Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 vì sao được chú trọng?

  5/5 - (1 vote)

  Trong thời kỳ hội nhập, Tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Vì vậy việc dạy và học Tiếng Anh nhận được sự quan tâm lớn của nhiều phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 được chú trọng hơn cả. Điều này khá dễ hiểu bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

  Trẻ có thời gian để làm quen và học tập Tiếng Anh

  Học Tiếng Anh sớm giúp bé có thời gian đủ dài để làm quen và rèn luyện. Đây là một lợi ích khá dễ hiểu và rất thuyết phục các bậc phụ huynh. Thay vì cho con học Tiếng Anh vào những năm cấp 2, hãy cho trẻ làm quen từ nhỏ. Thời điểm trẻ vào lớp 1, 2 là thời điểm thích hợp nhất.

  Vì sao dạy và học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 được chú trọng?

  Học Tiếng Anh sớm giúp trẻ có nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu về môn học hơn

  Cho trẻ làm quen và bắt đầu học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 chính là quyết định rất chính xác của cha mẹ. Đặc biệt khi con lớn, quãng thời gian học đủ dài sẽ giúp bé tự tin hơn. Đồng thời lượng kiến thức mà trẻ học được cũng nhiều hơn so với những bạn học muộn.

  Giúp trẻ tự tin hơn

  Giai đoạn trẻ 5 – 6 tuổi chính là lúc tính tò mò, thích khám phá của trẻ được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Vì vậy, việc dạy Tiếng Anh cho trẻ giai đoạn này đem lại rất nhiều lợi ích. Một ngôn ngữ mới được tiếp xúc ở thời điểm này chính là một điều rất thú vị với trẻ. Vì vậy cha mẹ có thể lồng ghép dạy Tiếng Anh trong các tình huống cụ thể. Từ đó giúp trẻ bắt đầu tìm hiểu và giao tiếp với ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 bao gồm rất nhiều nội dung. Tuy nhiên nó vẫn đơn giản hơn rất nhiều so với các chương trình của các lớp lớn hơn. Vì vậy dạy Tiếng Anh sớm giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức cơ bản. Điều này sẽ tạo tiền đề để trẻ tự tin hơn trong tương lai. Có thể thấy, Tiếng Anh khi dạy đúng cách và thời điểm thì không chỉ tạo sự hứng thú, tự tin cho trẻ mà còn là cách để trẻ học tập tốt hơn trong những lớp lớn hơn.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 giúp trẻ khám phá nhiều điều mới mẻ hơn

  Trong thời đại hiện nay, Tiếng Anh xuất hiện ở xung quanh chúng ta. Nếu dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 đúng thời điểm cho trẻ thì cũng chính là cách tạo điều kiện để các con khám phá những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống.

  Vì sao dạy và học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 được chú trọng?

  Học Tiếng Anh cũng là cách để trẻ khám phá được nhiều điều mới mẻ hơn trong cuộc sống

  Khi biết Tiếng Anh, mọi thứ xung quanh của trẻ cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều. Các đồ vật, hiện tượng được gọi tên theo ngôn ngữ khác rõ ràng sẽ làm trẻ thích thú hơn. Bé sẽ hiểu được rằng, ngoài việc nói bằng tiếng mẹ đẻ thì mình còn có thể gọi mọi thứ xung quanh bằng một ngôn ngữ khác.

  Việc dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 còn giúp phụ huynh phát hiện được khả năng của của con mình. Từ đó có thể tạo điều kiện phát triển phù hợp từ sớm. Bên cạnh đó, nếu muốn định hướng cho trẻ thì đây cũng chính là thời điểm phù hợp nhất.

  Tăng khả năng phát âm giống người nước ngoài

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ từ sớm. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng tiếp thu và bắt chước ngôn ngữ rất tốt. Nếu dạy con đúng cách, cha mẹ có thể bất ngờ với sự tiếp thu của con mình. Khác với người lớn, trẻ em có thể bắt chước từ ngữ điệu cho đến việc phát âm chuẩn. Đặc biệt khi được luyện tập tốt, khả năng nói Tiếng Anh như người bản địa cũng sẽ dần được hoàn thiện.

  Tận dụng được điều này, cha mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh từ sớm. Nên kết hợp với các bài nghe, đọc chuẩn để trẻ tiếp thu kiến thức chính xác. Sau đó hãy luyện tập kỹ năng phát âm và giao tiếp cho trẻ. Chắc chắn trẻ được tiếp xúc với Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 sớm sẽ có khả năng giáo tiếp chuẩn hơn rất nhiều.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 giúp tăng chỉ số thông minh cho trẻ

  Theo một nghiên cứu của tạp chí Nature – tạp chí khoa học hàng đầu tại Mỹ, trẻ biết ngoại ngữ sớm sẽ có chỉ số IQ cao hơn so với những trẻ chỉ biết một ngôn ngữ. Điều này được thể hiện thông qua khả năng giải quyết các tình huống từ đơn giản đến phức tạp của trẻ trong cuộc sống.

  Trên thực tế, đây cũng là lý do khá dể hiểu. Khi trẻ biết thêm một ngôn ngữ, khả năng giao tiếp sẽ được củng cố. Từ đó, trẻ cũng sẽ tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, Tiếng Anh còn kích thích sự tò mò của trẻ. Vì vậy việc trẻ tự tìm tòi, học hỏi cũng thường xuyên xuất hiện hơn. Tất cả những điều này chắc chắn sẽ làm tăng chỉ số IQ của trẻ.

  Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 giúp trẻ đạt kết quả ở trường cao hơn

  Việc học Tiếng Anh Lớp 1 sớm không làm mất thời gian của trẻ. Ngược lại, đây chính là tiền đề kích thích sự tò mò, sáng tạo. Sự tự tin cùng lượng kiến thức tiếp thu khi học Tiếng Anh còn giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình. Như vậy, kết quả học tập ở trường cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

  Vì sao dạy và học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 được chú trọng?

  Kết quả ở trường học của trẻ sẽ tốt hơn nếu học Tiếng Anh từ sớm

  Bên cạnh đó, việc làm quen với Tiếng Anh sẻ giúp trẻ làm quen với môi trường học tập mới tốt hơn. Khi đã quen thuộc với việc học tập ở Tiểu học, trẻ sẽ dễ tiếp thu hơn ở nhiều môn học. Như vậy, kết quả ở trường cũng được cải thiện rõ rệt. Rõ ràng một trẻ khi đã làm quen với môi trường này sẽ tự tin và có kết quả nhỉnh hơn với trẻ chưa hề tiếp xúc với các phương pháp và nội dung học tập mới.

  Trên đây là tất cả những nguyên nhân khiến việc dạy và học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên để đạt được những lợi ích này không phải là điều dễ dàng. Phụ huynh cần đầu tư cho trẻ một môi trường học tập tốt nhất.

  Tạm kết

  Nếu không thể giúp con học tốt Tiếng Anh, hãy cho trẻ theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ The Times. Với chương trình đào tạo được soạn kỹ lưỡng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, giàu kinh nghiệm, The Times sẽ giúp các bé học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 1 tốt hơn. Từ đó đem đến những lợi ích thiết thực nhất cho trẻ đấy!

  Xem thêm:

  Học Tiếng Anh Trẻ Em Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội 2021?

  [Full] 999 Từ Vựng Tiếng Anh Trẻ Em Theo Chủ Đề

  Đăng Ký Ngay