Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc: 5 Điều Cơ Bản Cần Biết

  5/5 - (1 vote)

  Mất gốc Tiếng Anh hiện nay đã trở thành “chuyện không của riêng ai”. Đây không chỉ là nỗi lo của riêng học sinh các cấp mà còn là vấn đề được phụ huynh, giáo viên đặc biệt quan tâm. Bởi ngày càng nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong đời sống. Nếu như khả năng Tiếng Anh của học sinh không tốt, những cơ hội trong tương lai cũng hạn chế hơn. Hoạt động Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc vì vậy cũng ngày càng trở nên phổ biến.

  Nhiều phụ huynh đã cố gắng kết nối với giáo viên để cải thiện trình độ Tiếng Anh cho con của mình. Bằng nhiều cách khác nhau, từ dạy cho con tại nhà hoặc gửi đến các trung tâm Anh ngữ đều được phụ huynh áp dụng với mục đích giúp con lấy lại kiến thức chuẩn nhanh và hiệu quả nhất.

  Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều điều cần chú ý khi dạy Tiếng Anh cho học sinh mất kiến thức căn bản. Dưới đây là một số điều mà mọi người cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Như vậy, việc giúp học sinh lấy lại kiến thức Tiếng Anh cơ bản cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

   

  1. Phương pháp Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc

  Xác định phương pháp Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc là điều vô cùng quan trọng. Bởi một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến học sinh mất gốc Tiếng Anh chính là phương pháp dạy học chưa phù hợp. Để học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn, hãy hướng dẫn học sinh theo những cách sau:

  Dạy đều các kỹ năng

  Trong Tiếng Anh, không có kỹ năng nào quan trọng hơn kỹ năng nào. Nếu chỉ thành thạo một kỹ năng thì chắc chắn nó sẽ không giúp ích gì nhiều trong việc học tập hay làm việc sau này. Vì vậy, người dạy cần hướng dẫn học sinh phân chia lộ trình cụ thể để học đều các kỹ năng. Đây cũng là phương pháp khoa học vì các kỹ năng sẽ bổ trợ, liên kết với nhau. Chỉ khi nói thành thạo, việc viết Tiếng Anh cũng đơn giản hơn. Tương tự, khi đã nghe hiểu dễ dàng thì đọc Tiếng Anh cũng không quá khó khăn với học sinh.

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc

  Có rất nhiều phương pháp để dạy Tiếng Anh cho học sinh mất kiến thức căn bản

  Đặt mục tiêu cụ thể

  Thiếu mục tiêu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc Tiếng Anh. Do đó khi bắt đầu dạy Tiếng Anh để lấy lại kiến thức cơ bản cho học sinh, nên đặt ra mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, cần hiểu rằng mục tiêu của hoạt động này không phải là giúp học sinh vượt qua các kỳ thi học kỳ, tốt nghiệp THPT hay lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC, SAT… mà là có được kiến thức cơ bản. Vì vậy, mục tiêu về các nội dung cần nắm, yêu cầu về kỹ năng như thế nào, lộ trình hoàn thành trong bao nhiêu thời gian là điều cần được vạch ra rõ ràng.

  Xem thêm: Người mất gốc tiếng Anh nên luyện thi IELTS và bắt đầu từ đâu

  Hướng dẫn học sinh trau dồi từ vựng

  Không phải ngẫu nhiên mà người ta nghĩ đến ngay từ vựng khi học Tiếng Anh. Bởi đây chính là nội dung cơ bản và quan trọng bậc nhất của môn học này. Chỉ khi có được vốn từ vựng phong phú, học sinh mới rèn luyện các nội dung khác tốt hơn. Đặc biệt, nắm được nhiều từ vựng giúp học sinh dễ lấy lại kiến thức căn bản. Trong tương lai, khi học các nội dung khó hơn và khi đi làm việc, từ vựng tốt sẽ tạo ra được lợi thế lớn cho bất kỳ ai. Đó chính là lý do quan trọng để học sinh đầu tư cho việc học từ vựng ngay từ bây giờ.

   

  2. Lộ Trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc

  Khi nắm được phương pháp chuẩn, hãy xây dựng lộ trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc  ngay. Lộ trình khoa học giúp học sinh đạt được kết quả như mong muốn nhanh hơn. Đăc biệt, thời gian học và rèn luyện cũng được phân chia khoa học. Từ đó giúp học sinh đạt được kết quả học ôn luyện tốt nhất.

  Giai đoạn 1: Đặt mục tiêu rõ ràng

  Mục tiêu học Tiếng Anh chính là động lực của cả người học và người dạy. Mục tiêu đươc đặt ra từ đầu giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập. Khi có mục tiêu, các nội dung kiến thức và kỹ năng cần học trở nên rõ ràng hơn. Hơn hết, mục tiêu cũng là cách để đo lường tiến độ và kết quả học tập. Do đó hãy đặt mục tiêu khi bắt đầu lộ trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc.

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc

  Đặt mục tiêu là giai đoạn quan trọng trong việc dạy Tiếng Anh

  Giai đoạn 2: Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc các kiến thức cơ bản

  Ở giai đoạn 2, học sinh cần tập trung cho các kiến thức cơ bản của Tiếng Anh. Trong đó, các nội dung về phát âm, từ vựng và ngữ pháp về câu, từ và các thì chính là điều mà học sinh cần nắm. Nội dung kiến thức này khá rộng và cần có một phương pháp học tập cụ thể. Do đó, học sinh cần triển khai nội dung cùng cách học tập phù hợp trong giai đoạn này.

  Giai đoạn 3: Rèn luyện kỹ năng và ôn tập

  Giai đoạn cuối cùng, học sinh có thể rèn luyện các kỹ năng cơ bản của Tiếng Anh. Qúa trình này sẽ dễ dàng hơn bởi học sinh đa nắm được các kiến thức nền tảng. Vì vậy việc luyện Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên, học sinh cần dành thời gian để ôn tập kỹ lưỡng. Điều này là để học sinh hiểu và vận dụng tốt hơn kiến thức mình đã học.  Giai đoạn này cũng đặc biệt quan trọng vì học sinh có thể tổng kết lại quá trình học tập của mình.

   

  3. Các dạng bài tập khi Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc

  Trong việc Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc, bài tập là yếu tố không thể thiếu. Trong học tập, lý thuyết luôn đi đôi với thực hành. Vì vậy ngoài rèn luyện kỹ năng thì làm bài tập cũng là một cách “luyện tập” hiệu quả. Một số dạng bài tập dành cho học sinh mất gốc chủ yếu thuộc 3 dạng sau:

  Bài tập về tự vựng: Bài tập về từ vựng thường là các dạng bài về trắc nghiệm để học sinh chọn được đáp án phù hợp.

  Các dạng bài tập ngữ pháp: Đối với dạng bài tập ngữ pháp, học sinh có thể làm những bài tập như trắc nghiệm, sắp xếp câu, trả lời câu hỏi…

  Bài tập về các thì: Bài tập về thì cũng thường xoay quanh các dạng quen thuộc như trắc nghiệm, đặt hoặc sắp xếp câu, điền từ còn thiếu…

  4. Ứng dụng Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc

  Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ đã giúp học sinh dễ dàng cải thiện trình độ Tiếng Anh thông qua các ứng dụng. Đặc biệt với học sinh mất gốc, các ứng dụng Tiếng Anh lại càng phát huy hiệu quả. Bởi các app này đem đến phương pháp học Tiếng Anh khoa học và  rất dễ hiểu. Dưới đây là một vài ứng dụng Tiếng Anh mà học sinh có thể lựa chọn:

  Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc

  Hiện nay có rất nhiều app Tiếng Anh cho học sinh mất kiến thức gốc

  Hello English

  Đây là ứng dụng Tiếng Anh cho người mất gốc được sử dụng khá nhiều hiện nay. Hello English với rất nhiều ưu điểm vượt trội như hỗ trợ luyện nói Tiếng Anh, rèn luyện phát âm, tổng hợp hơn 10000 từ vựng… Qua ứng dụng này, người học có thể nâng cao kỹ năng lẫn kiến thức hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí.

  English Conversation Practice

  English Conversation Practice là ứng dụng Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc khá được tin tưởng hiện nay. Qua ứng dụng này, học sinh có thể phát triển kỹ năng phát âm và nói hiệu quả. Với hơn 200 bài hội thoại được tích hợp, học sinh có thể dễ dàng luyện tập mỗi ngày.

  Johnny Grammar’s Word Challenge

  Một trong những ứng dụng được đánh giá hữu ích nhất cho học sinh mất gốc Tiếng Anh chính là Johnny Grammar’s Word Challenge. Đây là ứng dụng nhận được sự chú ý của nhiều học sinh bởi cách dạy học mới mẻ. Thông qua các trò chơi, câu đố thì học sinh có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng. App này vừa gây hứng thú, vừa tổng hợp được kiến thức từ kỹ năng đến từ vựng, ngữ pháp…

  SpeakingPal

  Ứng dụng luyện nói hàng đầu dành cho người mất gốc Tiếng Anh chính là SpeakingPal. Với công nghệ nhận diện giọng nói, học sinh có thể dễ dàng rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm chuẩn mà không phải mất quá nhiều thời gian. Đây chắc chắn là ứng dụng học sinh nên chọn để cải thiện kỹ năng nói Tiếng Anh của mình.

  5. Tìm Đến Trung Tâm Anh Ngữ Uy Tín

  Có thể thấy, việc Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc không hề dễ dàng. Có rất nhiều vấn đề mà mọi người cần tìm hiểu trước khi thực hiện dạy và học. Đặc biệt, nếu cảm thấy khó khăn trong việc cải thiện tình trạng mất cơ bản Tiếng Anh, hãy lựa chọn một trung tâm uy tín. Những bài viết sau đây sẽ giải thích được lý do vì sao mà mọi người nên làm như vậy. Bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

  Xem thêm:

  Lộ Trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc Hiệu Quả Nhất

  10 Địa Chỉ Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mất Gốc Uy Tín Tại Hà Nội

  Đăng Ký Ngay