Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES hỗ trợ học viên ôn tập nâng cao vốn từ vựng

  Rate this post

  Việc học từ vựng luôn là “nỗi ám ảnh” đối với những người bắt đầu học tiếng Anh. Học trước lại quên sau, học xong lại không áp dụng được ,… Có muôn hình vạn trạng những vấn đề liên quan đến việc học từ vựng khiến bạn luôn rơi vào tình trạng bị chán nản và mệt mỏi. Hiểu được những khó khăn này, Trung tâm ngoại ngữ The Times đã tổ chức các hoạt động học tiếng Anh cho các học viên của mình giúp các em ôn luyện và học từ vựng nhanh nhớ và lâu quên.

  Kiểm tra từ vựng mỗi ngày giúp học viên nhớ từ

  Việc học thuộc một lượng từ vựng nhất định trong một ngày là cách thức được áp dụng khá phổ biến. Cách này thực sự cũng sẽ giúp bạn nhớ được lượng từ vựng ấy trong khoảng thời gian bạn đặt ra. Nhưng nếu những ngày sau, bạn không ôn tập lại chúng thì chắc chắn chúng cũng sẽ biến mất khỏi trí nhớ của bạn không chút dấu vết. Vì thế cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu chính là phải ôn tập liên tục. Đây là điều quan trọng khi bạn muốn học một ngoại ngữ nào đó không riêng gì tiếng Anh. Một trong những cách học hiệu quả mà các cô giáo của THE TIMES đã hướng dẫn cho các học viên của mình là học một từ nên học cùng nhiều từ loại khác như ví dụ dưới đây:

  Ví dụ: Instruct (v): hướng dẫn – Instruction (n):sự hướng dẫn- Instructor (n): người hướng dẫn

  Hay từ: deprive of (v):tước đoạt – deprivation (n):sự tước đoạt

  Hoặc khi học một từ thì nghĩa của một từ sẽ hoàn toàn thay đổi và mang nhiều ý nghĩa phong phú hơn rất nhiều khi đặt nó trong các ngữ cảnh sử dụng khác nhau. Việc học từ riêng lẻ sẽ chỉ giúp bạn hiểu được một vài tầng nghĩa cơ bản của nó.

  Ví dụ cụm từ:Lose one’s head (v): mất bình tĩnh = lose temper (v) sẽ khác với lose one’s mind (v): mất trí

  Chính vì vậy, để hiểu đúng và hiểu sâu về từ, tuyệt đối không thể chỉ học mỗi từ đơn lẻ. Thay vào đó. cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh nhất chính là đặt từ đó vào cụm, vào câu và vào từng ngữ cảnh để biết hết các tầng nghĩa mà nó có thể dùng được.

  Phương pháp học từ hiệu quả

  Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai và thành công cùng bạn là mục tiêu mà THE TIMES luôn hướng tới.

  Đăng Ký Ngay