Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Hướng dẫn chi tiết dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 từ dễ đến khó

  5/5 - (1 vote)

  Qúa trình dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 chưa bao giờ dễ dàng. Thế nhưng bạn vẫn có thể giúp con học tốt Tiếng Anh thông qua nhiều cách khác nhau. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách giúp con học tốt Tiếng Anh từ dễ đến khó.

  Bắt đầu từ việc dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 tại nhà

  Trong giáo dục, sự hướng dẫn, hỗ trợ của cha mẹ là vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với Tiếng Anh, nếu bạn giúp con làm quen với môn học này sớm, các bé sẽ có được tiền đề để thích nghi và học ngôn ngữ này tốt hơn. Vì vậy mà việc dạy và học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 tại nhà ngày càng phổ biến. Vậy nếu có ý định giúp con học Tiếng Anh tại nhà, nên bắt đầu như thế nào?

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Phụ huynh có thể dạy những nội dung Tiếng Anh cơ bản tại nhà cho trẻ

  Dạy kiến thức cơ bản

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 tại nhà có thể bắt đầu khi trẻ chuẩn bị nhập học. Ở giai đoạn này, bạn có thể giúp con học những kiến thức cơ bản. Các nội dung cơ bản của Tiếng Anh không chỉ phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của trẻ mà còn giúp bạn có thể dễ dàng hướng dẫn con. Đặc biệt, nếu bạn không có nhiều kiến thức về Tiếng Anh thì vẫn có thể giúp con học tốt.

  Bạn có thể bắt đầu giúp con học từ vựng theo chủ đề. Các chủ đề quen thuộc quanh bé nên được ưu tiên. Sau đó, bạn có thể hướng dẫn những nội dung khó hơn như phát âm, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết Tiếng Anh. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo các nội dung mà mình hướng dẫn con là quen thuộc và gây hứng thú cho trẻ.

  Dạy Tiếng Anh qua các trò chơi, hoạt động

  Dạy con tại nhà giúp bạn chủ động lựa chọn phương pháp dạy phù hợp nhất. Trong rất nhiều cách dạy Tiếng Anh  tại nhà, việc dạy học qua các trò chơi hay lồng ghép vào các hoạt động thường ngày sẽ giúp con bạn dễ tiếp thu hơn.

  Bạn có thể lựa chọn các trò chơi như ghép chữ, nối chữ với tranh… để làm tăng tính tò mò, kích thích sự ham học hỏi của trẻ. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dạy Tiếng Anh thông qua những hoạt động thường ngày. Đây là phương pháp rất dễ áp dụng bởi chủ đề Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 đa số là những chủ đề xoay quanh cuộc sống thường ngày. Vì vậy trong các hoạt động như ăn uống, vui chơi, dọn dẹp nhà cửa… bạn đều có thể khơi gợi những từ ngữ Tiếng Anh để có thể giúp con có thêm kiến thức.

  Bạn có thể áp dụng phương pháp dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 này ngay lập tức. Nếu kiến trì, con bạn sẽ có một kiến thức nền tảng vững chắc. Như vậy khi bắt đầu học những nội dung khó hơn, trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ.

  Cho con theo học tại các trung tâm uy tín dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Hiệu quả của phương pháp dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 đã được khẳng định. Tuy nhiên, dạy Tiếng Anh tại nhà chỉ nên áp dụng khi trẻ mới làm quen với môn học này. Khi trẻ đã chính thức bước vào lớp 1, bạn không thể dạy con theo cách bộc phát. Thay vào đó, một chương trình học được biên soạn kỹ lưỡng mới là lựa chọn đúng đắn nhất.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  Đối với các nội dung nâng cao và các kỹ năng cần thiết trong Tiếng Anh, nên cho con theo học tại các trung tâm

  Với lý do này, bạn nên chọn một trung tâm Anh ngữ uy tin để con theo học ngoài giờ trên lớp. Một trung tâm uy tín sẽ giúp con bạn học Tiếng Anh hiệu quả hơn. Đặc biệt, việc rèn luyện các kỹ năng tại các trung tâm cũng giúp ích cho trẻ rất nhiều. Vậy khi chọn trung tâm Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 cần chú ý điều gì?

  Các yếu tố của một trung tâm Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 uy tín

  Chỉ có một trung tâm Tiếng Anh uy tín mới thực sự giúp con bạn cải thiện và phát huy khả năng Anh ngữ của mình. Vì vậy khi quyết định cho con theo học tại trung tâm, bạn cần chọn ra một địa chỉ đáng tin cậy. Dưới đây là một số đặc điểm của trung tâm Tiếng Anh uy tín:

  –      Trung tâm uy tín có đội ngũ giảng viên chất lượng, có bằng cấp liên quan đến chuyên ngành và đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy, sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề.

  –      Một yếu tố không thể thiếu của trung tâm Tiếng Ang chất lượng chính là chương trình giảng dạy khoa học. Hãy tìm hiểu về chương trình cũng như phương pháp dạy của trung tâm trước khi cho con theo học. Chỉ có như vậy bạn mới chắc chắn rằng con mình đang học tập ở môi trường tốt nhất.

  –      Ngoài hai yếu tố trên, bạn có thể tham khảo ý kiến của học viên và phụ huynh khác. Những đánh giá này sẽ giúp bạn hình dung được chất lượng của trung tâm Anh ngữ. Từ đó, bạn có thể quyết định được việc liệu có nên cho con theo học tại đó hay không.

  Vì sao nên chọn The Times?

  Những trung tâm dạy Tiếng Anh có thể đáp ứng được yếu tố trên xứng đáng để bạn lựa chọn để con mình theo học. Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ The Times chính là một trong những địa chỉ uy tín nhất. Bạn có thể yên tâm cho con theo học tại The Times bởi những lý do sau:

  –      The Times có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy Tiếng Anh cho mọi lứa tuổi.

  –      Đội ngũ giảng viên tại The Times vô cùng chuyên nghiệp. Không chỉ có trình độ chuyên môn cao, giảng viên tại trung tâm còn có nghiệp vụ sư phạm đảm bảo.

  –      The Times luôn cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy. Vì vậy mà con bạn sẽ tiếp xúc được với các phương pháp học tập khoa học. Từ đó quá trình tiếp thu kiến thức cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1

  The Times là trung tâm Ngoại ngữ uy tín bậc nhất Hà Nội hiện nay

  Tạm kết

  Trên đây là chi tiết cách dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 từ dễ đến khó. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay những cách này để con học tập tốt hơn. Bạn cũng cần lưu ý việc áp dụng phương pháp dạy phù hợp cho từng giai đoạn. Đặc biệt là khi quyết định cho con theo học tại trung tâm Tiếng Anh thì nên chú ý các thông tin quan trọng để đảm bảo việc học tập của trẻ được tốt nhất. Tất nhiên, đừng quên trung tâm uy tín như The Times khi có nhu cầu cho con học Tiếng Anh nhé!

  Xem thêm:

  1001 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 Gíup Bé Đạt Điêm 9, 10

  10 Lưu Ý Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 Hiệu Quả Nhất

  Đăng Ký Ngay