Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Người mất gốc tiếng Anh nên Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu?

  5/5 - (1 vote)

  Chứng chỉ IELTS được xem là “tấm vé thông hành” mở ra cơ hội học tập và sự nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng học sinh, sinh viên mất gốc tiếng Anh rất phổ biến. Vì vậy, luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu là vấn đề được nhiều người quan tâm.

  Nếu bạn ở trong tình trạng này, đừng quá lo lắng! Với phương pháp học phù hợp, bạn sẽ có được nền tảng tiếng Anh vững chắc, và chinh phục được chứng chỉ IELTS. Hãy cùng THE TIMES tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

  Người mất gốc tiếng Anh nên Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu?

  Người mất gốc tiếng Anh không định hướng được cần luyện thi từ đâu

  Nguyên nhân khiến người mất gốc tiếng Anh không biết nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu

  Mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân, để có biện pháp giải quyết phù hợp.

  Rào cản tâm lý

  Với những người mất gốc, khi thấy tiếng Anh, họ đều có cảm giác sợ sệt. Mà IELTS là bài thi 4 kỹ năng, khối lượng kiến thức rất nặng. Điều này gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý cũng như động lực học tập của mọi người.

  Bên cạnh đó, việc mất gốc tiếng Anh khiến các bạn học sinh ngại giao tiếp. Thêm nữa, việc học không hiểu bài, làm bài bị điểm kém, không biết nhờ ai giải đáp thắc mắc,… Tất cả những điều đó đã tạo ra áp lực, khiến các bạn mất đi quyết tâm học tập.

  Thiếu định hướng

  Định hướng được xem là tấm la bàn quyết định một người có thể đạt được những dự định trong tương lai hay không? Thiếu định hướng khiến những người mất gốc tiếng Anh lại càng mơ hồ về việc nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu.

  Rất nhiều bạn thắc mắc học tiếng Anh để làm gì? Có cần thiết phải học tiếng Anh hay không? Tại sao phải chinh phục chứng chỉ IELTS? … Nếu bạn không có câu trả lời, chắc chắn bạn sẽ không nâng cao được trình độ tiếng Anh của bản thân.

  Xem thêm10 lợi ích khi Luyện Thi IELTS Cho Học Sinh Cấp 3

  Khi có mục tiêu rõ ràng, thì bạn mới có động lực để cố gắng, không chùn bước trước khó khăn, luôn tìm biện pháp giải quyết, để đạt được những điều bạn mong muốn.

  Thiếu phương pháp

  Xác định được mục tiêu mới chỉ là bước đầu, bạn cần tìm phương pháp phù hợp để giúp bạn hiện thực hóa ước mơ. Đây cũng là vấn đề nhiều bạn sinh viên mắc phải. Thiếu phương pháp học tập, khiến người mất gốc tiếng Anh không biết luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu. Thế nên các bạn chán nản, không có hứng thú học tập.

  Người mất gốc tiếng Anh nên Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu?

  Nhiều bạn không có hứng thú học tiếng Anh

  Người mất gốc tiếng Anh nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu?

  Mất gốc tiếng Anh nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu? Và luyện như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

  Để có được những gì mình chưa có, cần làm những việc mình chưa bao giờ làm. Bạn phải bỏ đi các cuốn sách ngữ pháp khó nhằn, hoặc các quyển từ vựng cao siêu. Hãy tập trung học những điều đơn giản nhất. Giống như một đứa bé học ngôn ngữ mới, học cách “tắm trong ngôn ngữ”.

  Bước đầu bạn cần định hình suy nghĩ bản thân, biến tiếng Anh thành ngôn ngữ hàng ngày. Ở giai đoạn đầu, bạn nên học cách phát âm, từ vựng rồi đến ngữ pháp cơ bản, để có nền tảng kiến thức. Sau đó mới bắt tay vào luyện thi IELTS.

  Luyện thi IELTS bắt đầu từ việc phát âm

  Học phát âm là điều cực kỳ quan trọng với những người mất gốc. Vì phát âm chuẩn thì bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng một cách chính xác.

  Bạn cần nắm vững hệ thống phiên âm quốc tế và luyện thói quen tra cứu phiên âm khi bắt gặp từ mới để phát âm đúng nhất. Một sai lầm phổ biến của người Việt là phát âm sai hoặc bỏ quên âm cuối (ending sound). Vì thế, hãy học từng bước một. Bắt đầu từ phát âm từng âm tiết, sau đó đến từ vựng và câu.

  Người mất gốc nên luyện thi IELTS bắt đầu từ việc học từ vựng

  Nếu phát âm chuẩn và nắm được kiến thức ngữ pháp, nhưng không có vốn từ, thì bạn cũng khó diễn đạt ý của mình. Chính vì thế, từ vựng có vai trò quan trọng trong việc học IELTS.

  Hãy bắt đầu với các nhóm từ thông dụng hoặc học theo chủ đề. Lưu ý quan trọng là học đến đâu thực hành đến đó. Bạn không nên học từng từ riêng lẻ, mà học luôn các từ loại liên quan, cách sử dụng từ trong câu. Và gắn chúng vào các tình huống nhất định, để nhớ tốt và chính xác hơn.

  Người mất gốc tiếng Anh nên Luyện Thi IELTS Bắt Đầu Từ Đâu?

  Nắm vững ngữ pháp là điều cần thiết

  Luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu? Đó chính là ngữ pháp

  Ngữ pháp là phần quan trọng để bạn hoàn thành tốt phần Writing. Bạn phải thể hiện kỹ năng viết, thế nên cấu trúc ngữ pháp sẽ được dùng tối đa trong phần này. Bạn nên bắt đầu với cấu trúc đơn giản và các mẫu câu thông dụng.

  Với những người mất gốc, bạn nên học 12 thì (tenses) đầu tiên. Bạn cần nắm được cấu trúc, cách dùng và các dấu hiệu nhận biết. Chúng tôi sẽ nêu ra cách học điển hình cho thì quá khứ đơn:

  Cấu trúc với động từ thường:

  • Khẳng định: S + V – ed or irregular + O
  • Phủ định: S + didn’t + V – infinitive + O
  • Nghi vấn: Did + S + V – infinitive + O?

  Cấu trúc với động từ “tobe”:

  • Khẳng định: S + was/were + O
  • Phủ định: S + was/were + not + O
  • Nghi vấn: Was/were + S + O?

  Cách dùng:

  • Miêu tả sự việc đã diễn ra tại một thời điểm trong quá khứ và đã kết thúc hoàn toàn trong quá khứ.
  • Diễn tả hành động lặp đi lặp lại trong quá khứ.
  • Dùng trong câu điều kiện loại 2.

  Dấu hiệu nhận biết: Trong câu sẽ xuất hiện những từ miêu tả thời điểm trong quá khứ. Chẳng hạn: yesterday, last month, last year, last week, ago,…

  Sau khi đã nắm vững 12 thì trong tiếng Anh, hãy chuyển qua học các chủ điểm như: câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, câu so sánh,…

  Bên cạnh đó, trong tiếng Anh cũng xuất hiện những “khẩu ngữ”. Để hạn chế sự lặp từ không cần thiết và giao tiếp thú vị hơn. Những cấu trúc này không tuân thủ bất kỳ quy luật nào cả. Vì thế, cách duy nhất là bạn cần học thuộc lòng.

  Lời kết

  Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có lời giải đáp cho câu hỏi: Người mất gốc tiếng Anh nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu? Chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm kiến thức và động lực để chinh phục chứng chỉ IELTS.

  Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo khóa học ở trung tâm ngoại ngữ THE TIMES. Với lộ trình học được cá nhân hóa, chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh từ con số 0 tròn trĩnh. Và đạt được mức điểm IELTS mong đợi. Hãy để lại thông tin cá nhân, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết cho bạn.

  Đăng Ký Ngay