Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Bí quyết để bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đạt IELTS 6.5 trở lên

  Rate this post

  Nhiều lý do khiến bạn có kết quả học từ vựng kém. Để học từ vựng tiếng anh hiệu quả bạn cần tránh mắc sai lầm và có những bí quyết riêng như đặt mục tiêu, học theo trình độ…

  Học theo trình độ của mình và phát triển dần lên

  Học theo trình độ của mình và phát triển dần lên

  Để hướng tới kết quả IELTS 6.5 trở lên thì bạn không thể chỉ cắm đầu vào học mà không có phương pháp. Bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm dẫn đến việc kết quả học từ vựng tiếng Anh kém. Vậy để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bạn cần bỏ túi cho mình những bí quyết riêng. Trung tâm tiếng Anh The Times sẽ bật mí cho bạn những cách học từ vựng hiệu quả nhất. Nếu bạn có thể áp dụng thành công thì chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng anh sẽ tiến lên một trình độ mới.
  Những sai lầm dẫn đến học từ vựng tiếng Anh không có hiệu quả
  Những sai lầm sẽ dẫn đến kết quả học từ vựng tiếng Anh kém. Do vậy, bạn cần biết đến những lỗi này để tránh mắc phải. Sau đây là một số sai lầm lớn nhất ảnh hưởng đến học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
  Học từ vựng lẻ tẻ, rời rạc và không đặt trong ngữ cảnh
  Nếu học từ vựng lẻ tẻ thì bạn chỉ biết một vài nghĩa cơ bản của nó. Trong khi đó bạn phải biết rằng nghĩa của từ sẽ thay đổi khi đặt trong các ngữ cảnh khác nhau. Bởi vậy, để hiểu đúng và hiểu sâu về từ vựng thì tuyệt đối không thể chỉ học từ vựng đơn lẻ. Bạn cần đặt từ vào từng câu, từng ngữ cảnh để biết được nghĩa chính xác của chúng.

  Xác định số lượng từ vựng tiếng Anh học mỗi ngày

  Xác định số lượng từ vựng tiếng Anh học mỗi ngày

  Học từ vựng tiếng Anh không có chủ đề
  Nếu tính số lượng từ vựng riêng lẻ thì một con số khổng lồ sẽ khiến bạn choáng ngợp. Nếu cứ cắm đầu vào học thì bạn sẽ không thể nhớ hết được chúng. Số lượng lớn cũng sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng việc học sẽ dễ dàng hơn nếu phân theo chủ đề. Chỉ cần nắm chắc số từ vựng trong 20 chủ đề cơ bản là bạn đã có thể tự tin giao tiếp tiếng anh rồi.
  Học những từ vựng ở trình độ của mình chưa cần biết đến hoặc không cần thiết
  Mỗi bài học hay mỗi trình độ khác nhau sẽ có một số lượng từ vựng nhất định. Nếu khả năng tư duy và trí nhớ tốt bạn có thể học nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu khả năng của bạn kém hơn mà cứ cố nhồi nhét nhiều sẽ chỉ khiến kết quả học kém đi. Học quá nhiều một lúc sẽ khiến bạn không thể tiếp thu hết.
  5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dành cho người muốn giao tiếp giỏi
  Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bạn hãy áp dụng những bí quyết mà trung tâm tiếng Anh The Times đã chắt lọc được sau đây:
  Xác định mục tiêu học tiếng Anh của mình
  Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Anh của mình để làm gì. Để rồi từ đó lập ra mục tiêu số từ vựng tiếng Anh mình cần biết. Có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến hứng thú hơn khi học. Ví dụ bạn có thể đặt mục tiêu mỗi ngày ghi nhớ được 10 từ vựng mới. Bạn có thể thấy số lượng này là ít nhưng tính tổng một tháng sẽ tích lũy được cả 300 từ vựng mới đấy. Những ngày đầu bạn sẽ thấy dễ dàng nhớ được còn đến ngày thứ 30 thì sẽ khó khăn hơn. Nếu bạn vẫn có thể nhớ được những từ ở ngày đầu tiên thì khả ổn rồi.
  Bạn có thể dựa vào khả năng của bản thân để thay đổi mục tiêu sao cho phù hợp. Mục tiêu có thể được điều chỉnh tăng dần lên để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn.
  Học theo trình độ của mình và phát triển dần lên
  Khi mới bắt đầu học thì trình độ của bạn ở mức sơ cấp. Ở giai đoạn này bạn đang được tập làm quen nên số lượng từ vựng mới sẽ không cần quá nhiều. Càng về sau trình độ sẽ càng lên cao và bạn sẽ luyện trí nhớ để thuộc được số lượng từ nhiều hơn.

  Các bạn học sinh trao đổi kiến thức trong giờ học

  Các bạn học sinh trao đổi kiến thức trong giờ học

  Thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh qua sách báo và xem video
  Đây là phương pháp kết hợp giữa học tập vài giải trí. Bạn sẽ không có cảm giác áp lực khi học từ vựng nữa. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy hứng thú muốn tìm hiểu nghĩa của từ vựng để hiểu rõ nội dung cuốn sách hay video.
  Khi học theo phương pháp này bạn nên bắt đầu với những chủ đề quen thuộc. Không nên đọc sách không có tính chọn lọc hay xem những video có thông tin đồ sộ, chuyên ngành.
   Học theo trình độ của mình và phát triển dần lên
  Thông qua sách báo và xem video để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
  Học từ vựng theo các dạng thức khác nhau
  Một từ trong tiếng Anh có thể được chia thành nhiều dạng khác nhau. Có lúc chúng được chia làm danh từ, có lúc lại là động từ hoặc tính từ… Do vậy, thay vì chỉ nhớ một nghĩa hay một cách dùng cơ bản thì bạn nên học nhiều dạng thức của từ. Cách học này sẽ giúp bạn học một mà biết thêm nhiều. Gợi ý dành cho bạn khi học phương pháp này đó là kẻ bảng chia thành nhiều cột nhỏ. Mỗi cột bạn sẽ xác định riêng danh từ, động từ, tính từ…. Như vậy, chỉ một từ ban đầu bạn sẽ có thể biết được nhiều từ nữa với ý nghĩa tương đồng.
  Một từ vựng có thể học lặp lại nhiều lần
  Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì bạn cần làm cho chúng xuất hiện với tần suất nhiều. Việc xuất hiện ít sẽ khiến bạn dễ dàng quên đi hơn. Khi học từ vựng mới bạn cần thỉnh thoảng đảo lại những từ vựng cũ để tránh bị lãng quên.
  Có rất nhiều bí quyết giúp bạn học từ vựng tốt. Để có kết quả học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì bạn nên áp dụng cùng một lúc tất cả những bí quyết này. Hy vọng rằng trung tâm tiếng Anh The Times đã mang lại cho bạn những kinh nghiệm học từ vựng hữu ích. Chúc các bạn áp dụng thành công để có kết quả tiếng Anh như mong muốn.
  Với hơn 18 năm kinh nghiệm, The Times tự hào với thành tích mà học viên có được sau khi hoàn thành các khóa học tại trung tâm. Để đăng ký, bạn có thể truy cập website: anhnguthetimes.com hoặc hotline: 0989095228

  Đăng Ký Ngay