Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Muốn trở thành người giao tiếp tốt có nên học ngữ pháp tiếng anh hay không?

  Rate this post
  Top 05 trung tâm Luyện Thi IELTS Quận 7 uy tín nhất

  Top 05 trung tâm Luyện Thi IELTS Quận Hai Bà  Trưng  uy tín nhất

  Trong tiếng Anh ngữ pháp đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu từ vựng được ví như lớp thịt bên ngoài thì ngữ pháp tiếng Anh sẽ là xương sống chống đỡ toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên nhiều người lại chưa nhận thức được tầm quan trọng của ngữ pháp. Do đó khi bắt đầu học họ thắc mắc “có nên học ngữ pháp tiếng Anh” hay không? Nếu muốn trở thành người giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần nhận thức được rõ ràng vấn đề này.

  Nhận thức tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh

  Để đánh giá chính xác có nên học ngữ pháp tiếng Anh chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tầm quan trọng của chúng như thế nào.

  Ngữ pháp tiếng Anh chuẩn sẽ giúp giao tiếp dễ hiểu, chính xác

  Như các bạn đã biết thì trong tiếng Anh các động từ được chia thành rất nhiều thì khác nhau. Nếu bạn chia sai thì chắc chắn người nghe sẽ không thể hiểu chính xác bạn đang muốn nói gì. Mặc dù họ cố suy luận nhưng vẫn có thể hiểu nhầm ý bạn muốn truyền đạt. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này thông qua ví dụ minh họa dễ hiểu sau:

  Câu 1: I am in love with him

  Câu 2: I was in love with him.

  Hai câu trên chỉ khác nhau ở một chữ là am và was. Tuy nhiên từ “him” trong mỗi câu đã có mối quan hệ khác hẳn với người nói rồi.

  Có nên học ngữ pháp tiếng Anh để giao tiếp dễ hiểu hơn không

  Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học từ vựng

  Nếu bạn không nắm được ngữ pháp thì chắc chắn sẽ phải học một lượng từ vựng nhiều hơn. Bởi một động từ bất quy tắc qua các thì sẽ có cách viết khác nhau. Trường hợp bạn không biết chúng là của chung một động từ thì sẽ phải học số từ vựng nhiều hơn.

  Ví dụ dễ hiểu nhất là động từ nguyên thể “begin” trong quá khứ sẽ là “began” và quá khứ phân từ là “begun”. Như vậy, nếu bạn biết nghĩa của từ begin nhưng lại không nắm được cách chia của chúng thì sẽ lại mất thời gian tra từ điển xem “began” và “begun” là gì.

  Có một nền tảng ngữ pháp tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn phát triển và hoàn thiện các kỹ năng khác

  Ngữ pháp tiếng Anh chính là quy tắc bắt buộc của từng loại ngôn ngữ. Bởi vậy chúng đòi hỏi độ chính xác cao và không thể qua loa như từ vựng. Vì thế khi học ngữ pháp tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn phát triển tư duy, rèn luyện trí nhớ…. Để có thể nắm vững không nhầm lẫn giữa các cấu trúc khác nhau bạn sẽ cần vận dụng hết kỹ năng của mình để ghi nhớ.

  Như vậy, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh rồi đấy. Muốn trở thành người giao tiếp tốt chắc hẳn bạn sẽ không cần thắc mắc có nên học ngữ pháp tiếng Anh nữa.

  Những bí quyết giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất

  Khi đã nhận thức được tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh thì ngay từ lúc bắt đầu bạn nên đặt chúng ở vị trí đầu tiên. Trung tâm tiếng Anh The Times sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết để nắm vững ngữ pháp.

  Đầu tiên bạn cần tập trung nắm chắc cấu trúc thông dụng

  Hãy bắt đầu với những bài học ngữ pháp cơ bản nhất rồi sau đó mới đến phức tạp. Bởi vì tất cả những cấu trúc khó đều là “dạng nâng cấp” từ cấu trúc thông dụng. Trong câu bạn nên xác định rõ đâu là Chủ ngữ, vị ngữ, động từ, mạo từ….

  Trong tiếng Anh có tất cả 12 thì, tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì bạn có thể nắm chắc 4 thì cơ bản là đã khá ổn rồi. Bốn thì đó là hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và hiện tại hoàn thành. Những thì còn lại như tương lai hoàn thành, tương lai hoàn thành tiếp diễn… chỉ là “dạng nâng cấp”. Khi đã nắm chắc được cấu trúc thông dụng rồi thì những dạng nâng cấp sẽ không thể làm khó bạn.

  Bạn cần hạn chế dùng tư duy học tiếng việt để học ngữ pháp tiếng Anh

  Bạn cần phải xác định một vấn đề đặc biệt đó là ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Việt không giống nhau. Cách sắp xếp trong câu của hai loại ngữ pháp này khác nhau nên bạn không thể dịch tiếng anh theo một chiều giống tiếng việt. Khi học ngữ pháp tiếng Anh bạn cần tạo cho mình một lối tư duy khác để không bị nhầm lẫn với tiếng việt. Ví dụ như bạn muốn nói câu “Tôi nhớ đã gặp anh ở đâu rồi” và dịch thành “I miss seeing you somewhere” thì sẽ gây khó khăn cho người nghe.

  Khi làm bài tập thì nên làm đến đâu giải thích đáp án đến đó

  Bạn nên làm bài tập theo từng dạng và làm đến đâu giải thích đến đó. Như vậy, bạn sẽ nắm vững được ngữ pháp kịp thời sửa chữa lỗi sai. Bạn cần tránh trường hợp làm một lúc quá nhiều mà không xem giải thích. Như vậy, nếu sai bạn sẽ tốn nhiều thời gian để sửa chữa và thay đổi lại tư duy ban đầu.

  Làm bài tập đến đâu giải thích đáp án đến đó giúp bạn học tốt hơn

  Bài viết trên đây đã giải thích rõ cho bạn có nên học ngữ pháp tiếng Anh không. Bạn hãy cân nhắc vấn đề này trước khi bắt đầu với một chương trình đào tạo để có kết quả học tập tốt. Những bí quyết mà Trung tâm tiếng Anh The Times mang đến sẽ giúp bạn nắm trong tay cấu trúc ngữ pháp chắc chắn.

   

  Đăng Ký Ngay