Đăng Ký Ngay

  Menu
  Close

  Hé lộ giải pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả ngay tức thì

  4.8/5 - (5 votes)

  Tiếng Anh cho trẻ em ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Tầm quan trọng của ngôn ngữ này không còn giới hạn ở trẻ em thành phố mà ngay cả vùng nông thôn cũng đã rất được chú trọng. Việc đầu tư tiếng Anh cho trẻ ngay từ sớm là điều rất cần thiết. Vì chỉ có ngoại ngữ mới giúp trẻ có cơ hội hòa mình vào môi trường quốc tế tốt nhất. Vậy làm sao để trẻ học tiếng Anh đạt hiệu quả? Dưới đây là 8 giải pháp trung tâm học tiếng Anh The Times muốn hé lộ đến bạn đọc.

  Tạo môi trường tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất

  Thiết lập môi trường tiếng Anh cho trẻ em

  Học tiếng Anh không phải một sớm một chiều, cũng không thể nóng vội nhất là với trẻ nhỏ. Việc học này là cả một quá trình cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn của cả trẻ và bố mẹ. Ngay từ lúc bé, bố mẹ hãy tạo môi trường tiếng Anh để bé tiếp xúc sớm hơn.

  Trong giai đoạn trẻ đang tập nói tầm 1-2 tuổi, bố mẹ hãy cho bé cảm thụ âm thanh và hình ảnh tư duy ngôn ngữ. Đây được coi là thời điểm vàng để trẻ làm quen với môi trường tiếng Anh thông qua những bài hát thiếu nhi, truyện kể bằng tiếng Anh. Đây là điểm xúc tác giúp trẻ dễ dàng tiếp thu tiếng Anh sau này.

  Để trẻ không bị loạn về ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, bố mẹ cần phân bổ và rạch ròi giữa hai ngôn ngữ này. Việc áp dụng lẫn lộn sẽ khiến trẻ bị rối, nhất là bị loạn ngôn ngữ. Nếu trong gia đình, bố nói với trẻ bằng tiếng Anh thì mẹ nên nói với trẻ bằng tiếng Việt.

  Cho trẻ giờ học tiếng Anh lôi cuốn và thú vị

  Những giờ học tiếng Anh căng thẳng và áp lực sẽ không phù hợp và hiệu quả với trẻ nhỏ. Đặc biệt, tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầu học cần cho trẻ thấy được sự hứng thú và khơi dậy được niềm yêu thích. Hãy để trẻ học trong một môi trường năng động, linh hoạt và sáng tạo. Bạn hãy cho trẻ học qua trò chơi, bài hát hay kể cho trẻ nghe những chuyện bằng tiếng Anh mà trẻ thích thú… Điều này sẽ giúp trẻ tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

  Dạy trẻ tiếng Anh qua hoạt động trong cuộc sống

  Trẻ nhỏ thường rất năng động, hoạt bát. Nếu bắt trẻ ngồi im một chỗ để học thì thật là khó. Thay vì cho trẻ học thụ động, gò bó thì bạn hãy để trẻ tham gia hoạt động gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như rửa rau, nấu cơm, gọi điện thoại, khám bệnh, đi siêu thị,… đều được nói bằng tiếng Anh. Trẻ sẽ tự cảm thụ và tự tin nói tiếng Anh nhiều hơn.

  Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hátDạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

  Dạy tiếng Anh qua bài hát

  Việc ghi nhớ lời bài hát luôn dễ dàng hơn việc phải học thuộc lòng bài. Với trẻ nhỏ, việc cảm thụ âm nhạc rất nhạy bén và phát triển. Hơn nữa, trẻ rất hứng thú với âm điệu vui tai của bản nhạc. Vì vậy, học tiếng Anh bằng bài hát được các thầy cô áp dụng tối đa để đưa kiến thức tiếng Anh gần với trẻ.

  Dạy tiếng Anh qua trò chơi 

  Thực tế, các trung tâm dạy tiếng Anh đều đưa ngôn ngữ này lồng ghép vào các trò chơi. Ngay khi ở nhà, bạn cũng có thể dạy tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi hoặc trẻ nhỏ hơn bằng tổ chức trò chơi ứng dụng tiếng Anh. Mỗi khi gặp một từ vựng mới, bạn cần giải nghĩa và dạy trẻ phát âm chuẩn. Bạn cần ghi âm lại rồi nhờ giáo viên đánh giá, chỉnh sửa các phát âm của trẻ nếu chưa đúng.

  Đọc truyện bằng tiếng Anh

  Trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy đọc cho trẻ nghe các câu truyện bằng tiếng Anh. Trẻ sẽ tiếp nhận kiến thức khi ngủ nhanh và nhớ lâu hơn. The Times khuyên bạn nên đọc cho trẻ nghe những mẩu truyện ngắn và đơn giản bằng tiếng Anh. Truyện cần có hình ảnh minh họa sẽ tăng hiệu quả hơn.

  Xem phim hoạt hình nói tiếng Anh

  Trẻ em thường rất thích xem phim hoạt hình. Đây là lý do mà rất nhiều bố mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ em thường bật các bộ phim hoạt hình nói tiếng Anh lên để trẻ xem. Trẻ được kích thích sự tò mò, tư duy được mở rộng về ngôn ngữ tiếng Anh nhiều hơn. Ngoài ra, trẻ còn được tiếp cận với nhiều kiến thức về thế giới xung quanh qua các bộ phim hoạt hình.

  Áp dụng quy tắc Nghe – Nói rồi mới Đọc – Viết

  Thính giác của trẻ được khơi dậy sớm hơn thị giác. Điều này được minh chứng ngay từ khi trẻ mới chào đời được nghe trước rồi nói sau. Vì thế trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ bạn cần nắm vững nguyên tắc Nghe – Nói trước rồi Đọc – Viết sau. Bạn hãy để trẻ được phát huy khả năng nghe tiếng Anh tối đa nhất. Trẻ cần diễn đạt được ý muốn bằng ngôn ngữ nói tiếng Anh tốt nhất.

  Phát âm chuẩn

  Nếu ngay từ đầu, trẻ nghe phát âm sai lệnh sẽ rất khó sửa sau này. Vì khả năng ghi nhớ của trẻ rất lâu và nhanh. Do đó, dạy tiếng Anh cho trẻ cần chú trọng đến việc phát âm chuẩn. Hiện nay, bạn có thể sử dụng nhiều chương trình học online. Trẻ được nghe phát âm chuẩn từ giáo viên bản xứ ngay từ đầu.

  Đăng ký học tại trung tâm tiếng Anh uy tín

  Hầu hết bố mẹ thường đưa trẻ đi học tiếng Anh tại trung tâm. Việc lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Chỉ có ở đây, trẻ được học dưới phương pháp khoa học và giáo trình chuẩn. Hơn nữa, giáo viên được đào tạo có chuyên môn, biết tạo cảm hứng và niềm say mê học tập cho trẻ.

  Tùy vào giai đoạn phát triển của trẻ mà bố mẹ lựa chọn trung tâm học tiếng Anh sao cho phù hợp. Trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở xuống thường nhút nhát, bạn nên để bé học lớp kỹ năng múa hát để tăng sự dạn dĩ. Khi bé đạt đến giai đoạn 6 đến 9 tuổi sẽ có ý thức về việc học tập. Lúc này nội dung học tiếng Anh sẽ dễ dàng được trẻ tiếp nhận.

  Trung tâm học tiếng Anh The Times cung cấp khóa học tiếng Anh cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi. Trẻ được xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc về khối lượng từ vựng và ngữ pháp, cách phát âm. Đây chính là hành trang giúp trẻ có được tương lai rộng mở hơn. Để biết mọi thông tin chi tiết, bạn có thể ghé Website: anhnguthetimes.com hoặc liên hệ Hotline:  0989095228.

   

  Đăng Ký Ngay