỏi lớn mà rất nhiều người đang thắc mắc. Có một sự hoài nghi rất lớn trong cộng đồng khoa học, và tạp chí Wired đã cho sứ mệnh này điểm hai trên mười trên thang xác suất của nó. Tuy nhiên, đối với những người mơ ước được lên sao Hỏa, ít nhất họ có thể nói rằng có khả năng điều đó sẽ xảy ra.

  Điều gì sẽ KHÔNG rộng rãi?

  A. Khu nhà ở

  B. Các tạp chí

  C. Tàu vũ trụ

  D. Sứ mệnh

  15. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra (các) từ ĐỐI NGHĨA với (các) từ được gạch chân trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Nhiều người làm công việc tình nguyện cho rằng họ may mắn hơn những người khác.

  A. may mắn

  B. may mắn

  C. khó chịu

  D. xui xẻo

  16. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  Bạn có biết lý do ___________con người quan tâm đến sao Hỏa và các hành tinh khác trong

  các hệ thống năng lượng mặt trời?

  A. của ai

  B. cái nào

  C. đó

  D. tại sao

  17. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  Tôi đã vượt qua tất cả các kỳ thi của mình – tôi ___________!

  A. ra khỏi thế giới này

  B. trên mặt trăng

  C. ra khỏi mặt trăng

  D. một lần vào một ngày trăng xanh

  18. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  ___________ là một hệ thống sao khổng lồ ở ngoài vũ trụ.

  A. thiên hà

  B. hệ mặt trời

  C. vũ trụ

  D. sao chổi

  19. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra (các) từ GẦN NHẤT về nghĩa với (các) từ được gạch chân trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia đào tạo trở thành phi hành gia.

  A. sứ mệnh

  B. phi hành gia

  C. thiên văn học

  D. vệ tinh

  20. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời phù hợp nhất để hoàn thành mỗi trao đổi sau đây.

  Bạn có thường xuyên chơi bóng đá không? – Ồ, một lần trong xanh ________.

  A. trái đất

  B. mặt trời

  C. mặt trăng

  D. ngôi sao

  21. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra phần gạch chân cần sửa trong mỗi câu hỏi sau.

  A.A

  B.B

  C.C

  D.D

  22. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời phù hợp nhất để hoàn thành mỗi trao đổi sau đây.

  • “Cảm ơn vì đã mời tôi, nhưng tôi xin lỗi vì tôi phải làm xong bài tập về nhà”
  • “_________”

  A. Điều đó tốt.

  B.Ồ. Thật đáng tiếc!

  C. Tuyệt vời. Tôi thực sự đã có một thời gian vui vẻ.

  D. Tôi hy vọng bạn thích nó.

  23. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu có nghĩa gần nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau.

  Khi Hoa Kỳ đưa con người đầu tiên lên mặt trăng, Nga đã đưa con người đầu tiên vào vũ trụ.

  A. Sau khi Hoa Kỳ đưa con người đầu tiên lên mặt trăng, Nga đã đưa con người đầu tiên vào vũ trụ.

  B. Trước khi Hoa Kỳ đưa con người đầu tiên lên mặt trăng, Nga đã đưa con người đầu tiên vào vũ trụ.

  C. Hoa Kỳ đưa con người đầu tiên lên mặt trăng trước khi Nga đưa con người đầu tiên vào vũ trụ.

  D. Trước khi Hoa Kỳ đưa con người đầu tiên lên mặt trăng, Nga đã đưa con người đầu tiên vào vũ trụ.

  24. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ hoặc cụm từ đúng phù hợp nhất với chỗ trống (24).

  Ngủ trong không gian

  Sau một ngày dài làm việc, không có gì tuyệt vời hơn một (23) __________ tốt!Giống như trên

  Trái đất, trong không gian, một phi hành gia đi ngủ vào một thời điểm nhất định, sau đó thức dậy và chuẩn bị làm việc trở lại. Tuy nhiên, có một số khác biệt. Không gian không có “lên” hay “xuống”, nhưng nó có trọng lực vi mô. Kết quả là các phi hành gia không trọng lượng và có thể ngủ trong (24)

  __________ định hướng. Tuy nhiên, họ phải tự gắn vào mình để không trôi nổi và va vào thứ gì đó. Các phi hành đoàn trên trạm vũ trụ thường ngủ trong (25) __________túi đặt trong các cabin phi hành đoàn nhỏ. Mỗi cabin của phi hành đoàn chỉ đủ lớn cho một người. Nói chung, các phi hành gia là lên kế hoạch ngủ tám tiếng vào cuối mỗi ngày truyền giáo.

  • __________Tuy nhiên, trên Trái đất, họ có thể thức dậy vào giữa giấc ngủ để đi vệ sinh, hoặc thức khuya và nhìn ra ngoài cửa sổ. Những thứ khác nhau như sự phấn khích hoặc say tàu xe có thể làm gián đoạn giấc ngủ của một phi hành gia. Một số phi hành gia có (27) __________có những giấc mơ và ác mộng.

  A. một số

  B. không

  C. khá một

  D. bất kỳ

  25. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

  Sứ mệnh tới sao Hỏa

  Bạn đã bao giờ có ước mơ được du hành đến một hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta chưa? Nếu bạn có, thì có một chương trình thực tế đang diễn ra ngay bây giờ và nó hy vọng sẽ đưa mọi người lên Sao Hỏa vào năm 2023. Được biết đến với cái tên Sứ mệnh Mars One, nó sẽ cử một phi hành đoàn gồm bốn người thực hiện sứ mệnh một chiều để xâm chiếm Sao Hỏa . Những người được chọn sẽ phải sẵn sàng nói lời tạm biệt với trái đất mãi mãi, vì sẽ không có chuyến trở về.

  Đối với những người được chọn, họ sẽ phải học cách làm nhiều việc khác nhau. Trước hết, họ sẽ sống quãng đời còn lại chỉ với một số ít người khác, vì vậy tất cả họ đều phải có những tính cách cho phép họ hòa hợp. Thứ hai, khu sinh hoạt mà họ sẽ có sẽ không rộng rãi lắm, vì vậy họ cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng đó. Nếu họ cảm thấy nhớ nhà, họ sẽ chỉ có thể liên lạc với mọi người trên trái đất qua e-mail, video và âm thanh được gửi qua lại. Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ giao tiếp thời gian thực nào. Ngay cả với tốc độ ánh sáng, việc liên lạc giữa trái đất và sao Hỏa chỉ mất khoảng 20 phút.

  Liệu Sứ mệnh Mars One có thực sự xảy ra hay không là câu hỏi lớn mà rất nhiều người đang thắc mắc. Có một sự hoài nghi rất lớn trong cộng đồng khoa học, và tạp chí Wired đã cho sứ mệnh này điểm hai trên mười trên thang xác suất của nó. Tuy nhiên, đối với những người mơ ước được lên sao Hỏa, ít nhất họ có thể nói rằng có khả năng điều đó sẽ xảy ra.

  Ai có thể muốn thực hiện sứ mệnh này?

  A. Những người có tính cách giận dữ

  B. Những người dễ nhớ nhà

  C. Những người không thích giao tiếp

  D. Người hòa đồng với người khác

  26. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ hoặc cụm từ đúng phù hợp nhất với chỗ trống (26).

  Ngủ trong không gian

  Sau một ngày dài làm việc, không có gì tuyệt vời hơn một (23) __________ tốt! Cũng giống như trên Trái đất, trong không gian, một phi hành gia đi ngủ vào một thời điểm nhất định, sau đó thức dậy và chuẩn bị làm việc trở lại. Tuy nhiên, có một số khác biệt. Không gian không có “lên” hay “xuống”, nhưng nó có trọng lực vi mô. Kết quả là, các phi hành gia không có trọng lượng và có thể ngủ theo hướng (24) __________. Tuy nhiên, họ phải tự gắn vào mình để không trôi nổi và va vào thứ gì đó. Các phi hành đoàn trên trạm vũ trụ thường ngủ trong (25) __________túi đặt trong các cabin phi hành đoàn nhỏ. Mỗi cabin của phi hành đoàn chỉ đủ lớn cho một người. Nói chung, các phi hành gia là lên kế hoạch ngủ tám tiếng vào cuối mỗi ngày truyền giáo.

  • __________Tuy nhiên, trên Trái đất, họ có thể thức dậy vào giữa giấc ngủ để đi vệ sinh, hoặc thức khuya và nhìn ra ngoài cửa sổ. Những thứ khác nhau như sự phấn khích hoặc say tàu xe có thể làm gián đoạn giấc ngủ của một phi hành gia. Một số phi hành gia có (27) __________có những giấc mơ và ác mộng.

  A. Thích

  B. Không giống như

  C. Giống nhau

  D. Thích

  27. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu gần nghĩa nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau.

  Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con tàu vũ trụ.

  A. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy tàu vũ trụ trước đây.

  B. Tôi đã từng nhìn thấy một con tàu vũ trụ trước đây.

  C. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy tàu vũ trụ trước đây.

  D. Tôi đã từng nhìn thấy một con tàu vũ trụ trước đây.

  28. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  “Đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy. Thế giới này thực sự là ___________.”

  A. trên

  B. ra khỏi

  Che phủ

  D. vào

  29. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

  Sứ mệnh tới sao Hỏa

  Bạn đã bao giờ có ước mơ được du hành đến một hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta chưa? Nếu bạn có, thì có một chương trình thực tế đang diễn ra ngay bây giờ và nó hy vọng sẽ đưa mọi người lên Sao Hỏa vào năm 2023. Được biết đến với cái tên Sứ mệnh Mars One, nó sẽ cử một phi hành đoàn gồm bốn người thực hiện sứ mệnh một chiều để xâm chiếm Sao Hỏa . Những người được chọn sẽ phải sẵn sàng nói lời tạm biệt với trái đất mãi mãi, vì sẽ không có chuyến trở về.

  Đối với những người được chọn, họ sẽ phải học cách làm nhiều việc khác nhau. Trước hết, họ sẽ sống quãng đời còn lại chỉ với một số ít người khác, vì vậy tất cả họ đều phải có những tính cách cho phép họ hòa hợp. Thứ hai, khu sinh hoạt mà họ sẽ có sẽ không rộng rãi lắm, vì vậy họ cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng đó. Nếu họ cảm thấy nhớ nhà, họ sẽ chỉ có thể liên lạc với mọi người trên trái đất qua e-mail, video và âm thanh được gửi qua lại. Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ giao tiếp thời gian thực nào. Ngay cả với tốc độ ánh sáng, việc liên lạc giữa trái đất và sao Hỏa chỉ mất khoảng 20 phút.

  Liệu Sứ mệnh Mars One có thực sự xảy ra hay không là câu hỏi lớn mà rất nhiều người đang thắc mắc. Có một sự hoài nghi rất lớn trong cộng đồng khoa học, và tạp chí Wired đã cho sứ mệnh này điểm hai trên mười trên thang xác suất của nó. Tuy nhiên, đối với những người mơ ước được lên sao Hỏa, ít nhất họ có thể nói rằng có khả năng điều đó sẽ xảy ra.

  Điều gì sẽ KHÔNG xảy ra với những người tham gia Sứ mệnh Mars One?

  A. Họ sẽ trở lại trái đất

  B. Họ sẽ sống trong những khu nhà không có nhiều không gian bên trong.

  C. Họ sẽ phải sống với người khác.

  D. Họ sẽ giao tiếp với mọi người trên trái đất.

  30. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

  Sứ mệnh tới sao Hỏa

  Bạn đã bao giờ có ước mơ được du hành đến một hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta chưa? Nếu bạn có, thì có một chương trình thực tế đang diễn ra ngay bây giờ và nó hy vọng sẽ đưa mọi người lên Sao Hỏa vào năm 2023. Được biết đến với cái tên Sứ mệnh Mars One, nó sẽ cử một phi hành đoàn gồm bốn người thực hiện sứ mệnh một chiều để xâm chiếm Sao Hỏa . Những người được chọn sẽ phải sẵn sàng nói lời tạm biệt với trái đất mãi mãi, vì sẽ không có chuyến trở về.

  Đối với những người được chọn, họ sẽ phải học cách làm nhiều việc khác nhau. Trước hết, họ sẽ sống quãng đời còn lại chỉ với một số ít người khác, vì vậy tất cả họ đều phải có những tính cách cho phép họ hòa hợp. Thứ hai, khu sinh hoạt mà họ sẽ có sẽ không rộng rãi lắm, vì vậy họ cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng đó. Nếu họ cảm thấy nhớ nhà, họ sẽ chỉ có thể liên lạc với mọi người trên trái đất qua e-mail, video và âm thanh được gửi qua lại. Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ giao tiếp thời gian thực nào. Ngay cả với tốc độ ánh sáng, việc liên lạc giữa trái đất và sao Hỏa chỉ mất khoảng 20 phút.

  Liệu Sứ mệnh Mars One có thực sự xảy ra hay không là câu hỏi lớn mà rất nhiều người đang thắc mắc. Có một sự hoài nghi rất lớn trong cộng đồng khoa học, và tạp chí Wired đã cho sứ mệnh này điểm hai trên mười trên thang xác suất của nó. Tuy nhiên, đối với những người mơ ước được lên sao Hỏa, ít nhất họ có thể nói rằng có khả năng điều đó sẽ xảy ra.

  Sẽ mất bao lâu để một tin nhắn được gửi trở lại từ sao Hỏa?

  A. Chỉ vài giây thôi

  B. Gần như ngay lập tức

  C. Khoảng một giờ

  D. Khoảng 20 phút

  31. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu gần nghĩa nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Sân bóng rổ ở xa nhà tôi. Nó luôn đầy người chơi

  A. Sân bóng rổ ở xa nhà tôi và luôn có rất nhiều người chơi.

  B. Sân bóng rổ luôn đông đúc người chơi nằm cách xa nhà tôi.

  C. Sân bóng rổ ở xa nhà tôi luôn đông đúc người chơi.

  D. Sân bóng rổ luôn đông đúc người chơi ở xa nhà tôi.

  32. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  Cô ấy là người phụ nữ ___________ chăm sóc em bé cho chúng tôi.

  A. của ai

  B. đó là

  C. ai

  D. cái nào

  33. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ hoặc cụm từ đúng phù hợp nhất với chỗ trống (25).

  Ngủ trong không gian

  Sau một ngày dài làm việc, không có gì tuyệt vời hơn một (23) __________ tốt! Cũng giống như trên Trái đất, trong không gian, một phi hành gia đi ngủ vào một thời điểm nhất định, sau đó thức dậy và chuẩn bị làm việc trở lại. Tuy nhiên, có một số khác biệt. Không gian không có “lên” hay “xuống”, nhưng nó có trọng lực vi mô. Kết quả là, các phi hành gia không trọng lượng và có thể ngủ theo hướng (24) __________. Tuy nhiên, họ phải tự gắn vào mình để không trôi nổi và va vào thứ gì đó. Các phi hành đoàn trên trạm vũ trụ thường ngủ trong (25) __________ túi đặt trong các cabin phi hành đoàn nhỏ. Mỗi cabin của phi hành đoàn chỉ đủ lớn cho một người. Nói chung, các phi hành gia được lên kế hoạch ngủ tám tiếng vào cuối mỗi ngày truyền giáo.

  • __________Tuy nhiên, trên Trái đất, họ có thể thức dậy vào giữa giấc ngủ để đi vệ sinh, hoặc thức khuya và nhìn ra ngoài cửa sổ. Những thứ khác nhau như sự phấn khích hoặc say tàu xe có thể làm gián đoạn giấc ngủ của một phi hành gia. Một số phi hành gia có (27) __________có những giấc mơ và ác mộng.

  A. đang ngủ

  B. ngủ

  C. ngủ

  D. đã ngủ

  34. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra phần gạch chân cần sửa trong mỗi câu hỏi sau.

  A.A

  B.B

  C.C

  D.D

  35. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  A(n) ___________ là người có công việc liên quan đến việc di chuyển và làm việc trên tàu vũ trụ.

  Một huấn luyện viên

  B. phi hành gia

  C. phi công

  D. kỹ sư

  36. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi sau đây.

  Ngay sau khi tàu vũ trụ ___________ vào không gian, phi hành đoàn bắt đầu quan sát mặt trời.

  A. đã đi du lịch

  B. đang đi du lịch

  C. đã đi du lịch

  D. đi du lịch

  37. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ khác với ba từ còn lại ở vị trí trọng âm chính trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Quảng cáo

  B. nghề nghiệp

  C. độ cao

  D. ấn tượng

  38. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu gần nghĩa nhất với câu gốc trong mỗi câu hỏi sau.

  Cô ấy đã học tiếng Anh được 5 năm và sau đó cô ấy tới London.

  A. Cô ấy đã học tiếng Anh được 5 năm trước khi đến London.

  B. Cô ấy đã học tiếng Anh được 5 năm sau khi đến London.

  C. Trước khi cô ấy đến London, cô ấy đã học tiếng Anh trong 5 năm.

  D. Cô ấy đã học tiếng Anh trong 5 năm trước khi đến London.

  39. Đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra (các) từ NGƯỢC NGHĨA với (các) từ được gạch chân trong mỗi câu hỏi sau đây.

  Anh ấy hơi chán nản kể từ khi nhận được kết quả thi kém.

  A. thất vọng

  B. vui mừng

  C. hồi hộp

  D. nhấn mạnh

  40. Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra từ hoặc cụm từ đúng phù hợp nhất với chỗ trống (27).

  Ngủ trong không gian

  Sau một ngày dài làm việc, không có gì tuyệt vời hơn một (23) __________ tốt! Cũng giống như trên Trái đất, trong không gian, một phi hành gia đi ngủ vào một thời điểm nhất định, sau đó thức dậy và chuẩn bị làm việc trở lại. Tuy nhiên, có một số khác biệt. Không gian không có “lên” hay “xuống”, nhưng nó có trọng lực vi mô. Kết quả là, các phi hành gia không trọng lượng và có thể ngủ theo hướng (24) __________. Tuy nhiên, họ phải tự gắn vào mình để không trôi nổi và va vào thứ gì đó. Các phi hành đoàn trên trạm vũ trụ thường ngủ trong (25) __________túi đặt trong các cabin phi hành đoàn nhỏ. Mỗi cabin của phi hành đoàn chỉ đủ lớn cho một người. Nói chung, các phi hành gia là lên kế hoạch ngủ tám tiếng vào cuối mỗi ngày truyền giáo.

  • __________Tuy nhiên, trên Trái đất, họ có thể thức dậy vào giữa giấc ngủ để đi vệ sinh, hoặc thức khuya và nhìn ra ngoài cửa sổ. Những thứ khác nhau như sự phấn khích hoặc say tàu xe có thể làm gián đoạn giấc ngủ của một phi hành gia. Một số phi hành gia có (27) __________có những giấc mơ và ác mộng.

  A. báo cáo

  B. cho thấy

  C. mô tả

  D. trình bày

  Tạm kết

  Hy vọng những thông tin mà bài viết này chia sẻ sẽ hữu ích cho các học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10. Việc luyện tập giải Đề thi Tiếng Anh THCS sẽ là tài liệu học tập giúp các bạn em học sinh được tiếp cận, làm quen và nắm được cấu trúc cấu trúc chắc chắn. Từ đó, không còn tâm lý “sợ thi”.

  Hiện nay, tại THE TIMES, chúng tôi cung cấp các khóa học Tiếng Anh dành cho học sinh tất cả các lớp và đặc biệt, có cả lớp chuyên thi chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10. Với cam kết đầu ra 98 % học viên đạt điểm thi chuyển cấp từ 8 trở lên. Quý phụ huynh, học viên có nhu cầu tham khảo khóa học và đăng ký, xin mời gọi ngay HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp nhé. Chúc các bạn học tốt.

  Đăng Ký Ngay