Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Bật mí cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

  5/5 - (108 votes)

  Trong thời buổi kinh tế hội nhập, tiếng Anh trở thành phương tiện giao tiếp không thể thiếu. Dù biết vậy nhưng không phải ai cũng “cảm thụ” được môn học này. Thậm chí tiếng Anh còn là nỗi “ám ảnh” của nhiều người, đặc biệt là những ai mất gốc. Vậy mấu chốt ở đây là cách học tiếng Anh cho người mất gốc ra sao? The Times sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp.

  Dạy cách học tiếng Anh cho người mất gốc

                                                        Dạy cách học tiếng Anh cho người mất gốc

  Mất gốc tiếng Anh là do đâu?

  Có rất nhiều bạn được tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh ngay từ thời tiểu học. Nhưng sao học mãi, học nữa mà kết quả vẫn luôn thấp. Nhất là các bạn bị mất gốc tiếng Anh ngay từ đầu sẽ rất khó có thể học khá lên được trong các năm học tiếp theo. Câu hỏi đặt ra là mất gốc tiếng Anh là do đâu?

  Khó vượt qua rào cản

  Đa phần các bạn tiếp xúc với môn học tiếng Anh đều có cảm giác lo sợ. Chính tâm lý này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp thu trong quá trình học. Động lực học của mỗi người sẽ bị giảm đi nhanh chóng. Kết quả bạn không dám đối diện mỗi khi bước vào tiết học tiếng Anh. Từ đó kết quả giảm sút. Thậm chí chỉ cần nhắc đến tiếng Anh là bạn dễ từ bỏ.

  Không có định hướng

  Định hướng tốt tựa như kim chỉ nam giúp bạn học tiếng Anh đạt hiệu quả. Vì vậy bạn cần vạch sẵn kế hoạch học tiếng Anh. Bạn cần coi tiếng Anh như cơm ăn hàng ngày. Mỗi ngày học từng ít một, nhất là học từ vựng tiếng Anh.

  Phương pháp học không có hoặc không phù hợp

  Bạn nên nhớ rằng, mỗi con đường đi đều có những trở ngại, khó khăn riêng. Để vượt qua được những rào cản này bạn cần có giải pháp. Thực tế, các bạn đang tìm tòi cách học tiếng Anh cho người mất gốc đang thiếu phương pháp học đúng đắn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và thử nghiệm phương pháp phù hợp không phải là điều dễ dàng.

  Thiếu kiên nhẫn, sự chăm chỉ

  Học tiếng Anh không phải là học dồn dập, qua loa. Học tiếng Anh cần học từ từ, mưa dầm thấm lâu. Bạn cần học chăm chỉ và kiên nhẫn với môn học này thì mới có thể cải thiện được.

   

  Thiếu sự kiên nhẫn và chăm chỉ sẽ khiến nhiều người mất gốc tiếng Anh

                  Thiếu sự kiên nhẫn và chăm chỉ sẽ khiến nhiều người mất gốc tiếng Anh

  Xem thêm: 05 cách dạy tiếng Anh cho học sinh mất gốc hiệu quả nhất

  Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

  Bạn đang mất gốc tiếng Anh? Trước khi đi tìm giải pháp cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, bạn cần biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu? Bạn có thể test qua các bài thi tiếng Anh miễn phí online trên nhiều website. Từ đây, bạn biết mình nên lựa chọn khóa học tiếng Anh nào phù hợp. Việc mất gốc sẽ vẫn có thể khôi phục lại nếu bạn hiểu trình độ của mình đang ở vị trí nào? 

  Học phát âm

  Đa phần chúng ta học tiếng Anh đều gặp trở ngại trong việc phát âm. Nếu bạn phát âm sai thì đồng nghĩa với việc bạn không thể nghe chuẩn từ tiếng Anh được. Bạn nên nhớ bạn nói đúng tiếng Anh thì mới nghe tốt và diễn đạt ý đến người nghe mới chính xác. 

  Khi mất gốc tiếng Anh, bạn nên học phát âm lại từ đầu. Bạn cần nắm chắc hệ thống phiên âm quốc tế ở sách từ điển. Mỗi lần học bạn cần tra cứu phiên âm, nhất là với các từ mới.

  Sau mỗi giờ học trên  lớp, bạn cần luyện phát âm ở nhà. Bạn hãy thử cách ghé đầu vào trong chum rồi đọc hoặc ghi âm lại giọng nói của mình. Đây là cách bạn phát hiện ra lỗi sai khi nói để sửa lại kịp thời tránh trở thành thói quen.

   

   

  Học từ vựng nên học thường xuyên                                                               Học từ vựng nên học thường xuyên

  Học từ vựng

  Một trong những cách học tiếng Anh cho người mất gốc đó là học từ vựng. Nguyên tắc học bạn cần biết đó là “học trong cụm từ trong câu”, không nên học từ đơn, từ chết. Ví dụ như, bạn đang học từ “corner” thì nên ghi nhớ chúng trong cụm từ “on the corner of”. Cách ghi nhớ từ vựng nhanh đó là bạn hãy áp dụng chúng trong cuộc sống mỗi ngày. Khi gặp từ mới, bạn cần chèn chúng vào câu nói hoặc bài văn viết bằng tiếng Anh.

  Mẹo để ghi nhớ từ vựng mới nhanh đó là bạn hãy ghi chúng vào stick rồi dán chúng ở bất kỳ vị trí nào bạn hay qua. Bạn hãy sử dụng cuốn sổ nhỏ để ghi lại những từ vựng mới. Mỗi lúc rảnh bạn có thể giở ra học. Bạn cần đặt mục tiêu số từ cần học/ngày. Từ vựng cần được ôn luyện thường xuyên.

  Học ngữ pháp tiếng Anh

  • Nên tập trung học từng khối ngữ pháp có sự liên kết với nhau. Bạn tránh học lan man không theo chủ đề cụ thể. Cách học tập trung vào một chủ đề sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn. Bạn chỉ nên học nhuần nhuyễn rồi mới chuyển sang một nội dung mới.
  • Học thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Bạn cần dành thời gian học tiếng Anh mỗi ngày tầm 30 phút đến 1 tiếng. Trong thời gian này bạn hãy ôn luyện và học bài mới. 

  Chính sự kiên trì, chăm chỉ học tập sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mất gốc tiếng Anh. Mặc khác bạn còn cải thiện trình độ tiếng Anh lên rất nhiều.

  Học nói tiếng Anh

  Nói là một trong các kỹ năng rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Bạn không nên ngại khi nói sai. Bạn càng nói và sử dụng từ vựng tiếng Anh nhiều thì bạn mới có cơ hội sửa lỗi sai và nâng cao trình độ nói lưu loát ngôn ngữ này. Khi học nói, bạn tránh tâm lý vội vàng. Để nói tốt tiếng Anh, bạn hãy dùng chúng trong giao tiếp mỗi ngày, tận dụng triệt để giờ học trên lớp và trên trung tâm. Lâu dần, việc nói tiếng Anh như một thói quen, phản xạ tự nhiên khi gặp tình huống cần sử dụng tiếng Anh trong đời sống.

  Để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh điều quan trọng bạn cần lựa chọn được trung tâm uy tín và chất lượng. Trung tâm Ngoại ngữ The Times là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của hàng vạn học sinh và sinh viên. The Times thành công cùng bạn, đưa ra cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhanh chóng nhất.

  Tham khảo: Lộ trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc hiệu quả nhất

  Đăng Ký Ngay