Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Ms. Quý

  5/5 - (2 votes)

  Người lái đò dạy Tiếng Anh bằng cả tâm huyết với nghề

  Tiếng Anh là một trong những môn học chính bắt buộc và có mặt trong nhiều kỳ thi quan trọng. Luôn trăn trở với việc làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy học, khơi dậy tinh thần yêu thích học ngoại ngữ và giúp các em vượt qua được mọi kỳ thi dễ dàng, cô Quý Nguyễn, giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Ngoại ngữ The Times đã có những trải lòng xúc động.

  Cô Quý Nguyễn – Giáo viên tại Trung tâm Ngoại ngữ THE TIMES

  Xin chào tất cả các bạn! Cô là cô Quý Nguyễn, hiện đang là giáo viên giảng dạy tại THE TIMES. Cô đã bén duyên với Tiếng Anh 18 năm nay rồi đấy. Các bạn biết không, lúc ban đầu, cô cũng chưa từng hình dung và nghĩ rằng, sẽ có lúc mình lại yêu thích và đam mê với môn ngoại ngữ này đâu nhé. Bởi vì cũng giống như bao bạn học đồng trang lứa, lúc cô còn ở độ tuổi như các em hiện giờ, với cô, học tiếng Anh chỉ đơn thuần là việc học chăm chỉ, lên lớp trả bài cho giáo viên mỗi ngày mà không hiểu sâu cặn kỹ. Mãi cho đến sau này, khi cô bước vào học cấp ba, cô mới dần chiêm nghiệm ra những quy tắc, hiện tượng ngữ pháp và dần dà trở nên yêu thích môn tiếng Anh từ lúc nào.

  Cô luôn cho rằng mình là một người may mắn khi đã tìm ra đúng phương pháp học và có vinh hạnh được trở thành người đồng hành sẽ trực tiếp giảng dạy, truyền đạt những kiến thức tích lũy được cho các em học viên của trung tâm. Thực chất Tiếng Anh không hề khô khan hay khó học, để đi đến thành công như hôm nay, cô cũng đã từng chứng kiến không ít bạn chấp nhận “bỏ cuộc”, mất gốc Tiếng Anh, chán nản khi đứng trước “hàng rào Anh ngữ” đầy trở ngại. Với hơn 18 năm gắn bó, trải qua bao khó khăn nhưng cô luôn tâm niệm sẽ cố gắng tìm ra phương pháp giảng dạy khác biệt phù hợp với năng lực của học viên, giúp học viên có thể hiểu khi học, khi làm bài và có đủ bản lĩnh tự tin sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp sau này.

  Luôn quan niệm dạy học bằng cả cái tâm và nhiệt huyết

  Với phương châm dạy học bằng TÂM và ĐAM MÊ, cô đã tìm ra phương pháp nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp cho bao thế hệ học trò của cô trở nên giỏi và yêu thích môn Tiếng Anh từ việc các bạn bị mất gốc hoặc không thích học Tiếng Anh.

  Cô rất vui và tự hào vì mình đã chắp cánh cho bao ước mơ của các con thành hiện thực, các bạn tự tin bước vào giảng đường đại học hoặc đi du học với điểm IELTS từ 6.5, 7.0, 7.5 …Cô có mơ ước sẽ giúp được nhiều học sinh của mình từ chưa giỏi tiếng Anh sẽ tự tin và sử dụng thành thạo ngôn ngữ toàn cầu này và cô đang hiện thực mơ ước đó bằng cách xây dựng một trung tâm tiếng Anh chuyên về ngữ pháp, từ vựng và luyện thi IELTS cho học sinh của mình. Cô luôn dành sự tâm huyết qua từng bài giảng, từng buổi lên lớp với các học viên của mình. Có những hôm cô mệt vì khối lượng công việc nhiều nhưng chỉ cần đến lớp, được đứng lớp và nhìn thấy những gương mặt rạng ngời của các con tiếp thu bài giảng của cô thì cô thấy quên hết mệt mỏi và thấy yêu vô cùng nghề đưa đò của mình.

  Rồi có những hôm cô mải giảng say sưa mà quên mình đang bị ốm, về nhà thì nằm bơ phờ và mệt hay có những khi cô đang ốm, ho như cuốc, nói còn không nổi vì những cơn ho nhưng cô đã đứng lớp thì chẳng còn nhớ mình đang bệnh, chỉ lo các con sắp thi và cố gắng ôn luyện và chạy nước rút cùng với các con. Đặc biệt ở các lớp ôn thi chuyển cấp, thi Đại học thì gánh nặng và trách nhiệm vô cùng lớn khiến cô luôn phải cố gắng chạy đua với lượng kiến thức nhiều vô cùng. Rốt cuộc, kì thi chuyển cấp cam go cũng đã tới, sau bao ngày cùng đồng hành với các con  thì những điểm 9,10 thi tốt nghiệp lớp 9 và lớp 12 là nguồn động lực to lớn dành cho cô và cô thực sự hạnh phúc. Chính các con đã tiếp thêm sức mạnh cho cô để cô không ngừng nỗ lực làm việc và theo đuổi đam mê môn học tuyệt vời này. Cô sẽ cố gắng hơn nữa để xây dựng một Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES nâng tầm anh ngữ của tất cả các học viên yêu quý của cô lên một tầm cao mới.

  Đội ngũ giáo viên tại THE TIMES thân thiện, yêu nghề, chuyên nghiệp

  Cô chúc các bạn học viên đã, đang và sẽ học tại Trung Tâm Ngoại Ngữ The Times học thật giỏi và cô mong các con sẽ là những nhân tố có ích cho đất nước với những thành công trong tương lai trên con đường học tập và sự nghiệp của mình nhé.

  Cô Qúy.

  Đăng Ký Ngay