Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES hỗ trợ học viên ôn tập nâng cao vốn từ vựng

  Rate this post

  Việc học từ vựng luôn là “nỗi nghe ảnh” đối với những người bắt đầu học tiếng Anh. Học trước quên sau, học xong không áp dụng được,… Có muôn hình vạn trạng những vấn đề liên quan đến việc học từ vựng bạn luôn rơi vào tình trạng chán nản, mệt mỏi. Hiểu được những khó khăn này, Trung tâm ngoại ngữ The Times đã tổ chức các hoạt động học tiếng Anh cho các học viên của mình giúp các em ôn luyện và học từ vựng nhanh nhớ và lâu quên .

  Kiểm tra từ vựng của học viên mỗi buổi học

  Kiểm tra từ vựng mỗi ngày từ bộ nhớ trợ giúp của học sinh

  Xem thêm:

  Việc học thuộc về một từ vựng được định nghĩa nhiều nhất trong một ngày là cách thức được áp dụng rộng rãi. Cách thực hiện này cũng sẽ giúp bạn nhớ lượng từ vựng trong khoảng thời gian bạn đặt ra. Nhưng nếu những ngày sau đó, bạn không xem lại tập tin thì chắc chắn chúng sẽ làm mất trí nhớ của bạn không một chút dấu vết nào. Vì thế  cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc lòng lâu dài  là phải ôn tập liên tục. Đây là điều quan trọng khi bạn muốn học một ngoại ngữ nào đó không có tiếng Anh. Một trong những cách học hiệu quả mà các cô giáo của THE TIMES đã hướng dẫn cho các học viên của mình là học một từ nên học cùng nhiều từ các loại khác như ví dụ dưới đây:

  Ví dụ: Instruct (v): hướng dẫn – Hướng dẫn (n): hướng dẫn- Instructor (n): người hướng dẫn

  Hay từ: tước đoạt (v):tước tiền (n): tước tước

  Hoặc khi học một từ thì nghĩa của một từ sẽ hoàn toàn thay đổi và mang nhiều ý nghĩa phong phú hơn rất nhiều khi đặt nó trong các bối cảnh sử dụng khác nhau. Việc học từ lẻ sẽ chỉ giúp bạn hiểu được một số tầng cơ sở nghĩa của nó.

  Ví dụ cụm từ: Mất đầu (v): mất bình tĩnh = mất bình tĩnh (v) sẽ khác với mất trí (v): mất trí

  Chính vì vậy, để hiểu đúng và hiểu sâu về từ, tuyệt đối không thể chỉ học từng từ đơn lẻ. Thay vào đó. cách học thuộc từ từ vựng tiếng Anh nhanh nhất  chính là đặt từ đó vào cụm, vào câu và vào từng ngữ cảnh để biết hết các tầng nghĩa mà nó có thể sử dụng được.

  Phương pháp học từ kết quả

  Giúp bạn xây dựng móng nền cho tương lai và thành công cùng bạn là mục tiêu mà THE TIMES luôn hướng tới.

  Đăng Ký Ngay