Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Ms Duyên

  Rate this post

  Chặng đường chinh phục Tiếng Anh không trải đầy hoa hồng
  Xin chào tất cả các em! Cô tên là Duyên, hiện đang là giáo viên của Trung tâm Ngoại ngữ THE TIMES. Hôm nay, cô rất vui khi được có cơ hội trải lòng và chia sẻ một số bí quyết học tiếng Anh của mình cho các em.

  Ms. Duyên

  Hầu hết, khi nhắc đến nghề nghiệp giáo viên dạy Tiếng Anh, ai ai cũng mặc định rằng, hẳn là người đó rất giỏi, có năng khiếu ngay từ đầu, hoặc là đã đam mê, yêu thích tiếng Anh ngay từ bé đúng không nào. Tuy nhiên, chặng đường đến với con đường “gõ đầu trẻ” của cô lại không được phẳng lặng như thế, mà ngược lại nữa là đằng khác. Trước khi trở thành giáo viên Tiếng Anh như hiện nay, cô cũng đã là một cô bé học sinh tuổi ô mai rất sợ học Tiếng Anh. Nghe có vẻ lạ đúng không nào, nhưng sự thật là vậy. Cô đã luôn cảm thấy tự ti, rụt rè và thậm chí là sợ Tiếng Anh đến mức ám ảnh mỗi lần đến giờ học Tiếng Anh hay khi chuẩn bị làm bài thi Tiếng Anh. Lúc đầu, cô cho rằng điều đó là bình thường. Tuy nhiên, khi nhìn thấy một số bạn lại yêu thích cái môn học “khó nhằn” này thì cô lại cảm thấy rất kỳ lạ. Rốt cuộc tiếng Anh có gì hay và hấp dẫn đến thế? Và nguồn gốc vì đâu mà bản thân cô lại sợ Tiếng Anh đến như vậy?

  Nguồn cơn của sự sợ học Tiếng Anh chính là do chúng ta đã mất gốc Tiếng Anh căn bản, áp dụng học vẹt, học sai phương pháp, từ đó, dẫn đến việc không hiểu Tiếng Anh, không theo kịp chương trình trên lớp và cảm giác sợ hãi sẽ ngày một lớn dần lên. Sau khi đã biết được điều đó, cô đã có sự thay đổi lớn, có thể nói là một bước ngoặt lớn, nhất là từ khi cô được học với cô giáo Tiếng Anh dạy cấp hai. Chính nhờ sự nhiệt tình, ân cần, chu đáo, cùng cách dạy dễ hiểu, tận tâm, cô giáo của cô đã dần khơi dậy niềm hứng thú học tiếng Anh trong cô. Cô giáo còn từng khuyên cô rằng: “Em à, không phải ai sinh ra cũng giỏi tiếng Anh đâu, nếu mình là một trong những người không giỏi tiếng Anh đó, thì mình cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa và sự cố gắng đó sẽ mang lại trái ngọt cho em”. Cũng chính từ đó, niềm đam mê với môn tiếng Anh của cô được thổi bùng lên.

  Cô bắt đầu tìm hiểu các tài liệu tiếng Anh với phương châm “Cần cù bù thông minh” và với hy vọng được tắm trong môi trường ngoại ngữ, cô đã chọn và đã trở thành sinh viên của trường Đại Học Hà Nội. Khi là sinh viên, cô chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành giáo viên. Tuy nhiên, nghề giáo viên đến với cô như một cái duyên và cơ hội làm việc cùng các thầy cô tại Trung Tâm Ngoại Ngữ THE TIMES chính là cái duyên lớn nhất mà cô đã gặp được. Đến đây, cô được cháy hết mình với đam mê ngoại ngữ và các em chính là người tiếp lửa cho cô có thêm động lực, nhận thấy rõ sứ mệnh giúp đỡ, dìu dắt và hỗ trợ các em cải thiện trình độ ngoại ngữ qua mỗi ngày.

  Các em ạ, nếu các em còn cảm thấy mình chưa học giỏi tiếng Anh, các em đừng nản chí nhé. Hãy cố gắng gấp 2, gấp 3, hoặc thậm chí là gấp 10 và chọn cho mình những người giáo viên đáng tin tưởng để dìu dắt. Các em hãy cứ trải nghiệm, hãy cứ cố gắng và các em sẽ thấy được rằng, mình có thể làm tốt hơn rất nhiều so với những gì mình nghĩ.

  Cô Duyên.

  Đăng Ký Ngay