Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Ms. Minh Lộc

  Rate this post

  Cô giáo dạy Tiếng Anh bằng trải nghiệm đầy sáng tạo

  Có thể các con chưa biết, điểm khởi đầu đến với Tiếng Anh của cô là một số 0 tròn trĩnh.

  Xin chào các con! Cô là Minh Lộc, giáo viên tại Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES. Hôm nay, cô rất vui khi được chia sẻ về việc làm thế nào để học tốt Tiếng Anh rút ra từ những kinh nghiệm chân thật từ chính bản thân của cô nhé.

  Ms. Minh Lộc

  Thời điểm cô bắt đầu được tiếp xúc, làm quen và học tập Tiếng Anh không được như các con hiện giờ. Khi ấy không có Internet, giáo trình sách vở cũng như các kênh truyền thông hay máy móc, thiết bị hỗ trợ học nghe nói hoàn toàn bị hạn chế. Cô đã đi lên từ một xuất phát điểm như thế đó.

  Bản thân cô cũng từng trải qua giai đoạn là học sinh như các con vậy. Cô biết các bạn mất gốc tiếng Anh sợ hãi như thế nào mỗi khi đến các kỳ làm bài kiểm tra, bài thi trên lớp, thi tập trung. Tiếng Anh có quá nhiều thì, hệ thống từ vựng thì rất lớn, làm sao có thể nhồi nhét hết toàn bộ kiến thức vào đầu? Và làm thế nào để lấy kiến thức đã nhồi nhét ấy ra để vận dụng giải bài tập đúng chỗ, đúng lúc? Cô chỉ có thể chia sẻ với các con rằng, học Tiếng Anh không thể giỏi qua một, hai ngày hay vài tháng. Con có thể mất cả năm, vài năm hoặc chỉ vài tháng nếu như con có được sự kiên trì, nỗ lực, cộng với áp dụng phương pháp học đúng cách. Và đó chính là sứ mệnh của các thầy cô tại Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES. Các cô ở đây để giúp các con.

  Hãy hình dung, Tiếng Anh là một công trình ngôi nhà cần xây dựng. Quá trình học kiến thức Anh ngữ mỗi ngày chính là công đoạn xây cho mình những viên gạch nền móng. Móng nhà có chắc thì ngôi nhà mới trụ được lâu. Cũng như vậy, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó thì con đường giỏi Tiếng Anh sẽ được rút ngắn khoảng cách đáng kể.

  Khi các con học mà không vận dụng làm bài tập nhiều thì cô chắc chắn không thể nào nhớ được lâu đâu. Một bí quyết học Tiếng Anh mà ai ai cũng cần ghi nhớ đó là hãy đầu tư thời gian và nỗ lực rèn luyện thường xuyên. Khác với các môn học khác, Tiếng Anh là bộ môn đặc thù mà không chỉ chăm học là sẽ giỏi. Nó đòi hỏi các con “Học đi đôi với hành”. Theo cách cô học và kinh nghiệm dạy các bạn học viên bao  năm qua, cô nhận thấy khi học từ vựng, các con cần kết hợp miệng đọc, tai nghe, mắt nhìn, tay viết và đầu phải tư duy để ghi nhớ từ đó. Mỗi tuần, hãy cố gắng học thêm cho cô 30 từ mới kết hợp làm bài tập thực hành. Sau khi học thuộc hết rồi mới tiếp tục học thêm từ mới và liên tục ôn lại những từ đã học trước đó. Chắc chắn nếu áp dụng theo cách học này, các con sẽ nhận thấy vốn từ vựng Tiếng Anh của mình sẽ được cải thiện rõ rệt.

  Để cô bật mí thêm một cách ghi nhớ từ vựng lâu cho các con nữa nhé. Đó là khi học từ vựng, các con hãy tập thói quen tra từ điển để biết cách đọc, trọng âm và từ loại. Rất nhiều bạn học từ vựng mà không biết cách phát âm chính xác, nên không tự tin khi nói được đâu.

  Cuối cùng, “phải chiến thắng chính bản thân mình, phải rèn luyện sự chăm chỉ, đánh bại lười biếng và ngại khi học tiếng Anh” Đó là câu slogan của cô đấy. Cô tin các con sẽ học giỏi môn tiếng Anh này.

  Cô Lộc.

  Đăng Ký Ngay